Đoàn Luật Sư Hà Nội, Văn Phòng Luật Sư Chính Pháp

Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội là một trong các tổ chức hành nghề luật sư có uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Luật sư Chính Pháp là nơi hội tụ của những Luật sư, chuyên gia pháp luật hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực pháp luật. Hầu hết các luật sư của Chính Pháp đều trưởng thành từ Giảng viên luật, Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán… Ngoài ra, Luật sư Chính Pháp còn có các Luật sư, chuyên viên pháp lý trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp do được đào tạo chính quy, bài bản tại các cơ sở đào tạo luật danh tiếng trong và ngoài nước. Có lẽ sức mạnh và sự phát triển bền vững của Luật sư Chính Pháp là khả năng kết hợp hài hòa giữa sự mạnh mẽ, quyết đoán, sáng tạo, thông minh của thế hệ Luật sư trẻ với kinh nghiệm, bản lĩnh của các thế hệ Luật sư đi trước. Luật sư Chính Pháp hoạt động với phương châm: ” CHUYÊN NGHIỆP & HIỆU QUẢ “.

Trong những năm qua, với trình độ lý luận uyên bác, kết hợp với những kinh nghiệm thực tiễn phong phú của các Luật sư và sự tín nhiệm cao của Khách hàng, Luật sư Chính Pháp đã đạt được nhiều thành tựu trong tất các các lĩnh vực pháp luật như: Tư vấn pháp luật, tư vấn thường xuyên cho Doanh nghiệp và Tham gia tố tụng trong các vụ án: Hình sự, Đất đai, Xây dựng, Nhà ở, Hôn nhân & gia đình, Kinh doanh thương mại, Lao động, Hành chính… Những thành tựu của Luật sư Chính Pháp đã được khách hàng và công chúng đánh giá cao về tính nhân văn, chuyên nghiệp và hiệu quả.

(LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP: PHÁT TRIỂN VÌ SỰ CÔNG BẰNG – BÌNH ĐẲNG & TIẾN BỘ XÃ HỘI)

Luật sư Chính Pháp còn thường xuyên thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính, pháp lý trọn gói như: Xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Tách Sổ, sang tên nhà đất; Thủ tục thành lập, giải thể, phá sản doanh nghiệp; Đàm phán, soạn thảo Hợp đồng, Đơn thư, Di chúc; Thu hồi nợ xấu… Những dịch vụ pháp lý mà Luật sư Chính Pháp cung cấp trong thời gian qua luôn đa dạng, phong phú, phạm vi cung cấp dịch vụ pháp lý không giới hạn bởi địa phương, quốc gia, khu vực và kết quả các dịch vụ pháp lý mà Luật sư Chính pháp cung cấp luôn vượt lên trên sự mong đợi của khác hàng.

Ngoài ra, Luật sư Chính Pháp còn thường xuyên chia sẻ, tư vấn pháp luật miễn phí cho đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước thông qua các Website:

– http://luatsuchinhphap.hanoi.vn; – http://danluat.thuvienphapluat.vn; – http://diendanluatsu.vn … – Gmail: [email protected] và số máy lẻ 0977.999.896. Hoạt động tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý miễn phí của Luật sư Chính Pháp đã và đang “Phòng ngừa rủi ro pháp lý”; “Tháo gỡ vướng mắc pháp lý” và “Nâng cao nhận thức pháp luật” cho đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, góp phần xây dựng xã hội Việt Nam ngày càng văn minh, tiến bộ.

(ĐỊA CHỈ: TẦNG 2, TÒA NHÀ SỐ 65 B PHỐ TÔN ĐỨC THẮNG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI)

Hiện nay, Văn phòng luật sư Chính Pháp đang tuyển dụng thêm Luật sư giỏi, Chuyê n viên pháp lý và Cộng tác viên có trình độ, kinh nghiệm và uy tín để phát triển thêm các Chi nhánh Văn phòng luật sư Chính Pháp tới các địa phương trên cả nước và các quốc gia trên thế giới để tuyên truyền phổ biến pháp luật và cung cấp dịch vụ pháp lý hoàn hảo cho đồng bào cả nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Luật sư Chính Pháp luôn đoàn kết, chiến đấu, hi sinh để đảm bảo “Công bằng – Bình đẳng và tiến bộ xã hội”. Luật sư Chính Pháp sẽ luôn là “Người chiến sĩ bảo vệ công lý” trong mọi hoàn cảnh.

Thủ Tục Gia Nhập Đoàn Luật Sư Hà Nội

Đối với người muốn hành nghề luật sư bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề luật sư và đã gia nhập một đoàn luật sư. Người có chứng chỉ hành nghề luật sư có quyền lựa chọn gia nhập một đoàn luật sư để hành nghề luật sư. Vậy thủ tục gia nhập đoàn luật sư Hà Nội gồm những gì?

Giấy đề nghị gia nhập Đoàn luật sư Hà Nội

Sơ yếu lý lịch tự thuật có dán ảnh được xác nhận của ủy ban nhân dân phường nơi cư trú hoặc của cơ quan hành chính nhà nước có thẩm quyền

Phiếu lý lịch tư pháp đối với trường hợp hồ sơ gia nhập đoàn luật sư quá 6 tháng kể từ ngày được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư.

Bản sao chứng chỉ hành nghề luật sư (2 bản công chứng);

Bản sao bằng cử nhân luật hoặc bản sao bằng thạc sĩ luật;

Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (có công chứng);

Giấy chứng nhận sức khỏe;

Ảnh chân dung 2×3;

Giấy đề nghị cấp thẻ luật sư;

Hồ sơ chuyển từ Đoàn luật sư khác đến Đoàn luật sư Hà Nội

Giấy đề nghị gia nhập Đoàn luật sư Hà Nội;

Sơ yếu lý lịch tự thuật có dán ảnh được xác nhận của ủy ban nhân dân phường nơi cư trú hoặc của cơ quan hành chính nhà nước có thẩm quyền;

Giấy giới thiệu của Đoàn luật sư cũ;

Quyết định rút tên khỏi danh sách đoàn luật sư; cũ

Giấy chứng nhận sức khỏe;

Hồ sơ gốc của Đoàn cũ;

Giấy đề nghị đổi thẻ luật sư;

Ảnh chân dung 2×3;

Thời hạn giải quyết hồ sơ gia nhập đoàn luật sư Hà Nội

Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ gia nhập Đoàn luật sư Hà Nội hợp lệ, ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội xem xét, ra quyết định về việc gia nhập Đoàn luật sư. Trong trường hợp Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội từ chối việc gia nhập thì phải thông báo lý do bằng văn bản cho người nộp hồ sơ gia nhập Đoàn luật sư. Người bị từ chối có quyền khiếu nại.

Trong thời gian 7 ngày làm việc, kể từ ngày có quyết định gia nhập Đoàn luật sư, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư gửi văn bản đề nghị Liên đoàn luật sư Việt Nam cấp Thẻ luật sư cho người gia nhập Đoàn luật sư. Thời gian cấp thẻ không quá 20 ngày kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị từ Đoàn luật sư.

Phí gia nhập Đoàn luật sư Hà Nội 1.000.000 đồng

Phí làm thẻ 30.000 đồng.

Đóng góp quỹ xây dựng Đoàn luật sư: 10.000.000 đồng

Thông Báo Đoàn Luật Sư Hà Nội Năm 2023

Theo thông tin Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội gửi cho các văn phòng luật sư, công ty luật là các tổ chức xã hội nghề nghiệp sau khi nhận được Nghị quyết số 144/2023/QH13 ngày 29/6/2023 của Quốc Hội về việc lùi hiệu lực thi hành của Bộ luật Hình sự số 100/2023/QH13, Bộ luật Tố tụng hình sự số 101/2023/QH13, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự số 99/2023/QH13, Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam số 94/2023/QH13 và bổ sung dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2023/QH13 vào Chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2023. Theo đó, hiệu lực thi hành của 04 Bộ luật và Luật, bao gồm: Bộ luật Hình sự số 100/2023/QH13; Bộ luật Tố tụng hình sự số 101/2023/QH13; Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự số 99/2023/QH13; Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam số 94/2023/QH13 sẽ được lùi từ ngày 01/07/2023 cho đến ngày Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2023/QH13 có hiệu lực thi hành.

Đoàn Luật sư Hà Nội ra thông báo cho các luật sư thành viên với nội dung như sau:

ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HÀ NỘI

Số: 319/ĐLSHN

(Vv: Rà soát sửa đổi, bổ sung Bộ luật hình sự 2023)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc Hà Nội, ngày 07 tháng 7 năm 2023

Kính gửi: – Các tổ chức hành nghề luật sư;

– Các luật sư thành viên Đoàn luật sư Hà Nội

Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Bộ luật Hình sự năm 2023 dự kiến có hiệu lực từ ngày 01/7/2023. Ngày 29/6/2023, Quốc hội khóa XIII đã có Nghị quyết số 144/2023/QH13 về việc lùi hiệu lực thi hành Bộ luật Hình sự 2023 và bổ sung vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự vào chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2023.

Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội rất mong muốn nhận được ý kiến đóng góp của các luật sư thành viên về những nội dung trong Bộ luật Hình sự 2023 và đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung xin vui lòng gửi về địa chỉ email: [email protected] trước ngày 15/7/2023 để Văn phòng Đoàn có thời gian tổng hợp báo cáo Liên đoàn luật sư Việt Nam kiến nghị với Quốc hội.

Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội xin trân trọng cảm ơn các luật sư thành viên đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến nhằm góp phần hoàn thiện Bộ luật hình sự năm 2023.

Trân trọng!

( Toàn văn Bộ luật Hình sự 2023 đề nghị các luật sư tải về từ địa chỉ website Cổng thông tin điện tử của Chính phủ: http://congbao.chinhphu.vn/noi-dung-van-ban-so-100_2023_QH13-(18442))

Điều Lệ Của Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội

Điều lệ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội được Hội nghị toàn thể luật sư thông qua vào các ngày 01, 22 và 28 tháng 6 năm 2002. Ngày 13 tháng 9 năm 2002 Bộ trưởng Bộ Tư pháp ra Quyết định số 388/QĐ – BTP phê duyệt Điều lệ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Điều lệ này đã cụ thể hoá những mối quan hệ nội bộ Đoàn luật sư thành phố Hà Nội theo những nguyên tắc quy định tại Pháp lệnh luật sư 2001 của Uỷ ban thường vụ Quốc Hội, Nghị định 94 của chính phủ và thông tư 02 của Bộ Tư pháp. Điều lệ sau khi được phê duyệt đã phát huy tác dụng, làm cơ sở cho Đoàn luật sư thành phố Hà Nội chuyển đổi theo cơ chế mới, cơ chế quy định tại Pháp lệnh luật sư năm 2001; tổ chức và hoạt động của Đoàn đã nhanh chóng đi vào nền nếp, đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ của Đoàn.

Tuy nhiên, qua thực tiễn hoạt động, Điều lệ đã bộc lộ một số điểm cụ thể chưa phù hợp. Khi thông qua Điều lệ chưa tiên lượng được hết những công việc và mối quan hệ cần thiết. Nay Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã phát triển gấp 5,6 lần so với khi thông qua Điều lệ. Việc tổ chức sinh hoạt, học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp luật sư, việc quan hệ đối nội, đối ngoại đã phát triển khác trước rất nhiều. Vì vậy, Ban Chủ nhiệm đề nghị Hội nghị toàn thể luật sư giữa nhiệm kỳ xem xét sửa đổi, bổ sung một số điểm của Điều lệ cho phù hợp với tình hình và nhiệm vụ của Đoàn.

Ngày 29/5/2004 Hội nghị toàn thể Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã nhất trí sửa một số điều của Điều lệ này, sau đây là nội dung của Điều lệ đã được sửa đổi:

ĐIỀU LỆ CỦA ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Căn cứ vào Pháp lệnh luật sư ngày 25-7-2001, Nghị định số 94/2001/NĐ-CP ngày 12-12-2001 Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh luật sư và Thông tư 02-2002/TT-BTP ngày 22-1-2002 của Bộ Tư pháp hướng dẫn một số quy định của Nghị định số 94/2001/NĐ-CP.

, Mục đích hoạt động của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội:

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các luật sư và luật sư tập sự. Mục đích hoạt động của Đoàn nhằm xây dựng một đội ngũ luật sư của thành phố Hà Nội đáp ứng được yêu cầu tư vấn pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần bảo vệ công lý, phát huy dân chủ, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Nhiệm vụ của Đoàn luật sư là:

– Đại diện, bảo vệ cho các quyền và lợi ích hợp pháp của luật sư, luật sư tập sự trong khi hành nghề.

– Bồi dưỡng các luật sư về phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn.

– Giám sát các luật sư và chấp hành pháp luật và quy tắc đạo đức nghề nghiệp luật sư.

, Thành viên của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội là những luật sư, luật sư tập sự, có đủ điều kiện, tự nguyện gia nhập Đoàn được Ban Chủ nhiệm công nhận.

1, Người muốn gia nhập Đoàn luật sư thành phố Hà Nội phải là người có đủ các điều kiện sau đây:

a, Có đủ các điều kiện quy định tại Điều 8, Pháp lệnh luật sư ngày 25-7-2001;

b, Cư trú tại thành phố Hà Nội;

c, Không kiêm nhiệm một nghề khác không phù hợp với tính chất của nghề nghiệp luật sư.

d, Không phải là người đã bị một Đoàn luật sư thi hành kỷ luật xoá tên mà chưa quá 3 năm hoặc chưa sửa chữa khuyết điểm.

1, Danh sách luật sư trong Đoàn có luật sư, luật sư tập sự. Mỗi năm, định kỳ 6 tháng và 1 năm, cùng với việc báo cáo Bộ Tư pháp và Sở Tư pháp, Ban Chủ nhiệm lập danh sách luật sư gửi cùng với báo cáo. Nếu có sự thay đổi thì phải bổ sung, sửa đổi danh sách đó.

2, Danh sách luật sư được gửi cho các tổ chức hành nghề luật sư khi có yêu cầu.

1, Ban Chủ nhiệm quyết định việc xoá tên trong danh sách luật sư trong những trường hợp sau đây:

a, Xin ra khỏi Đoàn luật sư;

b, Được bầu hoặc được tuyển làm cán bộ, công chức, chiến sỹ, sỹ quan lực lượng vũ trang nhân dân;

c, Không đóng phí thành viên 12 tháng liền mà không có lý do chính đáng; sau khi đã được nhắc nhở bằng văn bản;

d, Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành nghề vì dân sự;

đ, Bị quản chế hành chính;

e, Bị khởi tố bị can do hành vi phạm tội cố ý, hoặc bị kết án về một tội hình sự. Trường hợp người bị khởi tố, sau được tuyên không phạm tội, sẽ được phục hồi danh nghĩa, luật sư như trước khi bị khởi tố.

g, Bị Đoàn luật sư thi hành kỷ luật xoá tên;

h, Kiêm nhiệm một nghề khác mà không phù hợp với tình chất của nghề luật sư;

i, Không hành nghề luật sư trong một năm mà không có lý do chính đáng;

k, Bị Bộ Tư pháp thu hồi Chứng chỉ hành nghề;

1, Thẻ luật sư là giấy chứng nhận tư cách thành viên Đoàn luật sư để hành nghề. Thẻ luật sư do Chủ nhiệm Đoàn luật sư ký; nếu là luật sư tập sự thì được cấp thẻ luật sư tập sự. Không được cho mượn thẻ luật sư. Khi mất thẻ luật sư, phải báo cáo cho Ban Chủ nhiệm biết để xin cấp thẻ khác.

2, Luật sư, luật sư tập sự sau khi bị xoá tên khỏi danh sách luật sư phải nộp lại thẻ luật sư cho Đoàn luật sư.

Quy Định Về Khen Thưởng Kỷ Luật Của Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội.

– Căn cứ Điều lệ Đoàn luật sư TP. Hà Nội và quy chế khen thưởng hiện hành.

Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nhiệm kỳ VIII quy định việc xét khen thưởng như sau:

1.3. Các Cán bộ nhân viên văn phòng Đoàn, Cán bộ nhân viên các tổ chức hành nghề.

2.1. Nghiêm chỉnh thực hiện đúng đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; Điều lệ của Đoàn, của Liên đoàn luật sư Việt Nam .

2.2. Giữ gìn tốt đạo đức, ứng xử nghề nghiệp, không bị khách hàng, cơ quan tiến hành tố tụng, đồng nghiệp, chính quyền, nhân dân nơi làm việc, nơi cư trú, khiếu nại tố cáo. Trừ trường hợp bị khiếu nại, tố cáo oan sai đã được kết luận.

2.3. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ học tập, sinh hoạt, đóng góp tài chính cho Đoàn, cho tổ chức hành nghề.

2.4. Có những việc làm góp phần xây dựng, bảo vệ danh dự, uy tín của Đoàn luật sư Thủ đô.

2.5. Đối với cán bộ, công nhân viên phải là người hoàn thành xuất sắc công việc được giao; không vi phạm quy chế làm việc.

3.1. Bằng khen của Đoàn kèm theo hiện vật trị giá 300.000 đồng (ba trăm nghìn đồng).

3.2. Giấy khen của Đoàn kèm theo hiện vật trị giá 200.000 đồng (hai trăm nghìn đồng)

3.3. Những cá nhân, đơn vị được tặng Bằng khen được thông báo lên Bản tin và trang Web của Đoàn.

3.4. Tặng kỷ niệm chương

Căn cứ vào quy chế tặng kỷ niệm chương hiện hành, nay sửa đổi như sau:

– Đối với các luật sư đã có 10 năm hành nghề, không bị kỷ luật được xét tặng kỷ niệm chương của Đoàn.

– Hàng năm xét khen thưởng vào dịp tổng kết năm công tác của Đoàn.

– Trường hợp đặc biệt có thể xét khen thưởng đột xuất.

Việc xét khen thưởng theo quy trình đã định tại Quy chế làm việc của Hội đồng KT,KL.