Tin Nhắn Văn Bản Trên Facebook Là Gì / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Bac.edu.vn

Cách Copy Tin Nhắn Trên Facebook, Sao Chép Tin Nhắn Facebook

--- Bài mới hơn ---

 • Bài 16. Định Dạng Văn Bản
 • Phân Tích Các Văn Bản Ngoại Giao Trong Quân Trung Từ Mệnh Tập Nhom 6 Lp Qth K38B Hist110802 Docx
 • Công Văn, Văn Kiện Ngoại Giao
 • Về Văn Bản Pháp Lý Ngoại Giao Đầu Tiên Của Việt Nam Dcch
 • Quy Định Về Văn Bản Ngoại Giao
 • Việc sao chép dữ liệu, tin nhắn là việc xảy ra thường xuyên trên Facebook. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn nhớ lại copy tin nhắn trên Facebook cũng như việc sao lưu tin nhắn trên Facebook.

  Cũng giống như việc chat trên Facebook Messenger vậy, bạn nghĩ rằng bạn đã biết hết cho đến khi đọc được bài viết hướng dẫn chat chữ in nghiêng Facebook Messenger, và cả in đậm hay gạch ngang nữa chứ. Đó đều là những tính năng ẩn của Facebook mà không phải người dùng nào cũng biết được. Ngoài ra Facebook cũng muốn hạn chế người dùng lạm dụng các tính năng đó nên việc ẩn đi tính năng chat chữ in nghiêng Facebook cũng là điều dễ hiểu. Nhưng hãy tạm gác vấn dề đó lại và cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về copy tin nhắn trên Facebook.

  Cách copy tin nhắn trên Facebook

  Bước 3: Và sau đó bạn có thể sao chép nó bằng lệnh Ctrl + V lên status hay với Facebook Messenger của người khác như thao tác thông thường trên Skype, hay các công cụ như Word.

  2. Copy tin nhắn trên Facebook với dạng ảnh

  Bước 1: Dạng ảnh khác với dạng văn bản khi bạn không thể áp dụng cách trên để làm, tất nhiên bạn vẫn có thể chuyển ảnh đó cho đối tượng khác bằng biểu tượng Forward.

  Bước 2: Sau đó chọn tên người muốn gửi in nhắn đến rồi nhấn vào Send.

  Bước 3: Còn với trường hợp là nhiều ảnh một lúc bạn phải nhấn vào chọn từng ảnh.

  Bước 4: Lúc này nút Forward mới hiện ra và bạn mới có thể nhấn vào nó để copy tin nhắn trên Facebook.

  Sao lưu tin nhắn trên Facebook

  Bước 1: Việc sao lưu tin nhắn trên Facebook cũng khá quan trọng, trước tiên bạn cần phải vào phần Setting – Cài đặt trên Facebook của mình.

  Bước 2: Tại đây bạn nhấn vào Download a copy – Tải phiên bản lưu trữ, đây là nơi chứa các đoạn tin nhắn của bạn với bạn bè.

  Bước 3: Nhấn tiếp vào Start My Archive để tiến hành làm thủ tục copy tin nhắn trên Facebook về máy tính.

  Bước 4: Điền mật khẩu xác nhận của tài khoản một lần nữa vào.

  Khi có thông báo này, bạn có thể vài đợi một vài tiếng đến một vài ngày để hệ thống tập hợp và gửi vào mail của bạn.

  Và với người sử dụng Facebook thường xuyên thì đừng quên tiến hành kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook để có thể đảm bảo an toàn hơn cho tài khoản Facebook của bạn, việc kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook cũng là tính năng mà mạnh xã hội này khuyên người dùng nên tiến hành.

  Nhằm giúp bạn đọc tìm lại những cuộc trò chuyện quan trọng, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách xem lại tin nhắn messenger thông qua một vài thao tác đơn giản sẽ giúp bạn khôi phục và xem lại tin nhắn đã bị mất trên Facebook Messenger nhanh chóng.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-copy-tin-nhan-tren-facebok-13146n.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Tin Nhắn Sms Và Mms Khác Nhau Như Thế Nào ?
 • Cách Gửi Tin Nhắn Văn Bản Thay Vì Tin Nhắn Imessage Trên Iphone Hoặc Ipad
 • Cách Xoá Bỏ Định Dạng Formatting Của Đoạn Văn Bản Trong Word.
 • Cách Trình Bày Văn Bản Đẹp Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010, 2007 Trì
 • Làm Việc Với Tập Tin Văn Bản Trong C
 • Đọc Trộm Tin Nhắn Facebook Người Khác, Phạm Tội Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đọc Trộm Tin Nhắn Facebook Không Cần Token 2022, 2022
 • Có Được Tố Cáo Người Vi Phạm Pháp Luật Lên Facebook?
 • Facebook Đang Đối Mặt Vấn Nạn Vi Phạm Bản Quyền Tràn Lan
 • Cách Đăng Ký Bản Quyền Hình Ảnh Trên Facebook Như Thế Nào?
 • Cách Đăng Video Lên Facebook Không Bị Lỗi Vi Phạm Bản Quyền 2022
 • 1. Đọc trộm tin nhắn facebook của người khác là vi phạm pháp luật!

  Mỗi cá nhân đều có quyền riêng tư, pháp luật công nhận và bảo vệ quyền này. Nghĩa là đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình là bất khả xâm phạm, và mọi người ai cũng phải tôn trọng và có nghĩa vụ bảo vệ quyền riêng tư đó. Điều này được quy định tại hiến pháp 2013, cụ thể:

  Điều 21: Hiến pháp 2013 quy định:

  1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình.

  Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn.

  2. Mọi người có quyền bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác.

  Không ai được bóc mở, kiểm soát, thu giữ trái luật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư của người khác.

  Khi cá nhân có quyền bí mật đời tư cá nhân, thì mọi hành vi thu thập, khai thác, công bố thông tin về đời tư cá nhân đó cũng phải được sự đồng ý của họ. Tuy nhiên, có những trường hợp, pháp luật cho phép được kiểm soát thư tín, điện thoại của người khác. Đó là những trường nhằm thực hiện nghiệp vụ điều tra, bảo vệ an ninh hay phát hiện tội phạm. Việc kiểm soát này phải có quyết định của cơ quan tổ chức có thẩm quyền. Cụ thể, tại Điều 38 Luật dân sự 2022:

  Điều 38. Quyền bí mật đời tư

  1. Quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

  2. Việc thu thập, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của cá nhân phải được người đó đồng ý; trong trường hợp người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ mười lăm tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên hoặc người đại diện của người đó đồng ý, trừ trường hợp thu thập, công bố thông tin, tư liệu theo quyết định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

  3. Thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được bảo đảm an toàn và bí mật.

  Việc kiểm soát thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được thực hiện trong trường hợp pháp luật có quy định và phải có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  2. Mức xử phạt đối với hành vi đọc trộm tin nhắn facebook của người khác

  Bất cứ hành vi nào vi phạm đến quyền riêng tư của người khác đều là hành vi trái pháp luật. Khi bị xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân, người bị hại có thể đòi lại quyền lợi cho mình bằng con đường tố tụng dân sự hoặc hình sự. Cụ thể:

  Đối với khởi kiện dân sự: Người bị người khác xem trộm tin nhắn facebook phải chứng minh được những thiệt hại thực tế từ hành vi đó( thiệt hại về vật chất hoặc tnh thần). Sau đó, gửi đơn khởi kiện đến tòa án nhân dân quận/huyện có thẩm quyền để giải quyết, yêu cầu bồi thường thiệt hại.

  Đối với khởi tố hình sự: Người xem trộm tin nhắn của người khác chỉ bị khởi tố hình sự khi đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm. Mức xử phạt của hành vi này cao nhất lên đến 3 năm và phạt tù lên đến 20.000.000đ. Cụ thể được quy định tại Điều 159, Bộ luật hình sự 2022:

  Điều 159: Tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín hoặc hình thức trao đỏi thông tin riêng tư của người khác.

  1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm:

  a) Chiếm đoạt thư tín, điện báo, telex, fax hoặc văn bản khác của người khác được truyền đưa bằng mạng bưu chính, viễn thông dưới bất kỳ hình thức nào;

  b) Cố ý làm hư hỏng, thất lạc hoặc cố ý lấy các thông tin, nội dung của thư tín, điện báo, telex, fax hoặc văn bản khác của người khác được truyền đưa bằng mạng bưu chính, viễn thông;

  c) Nghe, ghi âm cuộc đàm thoại trái pháp luật;

  d) Khám xét, thu giữ thư tín, điện tín trái pháp luật;

  đ) Hành vi khác xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín, telex, fax hoặc hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:

  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

  c) Phạm tội 02 lần trở lên;

  d) Tiết lộ các thông tin đã chiếm đoạt, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác;

  đ) Làm nạn nhân tự sát.

  3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

  Hành vi đọc trộm tin nhắn facebook của người khác sẽ bị chịu chế tài xử phạt nghiêm khắc của pháp luật. Kể là là người yêu, thì chúng ta cũng nên tôn trọng quyền riêng tư của đối phương. Tránh như rủi ro pháp lý xảy ra sau này phải không nào?

  Mong bài viết hữu ích cho bạn đọc!

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tội Xâm Phạm Thư Tín? Xem Trộm Thư, Tin Nhắn Bị Xử Lý Như Thế Nào?
 • Giáo Viên Xem Tin Nhắn Facebook Của Học Sinh Là Vi Phạm Pháp Luật
 • ‘facebook Đang Vi Phạm Nghiêm Trọng Pháp Luật Việt Nam’
 • Ceo Facebook Tin Rằng Chúng Ta Cần Thay Đổi Luật Lệ Của Internet Và Đây Là Các Đề Xuất Của Ông
 • Mark Zuckerberg: ‘internet Cần Luật Lệ Mới’
 • Cách Gửi Tin Nhắn Văn Bản Thay Vì Tin Nhắn Imessage Trên Iphone Hoặc Ipad

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Tin Nhắn Sms Và Mms Khác Nhau Như Thế Nào ?
 • Cách Copy Tin Nhắn Trên Facebook, Sao Chép Tin Nhắn Facebook
 • Bài 16. Định Dạng Văn Bản
 • Phân Tích Các Văn Bản Ngoại Giao Trong Quân Trung Từ Mệnh Tập Nhom 6 Lp Qth K38B Hist110802 Docx
 • Công Văn, Văn Kiện Ngoại Giao
 • Nếu bạn đang trò chuyện với bạn bè bằng iMessage và nhận ra mạng Internet đang làm hao mòn sự kiên nhẫn của bạn, bạn sẽ muốn ngay lập tức chuyển sang tin nhắn văn bản và gửi nó đi. Thật may mắn, iOS tính năng này, tuy hơi bị ẩn đôi chút, bạn vẫn có thể gửi tin nhắn văn bản thay vì iMessage chỉ với vài thao tác đơn giản.

  iMessage là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng khi cần gửi tin nhắn miễn phí trên iDevice. Tuy nhiên, có những lúc bạn sẽ muốn gửi tin nhắn văn bản thay vì iMessage. Ví dụ khi kết nối Internet quá kém để gửi tin nhắn hoặc khi bạn muốn người nhận ngay lập tức đọc được tin nhắn khi họ ở ngoại tuyến.

  iOS cung cấp tuỳ chọn để chuyển iMessage chưa được gửi thành tin nhắn SMS. Vì vậy, nếu nhận thấy tin nhắn iMessage chưa được gửi đến bạn bè, bạn có thể tùy chọn để gửi nó như tin nhắn SMS mà không cần phải gõ lại tin nhắn. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách thực hiện

  Cách gửi tin nhắn văn bản thay vì tin nhắn iMessage trên iPhone

  Lưu ý: Nếu bạn bè của bạn không sử dụng iDevice như iPhone hoặc iPad, tin nhắn sẽ chỉ được gửi dưới dạng tin nhắn văn bản. Khi đó, bạn chỉ cần đảm bảo rằng tùy chọn Send as SMS được bật.

  Nếu iPhone của bạn có kết nối Internet và chúng hoạt động tốt, tin nhắn của bạn sẽ tự động được gửi dưới dạng iMessage cho bạn bè sử dụng iDevice. Bởi vậy, chỉ trong trường hợp điện thoại của bạn không có kết nối Internet hoặc kết nối Internet không hoạt động bạn mới có thể chuyển từ iMessage sang tin nhắn văn bản.

  Tuy nhiên, nếu kết nối Internet của bạn vẫn hoạt động khá tốt trên thiết bị nhưng bạn vẫn muốn gửi tin nhắn dưới dạng SMS, hãy tắt Wi-Fi trên iPhone hoặc Dữ liệu di động.

  Bước 1. Mở ứng dụng Tin nhắn trên thiết bị iOS và mở một cuộc trò chuyện bất kỳ.

  Bước 2. Bây giờ, nhập tin nhắn và nhấn nút gửi.

  Bước 3. Tiếp theo, chạm và giữ tin nhắn bạn vừa gửi.

  Bước 4. Tiếp theo, chạm vào Send as Text Message/Gửi dưới dạng tin nhắn văn bản trong menu. Vậy là xong, tin nhắn sẽ được gửi dưới dạng SMS và tin nhắn sẽ chuyển sang màu xanh lá cây.

  Lưu ý: Tin nhắn iMessage sẽ có màu xanh da trời còn tin nhắn văn bản thông thường sẽ có màu xanh lá cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xoá Bỏ Định Dạng Formatting Của Đoạn Văn Bản Trong Word.
 • Cách Trình Bày Văn Bản Đẹp Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010, 2007 Trì
 • Làm Việc Với Tập Tin Văn Bản Trong C
 • Tạo, Mở, Lưu Văn Bản Trong Microsoft Word.
 • Hướng Dẫn Mở Và Lưu Văn Bản Word
 • 2 Cách Để Xóa Tin Nhắn Văn Bản Trên Điện Thoại Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Soạn Văn Lớp 7 Bài Bài Ca Côn Sơn Ngắn Nhất
 • Soạn Bài: Bài Ca Côn Sơn
 • Soạn Bài Bài Ca Côn Sơn (Siêu Ngắn)
 • Bài Thơ Bài Ca Côn Sơn
 • Soạn Bài Bài Ca Côn Sơn Trang 78 Sgk Ngữ Văn 7 Tập 1
 • Tại sao cần phải xoá tin nhắn văn bản trên điện thoại Android?

  Muốn cho điện thoại Android cũ cho một hình mới? Quyết định để cung cấp cho điện thoại Android cũ cho người khác, tặng cho tổ chức từ thiện hoặc bán nó? Một điều bạn phải chú ý đến bất cứ điều gì tình hình là, là rằng tin nhắn SMS trên điện thoại Android cũ có thể tiết lộ thông tin cá nhân rất quan trọng. Để tránh điều đó, bạn cần xóa tin nhắn văn bản từ một điện thoại Android. Ngay cả khi bạn không quan tâm ai đó ăn cắp thông tin cá nhân của bạn từ tin nhắn SMS, bạn cũng có thể cần để loại bỏ các tin nhắn văn bản để giải phóng không gian, đặc biệt là khi hộp thư đạt đến dung lượng lưu trữ của nó.

  Xóa các tin nhắn trên điện thoại Android một cách thủ công

  Xoá tin nhắn văn bản từ Android trong lô với một công cụ

  Cả hai phiên bản làm việc theo cách tương tự. Ở đây, hãy bắt đầu quá trình xóa tin nhắn SMS Android với phiên bản Windows.

  Bước 1. Kết nối điện thoại Android để Windows PC

  Các phiên bản Windows cung cấp cho bạn hai cách để kết nối. Một là để cắm vào một cáp USB vào máy tính. Khác là thông qua WiFi. Đối với người dùng WiFi, bạn cần phải cài đặt các ứng dụng MobileGo phải có trên điện thoại Android theo cách thủ công.

  Bước 2. Xoá tin nhắn SMS từ điện thoại Android

  Đó là các bước đơn giản trên làm thế nào để xóa các tin nhắn trên điện thoại Android. Vì vậy dễ dàng, không phải là nó? Trên thực tế, Wondershare MobileGo for Android cũng giup nâng cao bạn để xuất khẩu và sao lưu tin nhắn SMS dưới dạng XML hoặc TXT trên máy tính. Nếu bạn có văn bản rất nhiều, bạn cũng có thể gửi tin nhắn từ máy tính của bạn bè, gia đình và những người khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xóa Chữ Trên Ảnh Photoshop Cs6
 • 3 Cách Xóa Chi Tiết Thừa Trên Ảnh, Xóa Logo Trên Ảnh Nhanh Nhất
 • Xóa Chữ Trên Ảnh, Delete Text Thừa Trong Ảnh Bằng Photoshop
 • Giáo Án Bài Ánh Trăng
 • Kể Về Một Lần Về Thăm Quê Ngoại Của Em
 • Giáo Viên Xem Tin Nhắn Facebook Của Học Sinh Là Vi Phạm Pháp Luật

  --- Bài mới hơn ---

 • Tội Xâm Phạm Thư Tín? Xem Trộm Thư, Tin Nhắn Bị Xử Lý Như Thế Nào?
 • Đọc Trộm Tin Nhắn Facebook Người Khác, Phạm Tội Gì ?
 • Cách Đọc Trộm Tin Nhắn Facebook Không Cần Token 2022, 2022
 • Có Được Tố Cáo Người Vi Phạm Pháp Luật Lên Facebook?
 • Facebook Đang Đối Mặt Vấn Nạn Vi Phạm Bản Quyền Tràn Lan
 • Nguồn: https://news.zing.vn/giao-vien-xem-t…ost889215.html

  Giáo viên xem tin nhắn Facebook của học sinh là vi phạm pháp luật

  Việc giáo viên xem tin nhắn trên điện thoại của học sinh dẫn đến quyết định đuổi học 7 em ở Thanh Hóa khiến nhiều người băn khoăn về bảo vệ quyền riêng tư, bí mật thư tín cho trẻ.

  Câu chuyện 8 học sinh lớp 10 ở Thanh Hóa bị nhà trường kỷ luật, trong đó 7 em bị đuổi học, sau khi cô giáo đọc nội dung nói xấu nhà trường, giáo viên trên điện thoại tịch thu của học sinh, gây chú ý.

  Nhiều tranh luận xung quanh vấn đề này. Phần lớn ý kiến không đồng tình với việc xúc phạm giáo viên, nhưng phản đối việc thầy cô tự ý xem tin nhắn trên điện thoại của học trò.

  Học sinh có quyền kiện quyết định của trường

  Theo luật sư Trần Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Luật Minh Bạch, Đoàn Luật sư Hà Nội, Hiến pháp và Bộ luật Dân sự đều quy định mỗi công dân có quyền giữ bí mật về thư tín, điện tín. Các hành vi vi phạm quyền này có thể bị xử lý về hành chính, thậm chí là truy tố hình sự.

  “Thầy cô tự ý vào nhóm kín của học sinh để xem tin nhắn cá nhân, không công khai, rõ ràng là hành vi xâm phạm thư tín, điện tín, quyền riêng tư của công dân”, ông Tuấn Anh cho biết.

  Không chỉ vậy, việc xâm phạm thư tín này còn để lại hậu quả. Đó là quyết định kỷ luật buộc thôi học đối với học sinh.

  Luật sư Trần Tuấn Anh, Đoàn Luật sư Hà Nội, cảnh báo giáo viên xem tin nhắn trên điện thoại của học sinh khi chưa được các em đồng ý là phạm luật. Ảnh: Tiền Phong.

  Ông Tuấn Anh nhận định: “Giáo viên biến hành vi vi phạm của mình thành vi phạm của học sinh, dẫn đến việc ban hành quyết định kỷ luật, có thể xâm phạm lợi ích hợp pháp của học sinh. Trường hợp này, học sinh có quyền khiếu nại, khởi kiện quyết định của nhà trường”.

  Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội Luật gia chúng tôi pháp luật có những quy định cụ thể để bảo vệ quyền bí mật thư tín, điện tín của mỗi công dân. Cụ thể, Hiến pháp năm 2013 quy định rõ bí mật thư tín, điện thoại của mỗi công dân được pháp luật bảo vệ. Theo điều 38 Bộ luật Dân sự, thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác được bảo đảm an toàn và bí mật.

  Ngày 1/10, nữ sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Trãi, Thanh Hóa, sử dụng điện thoại trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu, giao cho cô chủ nhiệm.

  Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị, điện thoại của nữ sinh không bị khóa, cô chủ nhiệm thấy trên màn hình hiện cuộc trò chuyện ở nhóm Facebook có tên “Động Cô Bích” – tên cô chủ nhiệm – với nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. Việc này tiếp diễn vào tối cùng ngày.

  Nhà trường quyết định đuổi học một năm 3 học sinh và đuổi học một tuần 4 em khác. Một nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

  Khoảng 1, điều 29 của luật này cũng quy định trẻ em có quyền có đời sống riêng tư và tham gia trên không gian mạng.

  “Khi các em tham gia trên không gian mạng, giáo viên phải tôn trọng quyền này, trước khi xem hoặc sử dụng tin nhắn riêng tư của các em, phải hỏi ý kiến. Cô giáo không phải cơ quan có thẩm quyền nên không thể xâm phạm bí mật đời tư, bí mật thư tín. Việc cô giáo mở điện thoại mà không được sự đồng ý của học sinh là vi phạm pháp luật và vi phạm Công ước về Quyền trẻ em mà Việt Nam là thành viên”, luật sư Hậu nói.

  Trước áp lực của dư luận và ý kiến chuyên gia, nhà trường đã rút lại quyết định buộc thôi học với các học sinh. Quyết định kỷ luật bị hủy nên không còn đối tượng để khởi kiện. Theo các luật sư, đây là biện pháp “chữa cháy” đúng lúc của trường, tránh hậu quả pháp lý và thực tế.

  Theo luật sư Hậu, trường hợp cô giáo muốn xem tin nhắn trên, nhà trường phải mời người giám hộ của học sinh, cùng chủ nhân chiếc điện thoại. Nếu nghi ngờ tin nhắn của các em bôi nhọ danh dự, vu khống, đặt điều, nhà trường có thể mời cơ quan có thẩm quyền điều tra và trích xuất tin nhắn điện thoại.

  Tuy nhiên, ông Hậu cho rằng trong môi trường giáo dục, giữa thầy và trò không nên dùng biện pháp căng thẳng, mà chỉ nên giáo dục, phân tích để học sinh hiểu. Hành động tự ý xem tin nhắn, sau đó kết luận nội dung để đưa ra quyết định kỷ luật là cách làm phản giáo dục.

  Thu hồi quyết định kỷ luật 8 học sinh xúc phạm giáo viên trên Facebook

  Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định đuổi học 8 học sinh, thông báo cho các em trở lại trường.

  Cha mẹ đang xem nhẹ quyền riêng tư của trẻ

  Theo các luật sư, luật pháp quy định trong một số trường hợp, cơ quan chức năng, người có thẩm quyền được mở thư tín, xem tin nhắn, điện thoại để phục vụ công việc khác. Nhưng không có quy định cụ thể dành cho người giám hộ.

  Giao vien xem tin nhan Facebook cua hoc sinh la vi pham phap luat hinh anh 2

  Nhiều bậc cha mẹ vẫn xem nhẹ quyền riêng tư của con mình.

  Trong nhiều gia đình, cha mẹ vẫn thường xem việc kiểm tra tin nhắn điện thoại, Facebook của con trẻ là cách giám sát, quản lý. Sau vụ việc trên, nhiều phụ huynh băn khoăn liệu cách làm của mình có đúng và có đang xâm phạm quyền riêng tư của con.

  Theo luật sư Tuấn Anh, quy định của pháp luật về vấn đề này còn chung chung, mang tính hình thức hơn là thực tiễn. Các quy định pháp luật ban hành chỉ bắt đầu tạo nên thói quen tôn trọng sự riêng tư của mỗi công dân và để phù hợp hơn với thông lệ pháp luật quốc tế khi hội nhập.

  “Pháp luật hiện hành không quy định cụ thể, con ở độ tuổi nào thì bố mẹ hay người thân được quyền xem tin nhắn, ở độ tuổi nào các em được quyền tự bảo vệ”, ông Tuấn Anh cho biết.

  Dù vậy, cha mẹ là người giám hộ đương nhiên của con, nên việc kiểm tra, theo dõi tin nhắn điện thoại, Facebook, thư tín là để quản lý và dạy dỗ các con dưới 18 tuổi, là không sai. Tuy nhiên, việc kiểm soát nên ở một mức độ phù hợp.

  Ông Tuấn Anh cũng cho rằng với tâm lý chung của người Á đông, cha mẹ vẫn thường đặt con dưới sự giám sát về mọi mặt, chưa xem trọng quyền riêng tư của trẻ. Vì vậy, những vụ việc vi phạm thường rất khó để xử lý.

  ‘Quyết định đuổi học của nhà trường là nóng vội, thiếu thận trọng’ Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết nhóm học sinh lớp 10 xúc phạm giáo viên trên Facebook chưa đến mức bị đuổi học một năm.

  “Học sinh phạm lỗi là đuổi, giáo dục coi như thất bại rồi”

  Việc giáo viên xem tin nhắn trên điện thoại học sinh sau đó đưa ra quyết định kỷ luật ở trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) đã trở thành tình huống sư phạm được nhiều sinh viên ĐH Sư phạm chúng tôi tranh luận.

  Bạn Hang Nguyen cho rằng thầy cô và nhà trường đã xâm phạm quyền tự do ngôn luận, xâm phạm tài sản cá nhân, xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân và thiếu trách nhiệm khi xử lý tình huống.

  Trong khi đó, nếu đặt trường hợp mình là giáo viên bị nhóm học sinh này nói xấu, bạn Nhất Anh Lê nói: “Trước tiên, tôi sẽ tìm hiểu nguyên nhân. Vì sao em đó lại nói như vậy, thầy cô đó đã có hành động gì, trong hoàn cảnh như thế nào? Sau đó, tôi mới phân tích vấn đề ở nhiều khía cạnh và khuyên nhủ các em. Nếu học sinh cứ vi phạm là đuổi, giáo dục coi như thất bại rồi”.

  Đình chỉ một năm học sinh nói xấu thầy cô trên Facebook là quá nặng

  Nhiều luật sư, giáo viên cho rằng hình phạt đuổi học 7 học sinh lớp 10 ở Thanh Hóa vì nói xấu thầy cô trên mạng xã hội là quá nặng, không mang tính nhân văn và giáo dục.

  Minh Nhật – Lâm Huệ

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘facebook Đang Vi Phạm Nghiêm Trọng Pháp Luật Việt Nam’
 • Ceo Facebook Tin Rằng Chúng Ta Cần Thay Đổi Luật Lệ Của Internet Và Đây Là Các Đề Xuất Của Ông
 • Mark Zuckerberg: ‘internet Cần Luật Lệ Mới’
 • Điều Luật Hình Sự Mới Sẽ Xử Phạt Người Bán Hàng Online
 • Người Bán Hàng Online Có Bị Xử Lý Theo Điều Luật Mới Trong Luật Hình Sự?
 • Cách Soạn Thảo Văn Bản, Nhắn Tin Nhanh Trên Điện Thoại Cảm Ứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính, Windows, Pc, Không Cần Điện Thoại
 • Văn Bản Sống Chết Mặc Bay Thuộc Thể Loại Nào
 • Văn Bản Sống Chết Mặc Bay Thuộc Thể Loại Gì
 • Soạn Bài: Sống Chết Mặc Bay
 • Hướng Dẫn Soạn Bài Sống Chết Mặc Bay
 • Với những ai mới chuyển sử dụng điện thoại từ bàn phím QWERTY sang bàn phím cảm ứng sẽ là một trở ngại cùng với sự bỡ ngỡ đến ngượng tay khi họ phải nhắn tin hay soạn văn bản. Với cách soan thảo văn bản, nhắn tin nhanh trên điện thoại cảm ứng sau đây sẽ giải quyết phần nào khó khăn ấy.

  Soạn thảo văn bản, nhắn tin nhanh trên điện thoại cảm ứng

  Hướng dẫn cách soạn thảo văn bản, nhắn tin nhanh trên các điện thoại cảm ứng hiện nay. 1. Chuyển đổi bàn phím.

  Để nhập văn bản nhanh chóng và tiện lợi hơn bạn hãy chuyển đổi từ bàn phím thông thường với 12 nút (alphanumetic keyboard) sang bàn phím hỗ trợ đầy đủ các ký tự (Qwerty keyboard). Sau đó, bạn nên cài đặt lại tốc độ gõ trên màn hình, để tốc độ càng cao các thiết bị đọc lệnh sẽ càng nhanh.

  2. Thả lỏng cơ tay.

  Hầu hết đối với những người đã quen sử dụng bàn phím vật lý truyền thống, khi chuyển sang gõ phím ảo sẽ gặp khá nhiều bất tiện như ngượng và cứng tay. Lúc này bạn cần phải thả lỏng các ngón tay, hãy để chúng thật thoải mái và linh hoạt. Khi gõ text bạn chú ý để ngón tay lướt nhẹ trên mặt màn hình cảm ứng, không gõ nhát một và dùng nhiều lực.

  3. Các thủ thuật trên bàn phím ảo.

  Để gõ nhanh chóng các tin nhắn, đoạn văn bản người dùng cần lưu ý một số thủ thuật nhỏ được tích hợp sẵn trên ứng dụng như nhấp đúp vào phím SHIFT (hình mũi tên) để bật chức năng Caps Lock, bấm 2 lần vào phím Space để đặt dấu chấm câu. Nếu bạn soạn thảo bằng tiếng Anh thì nên bật chức năng từ điển để máy tự nhận diện từ khóa và sửa những lỗi mà bạn hay gặp phải khi gõ.

  4. Sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ.

  Phương pháp “swipe” cho phép lướt ngón tay trên một vài ký tự đầu tiên như đưa ra lời gợi ý, sau đó, các phần mềm sẽ làm nốt công việc còn lại một cách rất thông minh. Nếu sử dụng thành thạo công cụ này, bạn có thể trả lời nhanh chóng 1 tin nhắn trong vài giây, thậm chí là soạn xong 1 cái email cực dài khi chưa đầy 1 phút.

  Đối với điện thoại Android các bạn có thể sử dụng tính năng này trên các ứng dụng như Swype Keyboard cho Android hay Vietnamese IME cho Android… còn trên iPhone các bạn có thể dùng ứng dụng Swype Keyboard cho iPhone và đặc việt là ứng dụng Swiftkey cho iPhone khá hot hiện nay.

  5. Nhập văn bản bằng giọng nói.

  Cảm thấy quá mệt mỏi khi phải gõ trên bàn phím ảo, người dùng hoàn toàn có thể nhập văn bản bằng cách nói, lời nói sau đó sẽ được chuyển thành từ ngữ. Hiện tính năng này đã có khá nhiều trên các thiết bị hiện nay nhưng vẫn chưa hoạt động tốt và phải nói thật rõ thì hệ thống mới nhận diện được.

  6. Giữ màn hình cảm ứng luôn sạch sẽ.

  Màn hình cảm ứng thường lưu nhiều dấu vân tay cũng như bụi bẩn nên rất dễ dẫn tới việc giảm tốc độ gõ và thiết bị nhận diện nhầm ký tự. Vậy nên, bạn hãy vệ sinh hình cảm ứng thường xuyên với vải mềm (tốt nhất là loại vải chuyên dụng) để đảm bảo mọi thao tác đều chính xác và trơn tru.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Bài Tinh Thần Yêu Nước Của Nhân Dân Ta (Chi Tiết)
 • Soạn Bài Tôi Yêu Em Sbt Ngữ Văn Lớp 11 Tập 2
 • Soạn Bài Tôi Yêu Em Của Pu
 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu Ngắn Gọn Lớp 7
 • Soạn Văn 11 Siêu Ngắn Bài: Tôi Yêu Em
 • Cách Lấy Lại Tin Nhắn Zalo, Khôi Phục Tin Nhắn Trên Zalo Bị Xóa

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Zoom Meeting Từ A Đến Z
 • Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Màn Hình Phần Mềm Zoom Trên Windows Và Mac
 • Bàn Họp Tròn Chân Gỗ
 • Giáo Án Ngữ Văn 10 Tiết 39: Làm Văn Tóm Tắt Văn Bản Tự Sự
 • Bài Soạn Siêu Ngắn: Tóm Tắt Văn Bản Tự Sự
 • Cách thực hiện này giúp bạn:

  – Biết cách lấy lại tin nhắn trên Zalo bị xóa cho phiên bản mới, cũ

  – Biết cách lấy lại tin nhắn trên Facebook đã bị xóa

  Lấy lại tin nhắn Zalo, khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại

  I. Lấy lại tin nhắn Zalo, khôi phục tin nhắn Zalo (mới nhất)

  Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn không chỉ lấy lại tin nhắn Zalo mà chúng ta còn cần phải học cách để sao lưu tin nhắn Zalo vì đó là thứ rất quan trọng nếu bạn muốn khôi phục tin nhắn Zalo bị xóa sau này.

  Nếu khó khăn hãy gọi hỗ trợ:

  Trước hết cần đảm bảo bạn đang sử dụng Zalo mới nhất

  1. Cách backup tin nhắn trên Zalo

  2. Cách lấy lại tin nhắn Zalo

  II. Lấy lại tin nhắn Zalo, khôi phục tin nhắn zalo bị xóa

  1. Áp dụng cho zalo phiên bản mới

  Bước 3: Giao diện các tùy chọn cài đặt hiện ra, các bạn nhấn vào mục Tin nhắn.

  Bước 4: Tiếp theo, tại mục Nâng cao các bạn nhấn vào tùy chọn Sao lưu & khôi phục.

  Bước 5: Tại đây các kích hoạt chế độ tự động sao lưu, sau đó chọn thời gian sao lưu như hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Chọn tùy chọn điều kiện sao lưu tin nhắn khi kết nối với wifi hay 3G sau đó nhấn chọn Sao lưu .

  Chú ý: Để thực hiện được việc lấy lại tin nhắn Zalo thì trước đó điện thoại các bạn đã bật sao lưu, còn không bật thì tin nhắn trước đó không thể khôi phục được

  Bước 6: Lập tức hộp Sao lưu tin nhắn thông báo trước đó bạn đã có bản sao lưu cũ, nếu bạn tiến hành sao lưu bản mới này thì bản cũ sẽ không còn nữa. Nhấn Sao lưu để đồng ý.

  Bước 7: Tiếp theo, nếu như bạn có lỡ tay xóa mất tin nhắn trước đó, bạn có thể chọn Khôi phục tin nhắn. Giao diện thông báo bản sao lưu gần nhất với đầy đủ thông tin ngày giờ, để khôi phục bạn nhấn vào Khôi phục tin nhắn và ứng dụng sẽ tự động khôi phục dữ liệu cho bạn cũng như đưa ra thông báo yêu cầu bạn Thoát Zalo để cập nhật bản sao lưu trước đó của bạn.

  2. Áp dụng cho phiên bản Zalo cũ

  Bước 2: Giao diện cài đặt xuất hiện, các bạn tiếp tục nhấn chọn vào Tin nhắn và thông báo để tới bước tiếp theo.

  Bước 3: Tiếp theo các bạn tìm tới Sao lưu & khôi phục và nhấp vào đó.

  Bước 4: Tại đây các kích hoạt chế độ tự động sao lưu, sau đó chọn thời gian sao lưu như hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Chọn tùy chọn điều kiện sao lưu tin nhắn khi kết nối với wifi hay 3G sau đó nhấn chọn Sao lưu .

  Bước 5: Lập tức hộp Sao lưu tin nhắn thông báo trước đó bạn đã có bản sao lưu cũ, nếu bạn tiến hành sao lưu bản mới này thì bản cũ sẽ không còn nữa. Nhấn Tiến hành sao lưu để đồng ý.

  III. Cách lấy lại tin nhắn Facebook đã xóa

  Facebook cũng là một mạng xã hội phổ biến, đông đảo người sử dụng. Giống như Zalo, Facebook cũng có tính năng chat, gọi điện với bạn bè sử dụng Facebook và cũng lưu trữ tin nhắn mỗi khi bạn chat với mọi người, tuy nhiên bạn có thể xóa tin nhắn để tránh lộ các thông tin. Nhwnh nhiều lúc bạn xóa nhầm vào tin nhắn chat nào đó. Các bạn cũng có thể khôi phục, lấy lại tin nhắn đó được. Tham khảo bài viết Lấy lại tin nhắn Facebook của chúng tôi chia sẻ trước đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Tính Năng Chỉnh Sửa Ảnh Trên Zalo
 • Nghỉ Sinh Từ Sau Ngày 2
 • 6 Tháng Nghỉ Thai Sản Được Tính Như Thế Nào?
 • Thông Tư Hướng Dẫn Chế Độ Thai Sản 6 Tháng
 • Văn Bản Hướng Dẫn Về Nghỉ Thai Sản 6 Tháng
 • Cách In Tin Nhắn Văn Bản Từ Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thu Nhỏ Văn Bản Trong Word
 • Thu Nhỏ Hoặc Bung Rộng Các Phần Của Một Tài Liệu
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Bị Mất Chữ Khi Nhập Nội Dung Trong Word
 • Sửa Lỗi Gõ Chữ Có Dấu Bị Mất Chữ, Tự Động Xóa Chữ Trong Word
 • Hành Vi Scan Dấu Có Phạm Tội Không?
 • Bạn sẽ nghĩ rằng một việc đơn giản như in tin nhắn văn bản từ Android của bạn sẽ dễ dàng. Thật không may, đó không phải là một vấn đề đơn giản.

  Không có chức năng in nào được tích hợp trong ứng dụng nhắn tin Android mặc định hoặc các ứng dụng nhắn tin tiêu chuẩn khác ngoài đó, nhưng có một số cách giải quyết.

  Những điều này bao gồm sử dụng ảnh chụp màn hình nhanh cuộc hội thoại bạn muốn in, sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hoặc sử dụng kết nối với máy tính Windows của bạn và in tin nhắn từ đó.

  In Tin nhắn Văn bản bằng Ảnh chụp màn hình

  Cách tiếp cận ảnh chụp màn hình có lẽ là cách dễ nhất. Nó không yêu cầu bất kỳ ứng dụng nào khác hoặc kết nối với các thiết bị khác. Và nếu bạn đã thiết lập Google Cloud Print, bạn có thể in trực tiếp từ điện thoại của mình.

 • Tìm cuộc hội thoại SMS bạn muốn in. Sau đó, chụp ảnh màn hình của cuộc trò chuyện trên Android của bạn. Nếu cuộc trò chuyện vượt ra ngoài một màn hình, chỉ cần cuộn và tiếp tục chụp ảnh màn hình đến cuối. Bạn cũng có thể cân nhắc chụp ảnh màn hình cuộn.
 • Tìm ảnh chụp màn hình bạn đã lưu và chọn biểu tượng Chia sẻở dưới cùng. Tìm máy in đám mây bạn đã thiết lập và nhấn vào ứng dụng.
 • Thao tác này sẽ mở máy in đám mây, nơi bạn có thể gửi ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện SMS.
 • Nếu bạn chưa thiết lập cloud print cho Android của mình, bạn có thể chọn email trên màn hình chia sẻ. Gửi ảnh chụp màn hình đến địa chỉ email của bạn để bạn có thể mở và in nó từ máy tính của mình hoặc bất cứ nơi nào bạn có quyền truy cập vào máy in. Bạn cũng có thể chuyển ảnh chụp màn hình sang máy tính bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc OneDrive.

  In tin nhắn văn bản với Super Backup

  Nếu in ảnh chụp màn hình của Cuộc trò chuyện qua SMS không hấp dẫn bạn, một tùy chọn khác là sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để in tin nhắn văn bản từ Android.

  Một trong những ứng dụng tốt nhất cho việc này là SuperBackup & Restore.

  Cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn và sau đó khởi chạy nó. In tin nhắn SMS từ ứng dụng này chỉ cần một vài bước đơn giản.

  1. Trên màn hình chính, chạm vào SMS. Điều này sẽ mở ra nhiều tùy chọn có sẵn để quản lý tin nhắn SMS được lưu trữ trên điện thoại của bạn.

  2. Chọn nút Sao lưu cuộc trò chuyện trên màn hình đó.

  3. Chọn hộp kiểm bên cạnh cuộc trò chuyện SMS mà bạn muốn in.

  Nếu bạn muốn in nhiều cuộc trò chuyện, bạn có thể chọn nhiều hộp kiểm và sao lưu các hộp kiểm đó.

  Quay lại màn hình SMS, giờ đây bạn có thể chọn bất kỳ cuộc hội thoại SMS nào đã sao lưu để in.

 • Quay lại màn hình SMS, chọn Nút Xem bản sao lưu.
 • Chọn tệp mà bạn đã sao lưu cho tin nhắn văn bản bạn muốn in.
 • Nhấn vào biểu tượng máy in xuất hiện ở trên cùng của cửa sổ.
 • Bước qua các tùy chọn in trên đám mây để gửi bản in đến máy in của bạn.
 • Nếu chưa thiết lập Cloud Print, bạn có thể chọn để in sang PDF thay thế. Sau đó, chuyển tệp PDF sang máy tính của bạn bằng Google Drive hoặc gửi tệp đó đến tài khoản email của bạn.

  In Tin nhắn Văn bản bằng Điện thoại của bạn

  Nếu bạn thường khó in bất cứ thứ gì từ điện thoại, có một tùy chọn khác có thể phù hợp hơn với bạn. Bạn có thể chỉ cần truy cập tin nhắn văn bản từ máy tính, sau đó in chúng từ đó.

  Một trong những cách dễ nhất để thực hiện việc này là nếu bạn có PC chạy Windows 10. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Your Phone Companion. Bạn có thể tải xuống và cài đặt Đồng hành điện thoại của bạn dành cho Android. Bạn cũng sẽ cần cài đặt Ứng dụng Windows Phone của bạn trên PC của mình.

  Nếu bạn chưa từng sử dụng hoặc thiết lập ứng dụng này trước khi chúng tôi có Hướng dẫn điện thoại của bạn điều đó sẽ hữu ích.

  Lưu ý: Mặc dù không có ứng dụng Điện thoại của bạn cho iPhone, nhưng bạn có thể sử dụng Ứng dụng SMS Export trên iTunes để xuất tin nhắn sang PC dưới dạng tệp CSV hoặc XML và in chúng ở đó.

  Khi bạn đã cài đặt các ứng dụng trên Android và Windows PC, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu in tin nhắn văn bản từ Android của mình.

  1 . Đồng bộ hóa điện thoại của bạn với máy tính Windows bằng cách chạy cả hai ứng dụng cùng một lúc. Làm theo bất kỳ hướng dẫn nào để đồng bộ hóa hai thiết bị.

  2. Chọn liên kết Tin nhắn trên trang chính.

  3. Duyệt đến và chọn cuộc trò chuyện bằng tin nhắn văn bản mà bạn muốn in.

  4. Tin nhắn văn bản từ Android của bạn sẽ hiển thị trong khung bên phải. Bây giờ bạn có thể chụp ảnh màn hình các tin nhắn để in chúng.

  Cũng giống như quy trình chụp ảnh màn hình để in tin nhắn văn bản từ Android, bạn sẽ cần cuộn đến phần tiếp theo của các cuộc trò chuyện dài hơn và lặp lại chụp ảnh màn hình cho đến khi bạn chụp được toàn bộ cuộc trò chuyện.

  In những ảnh chụp màn hình này không khác gì in bất kỳ hình ảnh nào khác được lưu trên máy tính của bạn.

  In Tin nhắn Văn bản từ Android

  Thật không may, không có cách nào đơn giản để chỉ in Tin nhắn SMS từ ứng dụng nhắn tin Android của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều cách giải quyết hữu ích, như bạn có thể thấy ở trên.

  In tin nhắn văn bản từ Android của bạn có thể rất hữu ích khi bạn có một cuộc trò chuyện quan trọng với người mà bạn không muốn mất. Cân nhắc lưu trữ chúng trên bộ nhớ đám mây hoặc trên máy tính của bạn để tiết kiệm dung lượng trên điện thoại, vì ảnh chụp màn hình có xu hướng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ.

  Related posts:

  29.10.2020

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách In Tài Liệu Và Hình Ảnh Từ Thiết Bị Android
 • Cách In Hai Mặt Giấy Trong Word, In 2 Mặt Trong Pdf, Excel Đơn Giản Nh
 • Làm Thế Nào Để In Văn Bản Tin Nhắn Từ Iphone
 • Hướng Dẫn Cách In Nội Dung Từ Iphone Và Ipad
 • Mẹo In Văn Bản Từ Iphone, Ipad Không Phải Ai Cũng Biết
 • Chồng Đọc Tin Nhắn Của Vợ Trên Facebook Và Yêu Cầu Ly Hôn Giải Quyết Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đừng Xúc Phạm Thân Thể, Tâm Lý Học Sinh
 • Làm Thế Nào Khi Bị Xúc Phạm Nhân Phẩm Danh Dự Thân Thể
 • Quy Định Phạt Giáo Viên Đánh Học Sinh Đến 30 Triệu Là Chồng Chéo Luật
 • Pháp Luật Dân Sự Là Gì? Những Vấn Đề Quan Tâm Đến Pháp Luật Dân Sự
 • Ví Giặm Đò Đưa, Ẩm Thực Xứ Nghệ
  • 05/08/2018
  • Phan Thu Thủy
  • Luật sư tư vấn về xâm phạm bí mật đời tư, trách nhiệm hình sự phải chịu do thực hiện hành vi này, quyền nuôi con thuộc về ai sau khi ly hôn. Nội cụ thể như sau:

  Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào luật sư. Năm nay tôi 28t. Vợ chồng tôi có một đứa con trai 22 tháng tuổi. Chúng tôi đã li thân 2 tháng. Vì lý do không hòa hợp, chuyện tiền nong. 2 bên gia đình đã hòa giải nhưng không thành công. Trong thời gian ly thân tôi có chơi game. Gọi 1 người ở trên game là chồng. Chúng tôi nhắn tin chỉ nói về game tôi có nhắn tin 1 câu là thương chồng. Thì chồng của tôi biết được và chụp lại ảnh. Bên cạnh đó tôi cũng có nhắn tin tình cảm với 1 người khác chuyện tế nhị. Nhưng chỉ là nhắn tin thôi. Chồng tôi cũng biết. Tôi muốn hỏi luật sư là nếu ra tòa tôi có được quyền nuôi con không. Và chồng tôi tự ý xâm phạm vào nick facebook của tôi để kiểm tra như thế có vi phạm pháp luật ko. Và tôi như thế có bị coi là ngoại tình không. Và nếu như thế là ngoại tình thì ra tòa tôi có được quyền nuôi con không. Mong luật sư giúp đỡ

  Trả lời tư vấn: Luật Minh Gia cảm ơn câu hỏi và đề nghị tư vấn của bạn. Trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

  Thứ nhất, quyền nuôi con thuộc về bạn không?.

  Theo quy định tại khoản 3 điều 81 luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định : “3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con”.

  Khi mà hai vợ chồng bạn ly hôn mà con bạn 22 tháng tuổi thì bạn có quyền nuôi con. Nếu tòa xét thấy bạn không có đủ điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục con thì bạn sẽ mất quyền nuôi con.

  Thứ hai, Việc chồng xâm phạm vào nickface có được coi là vi phạm pháp luật không

  Theo quy định tại điều Điều 21 Hiến pháp năm 2013 có quy định:

  1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình.

  Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn

  2. Mọi người có quyền bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác. Không ai được bóc mở, kiểm soát, thu giữ trái luật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư của người khác

  Mặt khác, Điều 38 bộ luật dân sự 2022

  1. Đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ.

  3. Thư tín, điện thoại, điện tín, cơ sở dữ liệu điện tử và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của cá nhân được bảo đảm an toàn và bí mật.

  Việc bóc mở, kiểm soát, thu giữ thư tín, điện thoại, điện tín, cơ sở dữ liệu điện tử và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác chỉ được thực hiện trong trường hợp luật quy định.

  4. Các bên trong hợp đồng không được tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình của nhau mà mình đã biết được trong quá trình xác lập, thực hiện hợp đồng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác

  Hành vi mà chồng bạn xem tin nhắn của bạn mà không được sự đồng ý của bạn được xem xét là hành vi xâm phạm bí mật đời tư của bạn. Theo đó, người thực hiện hành vi này sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 125 bộ luật hình sự 2009

  Điều Bộ luật hình sự có quy định Tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín của người khác, như sau:

  “1. Người nào chiếm đoạt thư, điện báo, telex, fax hoặc các văn bản khác được truyền đưa bằng phương tiện viễn thông và máy tính hoặc có hành vi trái pháp luật xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín của người khác đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ một triệu đồng đến năm triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến một năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ từ một năm đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm:

  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

  d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

  3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ hai triệu đồng đến hai mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.”

  Thứ tư, c ó được coi là ngoại tình không.

  Trong trường hợp chồng bạn cung cấp ảnh chụp tin nhắn facebook của bạn có thể được xem là căn cứ để xác minh về chứng cứ ngoại tình và là căn cứ để xác định chị đã vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng.

  Trân trọng.

  CV tư vấn: Hà Huyền – Luật Minh Gia

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhiều Nghệ Sĩ Cay Đắng Vì Bị Xâm Phạm Đời Tư
 • Pháp Luật Qui Định Về Việc Xâm Phạm Đời Tư
 • Báo Chí Xâm Phạm Bí Mật Đời Tư Và Hướng Xử Lý
 • Xâm Phạm Bí Mật Đời Tư, Chuyện Không Thể Đùa
 • Xử Lý Hành Vi Xâm Phạm Đời Tư Trái Pháp Luật
 • Cách Gửi Và Nhận Tin Nhắn Văn Bản Trên Pc Mà Không Cần Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Header Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Header Trong Website
 • Header Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Header Trong Một Trang Web
 • Thiết Kế Header Cho Website: Khái Niệm, Phân Loại Và Cách Ứng Dụng
 • Văn Học Nghệ Thuật Và Chức Năng
 • Pháp Nhân Là Gì? Điều Kiện Để Có Tư Cách Pháp Nhân
 • Khẩn cấp với màn hình nhỏ? Sat tại một máy tính để bàn và thay vì sẽ gõ tin nhắn SMS trên bàn phím máy tính của bạn so với phiên bản điện thoại nhỏ? Tôi biết tôi làm, đó là lý do tại sao tôi đặt cùng hướng dẫn nhanh này về cách gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trên PC mà không cần điện thoại.

  Trong khi bạn có thể gửi tin nhắn SMS mà không cần điện thoại với một số trong số này, tôi cũng điều chỉnh nó cho những người ngồi ở một máy tính cả ngày và không muốn tiếp tục kiểm tra điện thoại của họ sau mỗi vài phút. Cả hai loại người dùng đều có thể hưởng lợi từ việc có thể gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trên máy tính để bàn.

  Có ba ứng dụng SMS cụ thể mà tôi biết có thể gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trên PC. Đó là Pinger Textfree Web, Pushbullet và MightyText. Ngoài ra còn có Google Voice và Skype cũ cũng có thể gửi tin nhắn SMS. Chúng ta hãy nhìn vào mỗi người trong số họ.

  Gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản với Pinger Textfree Web

  Pinger Textfree Web là một ứng dụng gọn gàng cung cấp cho bạn số điện thoại trực tuyến miễn phí và địa chỉ email chúng tôi để sử dụng. Bạn có thể sử dụng tài khoản để gửi và nhận văn bản khi bạn thấy phù hợp. Khi đăng ký, bạn cần cung cấp mã zip hợp lệ và sau đó sẽ cần phải chọn số điện thoại để chỉ định cho tài khoản của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu.

  Giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Số điện thoại của bạn ở bên trái và nhấp vào nó sẽ trả về cửa sổ văn bản. Gõ vào tin nhắn SMS của bạn, cho nó biết nơi để gửi nó và nhấn gửi. Quá trình này rất đơn giản và tin nhắn văn bản dường như được gửi nhanh chóng. Trong thời gian thử nghiệm, có một sự chậm trễ ít hơn hai phút giữa việc gửi văn bản và nó được nhận trên điện thoại thử nghiệm.

  Gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản với Pushbullet

  Pushbullet hoạt động theo cách tương tự nhưng yêu cầu bạn tải xuống một ứng dụng nhỏ cho máy tính bạn đang sử dụng. Tốt nếu bạn ở nhà nhưng không tuyệt vời như vậy nếu bạn bị khóa máy tính. Nếu bạn đang ở nơi làm việc, hãy sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt để thay thế nếu bạn có thể. Bạn cũng sẽ cần phải cài đặt một Pushbullet vào điện thoại của bạn để đồng bộ hóa hai.

  Cài đặt ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Google của Facebook trên cả hai trường hợp của Pushbullet. Từ đó bạn có thể chọn SMS từ menu, soạn tin nhắn, thêm người nhận và gửi tin nhắn. Việc gửi tin nhắn và cuộc gọi điện thoại sẽ kích hoạt thông báo Windows và bạn có thể trả lời trực tiếp hoặc từ ứng dụng Pushbullet. Ứng dụng này cũng tích hợp với Cortana nhưng tôi không thử phần đó.

  Pushbullet dường như hoạt động nhanh và hiệu quả. Việc phải cài đặt nội dung có thể là không có đối với những người đang làm việc nhưng nếu không ứng dụng hoạt động tốt.

  Gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản bằng MightyText

  MightyText cũng yêu cầu bạn cài đặt tiện ích mở rộng của trình duyệt và ứng dụng dành cho thiết bị di động nhưng hoạt động đủ tốt để làm cho nó đáng giá nếu bạn có thể làm điều đó. Nó cũng chỉ hoạt động với điện thoại Android, đây là một hạn chế khác. Điều đó sang một bên, các ứng dụng hỗ trợ Chrome, Firefox, Safari, Opera và IE. Nó hoạt động trên máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng và có giao diện người dùng rất gọn gàng.

  Sau khi cài đặt, bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của mình và bạn sẽ thấy biểu tượng MightyText nhỏ xuất hiện trong cửa sổ trình duyệt. Bạn cũng sẽ được gửi đến trang ủy quyền cho phép Google truy cập MightyText. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa trở lại trình duyệt của mình và có thể sử dụng ứng dụng SMS giống như những người khác.

  Gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản bằng Google Voice

  Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ, Google Voice vẫn khả dụng nếu bạn muốn sử dụng. Nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ, tôi sợ tùy chọn này sẽ không hoạt động. Nền tảng này không bao giờ thu hút được sự chú ý hoặc đầu tư xứng đáng mà vẫn là một phần để chơi trong các giao tiếp của chúng tôi. Có tin đồn rằng giọng nói sẽ bị gián đoạn tại một số điểm nhưng cho đến lúc đó, bạn có thể sử dụng số Google của mình để gửi và nhận SMS.

  Đăng ký Google Voice và chọn một số. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa trở lại giao diện rất quen thuộc giống như bất kỳ ứng dụng nào khác của Google. Ở bên trái là một nút để gọi và một để nhắn tin. Hit Text và một cửa sổ popup xuất hiện. Thêm người nhận và tin nhắn và nhấn Gửi. SMS đến Hoa Kỳ và Canada miễn phí nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho các quốc gia khác.

  Gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản bằng Skype

  Nếu bạn sử dụng Skype, bạn cũng có thể gửi tin nhắn từ đó. Nó không phải là miễn phí như các cuộc gọi và trò chuyện video nhưng nó là giá rẻ. Nó không phải là khá chất lỏng như các ứng dụng khác như không có đồng bộ giữa điện thoại của bạn và Skype. Bạn cũng cần phải cấu hình ID người gửi để làm cho nó giống như bạn đang gửi từ điện thoại di động của bạn nếu bạn muốn tính năng đó. Nếu bạn làm điều đó, bất kỳ tin nhắn SMS nào bạn nhận được sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn và không có trong Skype, do đó bạn có thể không thực sự muốn làm điều đó.

  Nếu không, hãy xác minh số ô của bạn trong Skype và thêm phương thức thanh toán. Sau đó, trong cửa sổ chính, nơi bạn thêm tin nhắn của bạn, chọn Skype, nơi nó nói ‘qua Skype’ và thay đổi nó thành SMS. Thêm số điện thoại di động nếu bạn cần, hoặc chọn một số liên lạc, nhập tin nhắn của bạn và nhấn Gửi. Bạn cũng có thể nhắn tin cho những người không phải là người liên hệ bằng cách sử dụng trình quay số.

  Gửi tin nhắn qua Skype không miễn phí. Trang này cho bạn biết cách tìm ra nhiều chi phí.

  Cả năm giải pháp đó đều cho phép bạn gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trên PC mà không cần điện thoại. Một số là dễ sử dụng hơn những người khác và một số là đắt hơn những người khác. Đó là một sự xấu hổ thực sự mà Skype không cung cấp một kinh nghiệm tham gia nhiều hơn nhưng thấy như rất nhiều người sử dụng nó và nó thường được cài đặt cùng với Windows 10, nó có thể là cách đơn giản nhất để làm điều này.

  Bạn có biết bất kỳ cách nào khác để gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trên PC không? Bất kỳ ứng dụng nào khác đáng xem? Hãy cho chúng tôi biết về chúng bên dưới nếu bạn làm như vậy!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sms Là Gì ? “tiện Ích Khổng Lồ” Của Dịch Vụ Nhắn Tin Quảng Cáo Sms
 • Một Số Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tin Học 11
 • Cách Sử Dụng Định Dạng Tùy Chỉnh Cho Dữ Liệu Kiểu Số Trong Excel
 • Tổng Hợp Các Các Kiểu Dữ Liệu Trong Microsoft Access
 • Dữ Liệu Và Kiểu Dữ Liệu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100