Tắt Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Vsmart / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Bac.edu.vn

Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trong Vài Giây

“Mong muốn mang công nghệ giải quyết nhu cầu về âm thanh đời sống trong quá trình phát triển lên cách mạng công nghiệp 4.0, Vbee ra đời đã đánh dấu bước chân đầu tiên của công nghệ giọng nói tiếng Việt tự động tại Việt Nam”, ông Hồ Minh Đức, CEO của Vbee, cho biết.

Khởi nguồn từ ý tưởng phục vụ sách nói cho người khiếm thị, song những thành viên sáng lập của Vbee nhanh chóng nhận thấy nhu cầu sử dụng giọng đọc nhân tạo ngày một lớn ở nhiều lĩnh vực trên thị trường. Do đó, Vbee đã được nghiên cứu phát triển để đáp ứng các khách hàng có nhu cầu sử dụng giọng nói ở quy mô và tần suất lớn. Việc này giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng quá tải, tiết kiệm chi phí, nhân lực cho các tổng đài tư vấn tại các ngân hàng, dịch vụ hành chính…

Để nói được giọng điệu tự nhiên như người thật, phần mềm Vbee phải trải qua quá trình “học máy” với những đặc trưng trong giọng nói con người, từ đó cho ra sản phẩm âm thanh với giọng đọc tự nhiên và mượt mà nhất. Vbee chính thức ra mắt vào tháng 1-2023, sau hơn 12 năm ấp ủ và dày công nghiên cứu, không chỉ đơn giản dừng lại ở việc phát âm thanh…

Đến nay, Vbee phát triển đủ các giọng nói miền Bắc, Trung, Nam để người dùng lựa chọn tùy mục đích và nhu cầu sử dụng. Thêm vào đó, với bộ ngữ liệu tối ưu được cài đặt sẵn, Vbee còn có thể bao quát được tất cả các trường hợp ngữ cảnh thông dụng.

Để xử lý một đoạn văn bản khoảng 400 chữ, VBee cần 3 – 5 giây để xử lý thành giọng nói. Với những đoạn văn bản dài hơn, hệ thống sẽ tự cắt ra và xử lý song song để cho ra sản phẩm trong thời gian nhanh nhất. Đến nay, Vbee đã và đang phục vụ cho hơn 200 đối tác đến từ các doanh nghiệp khác nhau, đa phần là các tổng đài thông minh, dịch vụ chăm sóc khách hàng, tư vấn y tế, giáo dục…

Hiện, Vbee vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu thử nghiệm các giải pháp thu âm thông minh, giúp tạo nội dung tự động thay vì hình thức thu âm như hiện tại, tiết kiệm hơn về chi phí và thời gian. Và Vbee còn kỳ vọng trong tương lai bằng các sản phẩm thể hiện sự hiện diện của AI, như trẻ em sẽ hỏi những chiếc loa thông minh điều chúng cần biết hay các gia đình có thể cá nhân hóa giọng nói của ba mẹ và chuyển những câu chuyện cổ tích thành giọng nói để kể truyện…

Khởi đầu của Vbee xuất phát từ TS Nguyễn Thị Thu Trang, giảng viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đồng sáng lập startup Vbee, đã bắt tay vào nghiên cứu công nghệ text to speech. Đây là một trong những công nghệ cốt lõi của kỷ nguyên VUI (Voice User Interface) trong cuộc cách mạng 4.0. Hiện nay, ngoài việc áp dụng cho tổng đài ảo, công nghệ chuyển văn bản tiếng Việt thành giọng nói đã được Vbee thử nghiệm với sản phẩm bản đồ giao thông Vadi, nhà thông minh Lumi và các trung tâm hỗ trợ chăm sóc khách hàng.

Hiện Vadi đã có khoảng 5.000 người dùng và có tính năng tương tự như Google Maps. Vào giờ cao điểm, các công tác viên sẽ cập nhật thông tin kẹt xe, sự cố giao thông vào hệ thống… Khi lái xe đến gần khu vực có sự cố, tổng đài sẽ phát ra cảnh báo bằng giọng nói và gợi ý lái xe đi đường khác. Ngoài ra, ứng dụng cũng tích hợp công nghệ đọc báo, tin tức khi người dùng có yêu cầu hoặc yêu cầu tìm đường tới một địa điểm nào đó bằng giọng nói, không cần thao tác bằng tay…

Theo ông Hồ Minh Đức, khó khăn lớn nhất hiện tại của Vbee là thị trường còn quá mới nên cần thêm thời gian để làm quen cũng như tiếp cận khách hàng. Không những thế, doanh nghiệp cũng cần thu hút nhiều nguồn đầu tư hơn nữa để xây dựng các kho dữ liệu về giọng nói.

BÁ TÂN

Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói (Text To Speech)

1. Công nghệ Text To Speech là gì?

(Text to speech) còn được biết đến với tên gọi công nghệ “chuyển đổi văn bản thành giọng nói” là thời đại của những lời nói được tổng hợp từ văn bản. Công nghệ này được sử dụng để liên lạc hoặc giao tiếp với người dùng khi họ không thể đọc nội dung trên màn hình hoặc việc đọc văn bản quá nhiều khá bất tiện.

2.Những ưu điểm và lợi ích của công nghệ Text To Speech trong cuộc sống. 3.Những ứng dụng đang sử dụng công nghệ Text To Speech.

Các ứng dụng sử dụng giọng nói để giao tiếp đang trở nên phổ biến hơn mỗi ngày. Với các giải pháp chuyển đổi văn bản thành giọng nói, các trang web, ứng dụng di động, sách điện tử, công cụ học tập và tài liệu trực tuyến có thể có tiếng nói riêng của chúng theo đúng nghĩa.

4.Công nghệ Text To Speech và vai trò trong hệ thống tổng đài tự động (Auto call).

Hiện nay bạn có thể dễ dàng bắt gặp các hình thái thực tiễn khác nhau của công nghệ này trong các hệ thống tổng đài tự động khi nhận được các cuộc gọi như sau:

Đọc mã OTP (one time password) để xác minh đăng nhập, kích hoạt tài khoản, mã giao dịch ngân hàng …

Ngân hàng ứng dụng công nghệ text to speech để thông báo về các biến động tài khoản ngân hàng.

Lời chào tổng đài khi bạn gọi đến một số tổng đài bất kỳ. Những lời chào này có thể được lựa chọn giọng nam hoặc nữ. Thu được giọng 3 vùng miền Việt Nam.

Với các doanh nghiệp, việc ứng dụng công nghệ text to speech vào việc xây dựng hệ thống tổng đài tự động auto call có thể sẽ là bước tiến lớn, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống. Voip24 có thể giúp doanh nghiệp của bạn tư vấn giải pháp này.

Công ty TNHH Giải Pháp Kết Nối :

Add : 14 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Dakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline : 1900.2002 (1000đ /phút ) – 028.7303.6789

5 Website Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất

Công cụ Text to Speech của tập đoàn Viettel trên chúng tôi sẽ tự động chuyển đổi văn bản thành tiếng nói, giúp doanh nghiệp tự động hóa quá trình cung cấp sản phẩm dịch vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất. Giọng đọc nhân tạo Viettel AI có ngữ điệu tự nhiên, đa dạng vùng miền, dễ dàng tích hợp với mọi hệ thống. Bạn có thể lựa chọn giọng đọc nam hoặc nữ, tốc độ đọc nhanh hoặc chậm theo văn bản để có được file âm thanh như ý mình.

FPT.AI Speech phát triển nhóm các công cụ nhận dạng giọng nói, trong đó có công cụ Text to Speech để chuyển văn bản nhập thành giọng đọc. Người dùng cũng sẽ có các lựa chọn về giọng đọc theo từng vùng miền khác nhau, kèm theo đó là lựa chọn về tốc độ của giọng đọc. Phía cuối sẽ có tùy chọn tải file âm thanh xuống máy tính để bạn sử dụng file âm thanh.

3. Google Dịch

Nếu bạn không muốn đăng ký tài khoản, không nhớ các địa chỉ truy cập website chuyển văn bản thành giọng nói thì có thể sử dụng ngay Google Dịch, công cụ dịch quen thuộc và bạn cũng có thể tải file âm thanh xuống. Do không phải là trang chuyên chuyển đổi văn bản thành giọng đọc nên sẽ không có tùy chọn giọng đọc nào hết. Để tải file âm thanh trên Google Dịch, bạn tham khảo bài viết 3 cách đơn giản để tải file phát âm trên Google Dịch.

Công cụ Text-To-Speech của Vbee sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để chuyển văn bản thành giọng nói và hội thoại thông minh. Các ứng dụng Vbee triển khai bao gồm tổng đài tự động, nhà thông minh, báo nói, sách nói, thuyết minh tự động… Chúng ta cũng có thể lựa chọn giọng đọc theo các vùng miền và chất lượng file âm thanh. Lưu ý, người dùng cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng.

Notevibes hỗ trợ đọc nội dung theo rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt để người dùng tải xuống. Với tài khoản miễn phí bạn sẽ được nhập 5000 ký tự với 24 giọng nói để lựa chọn và 6 ngôn ngữ khác nhau. Bạn sẽ có lựa chọn tải file âm thanh xuống với định dạng MP3.

Cách Bật Tắt Tính Năng Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Trên Iphone

Bạn ngại soạn tin nhắn trên iPhone vì smartphone quá bé?. Bạn lười gõ phím trên iPad vì tốn thời gian?. Hãy bật tắt tính năng chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone. Bạn sẽ bất ngờ với sự hiệu quả của tính năng này đấy.

Với người dùng iPhone 6, 7 thì Siri là ứng dụng không quá xa lạ. Sử dụng lệnh bằng Siri giúp bạn tiết kiệm thời gian. Để người khác không thể ra lệnh cho iPhone của bạn bằng Siri, bạn cũng có thể cài Siri nhận giọng nói của bạn trên iPhone. Với tính năng cài Siri nhận giọng nói của bạn trên iPhone chỉ có bạn mới có thể điều khiển giọng nói trên iPhone của mình. Tuy nhiên hiện nay Siri chỉ hoạt động tốt với Tiếng Anh, vậy nên hãy chắc chắn mình phát âm tiếng anh tốt nếu muốn dùng tính năng này. Nhưng để nhắn tin, chat Facebook, Zalo bạn hoàn toàn sử dụng được giọng nói của mình. Với tính năng chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone, bạn không phải gõ phím để nhắn tin Tiếng Việt như cách thông thường nữa.

Bước 2: Chọn Ngôn ngữ & Vùng. Chú ý phần Vùng để Việt Nam.

Bước 3: Quay trở lại Cài đặt chung. Các bạn chọn vào Bàn Phím. Gạt thanh điều khiển Bật Đọc chính tả sang phải.

Bước 4: Nhấn Bật đọc chính tả để xác nhận bật tính năng chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone.

Muốn Tắt tính năng này bạn chỉ cần gạt Bật đọc chính tả về OFF mà thôi.

2. Sử dụng tính năng chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone

Sử dụng được trên các công cụ như Nhắn tin SMS, Zalo, Facebook ….

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Địa cầu, chuyển sang Tiếng Việt. Tiếp đó bạn nhấn vào biểu tượng Micro.

Bước 2: Khi thấy dòng sóng Micro xuất hiện, bạn hãy đưa sát mic của iPhone vào gần miệng và nói.

Ví dụ bạn có thể nói : Tải miễn phí

Chỉ trong vòng nửa giây thôi, ngôn ngữ bạn vừa nói sẽ được nhập vào tin nhắn thoại. Bạn có thể nói dài ngắn tùy ý, iPhone sẽ nhập tin nhắn giúp bạn.

Soạn xong tin nhắn bằng giọng nói, hãy ấn Xong.

Và ấn gửi tin nhắn thôi.

Thật quá dễ dàng để sử dụng tính năng chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone đúng không. Các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian soạn văn bản với thủ thuật này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-tinh-nang-chuyen-giong-noi-thanh-van-ban-tren-iphone-22254n.aspx Hiện nay xu hướng nhắn tin bằng tin nhắn thoại trên iPhone đã rất phổ biến. Các bạn có thể biến đổi giọng nói trong tin nhắn thoại để trêu đùa người nhận, hoặc cách biến đổi giọng nói trong tin nhắn thoại cũng áp dụng vào một số trường hợp mà bạn không muốn người khác nhận ra giọng nói của mình. Với độ nhạy bén của iPhone đời mới hiện nay, cùng với iOS 10 thì việc sử dụng giọng nói để nhắn tin là điều nên làm.

Dễ Dàng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Vớitext To Speech

Công nghệ text to speech của chúng tôi được xây dựng trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như công nghệ Tổng hợp giọng nói, công nghệ Học sâu, cho phép nhận diện chính xác các từ, câu, chữ và chuyển đổi thành file âm thanh với giọng đọc tự nhiên, truyền cảm, tự động ngắt nghỉ khi đọc câu dài.

1. Làm thể nào để sử dụng công nghệ chúng tôi Text to speech?

Để sử dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói chúng tôi Text to speech, bạn cần tạo một tài khoản FPT ID, sau đó đăng nhập vào website chúng tôi và chọn sản phẩm Text to speech (https://fpt.ai/vi/tts)

Nhập nội dung văn bản cần chuyển đổi thành giọng nói sau đó chọn giọng phù hợp. Chỉ với vài thao tác đơn giản và trong khoảng thời gian vài giây, bạn đã có thể chuyển cả một văn bản dài thành file âm thanh mà không hề tốn kém nhiều chi phí.

2. Chất giọng audio của chúng tôi Text to speech

FPT.AI Text to speech là sản phẩm được phát triển riêng cho thị trường Việt Nam, dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu về giọng nói của từng vùng miền. Hiện nay, chúng tôi sở hữu 7 giọng đọc với đa dạng nhiều khu vực khác nhau trên khắp Việt Nam.

3. Chi phí để sử dụng công nghệ chúng tôi Text to speech là vô cùng hợp lí

FPT.AI Text to Speech miễn phí 100.000 kí tự hàng tháng cho tất cả các khách hàng để dùng thử, trải nghiệm dịch vụ.

Trên trang điều khiển https://console.fpt.ai, bạn có thể chủ động mua hoặc nâng cấp gói giải pháp chúng tôi Text to speech phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cùng với những sự tiện lợi và những hiệu quả đã được chứng minh thực tế, chúng tôi Text to speech được đánh giá là một trong những giải pháp có chi phí hợp lí, giúp các nhà sản xuất nội dung tiết kiệm chi phí cho nhân sự, tiết kiệm thời gian sản xuất.

👉 Trải nghiệm giải pháp chúng tôi Text to Speech của #FPT_AI tại: https://fpt.ai/vi/tts

👉 Trải nghiệm các sản phẩm khác của #FPT_AI tại: https://fpt.ai/vi

🏬 Địa chỉ: Tầng 7, tháp FPT, số 10 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

☎ Hotline: 0911 886 353

📩 Email: support@fpt.ai