Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Bac.edu.vn

Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp

--- Bài mới hơn ---

 • Hội Nghị Sơ Kết Nửa Nhiệm Kỳ Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Viii Công Đoàn Bến Tre (2008
 • Yên Bái Triển Khai Nghị Quyết Đại Hội V Liên Minh Htx Việt Nam: Đổi Mới Hoạt Động Hướng Tới Thành Viên
 • Triển Khai Nghị Quyết Đại Hội V: Làm Theo Từng Chuyên Đề Và Nhiệm Vụ Cụ Thể
 • Triển Khai Nghị Quyết Đại Hội V Liên Minh Htx Việt Nam: Htx Ứng Dụng Công Nghệ Cao Ở Ninh Bình
 • Liên Minh Htx Tỉnh Hòa Bình: 6 Giải Pháp Thực Hiện Thắng Lợi Nghị Quyết Đại Hội Vi
 • Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

  Bài 1: Chất lượng văn kiện và tư duy phát triển

  Một trong những công việc hết sức quan trọng ở mỗi kỳ đại hội đảng là xây dựng văn kiện đại hội. Trong đó, báo cáo chính trị (BCCT) được coi là văn kiện trung tâm. Đó là sự tổng kết, đúc rút kết quả, kinh nghiệm, bài học thực tiễn, đồng thời thể hiện tầm nhìn của cấp ủy, khả năng định hướng cho tiến trình phát triển của địa phương, đơn vị. Qua một số đại hội đảng bộ đã diễn ra cho thấy, hầu hết BCCT được các cấp ủy đầu tư có chiều sâu, bám sát thực tiễn và chỉ đạo của cấp trên, đề ra những mục tiêu khả thi, sẵn sàng tâm thế bước vào hành trình mới. Bài học từ thực tiễn

  Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng yêu cầu, BCCT của đảng bộ phải đánh giá khách quan, trung thực, sát tình hình thực tế; làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm trên tất cả các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc, nhất là lĩnh vực xây dựng Đảng. BCCT là phần đánh giá kết quả thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp gắn với tình hình thực tế địa phương, đơn vị. Ở đó không chỉ là tổng kết các mô hình hay, cách làm sáng tạo, được chắt lọc, khái quát và bổ sung lý luận, mà còn là vấn đề thực tiễn đặt ra cần được giải quyết.

  Huyện Quế Võ (Bắc Ninh) từng trải qua giai đoạn khó khăn khi trên địa bàn diễn ra nhiều sai phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai, tài chính, xây dựng cơ bản và công tác cán bộ… Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2010 – 2022 đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng tự phê bình và phê bình, thiếu đoàn kết, thống nhất, dẫn đến tập thể Ban Thường vụ cùng nhiều cán bộ cơ sở bị kỷ luật. Để ổn định tình hình, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh đã quyết định điều động nhân sự, củng cố cấp ủy song song với sự chỉ đạo quyết liệt giải quyết tình hình. Sau khi kiện toàn tổ chức bộ máy, Huyện ủy Quế Võ tập trung khắc phục sự cố, tạo dựng lại niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đơn vị yếu kém (nhiệm kỳ 2010 – 2022), năm 2022, Đảng bộ huyện Quế Võ trở thành một trong hai đảng bộ được Tỉnh ủy tặng Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

  Một trong ba bài học kinh nghiệm được Đảng bộ huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) đúc kết trong nhiệm kỳ qua, đó là xác định đúng ba nhiệm vụ trọng tâm phù hợp điều kiện của địa phương. Ba nhiệm vụ đó là phát triển nông nghiệp, xây dựng kết cấu hạ tầng và xây dựng nông thôn mới. Trong BCCT trình Đại hội Đảng bộ huyện vừa qua, Huyện ủy đã tổng kết và nêu bật hiệu quả thực tế của ba nhiệm vụ trọng tâm này. Theo Huyện ủy Hồng Dân, góp phần tạo bứt phá cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn là hiệu quả từ thực hiện hai nghị quyết chuyên đề về phát triển nông nghiệp bền vững và đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. Việc đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất trong nông nghiệp theo hướng khuyến khích hợp tác xã liên kết với doanh nghiệp, từng bước chuyển đổi từ coi trọng sản lượng sang chất lượng; từ chủ yếu phục vụ tiêu dùng sang kết hợp sản xuất hàng hóa, hợp tác theo chuỗi giá trị. Giao thông nông thôn, đường sá, cầu cống được xây dựng đã thay đổi thói quen và phương tiện đi lại, xe gắn máy dần thay thế thuyền, đò ở vùng sông nước này. Nông thôn mới vì thế mà về đích sớm hơn hạn định. Cuối năm 2022, huyện trở thành địa phương thứ hai trong tỉnh có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thực tế ở Hồng Dân góp phần làm rõ hơn quan điểm chỉ đạo của Tỉnh ủy Bạc Liêu về lựa chọn một trong năm trụ cột phát triển kinh tế là nông nghiệp công nghệ cao, bổ sung thực tế để Tỉnh ủy có những đánh giá toàn diện, tiếp tục định hướng cho nhiệm kỳ tiếp theo.

  Tại Đảng bộ Quân đội, Đoàn công tác của Quân ủy T.Ư do Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn, đã tiến hành khảo sát, kiểm tra và nắm tình hình công tác chuẩn bị trước khi diễn ra đại hội đối với Đảng bộ Tổng cục Hậu cần. Kết quả kiểm tra, về dự thảo văn kiện đại hội, cùng với bám sát chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, đơn vị đã căn cứ vào thực tế nhiệm vụ đơn vị để có những đánh giá đúng và sát kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2020; đồng thời xác định rõ nội dung trọng tâm, khâu đột phá trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025, bảo đảm phù hợp thực tế, có tính khả thi cao, làm cơ sở đề xuất với Quân ủy T.Ư những chủ trương, giải pháp hiệu quả trong lãnh đạo xây dựng quân đội nhiệm kỳ mới.

  Việc chỉ đạo, chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp của Đảng ủy Công an T.Ư cũng được đánh giá cao. Dự thảo văn kiện của các đảng bộ đặt trọng tâm vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, siết chặt kỷ cương, chống các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

  Tầm nhìn và tính đột phá

  Quá trình xây dựng dự thảo BCCT cần dự báo đúng tình hình tác động tới sự phát triển của địa phương, đơn vị. Trên cơ sở đó, định hướng, xác định khâu đột phá, cân đối mục tiêu phát triển. Những giải pháp, mục tiêu được nêu trong BCCT phải thể hiện tầm nhìn, vừa có tính cơ bản trước mắt, vừa là chiến lược lâu dài, nhằm phát huy lợi thế, tiềm năng của địa phương, đơn vị, đồng thời là sự quán triệt quan điểm, chỉ đạo của các cấp ủy cấp trên. Bởi thế, dự thảo BCCT chính là sự tập hợp trí tuệ của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, là nhiệm vụ không thể lơ là trong mỗi kỳ đại hội.

  Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2025 vừa kết thúc thành công. Là đảng bộ lớn, quản lý 68 tổ chức đảng, gần 9.000 đảng viên công tác tại các cơ quan đầu não của thành phố, Đảng bộ khối đã xác định hai khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới, trong đó đạo đức công vụ với tinh thần đổi mới, sáng tạo và chất lượng công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tiếp tục được đề cao. Theo Bí thư Đảng ủy khối Nguyễn Doãn Hoàn, đây là sự kế thừa và phát huy thành tựu, kinh nghiệm của nhiệm kỳ trước, với kỳ vọng và quyết tâm ở mức cao hơn trong điều kiện mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bế Mạc Đại Hội Đại Biểu Đảng Bộ Huyện Đăk Hà Lần Thứ Vi, Nhiệm Kỳ 2022
 • Khai Mạc Đại Hội Đại Biểu Đảng Bộ Huyện Đăk Hà
 • Xét Duyệt Văn Kiện Trình Đại Hội Đảng Bộ Huyện Đăk Hà Lần Thứ Vi, Nhiệm Kỳ 2022
 • Triển Khai Nghị Quyết Đại Hội Đảng Vào Cuộc Sống
 • Nghị Quyết Đại Hội Vi Liên Minh Hợp Tác Xã Tỉnh Bắc Giang Nhiệm Kỳ 2022
 • Xã Đăk Long Cụ Thể Hóa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp

  --- Bài mới hơn ---

 • Kim Bảng Sau 4 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Doanh Nghiệp Tp Hà Tĩnh Được Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Phấn Đấu Hoàn Thành Thắng Lợi Các Mục Tiêu Nghị Quyết Đại Hội Đảng Xii Và Chuẩn Bị Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Triển Khai, Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Khối Cơ Quan Và Doanh Nghiệp Tỉnh Lần Thứ I
 • Chương Trình Hành Động Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Tỉnh
 • Thời sự – Chính trị

  Để kịp thời lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, sớm đưa xã vượt khó vươn lên, nhiệm vụ then chốt được Đảng bộ xã Đăk Long xác định là tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức Đảng gắn với nâng cao chất lượng đảng viên; chú trọng phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế – xã hội. Từ đó, tuyên truyền, vận động người dân tự giác làm theo.

  Tiêu biểu như anh Lâm Ngọc Khánh, Chủ tịch Hội Nông dân xã, kiêm Bí thư chi bộ thôn Pa Cheng với mô hình trang trại quy mô lớn, trồng trên 3.000 cây cà phê trong thời kỳ kinh doanh, 1hecta cao su, gần 1.000 trụ hồ tiêu và hàng trăm cây ăn quả như sầu riêng, vú sữa, bơ, mít được trồng xen canh trong vườn cà phê. Thực hiện phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, bên cạnh việc gương mẫu trong phát triển kinh tế gia đình, anh luôn học hỏi, tìm những hướng đi mới, phù hợp để vận động, hướng dẫn bà con DTTS trên địa bàn xã tin tưởng, làm theo.

  Song song với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, cùng với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, chương trình xây dựng Nông thôn mới được xã triển khai có hiệu quả. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân một cách toàn diện, hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, quốc phòng – an ninh ổn định… Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, đời sống kinh tế – xã hội của người dân trên địa bàn xã Đăk Long không ngừng được cải thiện. Tổng diện tích gieo trồng của xã đến năm 2022 đạt 1.175ha. Trong đó, diện tích các loại cây công nghiệp như cao su, cà phê, cây ăn quả tăng gần 180 hecta so với năm 2022. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã tăng đều qua các năm. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 40%; các mô hình kinh tế hộ gia đình ngày càng nhân rộng. Ông A Khun, thôn trưởng thôn Kon Teo Đăk Lấp cho hay: “Từ khi nhà nước mình thay đổi cơ chế làm ăn, thì bà con mình bữa nay biết làm ăn rồi. Từ cái xóa đói giảm nghèo, mình thấy khác so với trước. Bữa nay trong thôn trồng mì gần 200 hecta, rồi cây công nghiệp, cây cà phê hơn 20 hecta, cây cao su hơn 30 hecta. Và cái gia súc gia cầm thì bà con thường xuyên có.”

  Để tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, tạo điều kiện thoát nghèo bền vững cho người dân, trên cơ sở phát huy tiềm năng về điều kiện tự nhiên, xã đang tập trung lãnh đạo đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ gắn liền với xây dựng sản phẩm đặc trưng. Trong đó, tạo điều kiện cho người dân, hội viên nông dân tham gia tập huấn kỹ thuật, tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển các mô hình trồng sâm dây, gà thả vườn và lúa nếp than. Ông Trần Ngọc Trực, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Long cho biết: “Thứ nhất về phát triển các loại cây con thì chúng tôi đã xây dựng kế hoạch phát triển cây sâm dây. Về phát triển con thì chúng tôi tiếp tục phát triển các loại gia súc lớn như trâu, bò. Cái nữa là chúng tôi phát triển cái gà thả vườn. Cái này qua bước đầu triển khai thì nhân dân đồng thuận rất là cao.”

  CTV Trọng Nghĩa

  Không khí phấn khởi thi đua, nỗ lực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo đạt hiệu quả trên địa bàn xã Đăk Long chính là kết quả của việc vận dụng sáng tạo, linh hoạt trong tìm giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng sát đúng với thực tiễn. Từ đó, củng cố niềm tin giữa Nhân dân với Đảng trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sơ Kết Giữa Nhiệm Kỳ 2022
 • Phong Điền Sớm Đưa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp Vào Cuộc Sống
 • Chương Trình Hành Đông Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Công Ty
 • Chủ Động Đưa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Cơ Sở Vào Cuộc Sống
 • Đưa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Cơ Sở Vào Cuộc Sống
 • Phấn Đấu Hoàn Thành Thắng Lợi Các Mục Tiêu Nghị Quyết Đại Hội Đảng Xii Và Chuẩn Bị Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp

  --- Bài mới hơn ---

 • Triển Khai, Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Khối Cơ Quan Và Doanh Nghiệp Tỉnh Lần Thứ I
 • Chương Trình Hành Động Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Tỉnh
 • Chương Trình Hành Động Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cơ Quan Tỉnh Nhiệm Kỳ 2022
 • Quyết Tâm Thực Hiện Thắng Lợi Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Khối Cơ Quan Và Doanh Nghiệp Tỉnh
 • Đại Hội Đại Biểu Đảng Bộ Tỉnh Bình Dương Lần Thứ X, Nhiệm Kỳ 2022
 • Các địa phương, ngành cần tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt những mục tiêu Nghị quyết Đại hội XII và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2022 đã đề ra; tích cực chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp, góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

  Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Du- Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 BCH TW Đảng khóa XII.

  Đồng chí Nguyễn Văn Du- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị quán triệt các văn bản, Nghị quyết Hội nghị lần thứ mười Ban chấp hành Trung ương Đảng.

  Để bảo đảm cho đại hội đảng bộ các cấp thành công, đồng chí Nguyễn Văn Du đã quán triệt một số quan điểm định hướng như: Luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Kiên định những vấn đề có tính nguyên tắc trong Cương lĩnh, Điều lệ, đường lối, chủ trương của Đảng.

  Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, đề cao trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức đảng, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Giữ vững các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ và bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên và tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị.

  Phát huy dân chủ rộng rãi, tập hợp cao độ trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội; củng cố, nâng cao niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

  Tôn trọng quy luật khách quan, coi trọng tổng kết thực tiễn, làm tốt công tác dự báo để xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, khả thi cho cả trước mắt và lâu dài.

  Thực hiện nghiêm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ. Đặt lợi ích của Đảng, đất nước và nhân dân lên trên hết. Lấy phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, uy tín và hiệu quả công tác làm căn cứ cơ bản để đánh giá, sàng lọc, bố trí cán bộ và đổi mới công tác nhân sự.

  Gắn công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị; chủ động giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp, bức xúc, tồn đọng kéo dài; kịp thời xử lý có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh.

  Việc chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp có nhiều nội dung quan trọng, đòi hỏi các cấp uỷ, tổ chức đảng phải đề cao trách nhiệm, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt những nhiệm vụ sau đây:

  Trước hết, mỗi cấp uỷ, tổ chức đảng, đảng viên cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của đại hội để chuẩn bị thật tốt và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp: Tăng cường vai trò lãnh đạo toàn diện, trực tiếp của cấp uỷ, từ chuẩn bị nội dung các văn kiện, phương án nhân sự, đến chuẩn bị các điều kiện phục vụ đại hội; từ việc giải quyết những vấn đề nội bộ đến tập hợp, phát huy sức mạnh của nhân dân. Phải chuẩn bị chu đáo tất cả các nội dung của đại hội, không vì tập trung cho nội dung này mà xem nhẹ nội dung khác. Đồng thời, không được làm ảnh hưởng đến các mặt công tác khác; phải lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

  Cần lưu ý, ngay từ khi chuẩn bị đại hội, phải chủ động, tích cực làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự thống nhất trong toàn Đảng và sự đồng thuận trong xã hội. Báo chí và các cơ quan chức năng phải huy động được lực lượng rộng rãi đẩy mạnh đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc và những thông tin giả, xấu, độc, bịa đặt, xuyên tạc trên mạng xã hội, Internet. Đồng thời chú trọng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần tích cực, có hiệu quả vào thành công của đại hội. Để đại hội có được các quyết định đúng đắn, sáng suốt, đáp ứng ý nguyện và lòng mong đợi của nhân dân, công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội cần tiến hành nghiêm túc, bài bản, chu đáo; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, khoa học; phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng tổ chức, cá nhân và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện. Việc tổ chức đại hội phải thiết thực, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, lãng phí, bảo đảm trang trọng, ý nghĩa.

  Thứ hai, việc xây dựng báo cáo chính trị – văn kiện trung tâm của mỗi đại hội, phải thể hiện một cách tập trung nhất tầm nhìn, bản lĩnh, trí tuệ, ý chí, sức mạnh đoàn kết của cấp uỷ, tổ chức đảng, đảng viên và các tầng lớp nhân dân: Báo cáo chính trị của đại hội là sự kết tinh trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm, sự sáng tạo, tầm nhìn, khát vọng của đảng bộ và định hướng phát triển của địa phương, cơ quan, đơn vị. Quá trình xây dựng báo cáo phải bám sát Cương lĩnh, các quan điểm, đường lối, định hướng chuẩn bị Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và tình hình thực tế để đánh giá và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, khả thi, hiệu quả để thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 – 2025 và với tầm nhìn xa hơn. Đánh giá kết quả đạt được phải chú trọng tổng kết những mô hình mới, cách làm hay, rút ra những bài học thực tiễn có giá trị; khích lệ khát vọng vươn lên, khuyến khích tìm tòi, đổi mới, sáng tạo phục vụ phát triển. Đánh giá hạn chế, yếu kém phải nhìn thẳng vào sự thật, dũng cảm đối mặt với thực tế, chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm để có giải pháp khắc phục. Đồng thời, đánh giá nghiêm túc việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương và của cấp mình về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp; việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo.

  Thứ ba, báo cáo kiểm điểm của cấp uỷ phải nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật, chỉ ra những ưu, khuyết điểm và nguyên nhân, đề cao tự phê bình và phê bình, không nể nang, né tránh:

  Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ phải bám sát vào quy chế làm việc, kết quả lãnh đạo tổ chức thực hiện nghị quyết của đảng bộ, sự chỉ đạo của cấp uỷ cấp trên và tình hình cụ thể của địa phương, cơ quan, đơn vị. Vì vậy, cần có thái độ nghiêm túc, khách quan, đánh giá đúng những ưu điểm để phát huy và nghiêm khắc trước mỗi khuyết điểm để khắc phục, sửa chữa. Việc kiểm điểm phải đề cao tự phê bình và phê bình, không nể nang, né tránh, đồng thời, cần gắn với trách nhiệm cá nhân trên các lĩnh vực, địa bàn được phân công phụ trách, là cơ sở để đánh giá cấp uỷ viên trong nhiệm kỳ và góp phần quan trọng cho việc chuẩn bị nhân sự khoá mới. Việc kiểm điểm cần làm rõ mức độ khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, yếu kém đã được chỉ ra, nhất là các nội dung mà cấp có thẩm quyền đã gợi ý kiểm điểm hoặc kết luận. Trên cơ sở báo cáo kiểm điểm của cấp uỷ, từng đồng chí nghiêm túc nhìn nhận lại việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình, “tự soi, tự sửa”, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây cũng là dịp tốt để mỗi cấp uỷ và từng cá nhân tự chỉnh đốn, tăng cường đoàn kết, thống nhất, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp uỷ cũng như từng cấp uỷ viên.

  Thứ năm, làm tốt hơn nữa công tác cán bộ và tích cực, chủ động chuẩn bị nhân sự cấp uỷ, bảo đảm cho sự thành công của đại hội đảng bộ các cấp: Tiếp tục tiến hành rà soát, bổ sung, hoàn thiện, nâng cao chất lượng quy hoạch cấp uỷ làm cơ sở xây dựng phương án nhân sự đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Để chủ động phương án nhân sự, cần kết hợp hài hoà giữa chuẩn bị nhân sự tại chỗ với điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ, bảo đảm cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực hoàn thành nhiệm vụ, đủ thời gian rèn luyện và thử thách qua thực tiễn. Việc chuẩn bị nhân sự cấp uỷ phải trên cơ sở quy hoạch, tiêu chuẩn, điều kiện, yêu cầu, nhiệm vụ chính trị và khả năng đáp ứng của cán bộ. Đồng thời, cần chú trọng phát hiện, giới thiệu những nhân tố mới có đức, có tài, có uy tín, có triển vọng.

  Trong công tác nhân sự, phải xử lý hài hoà, hợp lý mối quan hệ giữa tiêu chuẩn và cơ cấu, trong đó tiêu chuẩn là chính, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn; coi trọng cả đức và tài, trong đó đức là gốc; kết hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa việc nâng cao chất lượng cấp uỷ với bảo đảm cơ cấu ba độ tuổi, tỉ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số. Công tác nhân sự cần tiến hành từng bước, từng việc, chắc chắn, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch nhưng phải thật sự đúng người, đúng việc. Kiên quyết không để lọt vào cấp uỷ khoá mới những người có tham vọng quyền lực, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu, chạy cơ cấu, bè phái, cục bộ, lợi ích nhóm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, quan liêu, tham nhũng; bảo thủ, trì trệ, làm việc kém hiệu quả, nói không đi đôi với làm; bản thân hoặc vợ, chồng, con có lối sống thiếu gương mẫu, lợi dụng chức quyền để thu lợi bất chính.

  Với khối lượng công việc rất lớn trong khi thời gian không còn nhiều, các cấp uỷ phải đề cao hơn nữa trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XII và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2022 đã đề ra. Tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, trên dưới đồng lòng, tích cực chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2022-2025, góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

  Duy Khánh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Doanh Nghiệp Tp Hà Tĩnh Được Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Kim Bảng Sau 4 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Xã Đăk Long Cụ Thể Hóa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Sơ Kết Giữa Nhiệm Kỳ 2022
 • Phong Điền Sớm Đưa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp Vào Cuộc Sống
 • Kim Bảng Sau 4 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp

  --- Bài mới hơn ---

 • Doanh Nghiệp Tp Hà Tĩnh Được Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Phấn Đấu Hoàn Thành Thắng Lợi Các Mục Tiêu Nghị Quyết Đại Hội Đảng Xii Và Chuẩn Bị Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Triển Khai, Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Khối Cơ Quan Và Doanh Nghiệp Tỉnh Lần Thứ I
 • Chương Trình Hành Động Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Tỉnh
 • Chương Trình Hành Động Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cơ Quan Tỉnh Nhiệm Kỳ 2022
 • Kim Bảng sau 4 năm thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp

  Sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, 18/18 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội (KT-XH) của huyện Kim Bảng đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch.

  Nhiệm kỳ 2022 – 2022, Kim Bảng xác định 3 khâu đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH: Đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp, chuyển dịch lao động nông nghiệp sang lĩnh vực dịch vụ, du lịch; phát triển các xã, điểm du lịch, tạo chuỗi du lịch gắn với Khu du lịch trọng điểm Tam Chúc, Ba Sao; nâng cao chất lượng, trách nhiệm, kỷ cương đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, trọng tâm là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu.

  Từ yêu cầu nhiệm vụ trên, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy dân chủ, giữ vững nguyên tắc, quy định Điều lệ Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; phát huy vai trò người đứng đầu; giữ vững kỷ luật, kỷ cương, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của xã hội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. BTV Huyện ủy phân công cụ thể cho từng cấp ủy viên thường xuyên đôn đốc các cấp, ngành triển khai nghị quyết, đề án, xác định lộ trình rõ ràng để thực hiện, tạo động lực hoàn thành các mục tiêu KT-XH, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể trong cả nhiệm kỳ. Đồng thời, tăng cường làm việc với các địa phương, đơn vị, nắm tình hình, định hướng lãnh đạo thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời chỉ đạo giải quyết những phát sinh ngay tại cơ sở. Cùng với đó, thường xuyên rà soát các kết luận của BTV Tỉnh ủy để đôn đốc, chỉ đạo khắc phục những khuyết điểm, tồn tại của từng ngành, lĩnh vực.

  Nhờ triển khai đồng bộ, sáng tạo với quyết tâm chính trị, sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt so với kế hoạch. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN), thương mại, dịch vụ, du lịch chuyển biến tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2022 – 2022 đạt 13,4%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng (công nghiệp, xây dựng, dịch vụ chiếm 88,4%, nông nghiệp 11,6%). Năm 2022, Kim Bảng được công nhận huyện nông thôn mới.

  Sản xuất nông nghiệp chuyển dịch mạnh sang sản xuất hàng hóa, quy mô tập trung, theo chuỗi giá trị, tổ chức liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm (toàn huyện có 18 mô hình cánh đồng mẫu; giá trị sản phẩm bình quân đạt 180 triệu đồng/ha). Duy trì diện tích trồng cây vụ đông hằng năm trên 2.570ha, được BTV Tỉnh ủy đánh giá là điểm sáng của tỉnh. Sản xuất CN-TTCN được tập trung mở rộng, theo hướng ưu tiên phát triển CN có chọn lọc, công nghệ sản xuất mới, không gây ô nhiễm môi trường, sử dụng lao động địa phương… Trên địa bàn huyện hiện có 298 doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả.

  Huyện cũng đã duy trì, phát huy hiệu quả hoạt động 67 làng nghề truyền thống, làng có nghề. Huyện có nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp phát triển thương mại, dịch vụ, gắn du lịch tâm linh ở các di tích lịch sử văn hóa với các khu du lịch tâm linh trong và ngoài tỉnh. Tích cực tranh thủ nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KT-XH theo hướng đồng bộ, từng bước hiện đại. Một số công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, góp phần phục vụ có hiệu quả cho sản xuất, dân sinh.

  Cùng với những thành tựu rõ nét trong phát triển kinh tế, để tạo bước chuyển mạnh về chất lượng đội ngũ cán bộ, Huyện ủy Kim Bảng ban hành Đề án 01 về công tác cán bộ giai đoạn 2022 – 2022, giúp các cấp, ngành có định hướng rõ ràng về công tác cán bộ, lựa chọn người có đức, có tài vào làm việc trong cơ quan đảng, đoàn thể, hành chính, đơn vị sự nghiệp của huyện, phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Đồng thời, thực hiện nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới chế độ thi tuyển theo hướng công khai, dân chủ, minh bạch đáp ứng các tiêu chí trong tình hình mới, bảo đảm tuyển chọn đúng nhân tài phục vụ địa phương.

  Làm tốt công tác luân chuyển cán bộ giữa 3 lĩnh vực (công tác đảng, chính quyền, đoàn thể), luân chuyển cán bộ từ huyện đến cơ sở, từ cơ sở về huyện, tạo điều kiện để rèn luyện, bồi dưỡng, thử thách cán bộ, nhất là cán bộ trẻ. Từ năm 2022 đến tháng 9/2019, huyện đã luân chuyển, điều động 62 cán bộ giữa các phòng, ban, từ huyện về cơ sở. Công tác đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức thực hiện đúng quy định, bảo đảm nguyên tắc, tiêu chuẩn, quy trình từ khâu đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm; chú trọng nhân tố mới, cán bộ trẻ, có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ.

  Kết quả đạt được sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2022 – 2022 không chỉ khẳng định sức mạnh đoàn kết, quyết tâm cao của Đảng bộ, nhân dân huyện Kim Bảng mà còn là cơ sở, tiền đề vững chắc để huyện tiếp tục phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn tiếp theo.

  Lê Mai

  Lê Mai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xã Đăk Long Cụ Thể Hóa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Sơ Kết Giữa Nhiệm Kỳ 2022
 • Phong Điền Sớm Đưa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp Vào Cuộc Sống
 • Chương Trình Hành Đông Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Công Ty
 • Chủ Động Đưa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Cơ Sở Vào Cuộc Sống
 • Phong Điền Sớm Đưa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp Vào Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Sơ Kết Giữa Nhiệm Kỳ 2022
 • Xã Đăk Long Cụ Thể Hóa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Kim Bảng Sau 4 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Doanh Nghiệp Tp Hà Tĩnh Được Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Phấn Đấu Hoàn Thành Thắng Lợi Các Mục Tiêu Nghị Quyết Đại Hội Đảng Xii Và Chuẩn Bị Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Cập nhật lúc : 14:30 02/11/2020

  Phong Điền sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống

  Ngay sau khi tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Phong Điền, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2025, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2025 đi vào cuộc sống.

  Đảng bộ xã Phong Sơn là tổ chức cơ sở đảng đầu tiên tiến hành Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở của huyện Phong Điền. Ông Nguyễn Bá Nam, Bí thư Đảng ủy xã Phong Sơn, cho biết: Ngay sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2022 – 2025, Đảng ủy xã Phong Sơn đã kiện toàn tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống. Đặc biệt, nét mới Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ này là Ban chấp hành Đảng bộ khóa cũ đã xây dựng hoàn thành Báo cáo chính trị, Dự thảo Nghị quyết đại hội và Dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết trình Đại hội thông qua, nên việc triển khai cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp đến cơ sở nhanh chóng.

  Về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIV, Đảng ủy xã tổ chức hội nghị thông tin kết quả đại hội, những định hướng, chủ trương cơ bản về xây dựng Đảng, phát triển kinh tế – xã hội, tăng cường quốc phòng – an ninh của huyện trong 5 năm tới cho đội ngũ cán bộ, công chức xã và cán bộ chủ chốt các thôn ngay khi đại hội kết thúc. Việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống được đổi mới theo hướng các nghị quyết của Đảng cấp trên cơ sở triển khai học tập, quán triệt đến cấp xã và chọn vấn đề sát thực, phù hợp từng thôn để triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Với cách làm đó, đến nay các định hướng lớn, mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã được triển khai đến các tầng lớp nhân dân trong toàn xã. Nhân dân nắm rõ các chủ trương, định hướng, kế hoạch triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.

  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phong Điền, lần thứ XIV đề ra phương hướng và mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu xây dựng Phong Điền trở thành thị xã. Theo đó, những mục tiêu hành động trọng tâm hướng đến nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy đảng; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; xây dựng chính quyền phục vụ năng động, hiệu quả, liêm chính; xây dựng Mặt trận và các thành viên, các đoàn thể chính trị – xã hội trở thành nòng cốt trong vận động và phong trào. Khơi dậy mọi tiềm năng, nguồn lực và sự đồng thuận cao của xã hội thông qua thực hành dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết, phát huy vai trò chủ thể, đức tính cần kiệm, hợp tác quần chúng nhân dân để thúc đẩy nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, sáng tạo, đổi mới và ứng dụng mạnh mẽ thành tựu khoa học – công nghệ vào quản lý, sản xuất để tạo năng suất lao động cao, chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ gắn với phát triển nông nghiệp hàng hóa. Duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục các cấp; nâng cao năng lực khám, chữa bệnh, bảo đảm y tế toàn dân. Đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa làng quê nông thôn mới; bảo vệ tài nguyên, môi trường. Nâng cao chất lượng công tác quốc phòng – quân sự địa phương; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Để cụ thể hóa mục tiêu đó, Nghị quyết đề ra 14 chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và 05 chương trình trọng điểm .

  Với quyết tâm nhanh chóng đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, tạo chuyển biến mới, tích cực ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ, sau đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khẩn trương bổ sung hoàn chỉnh, ban hành Nghị quyết Đại hội, thông qua Chương trình hành động và Chương trình công tác toàn khóa, Chương trình kiểm tra, giám sát… Đồng thời, phân công từng đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách các lĩnh vực và phụ trách các chi, đảng bộ trực thuộc để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân để thống nhất hành động trong toàn Đảng bộ; vận động Nhân dân tham gia các phong trào thi đua thực hiện hoàn thành các mục tiêu đề ra của nhiệm kỳ 2022 – 2025.

  Ông Đoàn Kỳ Côi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền, cho biết: Phát huy những thành tựu đạt được qua các nhiệm kỳ, đặc biệt là thành tựu lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Phong Điền ngày càng phát triển văn minh, giàu mạnh, là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc của tỉnh, Đảng bộ huyện Phong Điền tiếp tục nêu cao tinh thần khát vọng vươn lên mạnh mẽ, ra sức xây dựng quê hương thành những miền quê đáng sống, trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới, xây dựng Phong Điền ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp. Niềm tin, khí thế mới từ những quyết cách mới của Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIV đang lan tỏa khắp các địa phương trong huyện, thể hiện quyết tâm cao sớm đưa Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống, xây dựng Phong Điền trở thành thị xã, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

  Văn Bốn

  Số lượt xem : 112

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Hành Đông Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Công Ty
 • Chủ Động Đưa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Cơ Sở Vào Cuộc Sống
 • Đưa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Cơ Sở Vào Cuộc Sống
 • Kon Tum Phấn Đấu Thực Hiện Thắng Lợi Nghị Quyết Đại Hội Đảng Các Cấp
 • Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Tuyên Truyền Nghị Quyết Đại Hội Đảng Các Cấp Cho Thanh Niên
 • Hướng Dẫn Tuyên Truyền Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp Và Đại Hội Xiii Của Đảng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Ngoại Giao Góp Ý Vào Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội Xiii Của Đảng
 • Vì Sao Văn Kiện Đại Hội Xiii Đặt Tầm Nhìn Đất Nước Đến Năm 2045?
 • Tổ Chức Tốt Công Tác Thông Tin, Tuyên Truyền, Cổ Động Phục Vụ Đại Hội Xiii Của Đảng
 • Công Bố Các Dự Thảo Văn Kiện Trình Đại Hội Xiii Của Đảng
 • Ðiện Biên Sau Nửa Nhiệm Kỳ Thực Hiện Nghị Quyết Ðại Hội Xiii Ðảng Bộ Tỉnh
 • Hình ảnh tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. (Ảnh: HH)

  Theo đó, Ban Tuyên giáo yêu cầu, tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; những quan điểm chủ trương, định hướng lớn trong văn kiện đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng góp phần tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội.

  Cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy cao độ tinh thần yêu nuớc ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2022-2020, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

  Phê phán, phản bác các thế lực thù địch, phần tử cơ hội, chính trị lợi dụng việc góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng để phát tán các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, lệch lạc, tiêu cực nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta; kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phản động và các phần tử cơ hội đối với đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

  Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu: Công tác tuyên truyền cần bảo đảm đúng định hướng chính trị, tư tưởng, đặc biệt đối với những vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm; tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm; chủ động cập nhật, bám sát tiến độ, quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

  Tuyên truyền cần bào đàm tính thưòng xuyên, liên tục, đề cao tính thuyet phục, chất lượng, hiệu quả, tạo sức lan toa trong toàn Đảng và trong xã hội.

  Định hướng, góp phần tổ chức tốt, động viên, tập hợp được trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lóp nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện đại hội XIII của Đảng.

  Chú trọng phát hiện, tuyên truyền, biểu dương những điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước cũng như những quyết tâm, nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2022 và Đại hội XII của Đảng, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; góp phần tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

  3 đợt tuyên truyền trọng điểm

  Nội dung tuyên truyền chia thành 03 đợt, căn cứ theo thời gian tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

  Đợt 1: Từ nay đến thời điểm hoàn thành đại hội đại biểu đảng bộ các tỉnh, thành phố và các đảng bộ trực thuộc Trung ương

  Tuyên truyền về sự ra đời và trưởng thành của Đảng Cộng sản việt Nam qua các thời kỳ đại hội; ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ, bối cảnh, thời điểm diễn ra đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Nêu rõ, việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng là công việc định kỳ nhằm tổng kết, đánh giá những thành tựu, kết quả đạt được, những hạn chế, thiếu sót trong nhiệm kỳ qua; phương hướng, nhiệm vụ trong thời kỳ tới gắn với thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011), Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 2011 -2020.

  Tuyên truyền về Quy chế bầu cử trong Đảng; công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội điểm, bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và tổ chức đại hội điểm để tiến tới tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp.

  Tuyên truyền việc đóng góp ý kiến của các cơ quan, tổ chức và cán bộ, Đảng viên, các tầng lớp nhân dân vào các dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

  Đẩy mạnh tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2022; kết quả thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016, của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; những ưu điểm, khuyết điểm, tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của các cấp ủy Đảng trong 05 năm qua và mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới.

  Thông tin về các phong trào thi đua yêu nước, các công trình chào mừng ngày lễ lớn của đất nước và đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; phát hiện, biểu dương điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  Gắn tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng với tuyên truyền các sự kiện, ngày kỷ niệm lớn của dân tộc.

  Tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng, Cương lĩnh, đường lối của Đảng; chú trọng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xậy dựng hệ thống chính trị, góp phần tích cực, có hiệu quả vào thành công của Đại hội; đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội về đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

  Tuyên truyền những kết quả nổi bật trong quá trình tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2025; các chương trình, kế hoạch hành động đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống; những ưu điểm, khuyết điểm và bài học trong công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng.

  Đợt 2: Từ sau đại hội đại biểu Đảng bộ các tỉnh, thành phố và các đảng bộ trực thuộc Trung ương đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

  Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu: Công bố dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng; những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn, điểm mới, vấn đề mới, nhất là phưcmg hướng, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.

  Tập trung phân tích, phản ánh ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào các dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

  Tuyên truyền những thành tựu nổi bật của đất nước sau 35 năm thực hiện đường lối đổi mới; kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và 5 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 2022 – 2022; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp vượt lên khó khăn, thách thức về kinh tế và những biến đổi nhanh chóng, phức tạp về chính trị ở khu vực và thế giới trong những năm tiếp theo.

  Phản ánh công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội XIII của Đảng; Quy chế bầu cử trong Đảng; tiêu chuẩn, điều kiện, cơ cấu, độ tuổi tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

  Biểu dương, tuyên truyền những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được vinh danh tại Đại hội Thi đua yêu nước các cấp và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; những tổ chức đảng, đảng viên tiêu biểu trong các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

  Thông tin, tuyên truyền sự quan tâm, tình cảm của các tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về Đại hội XIII của Đảng; mong muốn, tâm tư, nguyện vọng của đảng viên và quần chúng nhân dân đối với Đại hội XIII của Đảng.

  Đợt 3: Sau khi bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Tuyên truyền các hoạt động chào mừng thành công Đại hội diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và các địa phương trên cả nước; đăng, phát thông báo về kết quả Đại hội; công tác tổ chức quán triệt, học tập, các phong trào thi đua yêu nước, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; phản ánh dư luận tích cực của quốc tế về kết quả Đại hội.

  Chủ động đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị xuyên tạc, phủ nhận Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và thành công của Đại hội XIII; tăng cường tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phê phán tư tưởng bè phái, cục bộ, lợi ích nhóm, gây mất đoàn kết nội bộ, thái độ thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức xây dựng Đảng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuẩn Bị Kỹ Lưỡng Cho Đại Hội Xiii
 • Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam: Tổ Chức Hội Nghị Trực Tuyến Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Xii Công Đoàn Việt Nam
 • Trực Tuyến Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Xii Cđ Việt Nam
 • Tổ Chức Hội Nghị Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Xii Công Đoàn Việt Nam
 • Hội Nghị Trực Tuyến Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Xii Công Đoàn Việt Nam
 • Doanh Nghiệp Tp Hà Tĩnh Được Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp

  --- Bài mới hơn ---

 • Phấn Đấu Hoàn Thành Thắng Lợi Các Mục Tiêu Nghị Quyết Đại Hội Đảng Xii Và Chuẩn Bị Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Triển Khai, Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Khối Cơ Quan Và Doanh Nghiệp Tỉnh Lần Thứ I
 • Chương Trình Hành Động Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Tỉnh
 • Chương Trình Hành Động Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cơ Quan Tỉnh Nhiệm Kỳ 2022
 • Quyết Tâm Thực Hiện Thắng Lợi Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Khối Cơ Quan Và Doanh Nghiệp Tỉnh
 • 200 đảng viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Tĩnh được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hà Tĩnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

  Hội nghị có sự tham gia của 200 cán bộ là các bí thư chi bộ/đảng bộ, phó bí thư chi bộ/đảng bộ và toàn bộ đảng viên đến từ 17 cơ sở đảng thuộc khối doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

  Các đảng viên đã nghe Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Trần Hậu Tuấn thông tin về kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

  Trong đó nhấn mạnh: Đại hội Đại biểu Đảng bộ Hà Tĩnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã thống nhất tập trung thực hiện 27 chỉ tiêu, đề ra 9 nhóm nhiệm vụ và giải pháp thuộc 10 nội dung về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; 13 nhóm nhiệm vụ và giải pháp về phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, đối ngoại. Trong đó, tập trung cao để cụ thể hóa 7 nhiệm vụ trọng tâm, 5 chương trình trọng điểm, 3 đột phá chiến lược.

  Mục tiêu phấn đấu xây dựng Hà Tĩnh trở thành tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ phát triển, hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, văn hóa phát triển, xã hội tiến bộ, quốc phòng – an ninh đảm bảo, trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung Bộ; cải thiện toàn diện đời sống Nhân dân; đến năm 2025 tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người cao hơn bình quân các tỉnh Bắc Trung Bộ, phấn đấu năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước.

  Tiếp đó, hội nghị nghe quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2025; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu thành phố Hà Tĩnh.

  Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI đặt mục tiêu xây dựng thành phố Hà Tĩnh phát triển nhanh và bền vững, có quy mô phù hợp, kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước thông minh, hiện đại, phấn đấu trở thành một trong những đô thị trung tâm vùng Bắc Trung Bộ.

  Theo đó, BCH Đảng bộ thành phố đã hoàn thành việc ban hành quy chế làm việc, chương trình làm việc, chương trình kiểm tra – giám sát toàn khóa và hằng năm; cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố thành các nghị quyết, kế hoạch, kết luận chuyên đề; ban hành chương trình hành động nhằm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

  Thông qua nội dung quán triệt nghị quyết đại hội Đảng các cấp, hội nghị đã nhấn mạnh vai trò của các tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp. Hoạt động của doanh nghiệp chính là “sức khỏe” của nền kinh tế, tạo động lực để toàn Đảng bộ thành phố hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

  Buổi học tập, quán triệt đã góp phần nâng cao nhận thức cho mỗi đảng viên; củng cố, nâng cao công tác xây dựng Đảng trong khối doanh nghiệp. Từ đó, tạo ra sức mạnh tổng lực, đề ra các giải pháp phát triển doanh nghiệp gắn với sự phát triển chung của thành phố, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu ngay từ những năm đầu nhiệm kỳ.

  Các chỉ tiêu chủ yếu của Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2022 – 2025

  Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân đạt trên 11%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng thương mại – dịch vụ (trên 65%), CN – TTCN – xây dựng (dưới 35%) và nông nghiệp – thủy sản (dưới 1%); thu nhập bình quân đầu người đạt trên 75 triệu đồng/năm; giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1 ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản trên 130 triệu đồng/ha; xây dựng 5 phường đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu; xây dựng 5/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 3/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

  Tuệ Anh

  Các tin đã đưa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kim Bảng Sau 4 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Xã Đăk Long Cụ Thể Hóa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp
 • Sơ Kết Giữa Nhiệm Kỳ 2022
 • Phong Điền Sớm Đưa Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp Vào Cuộc Sống
 • Chương Trình Hành Đông Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ Công Ty
 • Đảng Ủy Tập Đoàn Hóa Chất Việt Nam Triển Khai Nghị Quyết Đại Hội Xii Của Đảng Và Nghị Quyết Đại Hội Đảng Các Cấp

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Dầu Khí Hành Động Và Vận Dụng Sáng Tạo Nghị Quyết Đại Hội Xii Của Đảng
 • Văn Bản Quản Lý Hành Chính Nhà Nước
 • Bài Tập Luật: Nghị Quyết Của Quốc Hội Là Văn Bản Luật Hay Văn Bản Dưới Luật
 • Tổng Hợp Nhận Định Đúng Sai Môn Kỹ Thuật Soạn Thảo Văn Bản Năm 2022
 • Nghị Quyết Số 55 Qn Tw, Ngày 14
 • Ngày 13/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2022 cho toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Tập đoàn.

  Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam khẳng định: Việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng là một nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất về ý chí và hành động trong Đảng, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, cổ vũ và động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và sức mạnh toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

  Các đại biểu tham dự Hội nghị

  Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng các cấp cũng như toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, đặc biệt là cán bộ chủ chốt các cấp và người đứng đầu, có trách nhiệm học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và chịu trách nhiệm chỉ đạo, chủ trì việc tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng chương trình hành động của cấp ủy, tổ chức Đảng, kế hoạch hành động của cá nhân thực hiện Nghị quyết Đại hội.

  Công tác tuyên truyền về Nghị quyết lần thứ XII của Đảng cần được tiến hành sâu rộng, thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp từng đối tượng; đảm bảo 100% CBCNVC-NLĐ ở đơn vị đều được phổ biến, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội.

  Đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

  Đồng chí Nguyễn Anh Dũng đề nghị, tất cả đại biểu tham gia Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghe báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản nhất để từ đó vận dụng với thực tiễn, xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện tại đơn vị, vận dụng vào tình hình thực tiễn, góp phần xây dựng đơn vị, Tập đoàn ngày càng phát triển bền vững; chi, đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh.

  Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Trung ương và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương giới thiệu các chuyên đề: Những nội dung cơ bản của Báo cáo Chính trị tại Đại hội XII của Đảng; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2010 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2022 – 2022; nội dung cơ bản của báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”.

  Toàn cảnh Hội nghị

  Theo đó, Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất xác định tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; chủ động hội nhập quốc tế; đẩy nhanh sắp xếp, đổi mới, nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh, sức cạnh tranh của Tập đoàn và các doanh nghiệp thành viên; tăng cường hiệu lực quản lý doanh nghiệp; nâng cao đời sống người lao động; phát huy vai trò nòng cốt của Tập đoàn trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  P.V

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Hồ Sơ Sổ Sách Nhà Trường Qui Dinh Ho So So Sach Docx
 • Hệ Thống Hồ Sơ Sổ Sách Nhà Trường
 • Quy Định Về Hồ Sơ Sổ Sách Trong Nhà Trường
 • Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Giám Sát Việc Thực Hiện Nghị Quyết Của Hội Đồng Nhân Dân Cấp Tỉnh
 • Để Những Nghị Quyết Của Đảng Sớm Đi Vào Cuộc Sống
 • Đảng Bộ Sở Y Tế: Sơ Kết Giữa Nhiệm Kỳ Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng Các Cấp

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Bộ Ii, Đảng Bộ Cơ Quan Tỉnh Đoàn Tổ Chức Sinh Hoạt Tháng 8/2020
 • Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Bộ Tháng 08
 • Nghị Quyết Chi Bộ Tháng 7/2016
 • Dự Thảo Nghị Quyết Chi Bộ Tháng 10
 • Nghị Quyết Tháng 10 Nghi Quyet Chi Bo Thang 10 Doc
 • Ngày 16/4/2018, Đảng bộ Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2022-2020.

  Trong nửa nhiệm kỳ qua với ý thức tự giác và tinh thần đoàn kết cao của cán bộ, đảng viên, Đảng bộ Sở Y tế đã thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã xây dựng, ban hành đầy đủ các kế hoạch, chương trình hành động, hướng dẫn, tổ chức, triển khai các đợt học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp đến toàn thể cán bộ đảng viên. Xây dựng Quy chế làm việc của Ban chấp hành, và ban hành Kế hoạch số 42-KH/ĐU ngày 25/4/2017 về tổ chức triển khai thực hiện Đề án 06-ĐA/TU về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2022-2020; Kế hoạch số 66-KH/ĐU ngày 04/7/2017 về tổ chức thực hiện Đề án 07-ĐA/ĐUK ngày 25/5/2017 về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh giai đoạn 2022-2020 và hướng dẫn sinh hoạt chuyên đề hàng năm gửi đến các chi, đảng bộ gắn việc xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh với cơ quan, các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Xây dựng và thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy, Chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên và Hội cựu chiến binh.

  Công tác quy hoạch và rà soát quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ 2022-2020 và nhiệm kỳ 2022-2025 được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo thực hiện đúng quy định, đồng thời chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc thực hiện công tác rà soát, bổ sung và xây dựng quy hoạch theo quy định. Thực hiện công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại theo đúng phân cấp, đúng quy trình. Định kỳ sơ, tổng kết việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và địa phương về công tác tổ chức, xây dựng đảng, công tác cán bộ theo đúng kế hoạch và hướng dẫn của cấp trên.

  Năm 2022, theo hướng dẫn của Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh, Đảng bộ Sở Y tế đã chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhiệm kỳ 2022-2020. Trong tháng 9/2017, Đảng ủy Sở Y tế đã chỉ đạo tổ chức thành công 17 đại hội của 09 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế và 08 chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận.

  Ngoài ra, do có dự sáp nhập một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế, nên Đảng bộ Sở Y tế đã ra quyết định thành lập 01 Đảng bộ bộ phận (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) và 09 chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã kết nạp được 39 đảng viên mới (đạt chỉ tiêu 100%), chuyển chính thức cho 35 đồng chí đảng viên dự bị, cử 68 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng; làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng cho 55 đảng viên, trong đó có 18 đảng viên từ nơi khác chuyển đến sinh hoạt tại Đảng bộ.

  Trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Đảng bộ Sở Y tế luôn chỉ đạo các đơn vị chú trọng đến việc phòng bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu CSSK của nhân dân. Vì vậy, tất cả các chương trình y tế triển khai trên đại bàn đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, nhiều năm liền không có dịch bệnh lớn xảy ra; Công tác khám, chữa bệnh và phát triển y tế chuyên sâu được Đảng ủy chỉ đạo sát sao, các cơ sở y tế thực hiện tốt hoạt động khám, chữa bệnh và quy chế chuyên môn tại đơn vị. Sở Y thường xuyên kiểm tra, giám sát và tiến hành đánh giá chất lượng Bệnh viện theo Bộ Tiêu chí do Bộ Y tế hướng dẫn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn hướng tới sự hài lòng của nguời bệnh. Nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu tiếp tục được ứng dụng vào điều trị đã mở ra một hướng đi mới trong khám, chẩn đoán, điều trị bệnh, giảm tải cho tuyến trên.

  Trong nửa nhiệm kỳ sau, Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về y tế, công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, triển khai tổ chức học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Thực hiện nghiêm túc kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 18-19-20-21/NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề năm 2022 về “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng từ Đảng bộ đến các đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc theo đúng Điều lệ Đảng. Tăng c­ường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ đối với các Chi, Đảng bộ trực thuộc. Tiếp tục làm tốt công tác phát triển đảng viên mới đảm bảo số lượng và chất lượng. Lãnh đạo các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng tổ chức vững mạnh, hoàn thiện và phát triển tổ chức bộ máy của ngành đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

  Trần Hoàn

  (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngành Y Tế Hà Tĩnh Cần Tập Trung Đưa Các Nghị Quyết Của Đảng Vào Cuộc Sống
 • Bài Thu Hoạch Học Tập Nghị Quyết Xi Của Đảng Mau Thu Hoach Ca Nhan Doc
 • Bài Thu Hoạch Tiếp Thu Nghị Quyết Đại Hội Xi Của Đảng Thu H Doc
 • Nghị Quyết Đại Hội Toàn Quốc Lần Thứ Xi Của Đảng
 • Trường Chính Trị Tỉnh Tuyên Quang
 • Mẫu Nghị Quyết Đại Hội Đảng Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Hội Người Cao Tuổi Việt Nam Lần Thứ V
 • Triển Khai Nghị Quyết Đại Hội V Hội Người Cao Tuổi Việt Nam
 • Đại Hội Lần Thứ V Hội Người Cao Tuổi Việt Nam
 • Hội Nghị Ban Chấp Hành Trung Ương Hội Người Cao Tuổi Việt Nam Khóa V
 • Hội Người Cao Tuổi Phường Thanh Sơn Sơ Kết Giữa Nhiệm Kỳ Thực Hiện Nghị Quyết Đại Hội Người Cao Tuổi Các Cấp
 • Thực hiện quy định của điều lệ đảng (khoá x), Chỉ thị số 37-CT/TW của Bộ chính trị, thụng tri số 14-TT/TU của ban thường vụ thành uỷ và kế hoạch số 25-kh/đuk của đảng uỷ Khối cơ quan Dân Chính Đảng ………. về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, ngày ….. tháng …. năm 2010, đảng bộ cơ quan ……… tổ chức đại hội toàn thể đảng viên nhiệm kỳ 2010 – 2022 nhằm kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ cơ quan …… nhiệm kỳ 2005 – 2010, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010 – 2022.

  Đại hội đảng bộ ……… nhiệm kỳ 2010-2015 được tiến hành ngày 2 th áng 6 năm 2010 với sự tham gia của ………đại biểu.

  I- Nhất trí với báo cáo chính trị của BCH đảng bộ trình đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2010- 2022, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của đảng uỷ cơ quan …….. nhiệm kỳ 2005-2010. đại hội nhấn mạnh một số vấn đề sau đây:

  * Về đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2005-2010 và khẳng định: (Căn cứ vào báo cáo chính trị và các ý kiến tham luận tại đại hội để biên tập)

  …………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………..

  II- Về phương hướng, mục tiêu chủ yếu, những nhiệm vụ giải pháp lớn trong 5 năm tới (2010-2015).

  Đại hội nhất trí các mục tiêu chủ yếu, quan trọng đến năm 2022 phải đạt được như sau:

  ……………………………………………………………………

  …………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………..

  Đại hội nhất trí những nhiệm vụ và các biện pháp lớn đó nêu trong báo cáo chính trị trình đại hội của BCH đảng bộ. (có thể nêu một số biện pháp cơ bản nhất).

  ……………………………………………………………………

  …………………………………………………………………………..

  …………………………………………………………………………..

  – Đại hội giao cho BCH khoá…….nhiệm kỳ 2010- 2022 căn cứ nghị quyết của đại hội, tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội……đã đề ra. tiếp tục phát huy trí tuệ của toàn đảng bộ, động viên cán bộ, đảng viên khắc phục mọi khó khăn, sửa chữa những thiếu sót khuyết điểm, nêu cao tinh thần tự lực cánh sinh, đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ của cấp trên, khai thác tiềm năng mọi mặt phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu do đại hội đảng bộ lần thứ……….đề ra.

  – Tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết đến đảng viên, cán bộ, công chức cơ quan.

  – Giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan khó mới lãnh đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết (xây dựng chương trình công tác toàn khoá, chương triìn hành động thực hiện nghị quyết, Quy chế làm việc của Đảng uỷ…)

  – Chế độ kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đổi Mới Hình Thức Tuyên Truyền Nghị Quyết Đại Hội Đoàn Các Cấp
 • Đổi Mới Mạnh Mẽ Trong Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Xii
 • Bình Thuận: Đại Hội Điểm Mttq Huyện Đức Linh
 • Hướng Tới Đại Hội Mttq Việt Nam Các Cấp, Nhiệm Kỳ 2022
 • Chương Mỹ: Tuyên Truyền, Quán Triệt, Triển Khai Nghị Quyết Đại Hội Đại Biểu Mttq Việt Nam Thành Phố Hà Nội Nhiệm Kỳ 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100