Quyết Định Tuyển Dụng Công Chức Bộ Tài Chính / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Bộ Tài Chính Công Bố Quyết Định Tuyển Dụng 30 Công Chức

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã dự và trao quyết định tuyển dụng cho các công chức mới.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các công chức mới được tuyển dụng. Ảnh: NM.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã chúc mừng các công chức mới được tuyển dụng. Thứ trưởng cũng yêu cầu, các công chức mới được tuyển dụng phải thực hiện đúng nghĩa vụ của một công chức.

“Công chức là thực thi công vụ, thực thi công vụ là tuân thủ pháp luật. Nếu như trước đây các đồng chí làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân, có thể làm tất cả những việc mà pháp luật không cấm, còn khi đã là công chức rồi, thì chỉ được làm những gì pháp luật cho phép. Do đó, yêu cầu các đồng chí phải thực hiện chức năng nhiệm vụ theo đúng quy định pháp luật”, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn nói.

Lớp kế toán trưởng doanh nghiệp: 3.000.000đ/01 học viên/ khóa học Lớp kế toán trưởng Đơn vị HCSN: 3.500.000đ/01 học viên/ khóa học

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn (bìa trái) trao quyết định tuyển dụng công chức cho các thí sinh trúng tuyển.

Cũng theo Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Bộ Tài chính là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. “Trong bối cảnh thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về tinh giản biên chế, mỗi đồng chí được tuyển dụng ngày hôm nay là thay thế cho 2 đồng chí đã nghỉ hưu”.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các công chức mới phải chịu khó học hỏi, “học từ thực tiễn, học từ đồng nghiệp; giữ vững phẩm chất của một cán bộ, công chức nhà nước”.

Giám đốc trung tâm : TS. Nguyễn Thị Thanh Phương; ĐT: 0968 333 219 Chứng chỉ cuối khóa: kết thúc khóa học, học viên đạt yêu cầu được Hiệu trưởng Trường Đại học Thương Mại, cấp chứng chỉ: Kế toán trưởng theo quy định của Bộ Tài chính

Ông Phạm Đức Thắng – Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) phát biểu cho biết, kỳ tuyển dụng công chức Bộ Tài chính năm 2018 đã được thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy định. Cách thức đăng ký: Học viên đăng ký theo số điện thoại Mr Hiệp : 0982 333 219 và nộp hồ sơ trực tiếp cho cán bộ quản lý lớp tại địa chỉ trên..

Ông Phạm Đức Thắng – Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) cho biết, thực hiện Kết luận số 86-KL/TW ngày 24/1/2014 của Bộ Chính trị và Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 5/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1108/QĐ-BTC ngày 10/7/2018 phê duyệt kế hoạch tuyển dụng công chức Bộ Tài chính năm 2018.

“Sau 3 tháng triển khai, kỳ tuyển dụng công chức Bộ Tài chính năm 2018 theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP đã được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định”, ông Thắng nói.

Bộ tài chính Mẫu hồ sơ đăng ký: Tại đây

Các khóa học của trung tâm:TRUNG BỒI DƯỠNG VÀ TƯ VẤN KẾ TOÁN KIỂM TOÁNKHÓA HỌC 1. Bồi dưỡng Kế toán trưởng (HCSN và DN) 2. Bồi dưỡng Chủ tài khoản 3. Kế toán viên tổng hợp 4. Kỹ năng ghi sổ và lập báo cáo tài chính 5. Kỹ năng thực hành kế toán thuế 6. Kế toán thực hành 7. Excel Kế toán 8. Ôn, thi cấp Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin

Các thí sinh xuất sắc đã trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng công chức Bộ Tài chính

Ông Phạm Xuân Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) cho biết, trên cơ sở kết quả phỏng vấn và nhu cầu, chỉ tiêu tuyển dụng của từng đơn vị thuộc Bộ Tài chính, ngày 10/10/2018, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1847/QĐ-BTC phê duyệt kết quả tuyển dụng công chức Bộ Tài chính năm 2018 đối với 39 thí sinh trúng tuyển.

“Đây là những thí sinh xuất sắc, được tuyển dụng vào 14 đơn vị vụ, cục thuộc Bộ Tài chính; cũng là những công chức đầu tiên được tuyển dụng theo chính sách thu hút, tạo nguồn từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ và được đăng tải thông báo trúng tuyển trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính”, ông Thủy cho biết.

Trong những năm qua, Bộ Tài chính đã quyết liệt triển khai rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy của ngành theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Cùng với đó, công tác quản lý biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức và người lao động của Bộ Tài chính cũng được Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính chỉ đạo triển khai đồng bộ, thống nhất, đảm bảo từng bước thực hiện Kế hoạch hành động số 444/QĐ-BTC ngày 30/3/2018 của Bộ Tài chính triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Bộ Công Thương Trao Quyết Định Tuyển Dụng Cho 69 Tân Công Chức

Phát biểu tại Lễ Công bố và trao quyết định tuyển dụng năm 2018 của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thay mặt Hội đồng thi tuyển công chức Bộ Công Thương năm 2018 cũng như Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành bày tỏ sự vui mừng đến 69 tân công chức đã vượt qua vòng thi tuyển năm 2018.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chia sẻ sự chúc mừng đến 69 tân công chức của Bộ Công Thương đã vượt qua kỳ tuyển dụng năm 2018.

Theo Thứ trưởng, ngành Công Thương là một trong những ngành có tầm ảnh hưởng rộng lớn, chi phối nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng. Vậy nên các công chức cần hiểu được sự vinh dự khi trở thành công chức trước hết là của Nhà nước, sau đó là công chức của ngành Công Thương. Từ đó, nỗ lực chứng mình được khả năng của mình trong quá trình công tác.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng thẳng thắn chia sẻ, theo kế hoạch, Bộ Công Thương năm 2018 có 19 đơn vị trực thuộc đăng ký tuyển công chức với 79 chỉ tiêu cho 35 vị trí, nhưng từ 421 hồ sơ trải qua vòng xét tuyển và thi tuyển, chỉ có 69 công chức làm việc tại 18 đơn vị được lựa chọn. Điều này cho thấy tính nghiêm minh và công khai, chặt chẽ của kỳ thi vừa qua.

Bởi vậy, các tân công chức cần tiếp tục học hỏi để hoàn thành trách nhiệm to lớn của bản thân, xứng đáng với những nỗ lực đã dành ra để đạt được thành quả và vị trí ngày hôm nay.

Lễ Công bố và trao quyết định tuyển dụng công chức năm 2018 của Bộ Công Thương.

Ông Lý Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương) lưu ý, ở cương vị là một công chức, các tân công chức trước hết cần tuân thủ các quy định pháp luật, trong đó có Luật Cán bộ công chức cùng các quy định, quy chế cụ thể của Bộ Công Thương để thực hiện tốt các nghĩa vụ của mình, từ đó vận dụng các kiến thức đã học để đóng góp cho sự nghiệp chung ngành Công Thương, xây dựng ngành vững mạnh đáp ứng những yêu cầu, đòi hỏi của nền kinh tế trong thời kỳ mới.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lý Quốc Hùng hy vọng các tân công chức sẽ vận dụng tối đa những kiến thức của mình để đóng góp cho ngành Công Thương nói riêng cũng như nền kinh tế đất nước nói chung.

Vụ trưởng Lý Quốc Hùng cũng không quên nhắc nhở các đơn vị trực tiếp tiếp nhận 69 tân công chức nên nhanh chóng phân công công việc, đồng thời cử cán bộ có kinh nghiệm hướng dẫn nhiệt tình để các công chức được tiếp xúc và làm quen sớm với quy trình, yêu cầu của công việc.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lý Quốc Hùng trao Quyết định tuyển dụng cho 69 tân công chức của Bộ Công Thương

Kiến Nghị Thu Hồi Quyết Định Tuyển Dụng Nhiều Công Chức Bộ Công Thương

Theo kết luận, rất nhiều sai phạm đã được phát hiện, trong đó có những sai phạm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi cũng như chất lượng công chức được tuyển dụng. Do đó, Bộ Nội vụ đã kiến nghị đổi mới cách thi công chức và xây dựng chế tài xử lý đối với các vi phạm, tránh tình trạng tiêu cực trong các kỳ thi vốn “tai tiếng” này.

Kết luận của Bộ Nội vụ cho biết: Trong giai đoạn kể từ 1/8/2011 đến 31/8/2014, Bộ Công thương và 9 tổ chức đã thực hiện 16 kỳ thi tuyển dụng công chức. Bộ Nội vụ đã vạch ra 8 vi phạm trong các kỳ thi này. Cụ thể, Bộ Công thương hướng dẫn cách xác định người trúng tuyển trong 3 kỳ thi có nội dung không đúng quy định tại Nghị định 24; có 2 kỳ thi quy định điều kiện dự tuyển về loại hình đào tạo không đúng quy định tại Thông tư 05 của Bộ Nội vụ; kế hoạch tuyển dụng của 2 kỳ thi không nêu đầy đủ các nội dung theo quy định của Thông tư 13. Hội đồng tuyển dụng của 7 kỳ thi không đảm bảo về số lượng và thành phần theo quy định, thời điểm thành lập hội đồng tuyển dụng của 5 kỳ thi không đúng quy định của Thông tư 13, 7 kỳ thi không thành lập ban giám sát kỳ thi…

Về trình tự, thủ tục tuyển dụng, về cơ bản Bộ Công thương và các tổ chức thuộc Bộ đã thực hiện theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn có một số vi phạm. Thông báo tuyển dụng của 11 kỳ thi thiếu nội dung, 6 kỳ thi không được thông báo công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ dự tuyển của 4 kỳ thi không đúng quy định, một số hồ sơ dự tuyển của 7 kỳ thi tại thời điểm thanh tra không đủ thành phần, có 1 trường hợp bằng cấp chuyên môn không phù hợp với vị trí dự tuyển nhưng vẫn được dự thi và trúng tuyển.

Thi tuyển công chức cần sự minh bạch, công bằng. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

5 kỳ thi không thực hiện quy định về thí sinh ngồi gần nhau không được sử dụng đề thi giống nhau. 3 đề thi không có thang điểm chi tiết, 2 đề thi dự phòng không có thang điểm và đáp án, một số câu trong đáp án không sát với câu hỏi hoặc không chính xác, đề thi môn nghiệp vụ chuyên ngành thi viết bằng tiếng Anh không xây dựng thang điểm 100, không đúng với quy định của Nghị định 24. 5 kỳ thi không cung cấp được một số biên bản trong quá trình chấm thi, 2 kỳ thi không thể hiện việc mỗi bài thi được 2 thành viên chấm điểm. Việc chấm một số bài thi môn kiến thức chung, môn nghiệp vụ, ngoại ngữ và tin học chưa sát với đáp án, việc tổng hợp điểm một số bài thi chưa chính xác. Việc chấm điểm bài thi trắc nghiệm môn nghiệp vụ chuyên ngành chưa thống nhất trong 6 kỳ thi…

Chủ tịch Hội đồng thi tuyển năm 2013 của Bộ Công thương không thành lập Ban phúc khảo nhưng vẫn tổ chức chấm phúc khảo đối với bài thi của thí sinh có đơn. 10 kỳ thi có hình thức vừa thi vấn đáp vừa thi trắc nghiệm nên cách xác định người trúng tuyển không đúng quy định. Kỳ thi tuyển công chức năm 2011 do Cục Quản lý Cạnh tranh tổ chức không lập danh sách và không thông báo công khai kết quả thi tuyển và dự kiến người trúng tuyển. Kỳ thi năm 2013 do Cục Quản lý thị trường tổ chức có thông báo công khai kết quả thi, nhưng lại không có dự kiến người trúng tuyển.

Đề nghị ứng dụng CNTT trong tuyển dụng công chức

Nhằm tránh những tiêu cực trong tuyển dụng công chức, thanh tra Bộ Nội vụ đã đề xuất Bộ trưởng Bộ Nội vụ nghiên cứu trình cấp có thẩm quyền xem xét đổi mới phương thức tuyển dụng. Trước mắt đề nghị Chính phủ, Thủ tướng cho phép ứng dụng CNTT vào thi tuyển trong tất cả các bộ, ngành và 5 thành phố trực thuộc Trung ương; xây dựng trình Chính phủ quy định chế tài xử lý đối với các trường hợp vi phạm về tuyển dụng công chức, viên chức.

Kết quả kiểm tra hồ sơ, tài liệu kỳ thi do Cục Quản lý thị trường tổ chức cho thấy đề thi, đáp án được để trong phong bì, có dấu niêm phong theo quy định. Tuy nhiên, theo văn bản của Cục An ninh kinh tế tổng hợp (Bộ Công an) gửi Trưởng đoàn thanh tra nhận thấy kỳ thi tuyển dụng này không đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc tuyển dụng theo Luật Cán bộ, công chức. Việc điều chỉnh chỉ tiêu tuyển dụng sau khi đã có kết quả thi tuyển cũng là sai quy định.

Việc tiếp nhận những trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng cũng được chỉ ra vi phạm khi có 7 trường hợp không thành lập hội đồng kiểm tra, sát hạch; 1 hội đồng kiểm tra, sát hạch chưa đúng quy định về số lượng thành viên; biên bản kiểm tra chưa thể hiện nội dung sát hạch về trình độ hiểu biết chung và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của người được đề nghị tiếp nhận. Có 21 trường hợp sau khi đã tiếp nhận mới gửi văn bản để lấy ý kiến thống nhất của Bộ Nội vụ về việc tuyển dụng, xếp ngạch lương và 8 trường hợp không có văn bản thống nhất với Bộ Nội vụ trước khi tiếp nhận.

Trước tình hình này, thanh tra Bộ Nội vụ đã kiến nghị xem xét không công nhận kết quả kỳ thi năm 2013 của Cục Quản lý thị trường. Đề nghị Bộ Công thương thành lập Hội đồng để kiểm tra, đánh giá những công chức được tuyển qua các kỳ thi không đúng quy đinh; thu hồi quyết định tuyển dụng đối với những người không đáp ứng điều kiện, thông báo cho Bộ Nội vụ kết quả trong tháng 3/2015. Bộ Nội vụ cũng đề nghị tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đối với các vi phạm đã được kết luận.

Bộ Công Thương Công Bố Quyết Định Tuyển Dụng

20/01/2016

Ngày 20/01/2016, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ công bố Quyết định số 151/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương ngày 14/01/2016 về việc công nhận kết quả thi tuyển và trao Quyết định tuyển dụng của Bộ Công Thương cho 47 thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức năm 2015 của Bộ Công Thương.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhiệt liệt biểu dương thành công của các thí sinh trúng tuyển

Theo Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Công Thương, việc xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức được thực hiện theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Cụ thể, thí sinh dự kiến trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức Bộ Công Thương năm 2015 phải có đủ các điều kiện: có đủ các bài thi của các môn thi; có điểm của mỗi bài thi đạt từ 50 điểm trở lên; có kết quả thi tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao Quyết định tuyển dụng của Bộ Công Thương

Kỳ thi tuyển công chức Bộ Công Thương năm 2015 đã diễn ra nghiêm túc, công khai, minh bạch theo đúng quy định, dưới sự chỉ đạo sát sao của Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải. Kết quả, từ 1.243 thí sinh đăng ký dự thi, sau nhiều vòng kiểm tra, thi tuyển, 47 thí sinh đã trúng tuyển vào 31 vị trí của 14 đơn vị Vụ, Cục thuộc Bộ Công Thương (có 08 đơn vị không tuyển được thí sinh theo yêu cầu).

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chúc mừng tại Lễ công bố, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhiệt liệt biểu dương nỗ lực và sự thành công của các thí sinh đã xuất sắc trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức năm 2015 của Bộ Công Thương. Theo Thứ trưởng, đây là kỳ thi có số lượng thí sinh ứng tuyển lớn, do đó, những thí sinh trúng tuyển thực sự rất xuất sắc. Thứ trưởng dành nhiều tình cảm và những lời nhắn nhủ chân tình cho các tân công chức của Bộ. Thứ trưởng hy vọng, sau thời gian làm quen với các quy định tại nơi công tác mới, các tân công chức sẽ sớm hòa nhập và ngày càng phát huy sức trẻ, sự sáng tạo để đóng góp chung vào sự phát triển của Bộ, Ngành cũng như của đất nước.

Tân công chức của Vụ Chính sách thương mại đa biên Lương Quang Hiếu

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, tân công chức của Vụ Chính sách thương mại đa biên Lương Quang Hiếu đã bày tỏ sự vui mừng, đồng thời chia sẻ niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ cán bộ Bộ Công Thương. Là một trong những thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi vừa qua, ông Lương Quang Hiếu khẳng định: đây là kỳ thi hết sức nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi nhất, công bằng nhất để các thí sinh phát huy tối đa năng lực của bản thân. Thay mặt các tân công chức của Bộ Công Thương, ông Lương Quang Hiếu hứa sẽ thực hiện tốt các quy định về văn hóa công sở, thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ công chức, đồng thời cống hiến hết mình phục vụ cho đơn vị cũng như ngành Công Thương.