Bắt Thư Ký Tòa Làm Giả Quyết Định Ly Hôn

Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Với ‘thù Lao’ 1,5 Triệu Đồng, Nguyên Thư Ký Tòa Lĩnh 2 Năm Tù

Chuyện Lạ: Chồng Bị Phạt Tù Khi Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để…dọa Vợ

Thái Bình: Người Đàn Ông Lĩnh Án Tù Vì Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để Dọa Vợ

Làm Giả Quyết Định Thuận Tình Ly Hôn Để Dọa Vợ Đang Xuất Khẩu Lao Động, Người Chồng Bị Phạt 1 Năm Tù

Giấy Quyết Định Ly Hôn

– Trọng hai lần làm giả quyết định của TAND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) chứng nhận việc ly hôn cho một đối tượng để nhận 1,5 triệu đồng.

Ngày 6/9, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 4 bị can gồm: Trần Bình Trọng (SN 1976, nguyên Thư ký TAND thị xã Gia Nghĩa), Nguyễn Văn Thủy (SN 1970), Đặng Xuân Khanh (SN 1958) và Trần Văn Lợi (SN 1969, cùng trú thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Thông tin điều tra ban đầu, Đặng Xuân Khanh do muốn hợp thức hóa hồ sơ trong việc thế chấp tài sản vay tiền ngân hàng nên thuê Nguyễn Văn Thủy và Trần Văn Lợi tìm người làm giả quyết định ly hôn với vợ là T.T.T (SN 1965).

Sau khi nhận tiền của Khanh, Thủy tìm gặp ông Đ.V.T (thư ký TAND thị xã Gia Nghĩa) nhờ làm giả quyết định ly hôn cho Khanh nhưng ông T. không đồng ý. Ông T. sau đó cho Thủy số điện thoại Trần Bình Trọng (cũng là thư ký TAND thị xã Gia Nghĩa).

Thủy tìm gặp Trọng đặt vấn đề làm giả quyết định thuận tình ly hôn cho Khanh và Trọng đồng ý.

Trong khoảng thời gian tháng 4 và 5/2017, Trọng đã hai lần làm giả quyết định của TAND thị xã Gia Nghĩa chứng nhận tình trạng thuận tình ly hôn giữa Khanh và bà T. đưa cho Thủy và nhận từ Thủy số tiền 1,5 triệu đồng.

Khanh đã sử dụng các quyết định ly hôn giả để xác nhận tình trạng độc thân và đã được ngân hàng Agribank chi nhánh thị xã Gia Nghĩa cho thế chấp tài sản và giải ngân cho vay 400 triệu đồng.

Hành vi phạm tội của các đối tượng sau đó bị phát giác, phía ngân hàng đã nhanh chóng thu hồi nợ trước hạn được 300 triệu đồng cho Khanh vay trước đó.

Về phía Trần Bình Trọng, một tuần trước khi bị bắt đã viết đơn tự nguyện xin nghỉ việc tại TAND thị xã Gia Nghĩa.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông mở rộng điều tra.

Vụ Oceanbank: Thư ký của Hà Văn Thắm nức nở ‘do thần kinh yếu’ ‘Gạ’ chạy án, thư ký tòa ở TPHCM bị khởi tố Người tố thư ký tòa ‘vòi’ tiền chạy án bị tăng hình phạt Bắt giam thư ký tòa sửa hồ sơ vụ án Chồng thư ký tòa bị bắt quả tang nhận tiền chạy án Trùng Dương

Trả lời thẩm vấn, nữ diễn viên Hoàng Thị Hồng Tứ, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty BSC nức nở cho hay, do thần kinh yếu nên dễ bị xúc động.

Trong buổi làm việc để chuẩn bị cho phiên xét xử phúc thẩm, thư ký Nhung liền “gạ” bị cáo chi tiền để mình “chạy án” cho hưởng án treo.

Cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên là nhẹ, chưa phù hợp, TAND chúng tôi chấp nhận kháng cáo của phía bị hại, tăng hình phạt với người “tố” thư ký tòa từ 9 tháng tù lên thành 4 năm tù.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tại Đà Nẵng vừa thực hiện bắt tạm giamông Nguyễn Hữu Mạnh (thư ký TAND huyện Krông Năng) để điều tra về hànhvi làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và tham nhũng (PC46)công an chúng tôi cho biết, đang mở rộng điều tra vụ việc “chạy án” mà cơquan này vừa bắt quả tang.

Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để Dọa Vợ, Chồng Nhận Án Tù

Quyết Định ‘lạ’ Trong Vụ Ly Hôn Của Vợ Chồng ‘vua Cà Phê’ Trung Nguyên

Muốn Xin Cấp Lại Quyết Định Ly Hôn Làm Cách Nào ? Tư Vấn Luật Về Ly Hôn

Đem Con Cùng Ra Nước Ngoài Phải Có Sự Đồng Ý Của Một Bên Dù Đã Ly Hôn?

Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Giấy Quyết Định Ly Hôn Tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

Vợ Chồng Ly Hôn Giả, Tòa Ra Quyết Định Thật

Khởi Tố Thư Ký Tòa Làm Giả Quyết Định Ly Hôn

Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Thuận Tình 2022

Hướng Dẫn Khởi Kiện Vụ Án Ly Hôn – Trang Điện Tử Tòa Án Nhân Dân Huyện Tiên Phước

Chấm Dứt Hôn Nhân Do Vợ, Chồng Chết Hoặc Bị Tòa Án Tuyên Bố Là Đã Chết

Đơn Xin Ly Hôn Chuẩn Nhất Để Được Tòa Án Chấp Nhận

Hiện nay, tình trạng ly hôn giả, kết hôn giả để sinh con thứ 3, tẩu tán tài sản, trốn tránh trách nhiệm thi hành án, xuất ngoại, lấy chồng nước ngoài, nhập quốc tịch nước ngoài trái phép…ngày càng gia tăng. Nhiều cặp vợ chồng lấy cái “cớ” đó để đạt được lợi ích riêng cho gia đình mình. Dưới dây là một vụ án cụ thể vợ chồng ly hôn giả nhằm trốn tránh thi hành án phạt tù.

Anh Luyện kết hôn với chị Sáng năm 1993, trên cơ sở tự nguyện và có đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân xã M, huyện B. Vợ chồng có 02 con chung là cháu Lê Thị Huệ, sinh 1996 và cháu Lê Trung Tuyến 1998. Ngày 24/4/2011 anh Luyện phạm tội đánh bạc và bị Tòa án nhân dân tỉnh A xử phạt 24 tháng tù giam.

Sau khi bản án có hiệu lực pháp luật, do anh Luyện muốn được Tòa án cho hoãn thi hành án nên đã bàn bạc với chị Sáng xin ly hôn giả. Về con chung, mỗi người nhận nuôi 01 con để tạo ra lý do anh là lao động chính duy nhất trong gia đình. Ngày 07/5/2013, anh Luyện và chị Sáng làm đơn xin thuận tình ly hôn và đã được Tòa án nhân dân huyện B giải quyết cho ly hôn tại Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự số 73/2012/QĐST- HNGĐ ngày 16/5/2012.

 Từ lý do đó, anh Luyện đã được Tòa án nhân dân huyện B cho hoãn thi hành án 03 lần, trong đó có 02 lần được hoãn với lý do người bị kết án là lao động chính trong gia đình hiện đang nuôi con nhỏ và chăm sóc mẹ già.

Thông qua công tác kiểm tra liên ngành của cơ quan Công an- Viện kiểm sát- Tòa án- Mặt trận tổ quốc tỉnh A trong công tác hoãn thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh A phát hiện trường hợp hoãn thi hành án phạt tù đối với trường hợp anh Luyện là không có căn cứ. Tại kết luận kiểm tra liên ngành số 999/KLKT- LN ngày 18/6/2013, đoàn kiểm tra yêu cầu Tòa án huyện B ra quyết định thi hành án đối với anh Luyện theo quy định của pháp luật. Trên cơ sở yêu cầu nêu trên, Tòa án nhân dân huyện B đã ra Quyết định thi hành án phạt tù số 19/QĐ- CA ngày 01/3/2013, buộc anh Luyện phải thi hành án phạt tù.

 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh A đã tiến hành kiểm tra, xác minh việc ly hôn của vợ chồng anh Luyện, chị Sáng. Kết quả điều tra, xác minh: Trước và sau khi ly hôn anh Luyện, chị Sáng không có mâu thuẫn, vợ chồng vẫn yêu thương nhau, cùng ăn ở, sinh hoạt một nhà, chung sống hòa thuận, cùng nhau nuôi dưỡng và chăm sóc con cái, mẹ già. Song, vợ chồng đã tạo ra việc xin ly hôn giả với mục đích là để cho anh Luyện được hoãn thi hành án. Việc xin ly hôn của vợ chồng anh Luyện, chị Sáng và việc giải quyết cho vợ chồng thuận tình ly hôn của Tòa án nhân dân huyện B nêu trên đã vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 4 và khoản 1 Điều 89 Luật hôn nhân và gia đình năm 2000.

Sau khi phát hiện được vi phạm nêu trên, ngày 17 tháng 9 năm 2013 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh A đã ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm. Tại Quyết định giám đốc thẩm số 01/2014/QĐ- UBTP ngày 24/02/2014, Ủy ban thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh A đã hủy toàn bộ Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự nêu trên, giao hồ sơ vụ án cho Tòa án cấp sơ thẩm giải quyết lại theo quy định của pháp luật.

Thông qua vụ án trên cho thấy, khi thực hiện công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hôn nhân và gia đình, cán bộ, Kiểm sát viên cần lưu ý phát hiện các sai phạm của Tòa án trong việc giải quyết cho đương sự ly hôn trái pháp luật, để thực hiện việc kiến nghị, kháng nghị. Mặt khác, cần kịp thời phát hiện các sơ hở, thiếu sót, vi phạm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong công tác quản lý nhà nước về đăng ký kết hôn để ban hành kiến nghị nhằm hạn chế, không để những vi phạm, thiếu sót tương tự xảy ra.

Nguyễn Đức Sơn

 

Ly Hôn Giả, Hậu Quả Thật

Dịch Vụ Làm Quyết Định Ly Hôn Giả Giá Rẻ Không Cọc 2022

Hủy Bản Án Ly Hôn Khi Phát Hiện Vợ Mang Thai Được Không ?

Công Nhận Thuận Tình Ly Hôn (Consensual Divorce)

Các Bước Và Thủ Tục Xin Thuận Tình Ly Hôn? – Olympic Law

Khởi Tố Thư Ký Tòa Làm Giả Quyết Định Ly Hôn

Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Thuận Tình 2022

Hướng Dẫn Khởi Kiện Vụ Án Ly Hôn – Trang Điện Tử Tòa Án Nhân Dân Huyện Tiên Phước

Chấm Dứt Hôn Nhân Do Vợ, Chồng Chết Hoặc Bị Tòa Án Tuyên Bố Là Đã Chết

Đơn Xin Ly Hôn Chuẩn Nhất Để Được Tòa Án Chấp Nhận

Hướng Dẫn Khởi Kiện Vụ Án Ly Hôn – Trang Điện Tử Tòa Án Nhân Dân Huyện Quế Sơn

MỘt thư ký TAND ở tỉnh Quảng Ninh đã bị khởi tố vì làm giả quyết định ly hôn

MỘt thư ký TAND ở tỉnh Quảng Ninh đã bị khởi tố vì làm giả quyết định ly hôn

Vũ Thị Khánh là thư ký TAND Thị xã Quảng yên, tỉnh Quảng ninh bị Viện KSND tối cao khởi tố với về tội “Giả mạo trong công tác” vì có hành vi làm giả ít nhất 3 quyết định công nhận ly hôn thuận tình và sự thỏa thuận của các đương sự…

Theo báo công an nhân dân, Ngày 18/9 Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSND tối cao) cho biết, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Tòa án nhân dân Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, đồng thời tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Thị Khánh, 33 tuổi, trú tại phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, khi phạm tội là thư ký Tòa án nhân dân thị xã Quảng Yên, về tội “Giả mạo trong công tác”. Bị can Khánh bị áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian từ tháng 2/2013 đến tháng 5/2015, Vũ Thị Khánh lợi dụng là thư ký tòa đã nhận hồ sơ của 3 cặp vợ chồng, đều trú tại thị xã Quảng Yên, do mâu thuẫn trong gia đình muốn ly hôn nhanh chóng.

Họ đã đến nhà riêng Khánh nhờ làm thủ tục ly hôn thuận tình. Khánh đồng ý và hướng dẫn các thủ tục giấy tờ kèm theo để các đương sự nộp cùng tiền bồi dưỡng và lệ phí…

Sau khi nhận tiền của các đương sự, Khánh không vào sổ theo dõi đơn, không trình lãnh đạo tòa án để chỉ đạo thẩm phán nghiên cứu, xem xét.

Khánh đã tự soạn thảo các quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự bằng máy vi tính và in ra. Sau đó ghép mẫu chữ ký của thẩm phán gắn vào quyết định, từ đó phô tô thành quyết định, đóng dấu của tòa án vào các quyết định, chỉ giao một bản quyết định này cho nguyên đơn chứ không giao cho bị đơn.

Sự việc bại lộ là do đương sự làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan điều tra Viện KSND tối cao. Qua điều tra, Viện KSND tối cao xác định Khánh đã làm giả 3 quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự của 3 cặp gồm Mai Thị H. và Đinh Hữu Đ.; Vũ Thị H. và Dương Văn V.; Vũ Văn C. và Ngô Thị T. để nhận tổng cộng 11,6 triệu đồng. Hành vi của Khánh cấu thành tội “Giả mạo trong công tác”

Theo Đào Minh Khoa

Công an nhân dân

Vợ Chồng Ly Hôn Giả, Tòa Ra Quyết Định Thật

Ly Hôn Giả, Hậu Quả Thật

Dịch Vụ Làm Quyết Định Ly Hôn Giả Giá Rẻ Không Cọc 2022

Hủy Bản Án Ly Hôn Khi Phát Hiện Vợ Mang Thai Được Không ?

Công Nhận Thuận Tình Ly Hôn (Consensual Divorce)

Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Bị Xử Lý Như Thế Nào?

Dịch Thuật Công Chứng Bản Án Ly Hôn

Các Cặp Đôi Xếp Hàng Dài Đăng Ký Ly Hôn Mùa Dịch: ‘có Chết Cũng Phải Đến Tòa’

Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đầy Đủ Của Tòa Án 2022!!

Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Giấy Quyết Định Ly Hôn Tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

Đem Con Cùng Ra Nước Ngoài Phải Có Sự Đồng Ý Của Một Bên Dù Đã Ly Hôn?

Làm giả quyết định ly hôn bị xử lý như thế nào?

Bộ Luật Hình sự 2022 sửa đổi bổ sung 2022

Làm giả giấy tờ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức đang là vấn đề nóng trong xã hội hiện nay. Nhất là trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, nhiều đối tượng do không hiểu biết pháp luật, nôn nóng muốn được nhanh chóng kết thúc đời sống hôn nhân hoặc nhằm mục đích trục lợi bất chính, trốn tránh thực hiện nghĩa vụ đã thực hiện hành vi làm giả quyết định ly hôn của tòa án vi.

Căn cứ theo quy định tại Điều 341 Bộ Luật hình sự 2022 (sửa đổi, bổ sung 2022)

“1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ giả thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

c) Làm từ 02 đến 05 con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác;

d) Sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác thực hiện tội phạm ít nghiêm trọng hoặc tội phạm nghiêm trọng;

đ) Thu lợi bất chính từ 10.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng;

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Làm 06 con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác trở lên;

b) Sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;

c) Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên.”

Con dấu, giấy tờ, tài liệu là đặc trưng của cơ quan tổ chức, được dùng để khẳng định giá trị pháp lý đối với những văn bản, giấy tờ này, do vậy làm con dấu, giấy tờ, tài liệu giả chính là xâm phạm đến hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức trong lĩnh vực quản lý hành chính của Nhà nước về con dấu và các loại tài liệu, giấy tờ này.

Đối với hành vi làm giả quyết định ly hôn của tòa án đã vi phạm quy định tại Điều 341 của Bộ luật hình sự 2022 (sửa đổi bổ sung 2022) quy định về Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Đây là hành vi của người không có thẩm quyền cấp quyết định ly hôn nhưng đã tạo ra quyết định đó bằng những phương pháp nhất định đề coi nó như thật.

Mục đích của việc làm quyết định ly hôn giả là để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Đối với tội phạm này, chỉ cần người nào có hành vi làm giả giấy tờ và sử dụng giấy tờ đó để lừa dối người khác nhằm đạt được mục đích bất hợp pháp của mình đều có thể bị truy cứu về tội này. Nếu việc phạm tội gây ra hậu quả thực tế thì đây sẽ được coi là tình tiết định khung hình phạt.

Nếu trong trường hợp người phạm tội là người có chức vụ quyền hạn mà có hành vi là giả giấy tờ, chẳng hạn như là lén lút đưa giấy tờ của tổ chức mình cho người khác làm giả thì sẽ coi là tình tiết tăng nặng: lạm dụng chức vụ quyền hạn để phạm tội. Người đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự với tội làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan tổ chức là từ đủ 16 tuổi trở lên.

Như vậy, trong trường hợp vợ chồng muốn ly hôn do mâu thuẫn hoặc đời sống chung không thể kéo dài thì nên giải quyết theo thủ tục ly hôn của luật hôn nhân gia đình để tránh trường hợp vi phạm pháp luật.

XEM NGAY LUẬT SƯ CÔNG TY LUẬT TGS TƯ VẤN LY HÔN

Địa chỉ: Số 5, Ngách 24, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 1900.8698

Email: [email protected]

Hotline: 0906.292.569. – Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn

Quyết Định Công Nhận Thuận Tình Ly Hôn Theo Quy Định Của Pháp Luật

Làm Gì Khi Không Nhận Được Quyết Định Công Nhận Thuận Tình Ly Hôn Của Tòa Án?

Cuộc Ly Hôn Hoàn Hảo Của Người Phụ Nữ Trải Qua 20 Năm Hôn Nhân: Dù Thắng Hay Bại Cũng Phải Đòi Được 2 Điều Quan Trọng Này Từ Đàn Ông

Thủ Tục Ly Hôn Có Yếu Tố Nước Ngoài Theo Pháp Luật Hiện Nay

Thủ Tục Cấp Lại Quyết Định Ly Hôn

Ly Hôn Giả, Hậu Quả Thật

Vợ Chồng Ly Hôn Giả, Tòa Ra Quyết Định Thật

Khởi Tố Thư Ký Tòa Làm Giả Quyết Định Ly Hôn

Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Thuận Tình 2022

Hướng Dẫn Khởi Kiện Vụ Án Ly Hôn – Trang Điện Tử Tòa Án Nhân Dân Huyện Tiên Phước

Chấm Dứt Hôn Nhân Do Vợ, Chồng Chết Hoặc Bị Tòa Án Tuyên Bố Là Đã Chết

.

Ly hôn là quyền của vợ chồng và được pháp luật ghi nhận khi mục đích hôn nhân của vợ chồng không đạt được. Tuy nhiên, hiện nay có không ít cặp vợ chồng lợi dụng quyền này để tạo chứng cứ ly hôn giả nhằm tẩu tán tài sản, xuất ngoại, sinh con thứ 3… dẫn đến những hậu quả khó lường.

Luật sư Cao Sơn Hà, Hội Luật gia tỉnh phát tài liệu tuyên truyền về Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 cho người dân xã Xuân Thọ (huyện Xuân Lộc). Ảnh: Đ. Phú

* Khó phân biệt thật, giả?

Ông M. và bà L. (ngụ TP.Biên Hòa) thống nhất ra tòa ly hôn (thực chất là ly hôn giả nhằm trốn tránh việc trả nợ khi ông M. về quê ở tỉnh Thanh Hóa làm ăn). Theo đó, ông M. thỏa thuận giao toàn bộ nhà cửa lại cho bà M. và 2 con gái. Tuy nhiên, ông M. về quê lại kết hôn với một phụ nữ khác. Khi bà L. về quê chung sống cùng chồng thì bị người phụ nữ này đánh ghen,  đòi thưa kiện bà L. về tội ngoại tình, phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác.

Luật gia Lê Văn Nhân, Hội Luật gia tỉnh phân tích, trường hợp của ông M. và bà L. đã đồng thuận ly hôn và phân chia tài sản chung nên tòa ban hành quyết định ly hôn là đúng pháp luật. Khi bản án, quyết định ly hôn của tòa án có hiệu lực thì ông M. có quyền kết hôn với người khác. Trong trường hợp ông M. có vợ khác (đã đăng ký kết hôn) thì việc ông M. và bà L. vẫn chung sống với nhau như vợ chồng là trái pháp luật, bị pháp luật cấm. Việc vợ mới của ông M. đòi thưa kiện bà L. về tội ngoại tình là đúng pháp luật.

Một thẩm phán của Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa cho hay, việc ngăn chặn ly hôn giả tạo hoặc chưa đủ điều kiện ly hôn của tòa chỉ thực hiện được trong quá trình giải quyết ly hôn. Trong thời gian thụ lý giải quyết ly hôn, tòa án thường không chấp nhận cho ly hôn, trả đơn yêu cầu tòa án xét xử ly hôn khi thấy khi cả hai không có chứng cứ làm sáng tỏ việc ly hôn xuất phát từ lý do mâu thuẫn hôn nhân tới mức trầm trọng; việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được…

“Tuy nhiên trên thực tế, tòa rất khó xác định và chứng minh việc vợ chồng đồng thuận ly hôn là ly hôn giả tạo, một khi cả hai đã bàn bạc, thống nhất nhau sẽ tạo ra những chứng cứ rất thuyết phục và hợp lý” – vị thẩm phán này cho biết.

* Ngăn cấm ly hôn giả tạo

Luật sư Lê Văn Nhân cho biết, ly hôn đúng pháp luật xuất phát từ việc hai bên cảm thấy không còn tình cảm để có thể tiếp tục chung sống hoặc một trong hai bên có hành vi bạo lực gia đình; vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Còn ly hôn giả tạo là việc lợi dụng ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân (theo Khoản 15, Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014).

“Dù là ly hôn giả tạo nhưng nếu đã được tòa án chấp nhận thì hậu quả pháp lý giống như ly hôn thật, tức là sẽ chấm dứt quan hệ nhân thân và quan hệ tài sản giữa vợ chồng. Pháp luật không thể bảo vệ quyền làm chồng hay làm vợ của những người đã ly hôn, bất kể nội tình sự việc là giả hay thật. Do đó, các cặp vợ chồng không nên vì những toan tính thực dụng mà quyết định ly hôn giả để rồi phải trả giá đắt về hạnh phúc vợ chồng” – luật sư Lê Văn Nhân nhấn mạnh.

Tại Khoản 2, Điều 48,  Nghị định 67/2015/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 110/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã quy định: hành vi vi phạm quy định về kết hôn, ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ – một chồng quy định, việc lợi dụng ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân bị xử phạt từ 10-20 triệu đồng. Cơ quan có thẩm quyền xử phạt ly hôn giả tạo là UBND cấp xã.

Tuy nhiên, theo một số luật sư, việc xử phạt các trường hợp ly hôn giả tạo cũng không dễ vì khó tìm căn cứ chứng minh đó là ly hôn giả. Điều quan trọng là các cặp vợ chồng cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ly hôn để không phải rơi vào cảnh ly hôn giả nhưng những hệ lụy phải gánh chịu là thật.

Đoàn Phú 

Dịch Vụ Làm Quyết Định Ly Hôn Giả Giá Rẻ Không Cọc 2022

Hủy Bản Án Ly Hôn Khi Phát Hiện Vợ Mang Thai Được Không ?

Công Nhận Thuận Tình Ly Hôn (Consensual Divorce)

Các Bước Và Thủ Tục Xin Thuận Tình Ly Hôn? – Olympic Law

Các Bước Và Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương? – Olympic Law

Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để Dọa Vợ, Chồng Nhận Án Tù

Bắt Thư Ký Tòa Làm Giả Quyết Định Ly Hôn

Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Với ‘thù Lao’ 1,5 Triệu Đồng, Nguyên Thư Ký Tòa Lĩnh 2 Năm Tù

Chuyện Lạ: Chồng Bị Phạt Tù Khi Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để…dọa Vợ

Thái Bình: Người Đàn Ông Lĩnh Án Tù Vì Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để Dọa Vợ

Làm Giả Quyết Định Thuận Tình Ly Hôn Để Dọa Vợ Đang Xuất Khẩu Lao Động, Người Chồng Bị Phạt 1 Năm Tù

Với màn dọa ly hôn vợ, người chồng phải nhận án tù và đẩy 2 người bạn của mình dính án.

Theo bản án của TAND TP Thái Bình, anh Vũ Mạnh Linh (SN 1990), có vợ là Nguyễn Thị Hạnh phải sống xa nhau khi người vợ đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.

Do mâu thuẫn với vợ, anh Linh nảy sinh ý định làm giả quyết định thuận tình ly hôn để dọa người vợ nơi xa. Anh tìm đến nhà bạn là chị Nguyễn Thị Ngọc (SN 1991) hỏi mượn quyết định thuận tình ly hôn của chị này để về làm giả.

Biết anh Linh mượn quyết định của mình về làm giả quyết định ly hôn để dọa vợ nhưng chị Ngọc vẫn đồng ý và giao quyết định trên cho bạn.

Ngày 2/4/2018, dựa trên nội dung quyết định mượn của chị Ngọc, anh Linh soạn quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự, đề ngày 2/4/2018, mang danh TAND huyện Vũ Thư, Thái Bình, ghi nguyên đơn là Vũ Mạnh Linh, bị đơn là Nguyễn Thị Hạnh.

Anh Linh dùng điện thoại chụp hình con dấu của TAND huyện Vũ Thư và chữ ký của thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Bình trên tờ quyết định mượn của chị Ngọc chuyển vào máy tính, ghép vào tờ quyết định vừa soạn thảo được để thành một quyết định công nhận thuận tình ly hôn và thỏa thuận của các đương sự giả.

Tiếp đó, Linh nhờ bạn là chị Trần Thị Loan (SN 1983) chỉnh sửa photoshop để chỉnh độ sáng, tăng độ đậm chữ, xóa những vết bẩn mờ quanh chữ ký, con dấu. Biết anh Linh đã có vợ, chưa ly hôn và tờ quyết định Linh nhờ chỉnh sửa là làm giả để dọa vợ, nhưng chị Loan vẫn giúp.

Linh nhờ người in màu quyết định ly hôn giả làm 2 bản, chụp ảnh bằng điện thoại rồi gửi qua mạng facebook cho vợ xem.

Hối hận muộn mằn

Nhận được quyết định thuận tình ly hôn, chị Hạnh vội điện thoại nói chuyện với mẹ chồng là bà Bùi Thị Hoài. Bà Hoài đã lấy 2 tờ quyết định ly hôn mà con trai làm giả giao nộp cho cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ sự việc.

Tháng 4/2018, CQĐT ra quyết định trưng cầu giám định quyết định thuận tình ly hôn mà anh Linh gửi cho vợ, xác nhận là giả.

Quá trình điều tra, anh Linh cùng 2 người bạn đã khai nhận toàn bộ hành vi. Cả 3 người bị truy tố và đưa ra xét xử về tội Làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức.

Được nói lời sau cùng, anh Linh trình bày: Do nhận thức pháp luật còn hạn chế nên bị cáo đã làm giả quyết định ly hôn chỉ để dọa vợ, ngoài ra không còn ý định nào khác.

Vợ bị cáo đi làm ăn xa, bị cáo đang phải nuôi con nhỏ, bản thân rất hối hận về hành vi của mình, đề nghị HĐXX cho bị cáo được hưởng án treo để có cơ hội sửa chữa sai lầm.

HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của các bị cáo đã xâm phạm trực tiếp đến trật tự quản lý hành chính của cơ quan nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan pháp luật, đặc biệt là cơ quan tòa án trong hoạt động chuyên môn.

Do đó, cần áp dụng mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội của các bị cáo để cải tạo, giáo dục và cho các bị cáo thấy sự nghiêm minh của pháp luật.

Tòa tuyên phạt bị cáo Linh 12 tháng tù, Ngọc và Loan phải nhận 9 tháng cải tạo không giam giữ.

Người vợ gửi đơn ly hôn ra tòa nhưng Tuân không muốn bỏ, hai bên mâu thuẫn, Ma Văn Tuân đâm vợ tử vong tại chỗ.

Quyết Định ‘lạ’ Trong Vụ Ly Hôn Của Vợ Chồng ‘vua Cà Phê’ Trung Nguyên

Muốn Xin Cấp Lại Quyết Định Ly Hôn Làm Cách Nào ? Tư Vấn Luật Về Ly Hôn

Đem Con Cùng Ra Nước Ngoài Phải Có Sự Đồng Ý Của Một Bên Dù Đã Ly Hôn?

Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Giấy Quyết Định Ly Hôn Tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đầy Đủ Của Tòa Án 2022!!

Dịch Vụ Làm Quyết Định Ly Hôn Giả Giá Rẻ Không Cọc 2022

Ly Hôn Giả, Hậu Quả Thật

Vợ Chồng Ly Hôn Giả, Tòa Ra Quyết Định Thật

Khởi Tố Thư Ký Tòa Làm Giả Quyết Định Ly Hôn

Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Thuận Tình 2022

Hướng Dẫn Khởi Kiện Vụ Án Ly Hôn – Trang Điện Tử Tòa Án Nhân Dân Huyện Tiên Phước

Bạn muốn mua giấy ly hôn giả? Chúng tôi tự hào là dịch vụ làm giấy ly hôn giả uy tín và chuyên nghiệp. Làm giấy tờ ly hôn giả như thật 100%. Thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Ở đâu làm dịch vụ làm quyết định ly hôn giả uy tín?

Trang web chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm là nơi chuyên cung cấp các loại giấy tờ giả chất lượng, số lượng khách hàng đến với Giấy Tờ Giả ngày càng đông bởi uy tín. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm giấy quyết định ly hôn giả không cọc giá rẻ.

Khách hàng có thể yên tâm khi đến với dịch vụ của chúng  tôi với chất lượng được đảm bảo, các chi tiết trên quyết định đều giống 100% quyết định thật; giá cả dịch vụ vô cùng phù hợp; thời gian làm và nhận giấy quyết định ly hôn nhanh chóng và không cần đặt cọc trước và đặc biệt là đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của khách hàng.

Quy trình làm giấy ly hôn giả

Liên hệ làm quyết định ly hôn giả

Báo giá làm giấy ly hôn giả

Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân: họ và tên, ngày sinh, quê quán, số CMNN(Căn cước)… để được sử dụng dịch vụ một cách nhanh nhất. Sau đó nhân viên sẽ tiến hành báo giá chính xác cạnh tranh nhất cho bạn.

Chuyên nghiệp bảo mật thông tin

Sự hài lòng của khách hàng luôn là phương châm của chúng tôi. Dịch vụ làm quyết định ly hôn giả đã được hàng nghìn khách khách tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Sau khi làm xong chúng tôi sẽ xoá hết thông tin của quý khách.

Có nên làm quyết định ly hôn giả?

Quyết định ly hôn là một quyết định vô cùng khó khăn đối với cả chồng và vợ nhất là những gia đình có con cái. Các thủ tục giải quyết ly hôn theo quy định của luật hôn nhân và gia đình mất lại khá nhiều thời gian. Tuy nhiên hiện nay, dịch vụ làm quyết định ly hôn giả hoàn toàn có khả năng làm được điều này.

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, chỉ cần thông qua google hay các trang mạng xã hội bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều địa điểm làm quyết định ly hôn giả. Đó là nơi có thể giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

Nhưng việc lựa chọn cũng cần phải có sự cẩn trọng khi ngày càng nhiều dịch vụ lừa đảo để thu lợi. Vì vậy, bạn cần phải kỹ càng trong việc lựa chọn nơi uy tín để làm dịch vụ.

Làm quyết định ly hôn giả ở đâu uy tín?

Ngày càng có rất nhiều người sử dụng dịch vụ làm quyết định ly hôn giả vì dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi lại giúp tiết kiệm chi phí, thời gian. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp bị các cơ quan chức năng phát hiện và xử phạt.

Vì thế, nếu có nhu cầu bạn  hoặc người thân của mình nên tìm những nơi làm dịch vụ quyết định ly hôn giả uy tín hãy liên hệ trang web chúng tôi để làm quyết định ly hông giả giống thật 100%.

Bạn đã làm mất quyết định ly hôn nhưng không có thời gian để đến đúng nơi để cấp vì thủ tục rắm rối, mất thời gian thì dịch vụ làm quyết định ly hôn giả sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn đấy!

Với giá thành dịch vụ không quá cao, trong vòng một thời gian ngắn thậm chí là một ngày bạn có thể cầm trên tay quyết định ly hôn giả để giải quyết những vấn đề ngay lúc đó.

Làm quyết định ly hông giả không cọc

Khách hàng không cần phải trả bất ký khoản tiền cọc nào khi làm giấy tờ giả tại trung tâm Giấy Tờ Giả.

Chất lượng chuẩn phôi thật 100% 

Chúng tôi sử dụng 100% phôi giấy tờ thật để làm quyết định ly hôn giả. Vì thế không có các nào có thể phân biệt thật giả. An tâm sử dụng.

Giá rẻ cạnh tranh, miễn phí giao hàng

Giá thành tại trung tâm chúng tôi luôn vô cùng cạnh tranh bởi vì chúng tôi làm số lượng lớn hàng loạt. Ngoài ra không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào dù là tiền giao hàng cũng được miễn phí.

Quyết định ly hôn là gì?

Quyết định ly hôn là quyết định thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân các cấp về việc giải quyết thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật.

Quyết định công nhận sự thỏa thuận về ly hôn của vợ chồng bạn đã có hiệu lực pháp luật, quan hệ hôn nhân giữa bạn và chồng cũ của bạn đã chấm dứt.

Là một trong những tài liệu quan trọng phục vụ những công việc pháp lý hậu ly hôn như: xác định tình trạng độc thân, các đình sản riêng sau hôn nhân và làm nhiều việc khác.

Liên hệ làm quyết định ly hôn giả ngay!

Hôn nhân không hạnh phúc dẫn đến ly hôn, đây là điều không cặp vợ chồng nào mong muốn khi gia đình gặp mâu thuẫn, nhưng nếu buộc phải lựa chọn thì bạn hoặc người thân của bạn  nên tìm hiểu kỹ càng các quy định pháp luật về hôn nhân gia đình trước khi quyết định ly hôn, nắm chắc các thủ tục giải quyết và các vấn đề phát sinh như: Chế độ tài sản vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con … để bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

Tìm hiểu thêm về: dịch vụ làm sổ hồng giả

Hủy Bản Án Ly Hôn Khi Phát Hiện Vợ Mang Thai Được Không ?

Công Nhận Thuận Tình Ly Hôn (Consensual Divorce)

Các Bước Và Thủ Tục Xin Thuận Tình Ly Hôn? – Olympic Law

Các Bước Và Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương? – Olympic Law

4 Bước Ly Hôn Đơn Phương Vắng Mặt Bị Đơn

Quyết Định Ly Thân Hay Ly Hôn

Bất Động Sản Chơn Thành “Hưởng Lợi” Khi Chơn Thành Chính Thức Lên Thị Xã

Tải Mẫu Quyết Định Tăng Lương 2022

Quốc Lộ 50 – Mới Quy Hoạch Và Các Dự Án Xung Quanh

Tập Trung Vốn Đầu Tư Công Cho Dự Án Giao Thông Huyết Mạch

Làm Thế Nào Để Được Làm Chủ Tịch Ubnd Xã?

Tôi có nên tới tòa không?

Mỗi một trường hợp đều khác nhau. Có rất điều bạn cần suy nghĩ trước khi quyết định đi tới tòa án.

Bạn nên thu thập các thông tin, xin những lời khuyên pháp lý, và trao đổi với những người mà bạn tin cậy. Chỉ có bạn là người biết điều gì là tốt nhất cho bản thân mình.

Hãy ghi nhớ điều này:

Khi bạn đi tới tòa không phải mọi thứ đều tùy thuộc ở bạn. Chồng hoặc vợ bạn cũng có thể nộp đơn xin ly hôn hoặc xin hỗ trợ ly thân.

Nếu bạn có con cái, quan hệ của bạn và chồng hoặc vợ của mình sẽ không chấm dứt khi bạn ly thân hay ly hôn. Bạn có thể sẽ phải tiếp tục trao đổi với chồng hoặc vợ mình về vấn đề cấp dưỡng, thăm viếng cũng như các vấn đề khác. Tuy nhiên bạn sẽ không phải trao đổi với anh ấy nếu bạn có một án lệnh bảo vệ 209A qui định rằng “không liên lạc.”  

Tư vấn

Trải qua ly thân hay xin ly hôn có thể rất khó khăn về mặt tinh thần. Tư vấn có thể giúp bạn vượt qua quá trình này. Bác sĩ của bạn có thể giới thiệu bạn tới một cố vấn hay chuyên gia trị liệu hoặc bạn có thể hỏi tại trung tâm y tế địa phương hay xem trong Danh bạ các Trang vàng.

Tư vấn có thể giúp các cặp vợ chồng tìm ra cách đương đầu với việc ly hôn hoặc ly thân.

Hầu hết các nhà bênh vực cho những người trải qua bạo hành gia đình cho biết rằng việc đi tư vấn cùng với người đã ngược đãi bạn trong khi bạn đang cố gắng để tách ra khỏi người đó hoàn toàn không phải là một ý kiến hay.

Phân Biệt Quy Định Khởi Tố Vụ Án Hình Sự Và Khởi Tố Bị Can

Hoàn Thiện Thủ Tục Khởi Tố Vụ Án, Khởi Tố Bị Can Trong Tố Tụng Hình Sự Đáp Ứng Yêu Cầu Cải Cách Tư Pháp

Khởi Tố Vụ Án Hình Sự

Quy Trình Xử Lý Kỷ Luật Đảng Viên

Steve Jobs: Định Nghiệp Như Những Dấu Chấm

Xử Lý Ly Hôn Giả Tạo Và Các Quy Định Của Pháp Luật

Hướng Dẫn Thủ Tục Ly Hôn Cụ Thế Chi Tiết

Luật Sư Giải Quyết Thủ Tục Ly Hôn Nhanh Tại Nghệ An

Hướng Dẫn Thủ Tục Ly Hôn Và Cung Cấp Mẫu Đơn Ly Hôn?

#1 Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Miễn Phí Trực Tuyến Qua Điện Thoại

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Miễn Phí Ở Tại Hn

Kính chào luật sư công ty luật Thái An, Chị họ tôi đã ly hôn với chồng. Tuy nhiên, sau một thời gian, tôi vẫn thấy họ chung sống với nhau như lúc chưa ly hôn. Theo tôi được biết để thì trốn nợ, vợ chồng chị ấy mới ly hôn với nhau và hai người đang chờ đủ thời gian để kết hôn lại. Luật sư cho tôi hỏi làm như vậy có bị coi là vi phạm pháp luật và có bị xử phạt không? Cảm ơn Luật sư.

Kính chào luật sư công ty luật Thái An, Chị họ tôi đã ly hôn với chồng. Tuy nhiên, sau một thời gian, tôi vẫn thấy họ chung sống với nhau như lúc chưa ly hôn. Theo tôi được biết để thì trốn nợ, vợ chồng chị ấy mới ly hôn với nhau và hai người đang chờ đủ thời gian để kết hôn lại. Luật sư cho tôi hỏi làm như vậy có bị coi là vi phạm pháp luật và có bị xử phạt không? Cảm ơn Luật sư.

Luật hôn nhân gia đình 2014

Nghị định 67/2015/nđ-cp sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 110/2013/nđ-cp ngày 24 tháng 9 năm 2013 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã

Dưới góc độ pháp luật, căn cứ Khoản 15 Điều 3 Luật hôn nhân gia đình 2014: ” Ly hôn giả tạo là việc lợi dụng ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân.”

Như vậy, ly hôn giả tạo là việc lợi dụng ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản nợ nần, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số như sinh con thứ 3, ngoài ra còn lợi dụng vào các mục đích khác không nhằm chấm dứt tình trạng hôn nhân giữa hai người.

Điểm a khoản 2 Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 về Bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình quy định cấm hành vi ” Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo”.

Trường hợp của vợ chồng chị họ bạn ly hôn nói trên thực chất là việc ly hôn giả tạo, tức là việc ly hôn không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân do cả hai bên cảm thấy không còn tình cảm để có thể tiếp tục chung sống hoặc một trong hai bên có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Thực tế mục đích mà vợ chồng chị họ bạn ly hôn là để trốn tránh nghĩa vụ trả nợ. Đây là hành vi bị pháp luật cấm và sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Điều 35 của Nghị định số 67/2015/NĐ-CP sửa đổi Điều 48 Hành vi vi phạm quy định về kết hôn, ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng

“2.Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Lợi dụng việc ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân.

b) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người có cùng dòng máu về trực hệ.”

Như vậy, trường hợp vợ chồng anh họ bạn có thể bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng khi có đủ căn cứ chứng minh rằng đó là ly hôn giả tạo.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN Đối tác pháp lý tin cậy

Xử Lý Tài Sản Thế Chấp Khi Vợ Chồng Ly Hôn

Luật Sư Tư Vấn Xử Lý Khoản Nợ Khi Ly Hôn Thế Nào?

Về Thời Gian Xử Lý Vụ Án Ly Hôn Đơn Phương

Luật Sư Tư Vấn Xử Lý Tài Sản Riêng Của Vợ Hoặc Chồng Khi Ly Hôn

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Xử Lý Các Vấn Đề Hôn Nhân

Chuyện Lạ: Chồng Bị Phạt Tù Khi Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để…dọa Vợ

Thái Bình: Người Đàn Ông Lĩnh Án Tù Vì Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để Dọa Vợ

Làm Giả Quyết Định Thuận Tình Ly Hôn Để Dọa Vợ Đang Xuất Khẩu Lao Động, Người Chồng Bị Phạt 1 Năm Tù

Giấy Quyết Định Ly Hôn

Tải Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Chuẩn 2022 (Ly Hôn Đơn Phương, Thuận Tình)

Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Thuận Tình Chuẩn Và Hướng Dẫn Cách Viết

Do mâu thuẫn với vợ trong thời gian đang làm việc ở nước ngoài, ở nhà Linh đã mượn quyết định ly hôn và làm giả. Tuy nhiên, sau đó bị cơ quan chức năng phát hiện và chịu hình phạt tù 1 năm.

Mới đây, tại người dân tỉnh Thái Bình xôn xao trước sự việc hi hữu nhưng có thật khi chị Nguyễn Thị H. đang trong thời gian lao động ở nước ngoài thì ở nhà chồng là Vũ Mạnh Linh (SN 1990), trú tại xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư nhờ người làm giả giấy ly hôn để dọa vợ. Tuy nhiên, việc làm của Linh khiến anh phải trả giá với án tù 1 năm khi bị TAND TP. Thái Bình xử phạt

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn với chị H. cho nên Linh đã nảy sinh ý định làm giả quyết định thuận tình ly hôn để dọa vợ. Nghĩ là làm, chiều tối 23/3/2018, Linh đến nhà Nguyễn Thị Ngọc (SN 1991, trú tại xã Tân Phong, cùng huyện Vũ Thư) để mượn giấy ly hôn của chị này.

Mặc dù, biết ý định của Linh vợ nhưng Ngọc vẫn đồng ý cho mượn. Tiếp đó, ngày 2/4/2018, Linh mang tờ quyết định ly hôn mượn của Ngọc đến nơi làm việc của mình. Tại đây, bị cáo dựa trên quyết định ly hôn của Ngọc và dùng máy tính cá nhân thảo ra 1 quyết định ly hôn thuận tình giữa Linh và vợ vào ngày 2/4/2018 do TAND huyện Vũ Thư giải quyết.

Có được văn bản, Linh dùng điện thoại Iphone 6 chụp hình con dấu của TAND Vũ Thư và chữ ký của thẩm phán trên tờ quyết định ly hôn mượn của Ngọc chuyển tải vào máy tính ghép vào tờ quyết định của mình.

Khi có quyết định này, Linh nhờ Nhâm Thị Quỳnh Trang in màu thành 2 bản và quá trình in, Trang không đọc nội dung. Sau khi hoàn thiện, Linh mang 2 tờ quyết định giả về nhà và lấy điện thoại chụp ảnh rồi gửi qua Facebook cho vợ.

Nhận được quyết định ly hôn của chồng chuyển qua, chị H. bất ngờ và gọi điện thoại cho bà Bùi Thị Hoài (mẹ chồng) thông báo. Thấy vụ việc có nhiều bất thường cho nên bà Hoài đã mang 2 bản quyết định ly hôn giả trên giao nộp cho cơ quan chức năng.

Trước tính chất vụ việc, Cơ quan CSĐT ra quyết định trưng cầu giám định 2 tờ quyết định ly hôn và kết quả cho thấy, con dấu cùng chữ ký trong quyết định ly hôn của Linh là sao chụp.

Quá trình được triệu tập, Vũ Mạnh Linh, Nguyễn Thị Ngọc và Trần Thị Loan đã khai nhận toàn bộ sự việc. Đồng thời, cơ quan điều tra đã quản lý 1 điện thoại di động Iphone 6 của Linh, 1 máy tính xách tay và 1 sạc pin máy tính.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục, mới đây TAND TP. Thái Bình mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo gồm: Vũ Mạnh Linh, Nguyễn Thị Ngọc và Trần Thị Loan về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. HĐXX tuyên phạt bị cáo Linh 1 năm tù giam, riêng bị cáo Ngọc và Loan bị phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ.

Theo GiaDinh

Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Với ‘thù Lao’ 1,5 Triệu Đồng, Nguyên Thư Ký Tòa Lĩnh 2 Năm Tù

Bắt Thư Ký Tòa Làm Giả Quyết Định Ly Hôn

Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để Dọa Vợ, Chồng Nhận Án Tù

Quyết Định ‘lạ’ Trong Vụ Ly Hôn Của Vợ Chồng ‘vua Cà Phê’ Trung Nguyên

Muốn Xin Cấp Lại Quyết Định Ly Hôn Làm Cách Nào ? Tư Vấn Luật Về Ly Hôn