Phản Đối Dự Luật Dẫn Độ / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Lãnh Đạo Đài Loan Phản Đối Dự Luật Dẫn Độ Của Hong Kong

Dự Luật Dẫn Độ Đến Trung Quốc Khiến Người Hong Kong Nổi Giận

Trung Quốc Triệu Tập Phó Đại Sứ Mỹ Vì Dự Luật Dẫn Độ Của Hong Kong

4 Thành Phố Lớn Của Úc Cùng Các Thành Phố Khác Trên Thế Giới Đồng Loạt Phản Đối Luật Dẫn Độ

Phiên Tòa Tại Canada Tranh Luận Về Lệnh Dẫn Độ Cfo Huawei Sang Mỹ

Nếu Trịnh Xuân Thanh Trốn Sang Đức, Canada Thì Có Bắt Được Không?

Tờ Taiwan News đưa tin bà Thái một lần nữa lên án mô hình “một quốc gia, hai chế độ”, nói rằng Đài Loan sẽ không bao giờ chấp nhận sự sắp đặt như vậy của Bắc Kinh.

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều 13-6, bà Thái Anh Văn khẳng định: Đài Loan sẽ không công nhận luật dẫn độ kể cả khi dự luật được Hội đồng lập pháp Hong Kong thông qua, cũng như không làm việc với chính quyền Hong Kong dưới một khung pháp lý như vậy.

“Dự luật vi phạm quyền con người không nên dùng làm tiền đề cho sự hợp tác chung trong việc chống tội phạm” – bà Thái khẳng định.

Dự luật gây tranh cãi này nếu được thông qua, sẽ cho phép Hong Kong dẫn độ các nghi phạm tới những nơi Hong Kong hiện không có thỏa thuận dẫn độ, trong đó có Trung Quốc đại lục, là nguyên nhân dẫn đến một trong những cuộc biểu tình lớn nhất trong lịch sử đặc khu hành chính này hôm 9-6 với ước tính hơn 1 triệu người tham gia.

Các cuộc biểu tình phản đối ở Hong Kong đã khiến ít nhất 72 người nhập viện để điều trị các vết thương do đụng độ với cảnh sát.

Trong khi đó, báo chí Trung Quốc cáo buộc các cuộc biểu tình ở Hong Kong là những hành động “vô trật tự”, gây tổn hại cho hình ảnh của Hong Kong và không ảnh hưởng đến các đề xuất sửa đổi dự luật dẫn độ.

Cũng trong ngày 13-6, Đài Loan lên án Tây Ban Nha về quyết định dẫn độ 225 nghi phạm, bao gồm 218 công dân Đài Loan, sang Trung Quốc với lý lẽ rằng các nghi phạm này nhắm đến các nạn nhân ở Trung Quốc đại lục.

Đại diện của chính quyền Đài Loan ở Madrid, như Fox News đưa tin, ngày 13-6 nói rằng Tây Ban Nha cho thấy lập trường mâu thuẫn khi đầu năm nay chính quyền Madrid yêu cầu Bắc Kinh đối xử công bằng với các công dân Canada ở Trung Quốc trong khi lại dẫn độ người Đài Loan.

Canada Chấp Nhận Yêu Cầu Dẫn Độ Bà Mạnh Vãn Châu Về Mỹ

Nếu Bị Bắt Ở Canada, Trịnh Xuân Thanh Sẽ Được Dẫn Độ Như Thế Nào?

Chính Phủ Canada Nhất Trí Để Mỹ Dẫn Độ Giám Đốc Huawei

Rút Luật Dẫn Độ: “dân Hồng Kông Chớ Rơi Vào Bẫy Của Bắc Kinh”

Hồng Kông Khai Tử Luật Dẫn Độ, Đáp Ứng 1 Trong 5 Yêu Cầu Của Người Biểu Tình

Biểu Tình Cực Lớn Ở Hong Kong Phản Đối Dự Luật Dẫn Độ

Những Câu Hỏi Về Dự Luật Dẫn Độ Gây Tranh Cãi Ở Hong Kong

Người Hồng Kông Tiếp Tục Tổ Chức Hoạt Động Chống Dự Luật Dẫn Độ

Thành Viên:anewplayer/biểu Tình Chống Dự Luật Dẫn Độ Hồng Kông 2022/danh Sách Các Cuộc Biểu Tình Chống Dự Luật Dẫn Độ Hồng Kông Tháng 8 Năm 2022

Dự Luật Dẫn Độ Hồng Kông 2022

Phản Ứng Đối Với Biểu Tình Tại Hồng Kông 2022

Đài phát thanh truyền hình Hong Kong RTHK cho biết 2.000 cảnh sát được huy động để kêu gọi người dân Hong Kong kiềm chế. Số người xuống đường tuần hành dự kiến có thể lên đến 500.000 người.

Với con số đó, đây là cuộc biểu tình lớn nhất kể từ năm 2003, nhằm phản đối chính sách thắt chặt an ninh của chính quyền.

Những thay đổi của đạo luật nhằm đơn giản hóa thủ tục cho phép dẫn độ nghi phạm bị truy nã, xét theo từng trường hợp, sang Trung Quốc đại lục, thậm chí cả Macau và Đài Loan, ngoài 20 quốc gia mà Hong Kong đã có hiệp ước dẫn độ trước đó.

Những thay đổi này sẽ được bỏ phiếu thông qua thành luật vào cuối tháng 6 ngày.

Viễn cảnh dẫn độ sang xét xử tại tòa Trung Quốc không chỉ khiến người dân mà ngay cả các thẩm phán cấp cao của Hong Kong cũng lo sợ, theo Hãng tin Reuters. Họ đặt câu hỏi về tính minh bạch của hệ thống tòa án Trung Quốc.

Thuộc địa cũ của Anh được trao trả về cho Trung Quốc vào năm 1997 với những đảm bảo về các quyền tự trị và tự do, bao gồm cả hệ thống tòa án riêng biệt.

Cũng theo Reuters, nhiều chính phủ nước ngoài cũng quan ngại trước đạo luật, rằng có khả năng người nước ngoài bị Trung Quốc truy nã giờ đây có nguy cơ bị bắt ở Hong Kong.

Chính quyền Hong Kong đã lên tiếng bảo vệ đạo luật, cho rằng luật này có biện pháp bảo vệ đầy đủ, bao gồm sự bảo hộ cho thẩm phán địa phương xét xử vụ án trước khi có sự chấp thuận của đặc khu trưởng Hong Kong. Đồng thời, chính quyền cho biết người phạm tội chính trị hoặc tôn giáo, hoặc án tử hình sẽ không bị dẫn độ.

Đám đông biểu tình bắt đầu lúc 14h (giờ Việt Nam) tại công viên Victoria. Những người biểu tình hô vang: “Không dẫn độ sang Trung Quốc”, “Không có luật lệ mờ ám”. Số khác kêu gọi đặc khu trưởng Hong Kong, bà Carrie Lam, phải từ chức.

Theo Reuters, những người biểu tình gồm nhiều tầng lớp khác nhau, từ doanh nhân, luật sư, sinh viên cho tới các nhóm tôn giáo.

“Tôi đến đây để đấu tranh, dù có là vô ích đi chăng nữa. Chúng tôi tuy đông đảo nhưng cũng không đủ sức để phản kháng lại chính quyền Hong Kong được chống lưng bởi đại lục”, ông Lai, cư dân Hong Kong 78 tuổi, cho biết.

Một số hình ảnh của cuộc biểu tình:

Nếu Trịnh Xuân Thanh Trốn Sang Đức, Canada Thì Có Bắt Được Không?

Phiên Tòa Tại Canada Tranh Luận Về Lệnh Dẫn Độ Cfo Huawei Sang Mỹ

4 Thành Phố Lớn Của Úc Cùng Các Thành Phố Khác Trên Thế Giới Đồng Loạt Phản Đối Luật Dẫn Độ

Trung Quốc Triệu Tập Phó Đại Sứ Mỹ Vì Dự Luật Dẫn Độ Của Hong Kong

Dự Luật Dẫn Độ Đến Trung Quốc Khiến Người Hong Kong Nổi Giận

Vì Sao Người Hong Kong Biểu Tình Phản Đối Dự Luật Dẫn Độ?

Toàn Cảnh Cuộc Biểu Tình Của Hàng Trăm Ngàn Người Hong Kong Phản Đối Dự Luật Dẫn Độ Sang Trung Quốc

“biển Người” Áo Đen Hong Kong Biểu Tình Dù Dự Luật Dẫn Độ Đã Bị Hoãn

Hồng Kông Lại Chuẩn Bị Đối Mặt Với Biểu Tình Chống Luật Dẫn Độ

Hồng Kông Khai Tử Luật Dẫn Độ, Đáp Ứng 1 Trong 5 Yêu Cầu Của Người Biểu Tình

Rút Luật Dẫn Độ: “dân Hồng Kông Chớ Rơi Vào Bẫy Của Bắc Kinh”

Theo Thời báo Hoa nam Buổi sáng, Anna Chan Wah, một thiếu niên, đã xuống đường hòa vào biển người biểu tình bất chấp cái nóng gay gắt, địa điểm chật hẹp và thậm chí là nỗi sợ hãi đấu tranh thất bại.

“Chúng tôi biết cuộc biểu tình đường phố hôm nay sẽ không thay đổi được gì, nhưng chúng tôi ở đây để đấu tranh cho nền dân chủ tại Hong Kong và để chứng tỏ rằng chúng tôi vẫn có tiếng nói”, Chan nói.

Đó là vào năm 2003, khi Chan, khi đó là một học sinh lớp 6, trò chuyện với Thời báo Hoa nam Buổi sáng trong cuộc biểu tình phản đối dự luật an ninh quốc gia, vốn thu hút khoảng nửa triệu người xuống đường.

Và hôm qua, tâm lý tương tự cũng diễn ra ở Hong Kong, khi hàng trăm người đổ ra đường trong một cuộc biểu tình quy mô lớn, được cho là lớn nhất trong vòng 20 năm qua. Lần này, cuộc biểu tình là nhằm phản đối một dự luật dẫn độ, có thể cho phép dẫn độ các nghi phạm tới những nơi có hệ thống luật pháp kém mạnh.

Nhiều người biểu tình hôm qua nói rằng họ không kỳ vọng dự luật sẽ bị hủy bỏ. Nhưng họ vẫn không từ bỏ các nỗ lực. Nhiều người muốn chứng tỏ điều đã ăn vào máu của người Hong Kong, khẳng định tự do và xuống đường để gửi đi một thông điệp.

Aniken Pang Hoi-tin, một sinh viên 21 tuổi, có thái độ giống Chan vào năm 2003. “Tôi không quan tâm liệu hành động của mình sẽ ảnh hưởng gì tới quyết định của chính quyền. Tôi chỉ biết rằng tôi phải làm điều gì đó để bảo vệ nơi tôi đang sống”, Pang nói. “Những người nắm quyền lực cần bảo vệ người dân”.

Hong Kong đã được Anh trao trả cho phía Trung Quốc quản lý vào năm 1997 trên mô hình “một quốc gia, hai chế độ”. Đặc khu này được cam kết về quyền tự trị rộng rãi và các quyền tự do khác, trong đó có một hệ thống pháp lý riêng. Hong Kong và Trung Quốc đại lục cũng không có thỏa thuận dẫn độ.

Janus Wong, 40 tuổi, một người làm công tác xã hội, thừa nhận khả năng chính quyền có thể phớt lờ các kêu gọi của những người biểu tình, dù các nhà tổ chức ước tính hơn 1 triệu người đã xuống đường để nói lên tiếng nói hôm qua.

Người biểu tình đối đầu cảnh sát trong biểu tình ở Hong Kong

Cuộc biểu tình hôm qua bắt đầu ôn hòa vào đầu giờ chiều và tiếp tục tới đêm. Đến giữa đêm qua, “biển” người biểu tình đã đi qua trung tâm thành phố và tập trung bên ngoài khu trụ sở chính quyền thành phố ở quận Admiralty. Làn sóng biểu tình đã làm gợi nhớ tới cuộc biểu tình lịch sử vào năm 2003.

Nhưng sau nửa đêm, tình hình đã xấu đi. Các cảnh tượng bạo lực đã bùng phát bên ngoại trụ sở Hội đồng Lập pháp, khi những người biểu tình xô đổ các hàng rào cảnh sát. Cảnh sát đã phải đáp trả bằng dui cui và hơi cay. Các camera đã quay được cảnh các vụ xô xát, ẩu đả dữ dội trong đêm.

15 năm trước, những người biểu tình giận dữ xuống đường vì nhiều lý do, từ dự luật an ninh quốc gia tới dịch Sars bùng phát và nền kinh tế trì trệ. Nhưng những người tham gia cuộc biểu tình hôm qua chỉ có một lo ngại: dự luật dẫn độ có thể dẫn tới những phiên tòa không công bằng.

Matthew Ng Kwok-bun, 50 tuổi, người từng tham gia cuộc biểu tình vào năm 2003, nói ông không tin vào nhà lãnh đạo đặc khu, người mà ông cho là nên đóng tốt vai trò gác cổng trong việc xử lý các yêu cầu dẫn độ từ đại lục.

“Đó là một thời khắc đáng chú ý với Hong Kong và tôi không có lựa chọn nào khác dù không phải là người hay tham gia các cuộc biểu tình”, ông nói.

Có nhận định cho rằng phản ứng mạnh mẽ từ rất đông các thành phần tham gia cuộc biểu tình hôm qua là chưa từng có, và khác hẳn với làn sóng giận dữ vào năm 2003. Mọi người thể hiện lo ngại của họ bằng việc thành lập các nhóm riêng, thay vì sử dụng các nền tảng thể chế. Hàng trăm người đã ký vào các đơn thỉnh cầu trên mạng hồi tháng trước để phản đối dự luật, bao gồm các học, các cựu sinh viên đại học và các bà nội trợ.

Oscar Fung Chun-yu, một nghệ sĩ 38 tuổi, cho hay một số những người bạn của anh đã từ bỏ sau phong trào “Dù vàng”. “Nhưng những gì xảy ra hôm nay đã cho thấy rằng người Hong Kong không thay đổi. Họ vẫn muốn bảo vệ ngôi nhà của mình và vẫn còn cơ hội để tất cả chúng tôi sát cánh cùng nhau”.

Edmund Cheng Wai, một nhà khoa học chính trị tại Đại Baptist, cho rằng cuộc biểu tình hôm qua là một chương đáng chú ý trong lịch sử Hong Kong. Ông cho rằng người Hong Kong, dù trẻ hay già và ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đã cùng nhau xuống đường để đấu tranh cho chỉ một lý do, trái ngược so với cuộc tuần hành năm 2003.

Cheng cho rằng một ai đó trong chính quyền trong chính quyền Hong Kong phải chịu trách nhiệm cho sự tranh cãi của dự luật, nói thêm rằng sự tranh cãi đã gây tổn hại cho chính sự lãnh đạo của Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga.

Trở lại năm 2003, nữ sinh Chan có thể đã không hi vọng về khả năng thay đổi dự luật an ninh quốc gia. Tuy nhiên, 4 ngày sau cuộc biểu tình, chính quyền đã nhượng bộ và hủy dự luật.

Vào hôm qua, dù những người biểu tình tỏ ra không lạc quan, nhưng họ nói rằng họ xứng đáng nhận được sự phản hồi thích hợp từ chính quyền.

Một phụ nữ nội trợ họ Wong, 70 tuổi, nói thay nhiều người, rằng chính quyền phải tôn trọng những người biểu tình. Bà thề sẽ tiếp tục biểu tình chừng nào chính quyền vẫn im lặng.

“Đây là một luật hà khắc. Nó sẽ ảnh hưởng tới thế hệ tương lai của chúng ta”, bà nói.

An Bình

Dự Luật Dẫn Độ Gây Tranh Cãi Của Hong Kong Chính Thức ‘chết’

Dẫn Độ Là Gì 2022? Trường Hợp Nào Được Dẫn Độ?

Tìm Hiểu Luật Dẫn Độ Nhật Bản

Trung Quốc Vừa Tiết Lộ : Luật Dẫn Độ Trung Quốc

Có Phải Việt Nam Đã “khước Từ Một Phần Chủ Quyền Quốc Gia” Khi Thi Hành Luật Dẫn Độ Việt

Mỹ Ủng Hộ Người Hong Kong Biểu Tình Phản Đối Dự Luật Dẫn Độ

Mỹ Công Khai Ủng Hộ Biểu Tình Hong Kong, Lên Án Sửa Đổi Dự Luật Dẫn Độ

Khái Quát Về Dẫn Độ Trong Luật Hình Sự Quốc Tế

Thẩm Quyền Xét Xử Và Việc Dẫn Độ Trong Luật Hình Sự Quốc Tế

Tóm Tắt Luận Án Tiến Sĩ Luật Học: Dẫn Độ Trong Luật Quốc Tế Và Pháp Luật Việt Nam

‘cách Mạng Dù’ Lại Bùng Nổ Ở Hồng Kông, Chống Luật Dẫn Độ Về Trung Quốc

“Cuộc biểu tình ôn hòa của hàng trăm nghìn người Hong Kong hôm qua rõ ràng cho thấy sự phản đối của công chúng đối với dự luật sửa đổi được đề xuất”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nói trong cuộc họp báo hôm 10/6, đề cập đến dự luật của Hong Kong cho phép dẫn độ người phạm tội sang các vùng tài phán, trong đó có Trung Quốc đại lục, để xét xử.

Theo bà Ortagus, Mỹ chia sẻ “mối lo ngại nghiêm trọng” với nhiều người Hong Kong rằng “việc không quy định các biện pháp bảo vệ tố tụng trong dự luật sửa đổi có thể làm suy yếu quyền tự trị của Hong Kong và ảnh hưởng tiêu cực đến bảo vệ nhân quyền, các quyền tự do cơ bản và giá trị dân chủ” được quy định trong Luật cơ bản và Tuyên bố chung Trung – Anh (tuyên bố để Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc năm 1997).

Dự luật dẫn độ nếu được thông qua chắc chắn sẽ là trọng tâm trong đánh giá tiếp theo của Bộ Ngoại giao Mỹ về quyền tự trị của Hong Kong. Chính phủ Mỹ căn cứ vào luật mới để quyết định có nên duy trì quan hệ thương mại và kinh tế đặc biệt với đặc khu này hay không.

Dự thảo luật “Người phạm tội bỏ trốn và Hỗ trợ pháp lý lẫn nhau về vấn đề hình sự” sửa đổi đang là tâm điểm gây tranh cãi ở Hong Kong, châm ngòi cho cuộc biểu tình quy mô lớn ngày 9/6 cũng như cuộc đụng độ bạo lực giữa người biểu tình với cảnh sát rạng sáng 10/6. Cảnh sát Hong Kong cho biết khoảng 240.000 người tham gia biểu tình, song các nhà tổ chức khẳng định hơn một triệu người đã xuống đường.

Nếu dự luật được thông qua, cư dân Hong Kong, công dân Trung Quốc đại lục, người Đài Loan, Macau cùng những người nước ngoài sống tại trung tâm tài chính toàn cầu này đều có nguy cơ bị dẫn độ nếu bị truy nã ở Trung Quốc đại lục. Người biểu tình lo ngại dự luật sẽ khiến Hong Kong chịu ảnh hưởng từ luật pháp của Trung Quốc đại lục và cư dân Hong Kong có thể trở thành nạn nhân của một hệ thống pháp lý khác.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm 10/6 nói rằng “Bắc Kinh kiên quyết phản đối các lực lượng bên ngoài lên tiếng hoặc hành động can thiệp vào các vấn đề pháp lý của Hong Kong”. Ông Cảnh cũng nói rằng Trung Quốc không lo ngại dự luật sửa đổi ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh của đặc khu này.

Hồng Kông: Hơn 1 Triệu Người Dân Xuống Đường Biểu Tình Phản Đối Luật Dẫn Độ Sang Trung Quốc

Hong Kong Rút Dự Luật Dẫn Độ: Trung Quốc Phản Ứng Thế Nào?

Nghị Viện Châu Âu Kêu Gọi Hong Kong Rút Dự Luật Dẫn Độ

Hong Kong: Bà Carrie Lam Tuyên Bố Rút Dự Luật Dẫn Độ

Tiết Lộ “dậy Sóng” Việc Trưởng Đặc Khu Hồng Kông Rút Dự Luật Dẫn Độ

Tại Sao Hồng Kông Phản Đối Luật Dẫn Độ?

Một Năm Chống Dự Luật Dẫn Độ: Lãnh Đạo Hồng Kông Đe Dọa Không Chấp Nhận “hỗn Loạn”

Luật Dẫn Độ Hồng Kông : Trung Quốc Lên Án Châu Âu Can Thiệp Nội Bộ

Dẫn Độ Tội Phạm Được Pháp Luật Việt Nam Quy Định Như Thế Nào?

Trốn Truy Nã Ở Nước Ngoài, Nếu Bắt Được Dẫn Độ Về Việt Nam Ra Sao?

Các Trường Hợp Từ Chối Dẫn Độ Cho Nước Ngoài

Người dân Hồng Kông biểu tình quy mô lớn kéo dài từ tháng 3/2019 cho đến khi chính quyền Hồng Kông chấp thuận rút lại dự luật dẫn độ ngày 4/9/2019. Tại sao Hồng Kông phản đối luật dẫn độ?

Luật dẫn độ Hồng Kông là gì?

Tại sao Hồng Kông phản đối luật dẫn độ?

Hiện tại, Hong Kong cũng có cơ chế xử lý yêu cầu dẫn độ đối với các quốc gia còn lại, nhưng theo luật nó phải được xem xét bởi Hội đồng lập pháp.

Chính vì vậy, nhánh hành pháp đưa ra dự thảo luật để nắm quyền này bởi vì theo họ, việc xem xét sẽ nhanh hơn. Phe phản đối lại cho rằng nếu quyền quyết định dẫn độ nay thuộc về 1 người đứng đầu hành pháp, bà đặc khu trưởng Carrie Lâm (Lâm Trịnh Nguyệt Nga), vốn có quan điểm thân Trung Quốc, sẽ mang lại nhiều hệ lụy nguy hiểm do hai hệ thống tư pháp quá khác nhau.

Điều quan trọng mà theo những người biểu tình phản đối là tinh thần pháp trị, sự độc lập của hệ thống tư pháp và quyền được xét xử tự do công bằng của Hong Kong sẽ bị ảnh hưởng khi có nguy cơ nghi phạm ở Hong Kong, bất kể quốc tịch, bị dẫn độ sang Trung Quốc theo yêu cầu, nơi mà họ cho rằng quyền con người không được bảo đảm cũng như hệ thống tư pháp vẫn còn nhiều bất cập.

Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã đình chỉ dự luật dẫn độ vào ngày 15 tháng 6, và tuyên bố nó “đã chết” vào ngày 9 tháng 7, nhưng không rút lại hoàn toàn dự luật. Thành viên Hội đồng đặc khu Diệp Lưu Thục Nghi và Trần Trí Tư tuyên bố rằng chính phủ không có ý định nhượng bộ thêm.[35] Khi các cuộc biểu tình tiếp diễn, những người biểu tình đã thêm các yêu cầu bổ sung, kêu gọi một cuộc điều tra độc lập về sự tàn bạo của cảnh sát, giải phóng những người biểu tình bị bắt giữ, rút lại đặc điểm chính thức của các cuộc biểu tình là “bạo loạn”, và bầu cử trực tiếp để chọn thành viên Hội đồng Lập pháp và Đặc khu trưởng.

Theo cuộc thăm dò được Đại học Hồng Kông tiến hành, 66% số người Hồng Kông được hỏi đã phản đối dẫn độ người Hồng Kông sang Đại lục để xét xử, 46% số người được hỏi có ý định di cư sang nước khác nếu dự luật dẫn độ được thông qua. Một cuộc khảo sát khác do Đại học Trung Hoa ở Hồng Kông thực hiện, người Hồng Kông tin rằng lãnh đạo Lâm Trịnh Nguyệt Nga, lực lượng cảnh sát và chính phủ Bắc Kinh là thủ phạm chính của cuộc khủng hoảng này, và “lực lượng nước ngoài” được xếp hạng là khả năng thấp nhất.

Biểu tình kéo dài đến đầu tháng Chín. Ngày 4 tháng 9, Đặc Khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga tuyên bố rút lại dự luật dẫn độ.

Giới Nhà Giàu Hồng Kông Chuyển Tài Sản Ra Nước Ngoài Vì Dự Luật Dẫn Độ

Nguyên Nhân Người Hong Kong Rầm Rộ Biểu Tình Chống Dự Luật Dẫn Độ

Quyền Miễn Trừ Quốc Gia Trong Tư Pháp Quốc Tế Việt Nam ? Vấn Đề Cải Cách Tư Pháp

Hợp Tác Dẫn Độ, Tương Trợ Tư Pháp Hình Sự Và Quyền Tài Phán Phổ Quát

Anh: Dẫn Độ Đối Tượng Chủ Chốt Xét Xử Vụ 39 Thi Thể Trong Xe Tải, Mỹ: New York Chính Thức Hủy Bỏ Điều Luật Giữ Bí Mật Hồ Sơ Cảnh Sát

29 Thành Phố Trên Thế Giới Đồng Loạt Phản Đối Luật Dẫn Độ

Vì Sao Panama Trở Thành Thiên Đường Trốn Thuế

Danh Sách Quốc Gia Cho Phép (Và Không Cho Phép) Hai Quốc Tịch Năm 2022

Lãnh Đạo Hong Kong Nói Gì Về Hoãn Luật Dẫn Độ Vô Thời Hạn?

Hong Kong Chính Thức Rút Dự Luật Dẫn Độ Gây Tranh Cãi

Tiết Lộ “dậy Sóng” Việc Trưởng Đặc Khu Hồng Kông Rút Dự Luật Dẫn Độ

Tổ chức D4HK (Dân chủ cho Hồng Kông) đứng ra chủ trì cuộc biểu tình, cho biết họ phản đối việc chính phủ Hồng Kông sửa đổi sắc lệnh về đào phạm chạy trốn, lo ngại luật pháp của Hồng Kông bị lạm dụng và đe dọa quyền tự do ngôn luận của Hồng Kông.

Nhóm diễu hành di chuyển theo hướng tây trên Đại lộ Broadway tới Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại New York bên ngoài Đại lộ số 4. Khi tới gần Lãnh sự quán Trung Quốc, những người biểu tình đã hô to khẩu hiệu: “Phản đối Luật Dẫn độ, cứu Hồng Kông!” “Hồng Kông dân chủ, Hồng Kông tự do!”

Yang Jinxia, ​​người tổ chức cuộc biểu tình và là người sáng lập Tổ chức Hồng Kông ở New York, nhấn mạnh rằng hàng loạt thành phố trên toàn thế giới đã đồng loạt tổ chức biểu tình luật dẫn độ trong cùng ngày 9/6.

Yang Jinxia nói với Đài tiếng nói Hoa Kỳ: “Yêu cầu của chúng tôi là bãi bỏ hoàn toàn luật dẫn độ này và không được gửi đến Hội đồng Lập pháp (Hồng Kông), cần phải hoàn toàn bãi bỏ điều luật này, đây là điểm then chốt.” Yang Jinxia khẳng định rằng nếu luật dẫn độ này được thông qua, “Mọi người sẽ có nguy cơ bị cảnh sát Hồng Kông bắt giữ khi họ đến Hồng Kông và sau đó bị đưa về Đại Lục.”

Bất chấp các cuộc biểu tình với hàng triệu người tham gia hôm Chủ nhật, Chính phủ Hồng Kông vẫn tuyên bố rằng việc sửa đổi Luật Người phạm tội bỏ trốn sẽ được kết nối lại lần thứ hai vào ngày 12/6 tới. Phát biểu tại một cuộc họp báo sáng 10/6, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nói rằng chính quyền Hồng Kông “có thể nhận thấy người dân vẫn còn lo ngại về dự luật”. Bà khẳng định dự luật đã được điều chỉnh để đảm bảo nhân quyền và việc liệu dự luật có được điều chỉnh thêm hay không sẽ tùy thuộc vào Hội đồng Lập pháp, tức nghị viện Hồng Kông. Bà Lâm hiện đang cố gắng thúc đẩy dự luật được thông qua trong tháng 7, trước khi kết thúc kỳ họp hiện tại của Hội đồng Lập pháp.

Thông điệp của cuộc biểu tình không chỉ yêu cầu xóa bỏ Dự luật dẫn độ các nghi can từ Hồng Kông về Trung Quốc Đại lục xét xử, mà còn yêu cầu bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, trưởng đặc khu, phải từ chức. Người Hồng Kông không chấp nhận một lãnh đạo do Trung Quốc Đại lục chỉ định. Do đó bà Lâm cũng phải chịu không ít áp lực.

Trước đó, đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã gặp gỡ các cư dân nước ngoài tại Hồng Kông để giải thích về việc sửa đổi Luật dẫn độ, bao gồm Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Hồng Kông và Macao Tang Weikang. Bà Lâm và các quan chức khác cho rằng dự thảo là cần thiết để xóa bỏ “lỗ hổng pháp lý tồn tại từ lâu”, chấm dứt tình trạng tội phạm truy nã từ Đại lục lợi dụng đặc khu hành chính này làm nơi trú ẩn.

Tuy nhiên, các quốc gia Tây phương như Mỹ, Anh và Đức đều bày tỏ lo ngại về dự luật này. Ông Chris Patten, thống đốc người Anh cuối cùng của Hồng Kông trước khi thành phố được bàn giao cho Trung Quốc đã nói: “Đó là đề xuất giáng một đòn khủng khiếp chống lại luật pháp, sự ổn định và an ninh của Hồng Kông, vào vị thế của Hong Kong là một trung tâm thương mại quốc tế tuyệt vời.”

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho hay, Washington “quan ngại về việc chính quyền Hồng Kông đề xuất sửa đổi đối với Dự luật dẫn độ, trong đó cho phép cá nhân bị dẫn độ tới Đại lục Trung Quốc theo đề nghị của chính quyền nước này, và đang theo dõi chặt chẽ diễn biến”. Phát ngôn viên này cũng cho rằng đề xuất sửa đổi đang làm xói mòn hơn nữa chủ quyền “một quốc gia, hai chế độ” của Hồng Kông.

Các thành viên thuộc Ủy ban Điều hành Nghị viện Mỹ về Trung Quốc (CECC) cũng công khai phản đối dự luật này, cảnh báo bà Lâm rằng nó có thể ” gây ra ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ giữa Mỹ và Hồng Kông”.

Phía Đài Loan cũng phản đối dự luật này vì cho rằng nó khiến cư dân của họ gặp rủi ro khi đến Hồng Kông. Quốc gia tự trị này từng chứng kiến nhiều công dân của mình bị cáo buộc phạm tội ở một số nước không công nhận Đài Loan về mặt ngoại giao bị dẫn độ về Trung Quốc, bất chấp sự phản đối của Đài Loan.

Hàng Ngàn Người Hong Kong Tràn Xuống Đường Phản Đối Dự Luật Dẫn Độ, Cảnh Sát Phun Vòi Rồng Trấn Áp Người Quá Khích

Các Nguyên Tắc Của Dẫn Độ Tội Phạm

Dẫn Độ Tội Phạm Được Quy Định Thế Nào?

Khi Nào Thì Được Dẫn Độ Tội Phạm?

Dẫn Độ Tội Phạm Là Gì?

Hong Kong Rút Dự Luật Dẫn Độ: Trung Quốc Phản Ứng Thế Nào?

Hồng Kông: Hơn 1 Triệu Người Dân Xuống Đường Biểu Tình Phản Đối Luật Dẫn Độ Sang Trung Quốc

Mỹ Ủng Hộ Người Hong Kong Biểu Tình Phản Đối Dự Luật Dẫn Độ

Mỹ Công Khai Ủng Hộ Biểu Tình Hong Kong, Lên Án Sửa Đổi Dự Luật Dẫn Độ

Khái Quát Về Dẫn Độ Trong Luật Hình Sự Quốc Tế

Thẩm Quyền Xét Xử Và Việc Dẫn Độ Trong Luật Hình Sự Quốc Tế

Trong cuộc họp báo sáng 5/9, phóng viên nhiều lần đặt câu hỏi về việc vì sao chính quyền mất quá nhiều thời gian để rút lại dự luật dẫn độ gây tranh cãi, tuy nhiên bà Lam đều từ chối trả lời.

“Là không đúng khi miêu tả quyết định này là một sự thay đổi trong suy nghĩ“, bà Lam nói.

Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam. (Ảnh: Reuters)

Hôm 4/9, bà Lam tuyên bố rút lại dự luật dẫn độ, nguồn cơn dẫn tới biểu tình kéo dài suốt 14 tuần qua ở Hong Kong.

Bà cũng công bố các biện pháp khác bao gồm khởi xướng một cuộc đối thoại để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề kinh tế, xã hội, chính trị hiện nay.

“Chúng tôi sẽ tìm cách giải quyết sự bất mãn trong xã hội và tìm kiếm giải pháp”, bà cho hay.

Rút lại dự luật dẫn độ là 1 trong 5 yêu cầu của người biểu tình. Nhiều người do đó cho rằng tuyên bố rút dự luật của bà Lam là không đủ và quá muộn.

4 yêu cầu còn lại bao gồm rút lại từ bạo loạn khi mô tả về các cuộc biểu tình, phóng thích những người bị bắt, mở một cuộc điều tra độc lập về các hành động lạm quyền của cánh sát trong biểu tình và quyền của người dân Hong Kong trong việc chọn lãnh đạo của họ.

Người biểu tình kêu gọi tất cả các yêu cầu này phải được đáp ứng. Bà Lam không đề cập tới các yêu cầu trên nhưng khẳng định chính quyền sẽ hỗ trợ đầy đủ công tác của Hội đồng Khiếu nại Cảnh sát Độc lập (IPCC).

Tờ Nhân dân Nhật báo gọi việc rút lại dự luật là một nhành ô liu mà chính quyền chìa ra và người biểu tình không còn lý do gì để tiếp tục bạo lực. Tuy nhiên đụng độ giữa cảnh sát với người biểu tình vẫn xảy ra tại một số quận ở Hong Kong sau khi bà Lam tuyên bố rút dự luật.

Biểu tình hơn 3 tháng qua ở Hong Kong được xem là một trong những thách thức lớn nhất với Chủ tịch Tập Cận Bình kể từ khi lên nắm quyền năm 2012. Trung Quốc phủ nhận can thiệp vào các vấn đề của Hong Kong, cáo buộc các nước phương Tây thúc đẩy tình trạng thêm bất ổn.

Hình ảnh người dân xếp hàng dài tại sân bay biểu tình, các cuộc đụng độ trên khắp các con phố có mặt trên khắp các trang báo khiến nhiều nước lên tiếng quan ngại và kéo sụt lượng khách du lịch tới Hong Kong nhiều tháng qua.

Hơn 1.100 người bị bắt giữ kể từ khi bạo lực leo thang đầu tháng 6. Hong Kong cũng đang phải đối mặt với cuộc suy thoái kinh tế đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ.

Nghị Viện Châu Âu Kêu Gọi Hong Kong Rút Dự Luật Dẫn Độ

Hong Kong: Bà Carrie Lam Tuyên Bố Rút Dự Luật Dẫn Độ

Tiết Lộ “dậy Sóng” Việc Trưởng Đặc Khu Hồng Kông Rút Dự Luật Dẫn Độ

Hong Kong Chính Thức Rút Dự Luật Dẫn Độ Gây Tranh Cãi

Lãnh Đạo Hong Kong Nói Gì Về Hoãn Luật Dẫn Độ Vô Thời Hạn?

Toàn Cảnh Cuộc Biểu Tình Của Hàng Trăm Ngàn Người Hong Kong Phản Đối Dự Luật Dẫn Độ Sang Trung Quốc

“biển Người” Áo Đen Hong Kong Biểu Tình Dù Dự Luật Dẫn Độ Đã Bị Hoãn

Hồng Kông Lại Chuẩn Bị Đối Mặt Với Biểu Tình Chống Luật Dẫn Độ

Hồng Kông Khai Tử Luật Dẫn Độ, Đáp Ứng 1 Trong 5 Yêu Cầu Của Người Biểu Tình

Rút Luật Dẫn Độ: “dân Hồng Kông Chớ Rơi Vào Bẫy Của Bắc Kinh”

Chính Phủ Canada Nhất Trí Để Mỹ Dẫn Độ Giám Đốc Huawei

Các nhà tổ chức cho rằng một triệu người tham gia xuống đường, biến lần này trở thành cuộc biểu tình lớn nhất tại đặc khu trong hơn 20 năm qua. Cảnh sát ước tính có 240.000 đã tham gia xuống đường ở thời điểm cao trào nhất và chính quyền đã phải huy động hơn 2.000 cảnh sát ứng phó với cuộc biểu tình.

Đã có các cuộc đụng độ nổ ra giữa hàng trăm người biểu tình và cảnh sát, nhưng không có bạo lực nghiêm trọng. Người biểu tình, một số đeo mặt nạ, đã cố gắng đột nhập vào khu phức hợp Hội đồng Lập pháp, đạp đổ các hàng rào kiểm soát, và cảnh sát mặc đồ chống bạo loạn đã dùng dùi cui và bình xịt hơi cay để trấn áp đám đông.

Một số bức ảnh cho thấy người biểu tình và cảnh sát có khuôn mặt dính đầy máu.

Những người chỉ trích cho rằng dự luật về dẫn độ sẽ làm giảm sự độc lập của hệ thống tư pháp Hong Kong và lo ngại về việc người dân có thể phải đối mặt với những cáo buộc không rõ ràng cùng khả năng bị xét xử không công bằng ở đại lục.

Biểu tình diễn ra như thế nào?

Hôm qua 9/6, những người biểu tình xuống đường trong cái nóng ngột ngạt ở Hong Kong. Họ mặc áo trắng, gồm nhiều thành phần từ doanh nhân, luật sư tới sinh viên, nhân vật dân chủ và các nhóm tôn giáo.

Nhiều người mang theo băng rôn với dòng chữ: ” Loại bỏ dự luật tai hại” hay ” Phản đối luật dẫn độ sang Trung Quốc!”.

Số liệu về số người tham gia biểu tình được các nhà tổ chức và cảnh sát đưa ra là khác nhau do phương pháp thống kê khác. Trong khi các nhà tổ chức ước tính số lượng tổng thể, cảnh sát xem xét có bao nhiêu người được tập hợp trong thời điểm cao trào nhất.

Nếu ước tính của những nhà tổ chức biểu tình xác nhận là chính xác, đây sẽ là cuộc biểu tình lớn nhất ở Hong Kong kể từ khi vùng lãnh thổ này được Anh trao trả cho Trung Quốc vào năm 1997.

Cuộc biểu tình được coi là phản ứng gay gắt của dư luận trước lãnh đạo Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, người đã thúc đẩy việc sửa đổi dự luật dự kiến được thông qua trước tháng 7.

“Đây là sự kết thúc một cuộc chơi đối với Hong Kong, vấn đề giờ là sống hay chết. Đó là lý do tôi tới đây”, Rocky Chang, giáo sư 59 tuổi, nói với hãng tin Reuters.

” Tiếng nói của mọi người không được lắng nghe”, Ivan Wong, sinh viên 18 tuổi nói với hãng tin AFP. “Dự luật này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến danh tiếng của Hong Kong trong vai trò như một trung tâm tài chính quốc tế, mà còn cả hệ thống tư pháp của chúng tôi. Điều đó có tác động đến tương lai của tôi”.

Lên tiếng trước những phản đối gay gắt, một phát ngôn viên của chính quyền Hong Kong cho biết trong một tuyên bố rằng các đề xuất là “có cơ sở vững chắc trong luật pháp” và cuộc tranh luận lần thứ hai về dự luật dẫn độ sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 12/6 tại Hội đồng Lập pháp.

Những thay đổi trong dự luật gồm những gì?

Những thay đổi trong dự luật sẽ cho phép Hong Kong xem xét yêu cầu dẫn độ từ chính quyền đại lục, Đài Loan và Ma Cao đối với các đối tượng bị cáo buộc phạm tội ác như giết người và h.iếp dâm. Các yêu cầu sau đó sẽ được quyết định có dẫn độ hay không tùy từng trường hợp. Đặc khu Hong Kong chưa có hiệp ước dẫn độ đối với đại lục, Đài Loan hay Ma Cao.

Hong Kong đã ký các thỏa thuận dẫn độ với 20 quốc gia, bao gồm Anh và Mỹ, nhưng không có thỏa thuận nào như vậy đạt được với Trung Quốc đại lục mặc dù các cuộc đàm phán về vấn đề này diễn ra trong hai thập kỷ qua.

Các quan chức Hong Kong cho biết tòa án Hong Kong sẽ là nơi ra quyết định cuối cùng về việc có dẫn độ các nghi phạm hay không, và những nghi phạm bị cáo buộc về tội chính trị và tôn giáo sẽ không bị dẫn độ.

Chính quyền Hong Kong đã tìm cách trấn an công chúng bằng một số nhượng bộ, bao gồm cả việc hứa sẽ chỉ dẫn độ những tội phạm đang bỏ trốn mang bản án tối đa ít nhất 7 năm.

Nhiều ý kiến phản đối từ người dân và các nhà phê bình lo ngại về việc tội phạm sẽ bị giam giữ tùy tiện, xét xử không công bằng và tra tấn theo hệ thống tòa án của Trung Quốc.

Video người dân Hong Kong xuống đường biểu tình phản đối dự luật dẫn độ. Nguồn: Daily Mail

Đề xuất mới nhất được đưa ra sau khi một thanh niên 19 tuổi ở Kong Kong bị cáo buộc sát hại bạn gái đang mang thai 20 tuổi khi hai người đi nghỉ ở Đài Loan hồi tháng 2 năm ngoái. Nam thanh niên sau đó đã trốn khỏi Đài Loan và trở về Hong Kong vào năm ngoái.

Các quan chức Đài Loan đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ chính quyền Hong Kong để dẫn độ nghi phạm, nhưng các quan chức Hong Kong nói họ không thể tuân thủ vì không có thỏa thuận dẫn độ với Đài Loan. Tuy nhiên, chính quyền Đài Loan tuyên bố sẽ không tìm cách dẫn độ nghi phạm giết người theo những thay đổi được đề xuất trong dự luật, và đã thúc giục Hong Kong tự xử lý vụ việc.

Vì Sao Người Hong Kong Biểu Tình Phản Đối Dự Luật Dẫn Độ?

Dự Luật Dẫn Độ Gây Tranh Cãi Của Hong Kong Chính Thức ‘chết’

Dẫn Độ Là Gì 2022? Trường Hợp Nào Được Dẫn Độ?

Tìm Hiểu Luật Dẫn Độ Nhật Bản

Trung Quốc Vừa Tiết Lộ : Luật Dẫn Độ Trung Quốc

Hàng Ngàn Người Hong Kong Tràn Xuống Đường Phản Đối Dự Luật Dẫn Độ, Cảnh Sát Phun Vòi Rồng Trấn Áp Người Quá Khích

29 Thành Phố Trên Thế Giới Đồng Loạt Phản Đối Luật Dẫn Độ

Vì Sao Panama Trở Thành Thiên Đường Trốn Thuế

Danh Sách Quốc Gia Cho Phép (Và Không Cho Phép) Hai Quốc Tịch Năm 2022

Lãnh Đạo Hong Kong Nói Gì Về Hoãn Luật Dẫn Độ Vô Thời Hạn?

Hong Kong Chính Thức Rút Dự Luật Dẫn Độ Gây Tranh Cãi

Hàng ngàn người biểu tình từ sáng sớm nay phong tỏa đường Lung Wo, con đường huyết mạch ở phía đông tây, gần văn phòng của trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga và trụ sở cơ quan lập pháp Hong Kong. Một số người đeo mặt nạ và đội mũ bảo hiểm, chặn các con đường chính dẫn vào các tòa nhà công quyền. Cảnh sát chống bạo động dùng bình xịt hơi cay vào người biểu tình để giải tán đám đông và nói nếu người dân quá khích, họ buộc phải sử dụng bạo lực.

Biểu tình nổ ra khi Hội đồng lập pháp hôm nay tổ chức tranh luận về dự luật dẫn độ gây tranh cãi trong vài tiếng. Bất chấp làn sóng phản đối dữ dội, chính quyền Hong Kong tuyên bố sẽ tiếp tục thúc đẩy dự luật này. Một cuộc bỏ phiếu cuối cùng diễn ra vào ngày 20/6 dự kiến sẽ thông qua dự luật dẫn độ.

Tờ BBC mô tả cuộc biểu tình hôm nay giống cảnh tượng của “phong trào ô dù” đòi quyền dân chủ vào năm 2014, hàng ngàn người, chủ yếu là thanh niên và sinh viên đã xuống đường và chặn lối vào các tòa nhà công quyền trước khi cuộc tranh luận giữa các nhà lập pháp diễn ra.

” Hành vi này đã vượt ra ngoài phạm vi tụ tập trong hòa bình”, lực lượng cảnh sát Hong Kong cho biết trong bài đăng trên Twitter hôm nay. ” Chúng tôi kêu gọi (người biểu tình) rời đi càng sớm càng tốt, nếu không chúng tôi sẽ sử dụng vũ lực theo cách phù hợp”.

Những thay đổi trong dự luật sẽ cho phép Hong Kong xem xét yêu cầu dẫn độ từ chính quyền đại lục, Đài Loan và Ma Cao đối với các đối tượng bị cáo buộc phạm tội ác như giết người và h.iếp dâm. Các yêu cầu sau đó sẽ được quyết định có dẫn độ hay không tùy từng trường hợp. Đặc khu Hong Kong chưa có hiệp ước dẫn độ đối với đại lục, Đài Loan hay Ma Cao.

Hong Kong đã ký các thỏa thuận dẫn độ với 20 quốc gia, bao gồm Anh và Mỹ, nhưng không có thỏa thuận nào như vậy đạt được với Trung Quốc đại lục mặc dù các cuộc đàm phán về vấn đề này diễn ra trong hai thập kỷ qua.

Tòa án Hong Kong sẽ là nơi ra quyết định cuối cùng về việc có dẫn độ các nghi phạm hay không, và những nghi phạm bị cáo buộc về tội chính trị và tôn giáo sẽ không bị dẫn độ.

Những người chỉ trích cho rằng nếu được thông qua, luật dẫn độ sửa đổi sẽ khiến tội phạm sẽ bị giam giữ tùy tiện, xét xử không công bằng và tra tấn theo hệ thống tòa án của Trung Quốc đại lục.

Chính quyền trấn an công chúng bằng việc hứa sẽ có ràng buộc về mặt pháp lý cũng như có các biện pháp bảo vệ nhân quyền… để giảm bớt lo ngại. Tuy nhiên, điều này không khiến dư luận đồng tình, kéo theo các cuộc biểu tình với quy mô được cho là lớn nhất tại Hong Kong kể từ khi nơi đây được Anh trao trả lại cho Trung Quốc đại lục vào năm 1997.

Cảnh sát cho biết họ cũng đang điều tra những lời dọa giết đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga và các thành viên bộ tư pháp xung quanh dự luật gây tranh cãi này.

Hình ảnh hàng ngàn người Hong Kong biểu tình sáng 12/6:

Người biểu tình phản đối dự luật dẫn độ vây kín lối vào Hội đồng lập pháp Hong Kong sáng 12/6. Nguồn: Daily Mail

Các Nguyên Tắc Của Dẫn Độ Tội Phạm

Dẫn Độ Tội Phạm Được Quy Định Thế Nào?

Khi Nào Thì Được Dẫn Độ Tội Phạm?

Dẫn Độ Tội Phạm Là Gì?

Đề Tài: Chế Định Dẫn Độ Trong Hợp Tác Quốc Tế Theo Pháp Luật, Hot

Dự Luật Dẫn Độ Tại Hongkong

Luật Dẫn Độ : Trung Quốc Đang Đẩy Hồng Kông Đến Bờ Vực Thẳm

Đề Nghị Xây Dựng Luật Dẫn Độ

Hiệp Định Dẫn Độ Giữa Việt Nam Và Pháp Là Cơ Sở Phòng Chống Tội Phạm Bỏ Trốn

Từ Vụ Bắt Giữ 380 Người Trung Quốc Đánh Bạc: Trường Hợp Nào Sẽ Bị Dẫn Độ?

Việt Nam Và Trung Quốc Tập Trung Thúc Đẩy Cho Hiệp Định Dẫn Độ

Dự Luật Dẫn Độ Tại Hongkong, Dự Luật Giải Cứu Hongkong, Mẫu Thư Mời Xin Visa Hongkong, Thủ Tục Xin Visa Hongkong 2022, Mẫu Tờ Khai Nhập Cảnh Hongkong, Mối Quan Hệ Kỷ Luật Đảng Kỷ Luật Chính Quyền Kỷ Luật Đoàn Thể, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Đầu Tư Và Luật Doan, Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Cán Bộ Công Chức Và Luật Viên Chức, Luật Sửa Đổi Bô Sung Của Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức 25/11/2019, Luật Sửa Đổi, Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Luật Sư, Luật Phòng Chống Bệnh Truyền Nhiễm Thư Viện Pháp Luật, Quyết Định Kỷ Luật Đảng Viên Vi Phạm Luật Giao Thông, Nghị Định Kiểm Tra Xử Lý Kỷ Luật Trong Thi Hành Pháp Luật Về Xử Lý Vi Phạm , Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Giám Định Tư Pháp, Phòng Chống Vi Phạm Kỷ Luật,pháp Luật Trong Quân Đội, Luật Số 09/2012/qh13 Của Quốc Hội: Luật Phòng Chống Tác Hại Của Thuốc Lá, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Khoa Luật Đhqghn, Kế Hoạch Triển Khai Thi Hành Luật Trồng Trọt, Luật Chăn Nuôi, Chương Trình Khung Pháp Luật Đại Cương Đại Học Luật Hà Nội, Quốc Hội Ban Hành Luật Số 105/2016/qh13, Luật Dược, Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Số 80/2015/qh13, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Xử Lý Vi Phạm Hành C, Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính (luật Số 15/2012/qh13), Bộ Luật Hình Sự Việt Nam Đang Có Hiệu Lực Pháp Luật Là, Văn Bản Pháp Luật Dành Cho Học Phần Luật Kinh Doanh, Nội Quy, Giáo Luật, Kỷ Luật Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Nam, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính, Quản Trị Công Ty Luật Theo Pháp Luật Việt Nam, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 2 Luật Doanh Nghiệp, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính, Giáo Trình Luật Chứng Khoán Đại Học Luật Hà Nội, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Đại Học Luật Hà Nội, Điều 4 Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật 2022, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Luật Doanh Nghiệp, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Xây Dựng, Bộ Luật Dân Sự Và Luật Dân Sự Có Phạm Vi Điều Chỉnh Như Nhau, Giáo Trình Luật Tố Tụng Hình Sự Đại Học Luật Hà Nội, Dự Thảo Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật, Giáo Trình Luật Hình Sự Đại Học Luật Hà Nội, Giáo Trình Luật Quốc Tế Đại Học Luật Hà Nội, Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật Đại Học Luật Hà Nội, Vai Trò Của Luật Sư:luật Sư Bảo Vệ Quyền Và Lợi ích Hợp Pháp Cho Nguyên Đơn, Giáo Trình Luật So Sánh Đại Học Luật Hà Nội, Luật Sửa Đổi, Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Giáo Dục Đại Học, Giáo Trình Luật Quốc Tế Đại Học Luật Hà Nội Pdf, Giáo Trình Luật Hình Sự Đại Học Luật Hà Nội Pdf, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Luật Xây Dựng, Điều Luật Trong Bộ Luật Hình Sự, Luật 125i Điều 3 Bộ Luật Hình Sự, Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật, Giáo Trình Luật An Sinh Xã Hội Đại Học Luật Hà Nội, Điều 4 Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật, Báo Cáo Tổng Kết 15 Năm Thi Hành Luật Báo Chí, Luật Sửa Đổi, Bổ Sung, Báo Cáo Tổng Kết 4 Năm Thi Hành Luật Khiếu Nại, Luật Tố Cáo, Giáo Trình Luật Thương Mại 2 Đại Học Luật Hà Nội, Luật Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật, Bộ Luật Quốc Triều Hình Luật, Đề Thi Môn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật Trường Đại Học Luật Hà Nội, Luật Số 48-2019-qh14 Luật Dân Quân Tự Vệ, Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật 1996, Tăng Cường Quản Lý, Giáo Dục Chấp Hành Kỷ Luật; Phòng Ngừa, Ngăn Chặn Vi Phạm Pháp Luật Và Vi Phạm K, Tăng Cường Quản Lý, Giáo Dục Chấp Hành Kỷ Luật; Phòng Ngừa, Ngăn Chặn Vi Phạm Pháp Luật Và Vi Phạm K, Bài Tham Luận Về Quản Lý Rèn Luyện Kỷ Luật , Chấp Hành Pháp Luật Trong Quân Đội, Các Điều Luật Trong Bộ Luật Dân Sự, Báo Cáo Tổng Kết 5 Năm Thi Hành Luật Luật Sư, Giáo Trình Luật Đầu Tư Đại Học Luật Hà Nội Pdf, Định Luật Nào Chỉ Ra Quy Luật Của Tương Tác Từ, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Luật Đất Đai, Dự Thảo Luật Luật Sư 2022, Bộ Luật Hình Sự Là Văn Bản Dưới Luật, Luật Sửa Đổi, Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Cư Trú, Giáo Trình Luật Đất Đai Đại Học Luật Hà Nội, Nội Quy Trường Giáo Luật,kỷ Luật, Giáo Trình Luật Đầu Tư Đại Học Luật Hà Nội, Sách Luật Luật Sư 2022, Điều Luật 60 Luật Bảo Hiểm Xã Hội, Quy Luật Phủ Định Của Phủ Định Và Sự Vận Dụng Quy Luật Này Vào Công Cuộc Cải Cách Hành Chính Của Nướ, Báo Cáo Tổng Kết, Đánh Giá Thi Hành Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức, Tiểu Luận Pháp Luật Và Hệ Thống Pháp Luật Xhcn Việt Nam, Pháp Luật Về Bảo Vệ Quyền Lợi Người Tiêu Dùng Với Pháp Luật Thương Mại, Pháp Luật Và Thực Hiện Pháp Luật Trong Nhà Nước Xhcnvn, Tổng Kết, Đánh Giá Thi Hành Luật Cán Bộ, Công Chức; Luật Viên Chức, Tình Hình Tệ Nạn Xã Hội, Vi Phạm Kỷ Luật, Pháp Luật Có Liên Quan Đến Quân Đội, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Định Luật Nào Trong 3 Định Luật Newton Đề Cập Tới Sự Tương Tác Giữa Các Vật, Báo Cáo Tổng Kết, Đánh Giá Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức, Pháp Luật Quốc Tế, Pháp Luật Nước Ngoài Về Bảo Vệ Quyền Trẻ Em, Định Luật Len-xơ Về Chiều Của Dòng Điện Cảm ứng Là Hệ Quả Của Định Luật Bảo Toàn Nào, Bộ Luật Khác Luật Như Thế Nào, Văn Bản Pháp Luật Về Luật Sư, Bộ Luật Dân Sự Có Phải Là Luật Dân Sự, Bộ Luật Có Giá Trị Pháp Lý Cao Hơn Luật, Luật Tục Và Pháp Luật, Luật Quốc Tế Của Đại Học Luật Hà Nội, Luật Thương Mại 1 Đh Luật Hà Nội, Luật Luật Sư 2006, Luật Luật Sư 2022, Luật Tục Và Luật Pháp,

Dự Luật Dẫn Độ Tại Hongkong, Dự Luật Giải Cứu Hongkong, Mẫu Thư Mời Xin Visa Hongkong, Thủ Tục Xin Visa Hongkong 2022, Mẫu Tờ Khai Nhập Cảnh Hongkong, Mối Quan Hệ Kỷ Luật Đảng Kỷ Luật Chính Quyền Kỷ Luật Đoàn Thể, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Đầu Tư Và Luật Doan, Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Cán Bộ Công Chức Và Luật Viên Chức, Luật Sửa Đổi Bô Sung Của Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức 25/11/2019, Luật Sửa Đổi, Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Luật Sư, Luật Phòng Chống Bệnh Truyền Nhiễm Thư Viện Pháp Luật, Quyết Định Kỷ Luật Đảng Viên Vi Phạm Luật Giao Thông, Nghị Định Kiểm Tra Xử Lý Kỷ Luật Trong Thi Hành Pháp Luật Về Xử Lý Vi Phạm , Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Giám Định Tư Pháp, Phòng Chống Vi Phạm Kỷ Luật,pháp Luật Trong Quân Đội, Luật Số 09/2012/qh13 Của Quốc Hội: Luật Phòng Chống Tác Hại Của Thuốc Lá, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Khoa Luật Đhqghn, Kế Hoạch Triển Khai Thi Hành Luật Trồng Trọt, Luật Chăn Nuôi, Chương Trình Khung Pháp Luật Đại Cương Đại Học Luật Hà Nội, Quốc Hội Ban Hành Luật Số 105/2016/qh13, Luật Dược, Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Số 80/2015/qh13, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Xử Lý Vi Phạm Hành C, Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính (luật Số 15/2012/qh13), Bộ Luật Hình Sự Việt Nam Đang Có Hiệu Lực Pháp Luật Là, Văn Bản Pháp Luật Dành Cho Học Phần Luật Kinh Doanh, Nội Quy, Giáo Luật, Kỷ Luật Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Nam, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính, Quản Trị Công Ty Luật Theo Pháp Luật Việt Nam, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 2 Luật Doanh Nghiệp, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính, Giáo Trình Luật Chứng Khoán Đại Học Luật Hà Nội, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Đại Học Luật Hà Nội, Điều 4 Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật 2022, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Luật Doanh Nghiệp, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Xây Dựng, Bộ Luật Dân Sự Và Luật Dân Sự Có Phạm Vi Điều Chỉnh Như Nhau, Giáo Trình Luật Tố Tụng Hình Sự Đại Học Luật Hà Nội, Dự Thảo Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật, Giáo Trình Luật Hình Sự Đại Học Luật Hà Nội, Giáo Trình Luật Quốc Tế Đại Học Luật Hà Nội, Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật Đại Học Luật Hà Nội, Vai Trò Của Luật Sư:luật Sư Bảo Vệ Quyền Và Lợi ích Hợp Pháp Cho Nguyên Đơn, Giáo Trình Luật So Sánh Đại Học Luật Hà Nội, Luật Sửa Đổi, Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Giáo Dục Đại Học, Giáo Trình Luật Quốc Tế Đại Học Luật Hà Nội Pdf, Giáo Trình Luật Hình Sự Đại Học Luật Hà Nội Pdf, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Luật Xây Dựng, Điều Luật Trong Bộ Luật Hình Sự, Luật 125i Điều 3 Bộ Luật Hình Sự, Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật,

Hồng Kông Trong Mối Quan Hệ Với Trung Quốc Đại Lục

Phản Ứng Đối Với Biểu Tình Tại Hồng Kông 2022

Dự Luật Dẫn Độ Hồng Kông 2022

Thành Viên:anewplayer/biểu Tình Chống Dự Luật Dẫn Độ Hồng Kông 2022/danh Sách Các Cuộc Biểu Tình Chống Dự Luật Dẫn Độ Hồng Kông Tháng 8 Năm 2022

Người Hồng Kông Tiếp Tục Tổ Chức Hoạt Động Chống Dự Luật Dẫn Độ