Tiểu Sử Luật Sư Phạm Hồng Hải / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Văn Phòng Luật Sư Phạm Hồng Hải Và Cộng Sự

1

7990

2

Dịch vụ phục vụ đồ uống (Trừ kinh doanh dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường)

5630

4

Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh (Loại trừ kinh doanh các lĩnh vực: tem, súng đạn, tiền kim khí, vàng miếng) Chi tiết: – Bán lẻ hoa, cây cảnh, cá cảnh, chim cảnh, vật nuôi cảnh trong các cửa hàng chuyên doanh – Bán lẻ hàng lưu niệm, hàng đan lát, hàng thủ công mỹ nghệ trong các cửa hàng chuyên doanh – Bán lẻ tranh, ảnh và các tác phẩm nghệ thuật khác (trừ đồ cổ) trong các cửa hàng chuyên doanh – Bán lẻ đồng hồ, kính mắt trong các cửa hàng chuyên doanh – Bán lẻ máy ảnh, phim ảnh và vật liệu ảnh trong các cửa hàng chuyên doanh – Bán lẻ xe đạp và phụ tùng trong các cửa hàng chuyên doanh

4773

5

Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh Chi tiết: Bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh

4772

6

Bán lẻ hàng may mặc, giày dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh Chi tiết: Bán lẻ hàng may mặc trong các cửa hàng chuyên doanh Bán lẻ cặp, túi, ví, hàng da và giả da khác trong các cửa hàng chuyên doanh Bán lẻ cặp, túi, ví, hàng da và giả da khác trong các cửa hàng chuyên doanh

4771

9

Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng Chi tiết: – Bán buôn tre, nứa, gỗ cây và gỗ chế biến – Bán buôn xi măng – Bán buôn gạch xây, ngói, đá, cát, sỏi – Bán buôn kính xây dựng Bán buôn sơn, vécni – Bán buôn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh – Bán buôn đồ ngũ kim Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng – Bán buôn gỗ cây, tre, nứa; – Bán buôn sản phẩm gỗ sơ chế; – Bán buôn sơn và véc ni; – Bán buôn vật liệu xây dựng như: cát, sỏi; – Bán buôn giấy dán tường và phủ sàn; – Bán buôn kính phẳng; – Bán buôn đồ ngũ kim và khoá; – Bán buôn ống nối, khớp nối và chi tiết lắp ghép khác; – Bán buôn bình đun nước nóng; – Bán buôn thiết bị vệ sinh như: Bồn tắm, chậu rửa, bệ xí, đồ sứ vệ sinh khác; – Bán buôn thiết bị lắp đặt vệ sinh như: Ống, ống dẫn, khớp nối, vòi, cút chữ T, ống cao su,…; – Bán buôn dụng cụ cầm tay: Búa, cưa, tua vít, dụng cụ cầm tay khác.

4663

10

Lắp đặt hệ thống điện Chi tiết: + Dây dẫn và thiết bị điện + Đường dây thông tin liên lạc + Mạng máy tính và dây cáp truyền hình, bao gồm cả cáp quang học + Đĩa vệ tinh + Hệ thống chiếu sáng + Chuông báo cháy + Hệ

4321

Chuyện Chưa Kể Của Luật Sư Phạm Hồng Hải Trong Vụ Án Vườn Điều

Nhớ lại vụ án vườn điều năm xưa, chúng tôi luật sư Phạm Hồng Hải – Trưởng văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải và Cộng sự không giấu được sự bồi hồi, xúc động. Vụ án này để lại trong ông nhiều kỷ niệm đáng nhớ, hội tụ nhiều tình tiết pháp lý vô cùng… phi lý, cho thấy điều tra viên đã “nhảy múa” trên hồ sơ, truy tố oan người vô tội Huỳnh Văn Nén.

Vì vụ án có nhiều tình tiết ly kỳ, nên chúng tôi luật sư Phạm Hồng Hải đã viết hẳn thành một cuốn sách có tên gọi “Vụ án vườn điều từ những góc nhìn”.

“Ngay lần đầu tiên tiếp cận tài liệu, thông tin vụ án, tôi đã gần như khóc khi đọc dòng chữ nguệch ngoạc cuối cùng của bị cáo Nguyễn Thị Nhung (SN 1957): “Trước khi tôi nhắm mắt xuôi tay, kính gửi cha mẹ ruột, cha mẹ chồng, nội ngoại, người thân và chồng Trần Văn Sáng thực hiện nguyện vọng của tôi như sau: Khi tôi chết không được chôn cất phải đưa thi hài tôi giao cho công an tỉnh Bình Thuận”…”, ông Phạm Hồng Hải tâm sự.

Ngoài bức thư nói trên, luật sư Phạm Hồng Hải còn nhận được một bức thư của ông Nguyễn Thận – Chủ tịch UBND xã Tân Minh, huyện Hàm Tâm, tỉnh Bình Thuận, đề nghị ông tham gia minh oan cho các công dân của ông.

Theo ông Chủ tịch xã, kẻ giết bà Dương Thị Mỹ (SN 1955, trú tại thôn 2, xã Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) không thể là bà Nguyễn Thị Lâm (1937, trú tại thôn 2, xã Tân Minh, là mẹ ruột của chị Nhung) và các con cháu của bà.

Linh cảm nghề nghiệp cho thấy, con người này bị hàm oan, đến khi sắp từ giã cõi đời, chỉ có một mong ước được rửa nỗi oan trên trần thế. Những điều đó đã thôi thúc luật sư Phạm Hồng Hải quyết định tham gia bào chữa miễn phí cho bà Nguyễn Thị Lâm trong vụ án vườn điều.

Hồ sơ điều tra bị sai lệch

Luật sư Phạm Hồng Hải kể: “Một trong những hung khí dùng để tấn công nạn nhân là con dao phay thái thịt. Theo quy kết của cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Bình Thuận, chính Nguyễn Thị Lâm đã dùng con dao này tấn công nạn nhân, gây đứt tay, đứt quai hàm, gây mất máu và tử vong. Con dao đó đã được Huỳnh Văn Nén chôn giấu dưới lòng đất. 5 năm sau, khi CQĐT khai quật và thu được, nó chỉ còn là một thanh kim loại có kiểu dáng con dao phay”.

Luật sư Hải chia sẻ: “Tôi đã kiểm tra lại tình hình thời tiết những ngày sau khi vụ án xảy ra và thấy rằng, đất Bình Thuận ít mưa, nắng nóng và khô. Nếu thực sự con dao gây án chôn ở độ sâu khoảng 50cm, nó không thể biến dạng nhanh, han rỉ nhanh như vậy được (khi xét xử mẫu vật được gọi là con dao là hung khí chỉ còn là mạt sắt đựng vỏn vẹn trong vỏ 1 bao thuốc lá). Đây là điều phi lý, cần phải khoét sâu, làm rõ”.

Sau này, cơ quan chức năng xác định các vết thương trên người nạn nhân là do dao quắm gây nên, đúng như nhận định, đánh giá của luật sư Phạm Hồng Hải.

Luật sư Phạm Hồng Hải kể tiếp: “Một trong những điểm thiếu thuyết phục trong nhận định của cơ quan tiến hành tố tụng chính là hiện trường vụ án, nơi phát hiện thi thể nạn nhân”.

Thực tế tại nơi phát hiện ra tử thi có một số vết máu nhưng không đáng kể, trong khi đó nạn nhân là một người to khỏe, bị giết chết bởi những vết thương gây mất máu (đứt xương trụ tay, vùng cổ, vỡ xương hàm dưới, đứt lưỡi…). Với các vết thương nêu trên, chắc chắn trên quần áo, người nạn nhân và nơi xảy ra vụ án phải có rất nhiều máu.

“Thế mà trong hồ sơ vụ án thể hiện, trên quần áo nạn nhân lại không có một giọt máu nào. Vậy thì máu nạn nhân đã chảy đi đâu?”, luật sư Phạm Hồng Hải đánh giá chứng cứ.

Vị luật sư lão luyện trong nghề đã chỉ ra, thời điểm nạn nhân chết, cho tới khi phát hiện ra thi thể, ở địa phương không có mưa (một trong những nguyên nhân quan trọng nhất làm xáo trộn hiện trường và xóa đi các vết máu ở lại-PV). Do vậy, luật sư Hải nghi ngờ nạn nhân bị giết ở nơi khác và thi thể được chuyển đến vườn điều nhà ông Hai Hoàng.

Luật sư Phạm Hồng Hải phân tích: “Khi hàng xóm, người thân tham gia khâm liệm nạn nhân Dương Thị Mỹ, phát hiện thấy trong các móng tay để dài của nạn nhân dính nhiều đất màu đen (đất thường có ở nhiều nền nhà người dân huyện Hàm Tân). Trong khi đất ở vườn điều nhà ông Hai Hoàng lại là đất đồi có màu vàng. Rõ ràng, ở đây có uẩn khúc”.

Vì sao ông Huỳnh Văn Nén bị rơi vào vòng lao lý?

Luật sư Phạm Hồng Hải nhớ lại, đêm 23/4/1998, bà Lê Thị Bông ở thôn 2, xã Tân Minh (căn cứ 6) bị kẻ gian dùng dây siết cổ đến chết để cướp một chiếc nhẫn vàng của nạn nhân. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã vào cuộc, nhưng 2 tuần trôi qua vẫn chưa tìm ra hung thủ.

Cùng thời gian này, Huỳnh Văn Nén có trục trặc với vợ, suốt ngày lang thang ngoài chợ, ai nhờ gì làm nấy để lấy tiền uống rượu. Mấy ngày sau khi bà Bông bị giết, trong một lần ngà ngà say, Nén đã nói với bạn nhậu rằng ở căn cứ 6 rằng đã từng giết người. “Chộp” được thông tin này, Công an tỉnh Bình Thuận vội vàng gọi ông Nén đến cơ quan điều tra để “đấu tranh”.

Nhiều người Bình Thuận không hiểu vì sao mà sau đó ông Nén đã “nhận tội” một cách thành khẩn, khai báo rất chi tiết về sự tham gia của mình trong vụ án vườn điều”. Từ đây, điều tra viên đã “nhảy múa” trên hồ sơ, tạo ra một vụ án oan sai đầy tai tiếng trong lịch sử tố tụng hình sự”.

Thiên Long

Thương Tiếc Nữ Luật Sư Phạm Thị Hồng Thêu.

Hãy viết cùng tôi bài văn này.Hai ngày qua, nhiều người nói về luật sư Phạm Thị Hồng Thêu. Ai nấy đều mến chị vô cùng.

Gọi chị là nhảy cầu để “chứng minh nhân dân Đồng Tâm vô tội ” ( trích từ ngữ của luật sư Thêu) thì đúng hơn là “tự tử”. Có nên nói luật sư Phạm Thị Hồng Thêu nhảy cầu mới chứng minh được cho dân Đồng Tâm oan không? Dân Đồng Tâm oan hay không thì thảy mọi người đều hiểu, có điều không nói ra thôi. Do đó, căn nguyên nữ luật sư Phạm Thị Hồng Thêu nhảy lầu là vì lý do khác mà ta phải tìm ra cho được, hầu mang đến niềm an ủi cho những người sau.

“Khi con người tìm đến cái chết là lúc họ cảm thấy bất lực trước sự sống mà lương tâm luôn dày vò bởi khả năng của mình không thể đem đến mục đích sống mà họ đã hết sức cố gắng để gầy dựng, đó là chân lý là lý tưởng thiêng liêng như một võ sĩ đạo.” – Lâm Viễn Phương.

Ảnh 1: Nữ luật sư Phạm Thị Hồng Thêu.

Lý do cô Hồng Thêu nhảy sông không phải là vì ai dọa giết. Cũng có, nhưng không phải là nguyên nhân chính. Nguyên nhân chính cô chết là do gia đình tan vỡ. Một kết quả nghiên cứu xã hội học ở Mỹ, lý giải vì sao trẻ em Việt Nam vượt biên thường học hành rất thành công trên đất Mỹ hơn các tộc ngoại bang khác, thường là do gia đình vững. Gia đình vững không được hiểu là gia đình bố mẹ làm nhiều tiền nộp học, mua sách vở, bút mực cho đứa con, mà là gia đình mà người bố người mẹ động viên con những lúc cần thiết, làm bạn với con. Gia đình chị Thêu này không vững. Chỉ cần cho các bà ngồi lê đôi mách đi gieo vài tin đồn thôi là đủ để gia đình người ta tan nát.

Trong hai câu nói: “Con gái à. Xã hội như thế, mình chẳng thể thay đổi được đâu. Con làm gì cũng cần vừa sức. Bố mẹ thì luôn ở bên con” với câu nói ” Mày làm những chuyện làm nguy hiểm cho gia đình” thì người bố đã chọn câu thứ hai. Muốn phá sự nghiệp của một người, cách đơn giản, hiệu quả, nhưng bỉ ổi nhất mà kẻ thù nghĩ ra được là phá tan gia đình của người đó.

Quan hệ của Hồng Thêu và bố đã là rất xấu. Tôi không muốn nói là trong các cuộc tranh cãi trong gia đình, Hồng Thêu đúng hay bố đúng. Người bố không động viên con gái đi đường chính nghĩa, cho nên nó chết. Bên Hồng Kông, bố mẹ không ngăn cản con cái để chúng xuống đường không mục đích, nên cũng chết. Nói chung, kiểu gì thì cũng chết, nếu đẩy sự việc vào một trong hai thái cực. Do đó, bố-mẹ là người thầy đầu tiên của đứa con. Nếu bạn có bố mẹ tồi thì bạn có một tuổi thơ bất hạnh.

Giới trẻ Mỹ, thế hệ 1970 không ai là không biết ca khúc Papa don’t preach. Trong Papa don’t preach, cô ca sĩ Madona kể về một câu chuyện một gia đình người Mỹ nọ, một cô con gái sống với bố. Cô muốn đi với một anh thợ máy mà bố không cho. “Papa don’t preach!” dịch ra là: “Bố ơi, đừng có giảng đạo”. Nghe thì có vẻ hỗn, nhưng lời bài hát là biết bao tình yêu thương mà cô gái dành cho bố, nhiều hơn cả cô gái dành cho người tình.

Ảnh 2: Screenshot Papa don’t preach.

Hồng Thêu ăn trái này, mà bố thì lại cấm đoán những việc làm của cô, cho nên cô nhảy cầu. Tôi chỉ muốn giữ lại cho bạn đọc xem những hình ảnh đẹp nhất của cô. Hồng Thêu đã ăn trái cấm, ăn trái cấm là ăn trái cấm ăn (thầy Nguyễn Hòe). Thà cô sống như bao luật sư khác, chạy giấy tờ, lấy một tấm chồng, thực hiện các nhu cầu của cuộc sống, cười khà khà nhậu bụng bia như người ta thì cô đâu có chết. Nhất là, Hồng Thêu không có bạn, chị rất cô độc, chết vì các định kiến xã hội. Trái tim của người đàn bà rất yếu, dù có bằng cấp, địa vị hay tài sản. Con rắn rót vào tai người đàn bà để hại người, chứ không thể rót vào tai người đàn ông. Rình cho lúc A-đam lờ đi chỗ khác, con rắn liền tiếp cận Eva và nói mấy câu đủ để bà liều chết. Cũng vậy, chỉ cần tác động nghiệp vụ tâm lý lên Hồng Thêu mấy câu thì người con gái không chịu nổi, và phải quyên sinh. Người càng thương người thì càng dễ bị sai khiến để đi hại người. Người càng thương người cũng là người dễ bị người hại, như chị Thêu.

Trong giới luật sư Việt Nam bây giờ, có nhiều nhà chuyên môn giỏi. Song, tất cả vẫn đang còn chờ một nhà tư tưởng xuất hiện để liên hiệp tất cả các luật sư. Tôi không phải là người có thể cứu được vấn đề. Thà thắp lên một ngọn nến, còn hơn ngồi đó nguyền rủa bóng đêm.

Nho gia là lực lượng thâm trầm và sâu sắc, đã tọng vào mồm vua ở Trung Hoa câu nói: Mọi đất đai đều là của vua. Quan muốn lấy đất cuả dân, dân nói, đất là của vua, ông có ấn tín của vua thì tôi giao đất này lại cho. Thầy Khổng đã bảo vệ tư hữu đất đai cho mọi người dân Đông Á.

Chị Thêu chết, không phải là do kẻ thù mạnh, mà là do chị yếu.

Mọi người có lương tri đều thương tiếc Hồng Thêu.

Đất nước này, vũ trụ này sắp sửa có một cuộc đoàn tụ rất lớn. Tôi viết bài này tặng chị Hồng Thêu, không biết có đến được chị không? Bài này còn tặng những người đang tuyệt vọng trong cuộc sống. Gia đình là nền tảng của quý bạn.

Việt Nam, ngày 11 tháng 9 năm 2020.Tôn Phi.email: tonphi2021@gmail.com

Công Ty Cổ Phần Kosy Và Văn Phòng Luật Sư Phạm Hồng Hải Ký Hợp Đồng Tư Vấn Pháp Lý

18/03/2011 – 72712

Công ty Cổ phần Kosy với mục tiêu phát triển bền vững, trở thành tập đoàn kinh tế lớn, hoạt động đa ngành toàn cầu. Để đạt được mục tiêu của mình, công ty phải xây dựng một nền móng vững chắc, bảo đảm các hoạt động tuân theo khuôn khổ pháp luật. Ngày 18/3/2011, Công ty Cổ phần Kosy đã ký hợp đồng tư vấn pháp lý dài hạn với hai tổ chức tư vấn luật, đó là Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải và Công ty Luật TNHH Kosy.

Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải, nơi hội tụ của các luật sư hàng đầu Việt Nam, trưởng văn phòng là PGS.TS.Luật sư Phạm Hồng Hải và các luật sư của văn phòng đều là những người được đào tạo chuyên sâu, am hiểu về pháp luật.

Thạc sĩ. Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT/Tổng GĐ Công ty Cổ phần Kosy và PGS.TS.Luật sư Phạm Hồng Hải – Trưởng Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Theo nội dung hợp đồng được ký kết giữa Công ty Cổ phần Kosy và Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải, Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải tư vấn thường xuyên các vấn đề pháp lý trong quá trình hoạt động kinh doanh và tư vấn, soạn thảo hợp đồng dân sự, kinh tế, thương mại, lao động trong quá trình hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Kosy.

Cũng trong ngày 18/3/2011, Công ty Cổ phần Kosy và Công ty Luật TNHH Kosy đã ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý thường xuyên. Theo nội dung hợp đồng, Công ty Luật TNHH Kosy tư vấn thường xuyên cho Công ty Cổ phần Kosy các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động và kinh doanh.

Thạc sĩ. Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT/Tổng GĐ công ty Cổ phần Kosy và Luật sư Tạ Ngọc Sơn – Giám đốc Công ty Luật TNHH Kosy.

Công ty Luật TNHH Kosy là một đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Kosy, mặc dù thành lập chưa lâu nhưng công ty đã tạo được nhiều uy tín trên thị trường. Mục tiêu của Công ty Luật TNHH Kosy trở thành một hãng Luật danh tiếng tại Việt Nam.