Quyết Định Tuyển Dụng Công An Viên / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Lễ Trao Quyết Định Tuyển Dụng Công Chức, Viên Chức Năm 2022

Tham dự buổi lễ còn có ông Tô Anh Dũng, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Bộ và các công chức, viên chức mới được tuyển dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung chúc mừng các công chức, viên chức mới vừa vượt qua kỳ thi để có mặt tại Lễ trao quyết định hôm nay.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: Trung Hiếu)

“Với sự quan tâm sâu sát của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đối với công tác tuyển dụng của Bộ và bản thân tôi trong hai kỳ tuyển dụng vừa qua cũng là người đã trực tiếp chỉ đạo, theo sát từng diễn biến của kỳ thi nên tôi hiểu rõ đây là kỳ thi được tổ chức hết sức công phu, chặt chẽ, minh bạch”.

“Chúng tôi đã đặt ra những yêu cầu rất cao với mục tiêu tìm kiếm, sàng lọc và lựa chọn những bạn trẻ xuất sắc để bổ sung vào lực lượng kế tiếp của ngành Ngoại giao. Do đó, các bạn hoàn toàn có quyền tự hào vì mình đang ở đây, đang đứng trong hàng ngũ những cá nhân xuất sắc nhất đã vượt qua được thử thách của kỳ thi này và chính thức trở thành những công chức, viên chức ngoại giao trẻ”, Thứ trưởng khẳng định.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh, ngành Ngoại giao Việt Nam vinh dự có Chủ tịch Hồ Chí Minh là Bộ trưởng đầu tiên, đã có những đóng góp rất vẻ vang trong cuộc đấu tranh giành độc lập, bảo vệ và xây dựng đất nước.

Ngày nay, ngành Ngoại giao cũng có vai trò vô cùng quan trọng, là một trong những lực lượng đi đầu trong việc gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

“Trong bối cảnh hiện nay, khi thế giới ngày càng biến đổi phức tạp và khó lường, sức ép lên nhiệm vụ đối ngoại ngày càng nhiều, trách nhiệm đặt trên vai những cán bộ ngoại giao ngày càng lớn hơn. Trách nhiệm lớn yêu cầu phải được đặt trên những đôi vai vững chắc. Do đó, cán bộ ngoại giao phải là những người có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh để đảm đương và gánh vác trách nhiệm này. Đó chính là những điều chúng tôi rất mong chờ nơi các bạn”, Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh.

Thứ trưởng cho biết, kỳ tuyển dụng năm nay, Bộ Ngoại giao đã tuyển chọn được 77 gương mặt xuất sắc trong 6 chuyên ngành khác nhau (quan hệ quốc tế, luật, kinh tế, báo chí, kế toán và công nghệ thông tin).

Thứ trưởng yêu cầu các cán bộ trẻ hãy cố gắng rèn luyện trình độ chuyên môn thật tốt, sức khỏe thể lực tốt và bản lĩnh trong công việc thật vững vàng; cần phải luôn bồi đắp thái độ nghiêm túc, tinh thần kỷ luật và cầu thị trong công việc, coi trọng và có ý thức trách nhiệm cao đối với mỗi công việc mình được giao cho.

Anh Hoàng Thanh Liêm, đại diện cho 77 công chức, viên chức mới được tuyển dụng phát biểu bày tỏ niềm tự hào to lớn khi được đứng trong hàng ngũ cán bộ Ngoại giao Việt Nam, với bề dày lịch sử 73 năm hình thành và phát triển.

Anh Hoàng Thanh Liêm, đại diện cho 77 công chức, viên chức mới phát biểu. (Ảnh: Trung Hiếu)

“Trở thành cán bộ ngoại giao là một vinh dự to lớn. Nhưng vinh dự to lớn ấy cũng đi kèm với những trách nhiệm to lớn, đó là làm sao để tiếp nối truyền thống đáng tự hào của lớp lớp thế hệ đi trước, làm sao để thực sự trở thành những chiến sĩ trên mặt trận đối ngoại, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Thay mặt 77 công chức, viên chức trẻ, anh Liêm cam kết sẽ không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về bản lĩnh chính trị để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các công chức, viên chức mới tại cổng chính Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Trung Hiếu)

Tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 72/2018/NĐ-CPquy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Ngày hội hiến máu cứu người

Sáng 28/11, các cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao đã tham gia phong trào “Hiến máu cứu người” do Công đoàn …

Bộ Ngoại giao trao quyết định phân công công tác

Sáng 5/6, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tô Anh Dũng đã …

Bộ Công Thương Công Bố Quyết Định Tuyển Dụng

20/01/2016

Ngày 20/01/2016, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ công bố Quyết định số 151/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương ngày 14/01/2016 về việc công nhận kết quả thi tuyển và trao Quyết định tuyển dụng của Bộ Công Thương cho 47 thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức năm 2015 của Bộ Công Thương.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhiệt liệt biểu dương thành công của các thí sinh trúng tuyển

Theo Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Công Thương, việc xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức được thực hiện theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Cụ thể, thí sinh dự kiến trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức Bộ Công Thương năm 2015 phải có đủ các điều kiện: có đủ các bài thi của các môn thi; có điểm của mỗi bài thi đạt từ 50 điểm trở lên; có kết quả thi tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao Quyết định tuyển dụng của Bộ Công Thương

Kỳ thi tuyển công chức Bộ Công Thương năm 2015 đã diễn ra nghiêm túc, công khai, minh bạch theo đúng quy định, dưới sự chỉ đạo sát sao của Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải. Kết quả, từ 1.243 thí sinh đăng ký dự thi, sau nhiều vòng kiểm tra, thi tuyển, 47 thí sinh đã trúng tuyển vào 31 vị trí của 14 đơn vị Vụ, Cục thuộc Bộ Công Thương (có 08 đơn vị không tuyển được thí sinh theo yêu cầu).

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chúc mừng tại Lễ công bố, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhiệt liệt biểu dương nỗ lực và sự thành công của các thí sinh đã xuất sắc trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức năm 2015 của Bộ Công Thương. Theo Thứ trưởng, đây là kỳ thi có số lượng thí sinh ứng tuyển lớn, do đó, những thí sinh trúng tuyển thực sự rất xuất sắc. Thứ trưởng dành nhiều tình cảm và những lời nhắn nhủ chân tình cho các tân công chức của Bộ. Thứ trưởng hy vọng, sau thời gian làm quen với các quy định tại nơi công tác mới, các tân công chức sẽ sớm hòa nhập và ngày càng phát huy sức trẻ, sự sáng tạo để đóng góp chung vào sự phát triển của Bộ, Ngành cũng như của đất nước.

Tân công chức của Vụ Chính sách thương mại đa biên Lương Quang Hiếu

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, tân công chức của Vụ Chính sách thương mại đa biên Lương Quang Hiếu đã bày tỏ sự vui mừng, đồng thời chia sẻ niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ cán bộ Bộ Công Thương. Là một trong những thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi vừa qua, ông Lương Quang Hiếu khẳng định: đây là kỳ thi hết sức nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi nhất, công bằng nhất để các thí sinh phát huy tối đa năng lực của bản thân. Thay mặt các tân công chức của Bộ Công Thương, ông Lương Quang Hiếu hứa sẽ thực hiện tốt các quy định về văn hóa công sở, thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ công chức, đồng thời cống hiến hết mình phục vụ cho đơn vị cũng như ngành Công Thương.

Quyết Định Về Việc Tuyển Dụng Công Chức

Quyết Định Về Việc Tuyển Dụng Công Chức, Quyết Định Tuyển Dụng Và Bổ Nhiệm Công Chức Mảng Tư Pháp- Hộ Tịch, Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Buộc Thôi Việc Công Chức, Quyết Định Kỷ Luật Buộc Thôi Việc Công Chức, Hướng Dẫn Về Chức Trách Tiêu Chuẩn Cụ Thể Nhiệm Vụ Và Tuyển Dụng Công Chức Xã Phường Thị Trấn, Nghị Định Quy Định Về Tuyển Dụng, Sử Dụng Và Quản Lý Viên Chức, Dự Thảo Nghị Định Về Tuyển Dụng Sử Dụng Và Quản Lý Viên Chức, Góp ý Dự Thảo Nghị Định Về Tuyển Dụng Sử Dụng Và Quản Lý Viên Chức, Tuyển Dụng Công Chức, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức 2013, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức Thuế, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức Năm 2013, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức Thuế Năm 2014, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức Thuế 2017, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức Thuế 2014, Thông Báo Tuyển Dụng Bổ Sung Công Chức Thuế, Tiểu Luận Tình Huống Tuyển Dụng Công Chức, Nghị Quyết Về Tổ Chức Bộ Tuyên Truyền Và Công Tác Tuyên Truyền, Quy Định Về Tuyển Dụng Viên Chức Tỉnh Thanh Hóa Năm 2017, Góp ý Dự Thảo Nghị Định Quy Định Về Tuyển Dụng Sử Dụng Và Quản Lý Công , Quyết Định Về Việc Tổ Chức Thực Hiện Và Quản Lý Đề Tài Kh Và Cn, Quyết Định Kỷ Luật Buộc Thôi Việc Viên Chức, Ra Quyết Định Tuyển Dụng, Quyết Định Tuyển Dụng, Mẫu Quyết Định Tuyển Dụng, Mẫu Văn Bản Quyết Định Tuyển Dụng, Giải Quyết Khiếu Nại Quyết Định Kỷ Luật Công Chức, Tại Sao Việc Xác Định Động Cơ Vào Đảng Đúng Đắn Được Đặt Lên Hàng Đầu Và Có ý Nghĩa Quyết Định, Tác Động Của Phong Cách Lãnh Đạo Chuyển Dạng Đến Sự Gắn Kết Công Việc Của Công Chức, Viên Chức Huyện, Tác Động Của Phong Cách Lãnh Đạo Chuyển Dạng Đến Sự Gắn Kết Công Việc Của Công Chức, Viên Chức Huyện, Tác Động Của Phong Cách Lãnh Đạo Chuyển Dạng Đến Sự Gắn Kết Công Việc Của Công Chức, Viên Chức Huyện, Tác Động Của Phong Cách Lãnh Đạo Chuyển Dạng Đến Sự Gắn Kết Công Việc Của Công Chức, Viên Chức Huyện, Nội Dung Nghi Định Quy Định Chức Năng Nhiêm Vụ Bộ Công An, Hướng Dẫn Thực Hiện Chế Độ Phụ Cấp Trách Nhiệm Công Việc Đối Với Cán Bộ Công Chức Viên Chức, Quyết Định Số 49 Dân Công Hỏa Tuyến, Quyết Định Dân Công Hỏa Tuyến, Quyết Định Số 49 Về Dân Công Hỏa Tuyến, Quyết Định Về Việc áp Dụng Hóa Đơn Điện Tử, Lề Lối Làm Việc: Hút Thuốc, Uống Rượu Và Làm Việc Riêng Trong Giờ Làm Việc Của Cán Bộ, Công Chức, Quyết Định Của Cuc Tổ Chức Bộ Công An, Luận Văn Ve Phap Luân Tuyen Dung Cong Chuc, Các Yếu Tố ảnh Hưởng Đến Việc Xây Dựng Và Ban Hành Quyết Định, Quyết Định Kỷ Luật Cán Bộ Công Chức, Quyết Định Ban Hành Sơ Đồ Tổ Chức Công Ty, Quyết Định Kỷ Luật Công Chức, Quyết Định Kỷ Luật Công Chức Xã, Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Cán Bộ Công Chức, Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Công Chức Xã, Quyết Định Bổ Nhiệm Công Chức, Quyết Định Bổ Nhiệm Công Chức Cấp Xã, Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Đối Với Công Chức, Quyết Định Bổ Nhiệm Công Chức Xã, Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Công Chức, Quyết Định Kỷ Luật Cán Bộ Công Chức Là Gì, Quyết Định Kỷ Luật Cán Bộ Công Chức Xã, Kế Hoạch Công Bố Quyết Định Thành Lập Đội Tuyển, Quyết Dịnh Về Việc Phê Duyệt Chương Trình ứng Dụng, Quy Trình Phát Triển Các Quy Định Về Tuyển Dụng Công Hức, Quyết Định Khen Thưởng Cán Bộ Công Chức, Quyết Định Bổ Nhiệm Công Chức Tư Pháp Cấp Xã, Quyết Định Bổ Nhiệm Ngạch Công Chức, Quyết Định Kỷ Luật Công Chức Sinh Con Thứ 3, Quyết Định Nâng Lương Cho Cán Bộ Công Chức, Khiếu Nại Quyết Định Kỷ Luật Cán Bộ Công Chức, Quyết Định Bổ Nhiệm Vào Ngạch Công Chức, Quyết Định Bổ Nhiệm Công Chức Tư Pháp, Mmẫu Quyết Định Kỷ Luật Công Chức, Mẫu Quyết Định Miễn Nhiệm Cán Bộ Công Chức, Ra Quyết Định Là Một Công Việc, Kế Hoạch Công Bố Quyết Định Thành Lập Đội Tuyển Tdtt, Quyết Định Về Việc Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất, Quyết Định Bổ Nhiệm Công Chức Tư Pháp Hộ Tịch Cấp Xã, Quyết Định Bổ Nhiệm Công Chức Mảng Tư Pháp, Quyết Định Ban Hành Bản Mô Tả Công Việc, Quyết Định Ban Hành Danh Mục Hồ Sơ Công Việc, Đơn Xin Xét Tuyển Công Chức Viên Chức, Mẫu Đơn Xin Xét Tuyển Công Chức Viên Chức, Quyết Định Bổ Nhiệm Công Chức Phụ Trách Mảng Tư Pháp Của Ubnd Cấp Xã, QĐ So 1969/ QĐ Sgd Đt Ngay 3/9/2008 Ve Viec Phân Bo Viên Chuc Trúng Tuyen, Bo Cau Hoi Tuyen Dung Vien Chuc Y Te, Tiểu Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Phân Công Công Việc Cho Công Chức Phòng Nội Vụ, Quy Chế Tuyển Dụng Viên Chức Năm 2017, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức Y Tế, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức, Nghị Định Quy Định Chức Năng Nhiệm Vụ Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Bộ Công An, Hướng Dẫn Về Tổ Chức Và Nội Dung Hội Nghị Cán Bộ Công Chức Trong Cơ Quan, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức Năm 2013, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức Y Tế Năm 2014, Mẫu Hồ Sơ Tuyển Dụng Viên Chức Huyện Triệu Sơn, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức 2013, Thông Báo Tuyển Dụng Việc Làm, Quyết Định Bổ Nhiệm Chức Danh Nghề Nghiệp Viên Chức, Quy Chế Tuyển Dụng Viên Chức Tỉnh Thanh Hóa Năm 2017, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức Giáo Dục 2014, Đơn Dự Tuyển Công Chức, Đề Thi Tuyển Công Chức, Mẫu Đơn Xin Dự Tuyển Công Chức, Mẫu Đơn Xin Xét Tuyển Công Chức, Đơn Xin Xét Tuyển Công Chức,

Quyết Định Về Việc Tuyển Dụng Công Chức, Quyết Định Tuyển Dụng Và Bổ Nhiệm Công Chức Mảng Tư Pháp- Hộ Tịch, Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Buộc Thôi Việc Công Chức, Quyết Định Kỷ Luật Buộc Thôi Việc Công Chức, Hướng Dẫn Về Chức Trách Tiêu Chuẩn Cụ Thể Nhiệm Vụ Và Tuyển Dụng Công Chức Xã Phường Thị Trấn, Nghị Định Quy Định Về Tuyển Dụng, Sử Dụng Và Quản Lý Viên Chức, Dự Thảo Nghị Định Về Tuyển Dụng Sử Dụng Và Quản Lý Viên Chức, Góp ý Dự Thảo Nghị Định Về Tuyển Dụng Sử Dụng Và Quản Lý Viên Chức, Tuyển Dụng Công Chức, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức 2013, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức Thuế, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức Năm 2013, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức Thuế Năm 2014, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức Thuế 2017, Thông Báo Tuyển Dụng Công Chức Thuế 2014, Thông Báo Tuyển Dụng Bổ Sung Công Chức Thuế, Tiểu Luận Tình Huống Tuyển Dụng Công Chức, Nghị Quyết Về Tổ Chức Bộ Tuyên Truyền Và Công Tác Tuyên Truyền, Quy Định Về Tuyển Dụng Viên Chức Tỉnh Thanh Hóa Năm 2017, Góp ý Dự Thảo Nghị Định Quy Định Về Tuyển Dụng Sử Dụng Và Quản Lý Công , Quyết Định Về Việc Tổ Chức Thực Hiện Và Quản Lý Đề Tài Kh Và Cn, Quyết Định Kỷ Luật Buộc Thôi Việc Viên Chức, Ra Quyết Định Tuyển Dụng, Quyết Định Tuyển Dụng, Mẫu Quyết Định Tuyển Dụng, Mẫu Văn Bản Quyết Định Tuyển Dụng, Giải Quyết Khiếu Nại Quyết Định Kỷ Luật Công Chức, Tại Sao Việc Xác Định Động Cơ Vào Đảng Đúng Đắn Được Đặt Lên Hàng Đầu Và Có ý Nghĩa Quyết Định, Tác Động Của Phong Cách Lãnh Đạo Chuyển Dạng Đến Sự Gắn Kết Công Việc Của Công Chức, Viên Chức Huyện, Tác Động Của Phong Cách Lãnh Đạo Chuyển Dạng Đến Sự Gắn Kết Công Việc Của Công Chức, Viên Chức Huyện, Tác Động Của Phong Cách Lãnh Đạo Chuyển Dạng Đến Sự Gắn Kết Công Việc Của Công Chức, Viên Chức Huyện, Tác Động Của Phong Cách Lãnh Đạo Chuyển Dạng Đến Sự Gắn Kết Công Việc Của Công Chức, Viên Chức Huyện, Nội Dung Nghi Định Quy Định Chức Năng Nhiêm Vụ Bộ Công An, Hướng Dẫn Thực Hiện Chế Độ Phụ Cấp Trách Nhiệm Công Việc Đối Với Cán Bộ Công Chức Viên Chức, Quyết Định Số 49 Dân Công Hỏa Tuyến, Quyết Định Dân Công Hỏa Tuyến, Quyết Định Số 49 Về Dân Công Hỏa Tuyến, Quyết Định Về Việc áp Dụng Hóa Đơn Điện Tử, Lề Lối Làm Việc: Hút Thuốc, Uống Rượu Và Làm Việc Riêng Trong Giờ Làm Việc Của Cán Bộ, Công Chức, Quyết Định Của Cuc Tổ Chức Bộ Công An, Luận Văn Ve Phap Luân Tuyen Dung Cong Chuc, Các Yếu Tố ảnh Hưởng Đến Việc Xây Dựng Và Ban Hành Quyết Định, Quyết Định Kỷ Luật Cán Bộ Công Chức, Quyết Định Ban Hành Sơ Đồ Tổ Chức Công Ty, Quyết Định Kỷ Luật Công Chức, Quyết Định Kỷ Luật Công Chức Xã, Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Cán Bộ Công Chức, Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Công Chức Xã, Quyết Định Bổ Nhiệm Công Chức,

Thu Hồi Quyết Định Tuyển Dụng, Bổ Nhiệm Hàng Trăm Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức

Theo báo cáo, Chính phủ chỉ đạo Bộ Nội vụ thường xuyên tiến hành các cuộc thanh tra, kiểm tra. Từ năm 2019 đến nay, Bộ Nội vụ tiến hành hơn 40 cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch về quản lý, sử dụng biên chế công chức; số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập; việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế; tuyển dụng, nâng ngạch, chuyển ngạch đối với công chức, viên chức; việc ký hợp đồng lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị; công tác bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý; số lượng cấp phó công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý…

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các cuộc thanh tra về công tác tổ chức cán bộ, trong thời gian từ năm 2017 đến hết 2019, các bộ, ngành, địa phương đã tiến hành 3.572 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 4.287 cơ quan, tổ chức thuộc, trực thuộc, trong đó có 3.245 cuộc theo kế hoạch, 327 cuộc đột xuất, tiếp nhận 4.140 thông tin phản ánh từ phương tiện thông tin đại chúng và công dân (3.875 thông tin qua đơn thư, 265 thông tin qua phương tiện thông tin đại chúng).

Nhiều trường hợp bị thu hồi quyết định bổ nhiệm

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, 92 bộ, ngành, địa phương đã tiến hành thanh tra, kiểm tra, nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có các hình thức xử lý đối với cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm trong công tác tổ chức, quản lý và sử dụng biên chế; ký hợp đồng làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước; thực hiện tinh giản biên chế chưa đúng tiến độ, tỷ lệ theo quy định; bổ nhiệm cấp phó vượt quá số lượng quy định. Nhiều trường hợp sai phạm bị xử lý bằng hình thức thu hồi, hủy bỏ các quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm công chức, viên chức không đúng quy định.

Số liệu tổng hợp của Bộ Nội vụ từ báo cáo của 78/92 bộ, ngành, địa phương trong 3 năm qua cho thấy, qua thanh tra, kiểm tra, tự rà soát, đã thu hồi quyết định tuyển dụng 252 trường hợp; thu hồi quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động bổ nhiệm 271 trường hợp; thu hồi, hủy bỏ quyết định thăng hạng chức danh nghề nghiệp 118 trường hợp; xếp lại ngạch công chức, hạng viên chức 53 trường hợp; thi hành kỷ luật 53 trường hợp; 955 trường hợp bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm; 967 trường hợp bị áp dụng biện pháp xử lý khác. Hiện còn 14 đơn vị chưa gửi báo cáo, Bộ Nội vụ đang tiếp tục đôn đốc, trong năm nay sẽ hoàn thành và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài các cuộc thanh tra, kiểm tra trực tiếp, các bộ, ngành, địa phương đã nhận thấy sai sót và tự khắc phục những vi phạm trong công tác tuyển dụng, sử dụng, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức. Theo đó, 133 trường hợp bị thu hồi quyết định tuyển dụng theo chính sách thu hút của các bộ, ngành, địa phương; 7 trường hợp bị thu hồi, hủy bỏ quyết định bổ nhiệm; 45 trường hợp bị thu hồi, hủy bỏ quyết định tuyển dụng, tiếp nhận; 8 trường hợp bị xếp lại ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức; 61 trường hợp bị chấm dứt hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra hàng năm, Thanh tra Bộ Nội vụ đã kiến nghị các bộ, ngành, địa phương tự xử lý các sai phạm, cụ thể thu hồi quyết định tuyển dụng theo chính sách thu hút đối với 59 trường hợp; thu hồi, hủy bỏ quyết định bổ nhiệm đối với 27 trường hợp; thu hồi, hủy bỏ quyết định tuyển dụng, tiếp nhận đối với 87 trường hợp; thu hồi, hủy bỏ quyết định nâng ngạch, chức danh nghề nghiệp đối với 2 trường hợp; xếp lại ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức đối với 7 trường hợp; chấm dứt hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ đối với 2.176 trường hợp; xử lý theo Kết luận số 43-TB/TW của Bộ Chính trị (về tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc tự kiểm tra, rà soát) và Kết luận số 48-KL/TW (về kết quả tự kiểm tra, rà soát thực hiện công tác cán bộ theo Thông báo Kết luận số 43-TB/TW) đối với 249 trường hợp.

Những tồn tại, hạn chế, sai phạm chủ yếu phát hiện thông qua thanh tra, kiểm tra là không thực hiện đúng quy định về thành lập Hội đồng tuyển dụng, không công khai thông báo tuyển dụng, hình thức thi đối với một số môn thi ở nhiều kỳ thi không đúng, việc chấm thi còn có sai sót, miễn thi môn ngoại ngữ, tin học và ưu tiên trong tuyển dụng không đúng quy định (đối với việc thi tuyển, xét tuyển); tuyển dụng công chức đối với các trường hợp đặc biệt không đúng tiêu chuẩn về bằng cấp chuyên môn hoặc thời gian công tác, không thực hiện đủ trình tự trong việc kiểm tra, sát hạch hoặc xin ý kiến của cơ quan có thẩm quyền. Một số địa phương ban hành chính sách thu hút không phù hợp quy định (đối với tuyển dụng đặc biệt không qua thi); không thực hiện đầy đủ trình tự bổ nhiệm như việc đề nghị về chủ trương bổ nhiệm đồng thời với đề xuất phương án nhân sự, ban hành quyết định bổ nhiệm lại chậm hoặc bổ nhiệm các trường hợp chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn tại thời điểm bổ nhiệm về trình độ chuyên môn, quản lý Nhà nước, lý luận chính trị, ngoại ngữ, tin học, quá tuổi bổ nhiệm lần đầu, không có trong quy hoạch, có số lượng cấp phó vượt quy định…

Chu Thanh Vân