Tờ Gấp Pháp Luật Về An Toàn Giao Thông / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Cấp Phát Miễn Phí 3.000 Tờ Gấp Tuyên Truyền An Toàn Giao Thông “Đã Uống Rượu, Bia Không Lái Xe”

Cấp phát miễn phí 3.000 tờ gấp tuyên truyền an toàn giao thông “Đã uống rượu, bia không lái xe”

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành cấp phát miễn phí 3.000 tờ gấp tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông cho các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các trường học thuộc tỉnh. 

Theo đó, nội dung của tờ gấp “Đã uống rượu, bia không lái xe” tập trung vào các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 như: người điều khiển phương tiện giao thông không uống rượu, bia trước và trong khi tham gia giao thông; người đứng đầu cơ sở kinh doanh vận tải, chủ phương tiện giao thông vận tải có trách nhiệm chủ động thực hiện biện pháp phòng, ngừa, phát hiện, ngăn chặn người điều khiển phương tiện vận tải uống rượu, bia ngay trước và trong khi tham gia giao thông. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập,…

Bên cạnh đó, tờ gấp cũng tập trung nêu các trường hợp và mức xử phạt theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số diều của Bộ Luật Hình sự số 100/2015/QH13 như: quy định mức phạt đối với người có thẩm quyền mà biết rõ người đang trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất kích thích mạnh khác hoặc không đủ các điều kiện khác theo quy định của pháp luật mà vẫn điều động người đó điều khiển giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác; người giao xe cho người mà biết rõ người đó đang trong tình trạng có sử dụng bia, rượu mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy, chất kích thích mạnh hoặc không đủ các điều kiện khác theo quy định của pháp luật điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác./.

Ngô Thị Thanh Thơ

Kế Hoạch Giáo Dục Pháp Luật Về An Toàn Giao Thông

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN. 1. Nội dung trọng tâm công tác 1.1. Tập trung tuyên truyền giáo dục, phổ biến sâu, rộng Luật giao thông đường bộ, đường thuỷ, đường sắt; các chủ trương của Đảng, Nhà nước, tỉnh và của Ngành về công tác đảm bảo TTATGT cho học sinh. Nội dung tuyên truyền giáo dục tập trung về việc: Xây dựng nếp sống văn hoá giao thông; phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ đủ 6 tuổi khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện; học sinh không tham gia giao thông bằng xe máy phân khối lớn khi chưa đủ điều kiện; phòng, chống ùn tắc giao thông cổng trường…; 1.2. Thực hiện hiệu quả các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT; về Văn hoá giao thông và quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện. 1.3. Triển khai nghiêm túc nội dung học tập chính khoá; Tổng phụ trách phối hợp với GVCN tổ chức thường xuyên và hiệu quả các hoạt động ngoại khoá về ATGT; 1.4. Xây dựng pano, tờ gấp… để tuyên truyền tới tất cả học sinh nhà trường; cung cấp tài liệu hỗ trợ dạy – học về ATGT cho giáo viên, học sinh. 1.5. Thành lập Ban kiểm tra công tác giáo dục ATGT của trường; xử lý các cá nhân vi phạm nội quy ATGT. Đánh giá thi đua các tập thể lớp, cá nhân về công tác giáo dục và thực hiện ATGT. 2. Hình thức triển khai: – Tổ chức lồng ghép giáo dục về ATGT trong các buổi sinh hoạt tập thể (chào cờ, sinh hoạt lớp,…) – Đội phát thanh măng non tuyên truyền cho cha mẹ học sinh và học sinh qua hệ thống truyền thanh của trường vào đầu, cuối buổi học và những thời gian chuyển tiết; – Thực hiện tuyên truyền thông qua pano, apphích, khẩu hiệu, tờ gấp…; các thông điệp truyền thông: – Trẻ em phải đội mũ bảo hiển khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; – Đội mũ cho con – trọn tình cha mẹ; – Trẻ em phải được đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy; – Nhớ lời cô dặn: Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện – Căn cứ điều kiện thực tế để tổ chức các hoạt động thu hút sự quan tâm của cha mẹ học sinh và học sinh tìm hiểu Luật giao thông (đường bộ, đường sắt, đường thuỷ) tại nhà trường, trong các chủ điểm của chương trình giáo dục ngoài giờ lên lớp.3. Giải pháp thực hiện:

3.1. Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục học sinh về tiêu chí Văn hóa giao thông thông qua nhiều hình thức học tập chính khoá và ngoại khoá; nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh; biên tập và in ấn các tài liệu (tờ gấp, pano, aphich, tranh cổ động…) tuyên truyền về giáo dục ATGT phù hợp với trường THCS. – Tổ chức phát động ATGT năm học 2018 – 2019 và ký cam kết không vi phạm luật GT. – Tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” năm 2018 3.2. Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em mình tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện; không điều khiển xe môtô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe; tổ chức cho CMHS và học sinh ký cam kết không vi phạm ATGT; xử lý kỷ luật nghiêm đối với các cá nhân vi phạm ATGT. 3.3. Phát huy vai trò trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Đội trong việc giữ gìn trật tự ATGT góp phần hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; triển khai các phong trào, cuộc vận động thanh, thiếu nhi tham gia bảo đảm TTATGT.3.4. Tổ chức hiệu quả các hoạt động ngoại khoá: sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoài giờ lên lớp để đánh giá về công tác giáo dục ATGT trong trường cho học sinh. 3.5. Đưa nội dung giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm của các Chi đội. Biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT; xử lý nghiêm những tập thể và cá nhân vi phạm.3.6. Mô hình “Vui học luật giao thông dưới cờ”:– Hoạt động trong các buổi chào cờ đầu tuần.(Ban ATGT LĐ lựa chọn biên soạn mỗi tuần 1 đến 3 nội dung ngắn về Luật GT )-Tiến hành tuyên truyền các nội dung biên soạn trong mục tuyên truyền của chương trình chào cờ.– Tổ chức cho các em trả lời nhanh, xử lý tình huống có nhận quà trong mục sinh hoạt vui chơi của chương trình chào cờ.– Ghi nhận và lưu kết quả để đánh giá và công nhận hoàn thành chuyên hiệu ATGT của đội viên.– Nhắc nhở các trường hợp vi phạm ATGT của học sinh theo phương pháp gợi ý, gợi mở, không chỉ đích danh, không phê bình.3.7. Tổ Sao đỏ ATGT trước cổng trường.– Hoạt động định kỳ vào ngày thứ 2 và thứ 6 hàng tuần. Ngoài ra còn có các buổi trực đột xuất khi thấy có dấu hiệu vi phạm giao thông gia tăng.– Đội được chia làm 2 tổ, mỗi tổ 4 em.– Mỗi lần thực hiện nhiệm vụ theo định kỳ là 2 em (Do tổ trưởng phân công theo thực tế của tuần)– Nhiệm vụ:+ Ghi nhận các trường hợp vi phạm cơ bản về giao thông trước cổng trường.+ Nhắc nhở kịp thời các trường hợp tụ tập trước cổng trường, qua đường không đúng nơi quy định, qua đường không quan sát, đưa rước mà không đôi mũ bảo hiểm cho con em.– Tổ 1 hoạt động vào buổi sáng.– Tổ 2 hoạt động vào buổi chiều.– Kiểm tra chuyên hiệu ATGT.

Tác giả bài viết: Trường Tiểu học Thạch Môn

Nguồn tin: Trường tiểu học Thạch Môn

Tuyên Truyền Phổ Biến Pháp Luật Về An Toàn Giao Thông Đường Sắt

Đến dự buổi tuyên truyền, đại diện Cục Đường sắt Việt Nam có ông Nguyễn Văn Dũng – Đội trưởng Đội Thanh tra – An toàn số 9, ông Ngô Mạnh Tưởng – đại diện Cục Cảnh sát giao thông, ông Hoàng Tiến Long – đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa, ông Cao Huy Hùng – đại diện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an Khánh Hòa cùng thầy cô giáo và các em học sinh khối 6-8 của nhà trường.

Trường THCS Trần Nhân Tông thuộc xã Diên An – là địa bàn có tuyến đường sắt liên tỉnh chạy qua. Nhiều năm nay địa phương chú trọng nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng đối với việc chấp hành các quy định về ATGT cũng như việc bảo vệ công trình giao thông, hành lang ATGT đường sắt nên đã không để xảy ra va chạm, tai nạn giao thông đường sắt cũng như các hành vi ném đất đá lên tàu, lấy cắp thiết bị vật tư hay xâm phạm công trình, hành lang đường sắt. Biện pháp hữu hiệu để thầy và trò trường THCS Trần Nhân Tông góp phần cùng địa phương đảm bảo trật tự ATGT nói chung và ATGT đường sắt nói riêng chính là phối hợp các cấp, các ngành tổ chức các buổi ngoại khóa và làm tốt công tác tuyên truyền. Đồng thời ngay từ đầu năm học, nhà trường cũng đã tổ chức cho học sinh, giáo viên ký cam kết chấp hành luật lệ, đảm bảo an toàn giao thông để không gây tai nạn cho bản thân mình và người khác. Trong buổi sinh hoạt này, để khích lệ cho những học sinh đã tham gia và chấp hành tốt Luật ATGT, Ban TTATGT đã có những phần quà ý nghĩa động viên khích lệ các em tiếp tục trở thành những tuyên truyền viên tích cực về ATGT trong cộng đồng dân cư.

Qua buổi tuyên truyền, một lần nữa học sinh được biết đường sắt chính là loại hình giao thông đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, củng cố an ninh quốc phòng phục vụ đời sống nhân dân. Đảm bảo an toàn chạy tàu, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về TTATGT đường sắt nhằm từng bước làm giảm thiệt hại về người và tài sản trong hoạt động giao thông đường sắt trên địa bàn chính là trách nhiệm chung của xã hội và của bản thân mỗi công dân.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Đại biểu tham dự buổi tuyên truyền

Dự lễ chào cờ với học sinh nhà trường

Ông Nguyễn Văn Dũng – Đại diện Cục Đường sắt Việt Nam phổ biến pháp luật về đảm bảo TTATGT đường sắt

Ông Ngô Mạnh Tưởng – đại diện Cục Cảnh sát giao thông

Phát biểu cảm ơn của thầy Nguyễn Trọng Nghĩa – Hiệu trưởng nhà trường

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về TTATGT đường sắt

Trao quà cho những học sinh đã tham gia, chấp hành tốt Luật ATGT

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Phổ Biến Pháp Luật Về Trật Tự, An Toàn Giao Thông Đường Bộ

MỞ ĐẦU 1. Lý do chọn đề tài luận văn Pháp luật là hệ thống những quy tắc xử sự mang tính bắt buộc chung do Nhà nƣớc đặt ra và đảm bảo thực hiện, thể hiện ý chí của giai cấp thống trị nhằm điều chỉnh các quan hệ xã hội, tạo lập trật tự, kỷ cƣơng của xã hội, bảo đảm cho sự phát triển bình thƣờng của xã hội. Khi pháp luật đi đƣợc vào đời sống, đó chính là quá trình thực hiện pháp luật bằng những hành vi, xử sự hợp pháp của con ngƣời. Để điều này đƣợc thực hiện trên thực tế, thì một trong những vấn đề quan trọng là phải tuyên truyền để ngƣời dân biết, hiểu và có ý thức chấp hành pháp luật. Nghị quyết 48-NQ/TW về chiến lƣợc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam từ năm 2010, định hƣớng đến năm 2020 của Bộ Chính trị nêu rõ: “Hiệu lực của luật pháp là để góp phần quản lý xã hội, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế quốc gia, hội nhập quốc tế, xây dựng Nhà nước trong sạch, mạnh mẽ, thực hiện quyền con người, quyền tự do, dân chủ của công dân, đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2020”. Trong những năm gần đây, Đảng và Nhà nƣớc ta đã rất chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội để đƣa các quy định của pháp luật đi vào cuộc sống xã hội, giáo dục ý thức pháp luật XHCN cho nhân dân nhằm nâng cao hiệu lực QLNN bằng xã hội trong tiến trình xây dựng Nhà nƣớc pháp quyền XHCN Việt Nam. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật là bƣớc đầu tiên của quá trình đƣa pháp luật vào cuộc sống; tiền đề giúp mọi ngƣời trong xã hội thực hiện phƣơng châm “Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. Nhận định này cho thấy công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật có vị trí và vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, nó trực tiếp góp phần củng cố các chuẩn 10. 2 mực đạo đức, xây dựng niềm tin, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của mọi công dân. Theo thống kê, phân tích hàng năm cho thấy có đến trên 80% số vụ TNGT xảy ra là do ý thức chấp hành pháp luật của ngƣời tham gia giao thông còn kém. Mặc dù hệ thống pháp luật trong quản lý và xử phạt vi phạm giao thông luôn đƣợc bổ sung và hoàn thiện, tuy nhiên, tình trạng vi phạm vẫn tồn tại gây áp lực cho nhà nƣớc và bức xúc trong nhân dân. Nguyên nhân cơ bản không chỉ do pháp luật chƣa đủ sức răn đe, mà phần lớn là do ý thức của ngƣời dân, nhận thức chƣa đầy đủ, nhất là công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGTĐB đến ngƣời dân chƣa có hiệu quả. Trong những năm qua, công tác đảm bảo TTATGT đã đƣợc Đảng, Quốc hội và Chính phủ tăng cƣờng ch

MÃ TÀI LIỆU:1727

PHÍ TÀI LIỆU: 50.000

ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF

THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)

NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN

CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY