Triển Khai Nghị Quyết 42 Của Chính Phủ / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Thanh Hoá Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết 42 Của Chính Phủ

Hồ Sơ Để Được Hưởng Hỗ Trợ Theo Nghị Quyết 42

01 Năm Triển Khai Nghị Quyết 42 Và Quyết Định 1058: Bước Đột Phá Trong Xử Lý Nợ Xấu

Hội Nghị Trực Tuyến Sơ Kết 2 Năm Triển Khai Nghị Quyết 42/2017/qh14 Và Quyết Định 1058/qđ

Nghị Quyết 42 Và Quyết Định 1058 Góp Phần Quan Trọng Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng Và Giảm Tỷ Lệ Nợ Xấu

Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ: Ngành Ngân Hàng Đã Nỗ Lực, Tích Cực Triển Khai Nghị Quyết 42 Và Quyết Định 1058

Chiều ngày 30/4, trao đổi với PV báo Dân Sinh, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hoá Trịnh Ngọc Dũng cho biết, đại dịch COVID-19 đã và đang gây ra những tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội, nhất là 3 nhóm đối tượng, gồm: người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội.

Được biết, ngay từ khi có hướng dẫn thực hiện NQ 42, Thanh Hoá đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và đối tượng thuộc diện thụ hưởng hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chính sách hỗ trợ, đồng thời nắm vững nguyên tắc, nội dung, quy trình, thủ tục đề nghị hỗ trợ theo đúng quy định.

Tỉnh Thanh Hoá cũng đã phân công trách nhiệm cụ thể cho các sở, ban, ngành của tỉnh, các cấp chính quyền địa phương và các cơ quan đơn vị, đảm bảo có sự phối hợp kịp thời, đồng bộ, chặt chẽ trong triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ.

Theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng; hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn quốc gia theo danh sách đến ngày 31/12/2019 được hỗ trợ thêm 250.000 đồng/khẩu/tháng. Đây là nhóm đối tượng có thể triển khai hỗ trợ trước 10/5/2020.

Xác định hỗ trợ gia đình chính sách, người có công, người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội có ý nghĩa lớn trong việc bảo đảm an sinh xã hội, Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá đã tham mưu với UBND tỉnh Thanh Hoá hướng dẫn các địa phương chủ động triển khai rà soát và thống kê các đối tượng để hỗ trợ kịp thời trước ngày 10/5/2020.

“Nhằm quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc NQ 42 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, QĐ số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Thanh Hoá đã triển khai thực hiện rà soát kỹ đối tượng, không để trùng lặp đối tượng được hỗ trợ, đảm bảo công khai và minh bạch, tăng cường sự kiểm tra giám sát, đôn đốc không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách, tham ô, tham nhũng, lãng phí…” – Giám đốc Trịnh Ngọc Dũng nhấn mạnh.

Trong đại dịch “Chúng tôi không bị bỏ lại phía sau”

Là một trong những đối tượng thuộc diện được hỗ trợ từ nghị quyết của Chính phủ, ông Hoàng Văn Sơn, thương binh 2/4 ở Ngô Quyền, phường Điện Biên TP Thanh Hoá cho biết: “Tôi được trưởng phố thông báo về Nghị quyết 42 của Thủ tướng Chính phủ, NQ 42 là một chính sách đầy nhân văn, thể hiện sự chăm lo kịp thời đối với những người yếu thế trong xã hội. Khoản hỗ trợ trong 3 tháng góp phần giúp các gia đình có công với cách mạng vượt qua khó khăn. Qua đó, mỗi người dân tin tưởng, đoàn kết, quyết tâm hơn nữa và luôn đồng hành cùng Đảng, Nhà nước thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19…”.

Hay bà Lê Thị Thuỷ 58 tuổi – là lao động bán hàng rong tại phố Lê Hoàn, phường Điện Biên, TP Thanh Hoá cho biết: “Tôi bán bánh khoai hàng rong ngoài đường, cuộc sống mưu sinh kiếm miếng ăn hàng ngày, trong những ngày cả nước phòng chống dịch COVID- 19, gánh hàng rong của tôi phải nghỉ ở nhà, các con tôi lao động bốc vác cũng không có việc làm. Nghe trưởng phố thông báo về NQ 42 của Chính phủ, của Nhà nước và ghi danh sách những lao động mất việc của gia đình, chúng tôi rất xúc động trước quyết sách hỗ trợ của Chính phủ, của Đảng, của Nhà nước đối với người dân lao động”.

“Tôi rất vui trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với người nghèo trong đợt dịch bệnh này. Bên cạnh đó, thời gian qua, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức ở địa phương phường Điện Biên cũng luôn quan tâm, giúp đỡ gia đình tôi phòng, chống dịch bệnh. Thật may mắn, trong đại dịch, chúng tôi không bị bỏ lại phía sau…” – bà Lê Thị Thuỷ phấn khởi cho biết.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Mai Xuân Liêm: Chính sách hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn do dịch bệnh COVID-19 được ban hành thời điểm này là vô cùng kịp thời, có ý nghĩa rất lớn đối với người dân. Trong tình hình khó khăn chung, số tiền hỗ trợ tuy không nhiều, nhưng là nỗ lực của Chính phủ nhằm chia sẻ, động viên người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh.

“Hiện tại, thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, ngày 30/4/2020 UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành kế hoạch số 99/KH-UBND về Triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Giao cho Sở LĐ-TB&XH chủ động phối hợp chỉ đạo cơ quan chuyên môn chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ các đối tượng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và thực hiện ngay gói hỗ trợ sau dịp nghỉ lễ 30/4 & 1/5” – Phó Chủ tịch Mai Xuân Liêm cho biết thêm.

Thu Hương

Triển Khai Gói Hỗ Trợ An Sinh Xã Hội Theo Nghị Quyết 42 Của Chính Phủ: Chặt Chẽ, Chính Xác, Kịp Thời

Triển Khai Gói An Sinh Xã Hội Cần Linh Hoạt, Phù Hợp Với Đặc Thù Địa Phương

Hà Nội Triển Khai Gói Hỗ Trợ An Sinh Xã Hội: Kịp Thời, Đúng Đối Tượng!

Ubnd Xã Quế Long Long Trọng Tổ Chức Lễ Công Bố Nghị Quyết 42/nq

Thu Giữ Tài Sản Thế Chấp Của Ngân Hàng Theo Nghị Quyết 42/2017/qh14

Tháo Gỡ Khó Khăn Trong Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Số 42 Của Chính Phủ

Đề Xuất Sửa Đổi Nghị Quyết 42, Giải Quyết Dứt Điểm Nợ Xấu

Phó Thống Đốc Nguyễn Kim Anh Làm Việc Với Các Tctd Về Kết Quả Triển Khai Nghị Quyết Số 42/2017/qh14

Kết Quả Triển Khai Hỗ Trợ Cho Các Đối Tượng Theo Nghị Quyết Số 42/nq

Tiếp Tục Triển Khai Thực Hiện Hỗ Trợ Theo Nghị Quyết 42/nq

Đẩy Mạnh Học Tập, Quán Triệt, Tuyên Truyền, Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết 45

Thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân, đối tượng chính sách xã hội gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân do đại dịch, thời gian qua, UBND tỉnh đã ban hành nhiều kế hoạch, quyết định, đẩy mạnh mạnh công tác tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ chi trả nguồn hỗ trợ cho các đối tượng.

Theo báo của UBND tỉnh, đến hết tháng 6/2020, toàn tỉnh đã chi trả hỗ trợ hơn 115,6 tỷ đồng cho 94.440 đối tượng thuộc các nhóm: Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo. Việc chi trả cho các nhóm đối tượng này bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch.

Chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ ở Tam Đảo

Trên cơ sở danh sách tổng hợp, kết quả thẩm định và tờ trình của UBND các huyện, thành phố, tháng 6/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định phê duyệt danh sách, hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng gồm: Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm gặp khó khăn; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp của thành phố Phúc Yên và các huyện: Lập Thạch, Yên Lạc với tổng số tiền trên 295,8 triệu đồng.

Để tháo gỡ khó khăn cho các địa phương và tạo điều kiện cho các nhóm đối tượng được thụ hưởng đầy đủ, kịp thời gói hỗ trợ của Chính phủ, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết số 42 của Chính phủ, Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ đến người dân, nhất là các doanh nghiệp để người sử dụng lao động chủ động rà soát, xác định và lập hồ sơ hỗ trợ người lao động phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tăng cường hướng dẫn các huyện, thành phố trong việc triển khai rà soát, thẩm định hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt hỗ trợ kinh phí cho các nhóm đối tượng là người lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương, lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chi trả gói hỗ trợ, bảo đảm việc chi trả đúng người, đúng quy định, công khai, minh bạch.

Nghị Quyết Của Quốc Hội Về Thí Điểm Xử Lý Nợ Xấu Của Các Tctd

Cần Thơ: Gần 120.000 Đối Tượng Được Hỗ Trợ Covid

Giám Sát Việc Thực Hiện Nghị Quyết 42/nq

Thông Báo Thu Giữ Tài Sản Bảo Đảm Để Xử Lý Thu Hồi Nợ Khách Hàng

Đề Xuất Đưa Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Do Vào Danh Sách Hỗ Trợ Từ Gói 62.000 Tỉ Đồng

Nghị Quyết 42 Của Chính Phủ

Nhìn Lại 25 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 10 Của Bộ Chính Trị, Khóa Vi Về Đổi Mới Quản Lý Kinh Tế Nông Nghiệp

Cần Có Nghị Quyết Mới Về Đổi Mới Chương Trình, Sách Giáo Khoa

Quốc Hội Cần Có Nghị Quyết Về Đổi Mới Chương Trình, Sách Giáo Khoa

Thông Qua Nghị Quyết Đổi Mới Chương Trình, Sách Giáo Khoa

7 Thay Đổi Lớn Về Lương Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức Từ Năm 2022

Nghị Quyết 51 Của Bộ Chính Trị Về Thực Hiện Chế Độ Chính Uỷ Chính Trị Viên, Nghi Quyet 51 Cua Bo Chinh Tri Ve Che Do Mot Nguoi Chi Huy Gan Voi Chinh Uy Chinh Tri Vien, Nghị Quyết 51 Về Thực Hiện Cơ Chế Một Người Chỉ Huy Gắn Với Chế Độ Chính ủy, Chính Trị Viên Trong Qu, Nghị Quyết 51 Về Thực Hiện Cơ Chế Một Người Chỉ Huy Gắn Với Chế Độ Chính ủy, Chính Trị Viên Trong Qu, Nghi Quyet 51 Thuc Hien Che Do Nguoi Chi Huy Gan Voi Chinh Uy Chinh Tri Vien, Nghị Quyết 51 Về Thực Hiện Người Chỉ Huy Gắn Với Chính ủy Chính Trị Viên Trong Quân Đội, Nghị Quyết 51veef Hoàn Thiện Cơ Chế Lãnh Đạo Thực Hiện Chế Độ Người Chỉ Huy Gắn Với Chính ủy, Chính , Nghị Quyết 51veef Hoàn Thiện Cơ Chế Lãnh Đạo Thực Hiện Chế Độ Người Chỉ Huy Gắn Với Chính ủy, Chính, Nghị Quyết 51 Về Người Chỉ Huy Gắn Với Chính ủy, Chính Trị Viên, Nghị Quyết Đề Nghị Công Nhận Đảng Viên Chính Thức, Nghị Quyết Đề Nghị Chuyển Đảng Chính Thức Của Chi Bộ, Nghị Quyết 51 Về Chính ủy, Chính Trị Viên, Nghị Quyết 51 Bộ Chính Trị Về Cơ Chế Chính Uỷ, Nghị Quyết 89 Của Chính Phủ, Nghị Quyết Số 11 Của Chính Phủ, Nghị Quyết 69 Chính Phủ, Nghị Quyết 08 Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 20 Của Chính Phủ, Nghị Quyết 08/nq-bct Của Chính Phủ, Nghị Quyết Số 36 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Của Chính Phủ, Nghị Quyết Của Chính Phủ Là Gì, Nghị Quyết Số 11 Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 11 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Của Chính Phủ Về Hỗ Trợ, Nghị Quyết 35 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 28 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 28 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 55 Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 49 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 51 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 55 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 25 Của Chính Phủ, Nghị Quyết 51 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 49 Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 1 Nq Cp Của Chính Phủ, Nghị Quyết Số 08-nq/tw Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 35 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 48 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 52 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 82 Của Chính Phủ, Nghị Quyết 54 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 60 Của Chính Phủ, Nghi Quyet 51 Cua Bo Chinh Tri Kh Ix, Nghị Quyết 35 Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 28-nq/tw Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 8 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 01 Của Chính Phủ, Nghị Quyết 68 Của Chính Phủ, Nghị Quyết Số 22 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Chính Phủ, Nghị Quyết 12 Của Chính Phủ, Nghị Quyết 49 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 36 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 50 Chính Phủ, Nghị Quyết 37 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 45 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 43 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 42 Của Chính Phủ, Nghị Quyết Số 21 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 41 Của Chính Phủ, Nghị Quyết Số 39 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 51-nq/tw Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 35-nq/tw Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 37 Của Chính Phủ, Nghị Quyết 34 Của Chính Phủ, Nghị Quyết Số 54-nq/tw Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 51 Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 50 Của Chính Phủ, Nghị Quyết Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 51-nq/tw Của Bộ Chính Trị, Nghi Quyết 51 Cua Bô Chinh Tri, Nghị Quyết Số 08 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 76 Của Chính Phủ, Nghị Quyết Số 76/nq-cp Của Chính Phủ, Nghị Quyết 50 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 33 Nq Tw Của Bộ Chính Trị, Chính Phủ Ra Nghị Quyết, Nghi Quyet 51 Nq Tw Bo Chinh Tri, Dự Thảo Nghị Quyết Chính Phủ, Noi Dung Nghi Quyet 51 Cua Bo Chinh Tri, Nghị Quyết 51-nq/tw Của Bộ Chính Trị Khóa Ix, Nghị Quyết 51 Nq/tw 20-7-2005 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 28 Của Bộ Chính Trị Khóa X, Nghị Quyết Số 51-nq/tw Của Bộ Chính Trị Năm 2005, Nghị Quyết 51-nq/tw Của Bộ Chính Trị 20-7-2005, Nghị Quyết Số 51 Cua Bộ Chính Trị Năm 2005, Nghị Quyết Số 28 Năm 2008 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Phiên Họp Chính Phủ, Nghi Quyet So 28 Cua Bo Chinh Trị Ve Bao Ve To Quoc, Bài Thu Hoạch Nghị Quyết Số 55 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 01/2020 Của Chính Phủ, Nghị Quyết 28 Của Bộ Chính Trị Khóa X, Nghị Quyết 51/2005 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Mới Nhất Của Chính Phủ, Nghị Quyết 30/2018 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 51 Của Bộ Chính Trị Khoá 9, Nghị Quyết 51 Của Bộ Chính Trị 2005, Bài Thu Hoạch Nghị Quyết Số 55-nq/tw Của Bộ Chính Trị,

Nghị Quyết 51 Của Bộ Chính Trị Về Thực Hiện Chế Độ Chính Uỷ Chính Trị Viên, Nghi Quyet 51 Cua Bo Chinh Tri Ve Che Do Mot Nguoi Chi Huy Gan Voi Chinh Uy Chinh Tri Vien, Nghị Quyết 51 Về Thực Hiện Cơ Chế Một Người Chỉ Huy Gắn Với Chế Độ Chính ủy, Chính Trị Viên Trong Qu, Nghị Quyết 51 Về Thực Hiện Cơ Chế Một Người Chỉ Huy Gắn Với Chế Độ Chính ủy, Chính Trị Viên Trong Qu, Nghi Quyet 51 Thuc Hien Che Do Nguoi Chi Huy Gan Voi Chinh Uy Chinh Tri Vien, Nghị Quyết 51 Về Thực Hiện Người Chỉ Huy Gắn Với Chính ủy Chính Trị Viên Trong Quân Đội, Nghị Quyết 51veef Hoàn Thiện Cơ Chế Lãnh Đạo Thực Hiện Chế Độ Người Chỉ Huy Gắn Với Chính ủy, Chính , Nghị Quyết 51veef Hoàn Thiện Cơ Chế Lãnh Đạo Thực Hiện Chế Độ Người Chỉ Huy Gắn Với Chính ủy, Chính, Nghị Quyết 51 Về Người Chỉ Huy Gắn Với Chính ủy, Chính Trị Viên, Nghị Quyết Đề Nghị Công Nhận Đảng Viên Chính Thức, Nghị Quyết Đề Nghị Chuyển Đảng Chính Thức Của Chi Bộ, Nghị Quyết 51 Về Chính ủy, Chính Trị Viên, Nghị Quyết 51 Bộ Chính Trị Về Cơ Chế Chính Uỷ, Nghị Quyết 89 Của Chính Phủ, Nghị Quyết Số 11 Của Chính Phủ, Nghị Quyết 69 Chính Phủ, Nghị Quyết 08 Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 20 Của Chính Phủ, Nghị Quyết 08/nq-bct Của Chính Phủ, Nghị Quyết Số 36 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Của Chính Phủ, Nghị Quyết Của Chính Phủ Là Gì, Nghị Quyết Số 11 Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 11 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Của Chính Phủ Về Hỗ Trợ, Nghị Quyết 35 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 28 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 28 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 55 Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 49 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 51 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 55 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 25 Của Chính Phủ, Nghị Quyết 51 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 49 Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 1 Nq Cp Của Chính Phủ, Nghị Quyết Số 08-nq/tw Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 35 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 48 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 52 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 82 Của Chính Phủ, Nghị Quyết 54 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 60 Của Chính Phủ, Nghi Quyet 51 Cua Bo Chinh Tri Kh Ix, Nghị Quyết 35 Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 28-nq/tw Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết 8 Của Bộ Chính Trị, Nghị Quyết Số 01 Của Chính Phủ, Nghị Quyết 68 Của Chính Phủ,

Đổi Mới Mô Hình Tăng Trưởng Ở Lai Châu Theo Tinh Thần Nghị Quyết Trung Ương Iv Khóa Xii

Nghị Quyết Hội Nghị Trung Ương 4 (Khoá Xii) Về Tiếp Tục Đổi Mới Mô Hình Tăng Trưởng

Toàn Văn Nghị Quyết Tw 4 Về Tiếp Tục Đổi Mới Mô Hình Tăng Trưởng Của Nền Kinh Tế

Toàn Văn Nghị Quyết Trung Ương Về Đổi Mới Mô Hình Tăng Trưởng

Toàn Văn Nghị Quyết 05 Của Đảng Về Đổi Mới Mô Hình Tăng Trưởng Kinh Tế

Triển Khai Nghị Quyết Số 42

Ngân Hàng Ráo Riết Thu Hồi Nợ Xấu

Nghị Quyết 54 Tạo Đột Phá Ban Đầu Cho Tphcm

Tphcm Cơ Bản Hoàn Thành Kế Hoạch Thực Hiện Nghị Quyết 54 Của Quốc Hội

Điều 3 Nghị Quyết Số 41/2017/qh14

Nghị Quyết Số 42/2017/qh14 Ngày 21 Tháng 6 Năm 2022 Của Quốc Hội Về Thí Điểm Xử Lý Nợ Xấu Của Các Tổ Chức Tín Dụng

Ngày 9-4-2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 42-NQ/CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, với nguyên tắc thực hiện căn bản là phải bảo đảm đúng đối tượng, công khai, minh bạch… Báo Nam Định có cuộc trao đổi với đồng chí Hoàng Đức Trọng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xung quanh vấn đề này.

Phóng viên: Nghị quyết số 42-NQ/CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, xin đồng chí cho biết những đối tượng nào sẽ được thụ hưởng?

Đồng chí Hoàng Đức Trọng: Ngày 9-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Nghị quyết số 42-NQ/CP về các biện pháp và gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhằm chia sẻ khó khăn cùng nhân dân cả nước, hỗ trợ

Hướng dẫn thủ tục đăng ký hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội).

Người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động theo Khoản 3 Điều 98 của Bộ luật Lao động trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022 thì được vay không có tài sản đảm bảo tối đa 50% tiền lương tối thiểu vùng đối với từng người lao động theo thời gian trả lương thực tế nhưng không quá 3 tháng với lãi suất 0%, thời hạn vay tối đa 12 tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội để trả phần lương còn lại và giải ngân trực tiếp hàng tháng đến người bị ngừng việc. Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1-4-2020 được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ/tháng theo hàng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng không quá 3 tháng.

Phóng viên: Xin đồng chí cho biết tình hình lao động, doanh nghiệp, nhóm người có công, nhóm người xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; dự toán số kinh phí 7 nhóm được hỗ trợ tại tỉnh ta?

Đồng chí Hoàng Đức Trọng: Với tinh thần chủ động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tiến hành rà soát, nắm nhanh tình hình lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và các vấn đề an sinh xã hội.

Về hộ kinh doanh cá thể, theo số liệu cung cấp nhanh của Cục Thuế tỉnh: Tổng số hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm toàn tỉnh là 12.500-13.000 hộ. Trong đó có 4.875-5.070 hộ tạm ngừng kinh doanh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg (số tiền ước tính mỗi tháng mỗi hộ được chi trả 1 triệu đồng/hộ, tổng là: 4.875 triệu đồng đến 5.070 triệu đồng).

Tại thời điểm tháng 4-2020, toàn tỉnh có 46.493 người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng (trong đó: 32.403 ngươ ̀ i là đối tươ ̣ ng hươ ̉ ng trư ̣ c tiếp; 14.090 ngươ ̀ i là thân nhân người có công gồm: Trơ ̣ cấp tuất các diện; con đẻ của ngươi hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và ngươ ̀ i phục vụ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, lão thành cách mạng, tiền khơ ̉ i nghĩa, chất độc hóa học hàng tháng). Dự kiến kinh phí hỗ trợ (như Nghị quyết là 500 nghìn đồng/người/tháng cho 03 tháng) khoảng 69.739.500.000 đồng (gần 70 tỷ đồng). Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, toàn tỉnh có khoảng 79.925 đối tượng bảo trợ xã hội; dự kiến kinh phí hỗ trợ như Nghị quyết khoảng 261 tỷ (500 nghìn đồng/người/tháng cho 3 tháng). Thứ bảy, hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định: toàn tỉnh có khoảng 9.443 hộ; 37.609 hộ cận nghèo (trung bình 4 khẩu/hộ). Dự kiến kinh phí hỗ trợ cho 3 tháng khoảng 112 tỷ đồng.

Phóng viên: Xin đồng chí cho biết những đề xuất của ngành để triển khai Nghị quyết với nguyên tắc căn bản là phải bảo đảm đúng đối tượng, công khai, minh bạch?

Đồng chí Hoàng Đức Trọng: Để thực hiện Nghị quyết, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất: UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố chủ động, tích cực vào cuộc triển khai thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo chính sách của Trung ương ban hành.

Nghị Quyết Trợ Cấp Tiền Cho Đối Tượng Bị Ảnh Hưởng Bởi Covid

Một Số Khó Khăn, Vướng Mắc Trong Xử Lý Nợ Xấu Tại Các Tctd

Biện Pháp Tháo Gỡ Những Khó Khăn, Vướng Mắc Khi Thực Hiện Nghị Quyết Số 42/2017/qh14 Của Quốc Hội Về Thí Điểm Xử Lý Nợ Xấu Trong Thi Hành Án Dân Sự

Cần Tạo Thuận Lợi Khi Xử Lý Tài Sản Bảo Đảm Đang Thế Chấp Tại Ngân Hàng

Ban Hành Quy Định Xử Lý Rút Gọn Tranh Chấp Liên Quan Đến Tsbđ Theo Nghị Quyết 42

Triển Khai Gói Hỗ Trợ An Sinh Xã Hội Theo Nghị Quyết 42 Của Chính Phủ: Chặt Chẽ, Chính Xác, Kịp Thời

Thanh Hoá Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết 42 Của Chính Phủ

Hồ Sơ Để Được Hưởng Hỗ Trợ Theo Nghị Quyết 42

01 Năm Triển Khai Nghị Quyết 42 Và Quyết Định 1058: Bước Đột Phá Trong Xử Lý Nợ Xấu

Hội Nghị Trực Tuyến Sơ Kết 2 Năm Triển Khai Nghị Quyết 42/2017/qh14 Và Quyết Định 1058/qđ

Nghị Quyết 42 Và Quyết Định 1058 Góp Phần Quan Trọng Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng Và Giảm Tỷ Lệ Nợ Xấu

Sở LĐ-TB&XH cho biết, theo ước tính, toàn tỉnh cần trên 345 tỷ đồng hỗ trợ các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Trong đó, đối tượng hộ nghèo, cận nghèo có 51.106 khẩu, dự kiến được hỗ trợ 38,229 tỷ đồng (mức hỗ trợ 250.000 đồng/khẩu/tháng, hỗ trợ 3 tháng, từ tháng 4 – 6/2020); đối tượng người có công 9.526 người, dự kiến được hỗ trợ 13,584 tỷ đồng (mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng, hỗ trợ 3 tháng, từ tháng 4 – 6/2020); đối tượng bảo trợ xã hội có 28.685 người, dự kiến được hỗ trợ 40,297 tỷ đồng (mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng, hỗ trợ 3 tháng, từ tháng 4 – 6/2020). Tổng số tiền hỗ trợ các nhóm đối tượng trên là 92,211 tỷ đồng. Đối với vấn đề kinh phí hỗ trợ 4 nhóm đối tượng này, Sở Tài chính cho biết trên cơ sở tự cân đối các nguồn của tỉnh, hiện đơn vị đã dự trù khoảng 100 tỷ đồng để triển khai hỗ trợ ngay cho người dân.

Riêng với nhóm đối tượng lao động bị ngừng việc, mất việc làm theo thống kê có 69.226 lao động, kinh phí dự kiến hỗ trợ khoảng 253,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngành LĐ-TB&XH sẽ tiến hành thống kê, rà soát lại cụ thể từng trường hợp, chỉ hỗ trợ người lao động trong thời gian bị mất việc, ngừng việc do dịch bệnh, không hỗ trợ đối với thời gian đã có việc làm mới.

Theo ghi nhận, công tác chuẩn bị triển khai hỗ trợ các đối tượng đang được các địa phương sẵn sàng thực hiện với tinh thần cao nhất.

Tính đến hiện tại, các địa phương đã cơ bản hoàn tất công tác rà soát, thống kê các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh theo tinh thần Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Đơn cử, tính đến ngày 5/5/2020, huyện Vĩnh Lợi có 23.748 người thuộc diện nhận hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của Chính phủ. Trong đó, người nghèo là 1.512 người, cận nghèo 6.231 người, người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng là 1.208 người và 3.262 người thuộc diện bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng. Dự kiến 4 đối tượng trên sẽ được nhận hỗ trợ 12.512.250.000 đồng.

Ông Trần Thanh Hon, Chủ tịch UBND xã Ninh Quới A (huyện Hồng Dân), cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của các cấp về việc triển khai hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, đến thời điểm này địa phương đã hoàn tất công tác rà soát, thống kê các đối tượng được thụ hưởng. Chúng tôi cũng đã thành lập Ban chỉ đạo và lập kế hoạch để triển khai thực hiện”.

TRIỂN KHAI NHANH, CHẶT CHẼ, CHÍNH XÁC

Đối với công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh – Dương Thành Trung chỉ đạo: “Các ngành, các địa phương phải tiến hành triển khai nhanh, chặt chẽ, chính xác, kịp thời gói an sinh xã hội theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Vì trong thời điểm người dân gặp khó khăn như hiện nay do ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sản xuất, lao động, nếu chúng ta tiến hành hỗ trợ chậm, không kịp lúc thì sẽ mất hết ý nghĩa. Quan điểm của tỉnh là kiên quyết xử lý đến nơi đến chốn nếu có xảy ra sai sót, trục lợi trong quá trình triển khai hỗ trợ người dân. Nếu cần thiết có thể xem xét xử lý hình sự những tập thể, cá nhân vi phạm”.

Có thể nói, việc triển khai hỗ trợ gói an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 là một chính sách mang tính nhân văn rất lớn của Đảng, Nhà nước đối với người dân. Đặc biệt là các đối tượng: người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… Vì thế, việc triển khai nhanh, đúng đối tượng chính sách này trên địa bàn tỉnh là việc làm vô cùng ý nghĩa, cần được thực hiện ngay, không thể chần chừ, chờ xin ý kiến. Vì nó sẽ giúp người dân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

CHÂU KHÁNH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lâm Thị Sang: Ưu tiên hỗ trợ trước cho 4 nhóm đối tượng

Trước nhất là ưu tiên 4 nhóm đối tượng: người có công, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng hỗ trợ trước khi có nguồn kinh phí. Chậm nhất là ngày 10/5/2020 phải tiến hành triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, các địa phương phải tiếp tục tổ chức vận động, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đặc biệt là hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… để người dân vượt qua khó khăn.

C.K

Ông Phạm Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi: Thực hiện Nghị quyết 42 đảm bảo khách quan, đúng đối tượng

Theo đó, UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ. Các xã, thị trấn cũng đã thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ và niêm yết tại trụ sở ấp, UBND xã, thị trấn để MTTQ và Nhân dân tham gia giám sát. Quyết tâm của huyện là thực hiện việc hỗ trợ kịp thời, khách quan, minh bạch, đúng đối tượng và không để xảy ra hành vi trục lợi chính sách trên địa bàn huyện.

X.T

Triển Khai Gói An Sinh Xã Hội Cần Linh Hoạt, Phù Hợp Với Đặc Thù Địa Phương

Hà Nội Triển Khai Gói Hỗ Trợ An Sinh Xã Hội: Kịp Thời, Đúng Đối Tượng!

Ubnd Xã Quế Long Long Trọng Tổ Chức Lễ Công Bố Nghị Quyết 42/nq

Thu Giữ Tài Sản Thế Chấp Của Ngân Hàng Theo Nghị Quyết 42/2017/qh14

Vamc Bắt Đầu Xử Lý Nợ Theo Nghị Quyết 42: Sài Gòn One Tower Bị Thu Giữ Tài Sản Đảm Bảo

Toàn Văn Nghị Quyết Số 42 Của Chính Phủ

Họp Liên Ngành Tháo Gỡ Khó Khăn Trong Thực Hiện Nghị Quyết Số 42/2017/qh14

Hướng Dẫn Một Số Nội Dung Liên Quan Đến Triển Khai Nghị Quyết Số 42/2017/qh14

Nghị Quyết Số 42/2017/qh14 Về Xử Lý Nợ Xấu

Hội Nghị Trực Tuyến Triển Khai Nghị Quyết Số 42/nq

Thống Đốc Lê Minh Hưng Báo Cáo Gì Với Quốc Hội Về Nợ Xấu?

Toàn văn Nghị quyết số 42 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Hà Nội, ngày 09 tháng 4 năm 2022

NGHỊ QUYẾT

VỀ CÁC BIỆN PHÁP HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN DO ĐẠI DỊCH COVID-19

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2022; Căn cứ Nghị định số 138/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 10 năm 2022 của Chính phủ ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ; Căn cứ kết luận phiên họp ngày 08 tháng 4 năm 2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Thông báo số 3546/TB-TTKQH ngày 09 tháng 4 năm 2022 của Tổng Thư ký Quốc hội; Trên cơ sở ý kiến thống nhất của Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 năm 2022 và đề nghị của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Tờ trình số 2344/TTr-BKHĐT ngày 09 tháng 4 năm 2022,

CHÍNH PHỦ

QUYẾT NGHỊ:

Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đã lan rộng và bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và các nước, đối tác lớn của nước ta. Ở trong nước, dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội; đời sống người dân gặp nhiều khó khăn; nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô sản xuất hoặc sản xuất cầm chừng làm gia tăng thất nghiệp, mất việc làm trong ngắn hạn và tình hình có thể phức tạp hơn nếu dịch bệnh kéo dài.

I. NGUYÊN TẮC

Nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của nhân dân, người lao động cả nước, góp phần ổn định xã hội, Chính phủ quyết nghị thực hiện một số biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 như sau:

1. Hỗ trợ đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm, gặp khó khăn, không đảm bảo mức sống tối thiểu, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19; hỗ trợ thêm cho một số nhóm đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi, bảo trợ xã hội trong thời gian có dịch.

2. Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc bảo đảm cuộc sống cho người lao động.

3. Việc hỗ trợ bảo đảm đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Đối tượng hỗ trợ thuộc diện được hưởng từ 02 chính sách trở lên tại Nghị quyết này thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất; không hỗ trợ đối tượng tự nguyện không tham gia.

4. Ưu tiên dành nguồn lực từ ngân sách nhà nước để thực hiện các chính sách tại Nghị quyết này.

a) Các tỉnh, thành phố có tỷ lệ điều tiết các khoản thu phân chia về ngân sách trung ương trên 50% tự bảo đảm kinh phí thực hiện. Ngân sách trung ương hỗ trợ các địa phương còn lại theo nguyên tắc:

– 70% mức thực chi theo quy định tại Nghị quyết này đối với các tỉnh miền núi, Tây Nguyên.

– 50% mức thực chi theo quy định tại Nghị quyết này đối với các tỉnh chưa tự cân đối ngân sách còn lại (ngoài các tỉnh miền núi, Tây Nguyên).

– 30% mức thực chi theo quy định tại Nghị quyết này đối với các tỉnh, thành phố có tỷ lệ điều tiết các khoản thu phân chia về ngân sách trung ương dưới 50%.

II. NỘI DUNG HỖ TRỢ

b) Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động sử dụng 50% nguồn dự phòng ngân sách địa phương (bao gồm cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã) và 70% quỹ dự trữ tài chính địa phương, nguồn cải cách tiền lương còn dư để thực hiện theo các nguyên tắc, chế độ hỗ trợ quy định tại Nghị quyết này.

1. Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 01 tháng trở lên do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương thì được hỗ trợ với mức 1.800.000 đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ theo thời gian thực tế tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch, tính từ ngày 01 tháng 4 năm 2022 và không quá 3 tháng.

2. Người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động theo Khoản 3 Điều 98 của Bộ luật lao động trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022 thì được vay không có tài sản đảm bảo tối đa 50% tiền lương tối thiểu vùng đối với từng người lao động theo thời gian trả lương thực tế nhưng không quá 3 tháng với lãi suất 0%, thời hạn vay tối đa 12 tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội để trả phần lương còn lại và giải ngân trực tiếp hàng tháng đến người bị ngừng việc.

3. Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 01 tháng 4 năm 2022 được hỗ trợ 1.000.000 đồng/hộ/tháng theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng không quá 3 tháng.

4. Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022.

5. Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022 và được chi trả một lần.

6. Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022 và được chi trả một lần.

III. CÁC CHÍNH SÁCH KHÁC

7. Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia trong danh sách đến ngày 31 tháng 12 năm 2022 được hỗ trợ 250.000 đồng/khẩu/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022 và được chi trả một lần.

1. Người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 dẫn đến phải giảm từ 50% lao động tham gia bảo hiểm xã hội trở lên so với thời điểm cơ quan có thẩm quyền công bố dịch (kể cả lao động ngừng việc, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, thỏa thuận nghỉ không hưởng lương) thì người lao động và người sử dụng lao động được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tối đa không quá 12 tháng.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

2. Cho phép người lao động được gửi hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp qua đường bưu điện, thông báo về việc tìm kiếm việc làm hàng tháng được thực hiện dưới hình thức gián tiếp (gửi thư điện tử, fax, qua đường bưu điện…) trong thời gian từ ngày 01 tháng 4 năm 2022 đến khi công bố hết dịch mà không phải xin xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn về việc xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.

1. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội:

d) Tổng hợp, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết tại các phiên họp Chính phủ thường kỳ hàng tháng; kịp thời đề xuất Thủ tướng Chính phủ các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong tổ chức thực hiện.

2. Bộ Tài chính:

a) Phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc triển khai thực hiện các chính sách, chế độ quy định tại điểm 2, 3 Mục II Nghị quyết này.

b) Bảo đảm nguồn ngân sách trung ương để thực hiện các chính sách quy định tại Nghị quyết này.

3. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam:

b) Được phép sử dụng khoản dự phòng rủi ro trích lập từ nguồn chênh lệch thu chi của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để xử lý đối với khoản nợ tái cấp vốn tại Nghị quyết này phát sinh quá hạn từ 3 năm trở lên.

5. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

a) Chủ động sử dụng nguồn lực của địa phương theo quy định tại Mục I Nghị quyết này, báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Tài chính để tổng hợp và trình cấp có thẩm quyền hỗ trợ.

c) Căn cứ Nghị quyết này, chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện, bố trí nguồn lực kịp thời hỗ trợ đối tượng quy định tại điểm 4 Mục II.

6. Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, các cơ quan thông tấn, báo chí, các bộ, cơ quan trung ương và địa phương tổ chức phổ biến, tuyên truyền rộng rãi Nghị quyết này.

8. Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc các tập đoàn, tổng công ty nhà nước chịu trách nhiệm trực tiếp trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai và kết quả thực hiện Nghị quyết này./

TM. CHÍNH PHỦ

THỦ TƯỚNG

Nguyễn Xuân Phúc

Vamc: Thu Hồi Nợ Tăng 1,5 Lần Từ Khi Có Nghị Quyết 42

Hôm Nay, Nghị Quyết 42 Về Xử Lý Nợ Xấu Chính Thức Có Hiệu Lực

Nghị Quyết 42 Ngày 9/4/2020

Chính Sách Mới Xử Lý Nợ Xấu Của Các Tổ Chức Tín Dụng

Những Điểm Nhấn Của Nghị Quyết 42/2017/qh14 Về Xử Lý Nợ Xấu Của Tổ Chức Tín Dụng

Phê Duyệt Nhiệm Vụ Triển Khai Nghị Quyết 36A Của Chính Phủ

Bộ Giao Thông Vận Tải Triển Khai Kế Hoạch Thực Hiện Nghị Quyết 36A/nq

Ba Việt Kiều Lãnh 105 Năm Tù Tại Philadelphia… (Sa Lư Ới Nghị Quyết 36 Của Đảng Csvn…)

Ngăn Chận Tôn Giáo Vận Qua Nghị Quyết 36 Của Cộng Sản Việt Nam.

Nghị Quyết 9 Của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Những “viên Sỏi” Hận Thù Sẽ Chìm Trong Biển Cả Hòa Hợp Dân Tộc

Tin tức & Sự kiện

Phê duyệt nhiệm vụ triển khai Nghị quyết 36a của Chính phủ

Theo Quyết định số 1988/QĐ-TTTT do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) ký ngày 16/11/2015, gửi đến Chánh văn phòng, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, có 12 nhiệm vụ sẽ được triển khai theo Nghị quyết 36a của Chính phủ về Chính phủ điện tử.

Trong số các nhiệm vụ này có những nhiệm vụ đáng lưu ý như Cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Bảo đảm an toàn thông tin và ứng cứu, khắc phục sự cố an toàn mạng; Phối hợp với Văn phòng Chính phủ triển khai Nghị quyết 36a.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký, Chánh Văn phòng, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Nghị quyết 36a nhấn mạnh mục tiêu đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử

Nghị quyết 36a/NQ-CP được Chính phủ ban hành vào ngày 14/10/2015, trong đó có mục tiêu đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Nâng vị trí của Việt Nam về Chính phủ điện tử theo xếp hạng của Liên hiệp quốc. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết rất cụ thể như sau, trong ba năm 2022 – 2022 tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, bảo đảm rút ngắn quy trình xử lý, giảm số lượng và đơn giản hóa, chuẩn hóa nội dung hồ sơ, giảm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính.

Phấn đấu đến hết năm 2022 các bộ, ngành Trung ương có 100% các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến ở mức độ cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ (dịch vụ công trực tuyến mức độ 3).

Cải cách toàn diện cả ba nhóm chỉ số dịch vụ công trực tuyến (OSI), hạ tầng viễn thông (TII) và nguồn nhân lực (HCI); phấn đấu đến hết năm 2022, Việt Nam nằm trong Nhóm 4 và đến hết năm 2022 nằm trong Nhóm 3 các quốc gia đứng đầu ASEAN về chỉ số dịch vụ công trực tuyến (OSI) và Chỉ số phát triển Chính phủ điện tử (EGDI) của LHQ.

Nguồn : ictnews.vn

” Trung tâm công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ tìm cơ hội tham gia chuỗi QTSC

” THÔNG BÁO THỜI GIAN NGHỈ TẾT KỶ HỢI

” THÔNG BÁO NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH NĂM 2022

” GẶP GỠ ĐOÀN THAM QUAN ĐẮK NÔNG

” TRAO ĐỔI HỢP TÁC VÀ THĂM QUAN TRIỂN KHAI VẬN HÀNH PHẦN MỀM MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

” TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC – ĐẠI HỌC HUẾ – LỄ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN PHẦN MỀM QUẢN LÝ ĐÀO TẠO

” THÔNG BÁO NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH NĂM 2022

” Phối hợp thực hiện dự án Phần mềm Quản lý Đào tạo tại trường Đại học Đồng Tháp

” CUSC khởi động dự án Phần mềm Hệ thống tích hợp QLĐT tại trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng

” Sản phẩm, dịch vụ đạt các tiêu chí được ưu tiên đầu tư mua sắm

” Tuyển lập trình viên C#, PHP, Java tháng 4/2017

” CUSC TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LẬP TRÌNH C#

” Chào mừng 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

” Tuyển lập trình viên Java, PHP tháng 01/2017

” Tiếp nhận sinh viên thực tập tháng 11/2016

” Tuyển lập trình viên PHP tháng 11/2016

” Tiếp nhận sinh viên thực tập 10/2016

” Tuyển dụng nhân viên lập trình C#, Java và nhân viên kinh doanh (8/2016)

” Tuyển dụng nhân viên kế toán (8/2016)

” Đề tài nghiên cứu khoa học

” Thông báo tuyển lao động

” CUSC tuyển dụng nhân viên lập trình C#

” Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học – Công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 48

” Một cửa điện tử: Bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính

” Phân hệ quản lý hồ sơ sức khỏe cán bộ công chức

” Tiếp nhận sinh viên thực tập tại CUSC

” Nông nghiệp công nghệ cao – Trại gà tự động

” ISO điện tử

” Phát triển nông nghiệp nhờ ứng dụng ICT

” 2022 – năm của giải mã gen chữa bệnh nan y

” 2022: Năm chuyển mình của phần mềm nguồn mở

” CNTT – biện pháp hữu hiệu giảm tai nạn y khoa

” Họp Hội đồng Giám đốc CNTT khu vực Miền Trung – Tây Nguyên: Tích hợp, Chia sẻ dữ liệu giữa các HTTT

” Tọa đàm “Đánh giá 5 năm tình hình triển khai Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT &TT”

” Các bộ, ngành cần hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến

” Lần đầu tiên có Nghị quyết về Chính phủ điện tử

” Hội thảo toàn quốc về Công nghệ Thông tin năm 2022

” Giới thiệu phần mềm “Hệ thống thông tin tổng hợp báo cáo chỉ tiêu kinh tế-xã hội”

” Cần Thơ sẽ phát triển ít nhất một khu CNTT tập trung

” VNITO 2022: Vinh danh 33 doanh nghiệp gia công CNTT hàng đầu Việt Nam

” “Cách tốt nhất để có được một ý tưởng tốt là bạn phải có thật nhiều ý tưởng”

” Google ra mắt hệ điều hành Project Brillo và ngôn ngữ Weave dành cho các thiết bị Internet of Things

” Cho thuê phần mềm: Khó thu tiền vì thiếu cơ chế

” Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, ưu tiên trải nghiệm di động

” Thuê ngoài dịch vụ CNTT: Khi đèn xanh đã bật

” Thông tin về Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở khu vực phía Nam”

” Những câu chuyện đằng sau 13 tên ngôn ngữ lập trình

” Giám đốc dữ liệu – Vị trí lãnh đạo mới thời Big Data

” Phát hiện lỗ hổng bảo mật đe dọa thanh toán trực tuyến toàn cầu

” VNNIC và TP Cần Thơ tăng cường hợp tác phát triển tài nguyên internet

” Microsoft phát động cuộc thi lập trình ứng dụng cho Windows 8

” Thủ tướng quyết định thành lập Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT

” Nhiều doanh nghiệp “mù” thông tin về dịch vụ công trực tuyến

” Cà Mau triển khai thành công dự án xây dựng trung tâm dữ liệu

” Danh sách trao danh hiệu Sao Khuê 2013

” 76 sản phẩm/dịch vụ vượt qua vòng Sơ tuyển Sao Khuê 2013

” 13 lý do vì sao doanh nghiệp cần có một website riêng

” Dùng CNTT để xử lý những vấn đề “nóng”

” Chính phủ điện tử hướng tới phục vụ người dân

” CNTT là “trợ thủ đắc lực” của ngành giáo dục

” Dữ liệu trên ‘mây’ thật sự lưu ở đâu?

” Ứng dụng di động Việt – ‘mỏ vàng lộ thiên’ thiếu người khai thác

” Tập trung thực hiện đề án thông tin-truyền thông lớn

” chúng tôi Đỗ Văn Xê: “Không phải cứ đào tạo là có CIO”

” “Mổ xẻ” mô hình Khu CNTT tập trung ở địa phương

” Việt Nam hợp tác với Ấn Độ gia công phần mềm

” Việt Nam tăng 7 bậc về chỉ số sẵn sàng chính phủ điện tử

” Hội An đã phủ sóng WiFi miễn phí toàn thành phố

” ‘CNTT là sự nghiệp của toàn dân’

” Kỷ nguyên hậu PC: Apple và Microsoft dẫn chúng ta đi đâu

” Chính sách chưa “mạnh”, phần mềm nguồn mở khó “sống”

” Microsoft CRM Client dành cho nền tảng di động có thể giúp tăng hiệu suất nhân viên kinh doanh

” Google áp dụng chính sách mới từ 1/3/2012

” “Sốt ruột” tiến độ triển khai Đề án nước mạnh CNTT

” Chưa khởi động triển khai PMNM vì thiếu kinh phí

” Đã đến thời của ngành công nghiệp nội dung số

” Tương lai cho công nghệ điện toán đám mây

” Doanh nghiệp dùng phần mềm bản quyền mới được vào Mỹ

” Sơ kết hoạt động 6 cổng thông tin thành phần

” Đổ xô phát triển phần mềm di động

” Kindle Format 8: chuẩn định dạng mới cho ebook

” CIO “tay ngang” làm lợi cho gần 45.000 người

” Mã nguồn mở đã dần trở nên quen thuộc

” Kinh doanh trên Facebook cho người mới bắt đầu

” iPhone 4S và triết lý của Jobs: ‘Stay hungry, stay foolish’

” Bảo vệ máy tính khỏi malware

” Cuộc “chạy đua” hoá đơn

” Gỡ vướng trong QLNN về CNTT

” Trường ĐHCT đón nhận Huy chương Phát triển của Chính phủ Lào

” Quản lý chất lượng: Bắt đầu từ lãnh đạo

” 10 thủ thuật tối ưu hóa SEO cơ bản

” JAPAN ICT DAY 2011: 75% lượng công việc là gia công phần mềm cho Nhật

” “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”

” Mở cổng tin nhắn 147 bầu chọn Vịnh Hạ Long

” chúng tôi Đỗ Văn Xê nhận giải Thưởng “CIO ASEAN Award 2011”

” Liều như Steve Jobs mới có thể thành công

” Phó Hiệu trưởng ĐH Cần Thơ nhận giải thưởng quốc tế về CNTT

” Internet là ưu tiên hàng đầu của các quốc gia

” VNPT gia nhập “sân chơi” đào tạo trực tuyến

Tin hoạt động CUSC

Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2022 của CUSC như sau:

Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Mậu Tuất như sau: · Thời gian nghỉ: 12/02/2018 – 20/02/2018 (nhằm 27 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). · Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 21/02/2018. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. ​CUSC kính chúc Quí đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC AN KHANG​ – VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​

Ngày 15/12/2017 – Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Phổ biến thông tin Cổng dịch vụ Hành chính tập trung tỉnh Sóc Trăng. Tham gia Hội nghị có gần 200 đại biểu đại diện cho 80 xã, phường, thị trấn tỉnh Sóc Trăng. Đại biểu đại diện cho 80 xã, phường, thị trấn tham dự Hội nghị Theo báo cáo tại Hội nghị, hiện tại phần mềm Cổng thông tin dịch vụ hành chính tập trung một cửa trực tuyến tại tỉnh Sóc Trăng đã được Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ triển khai và tập huấn với: – 01 Cổng dịch vụ hành chính tập trung tại địa chỉ chúng tôi – 17 Cổng thành phần tại các Sở, ban, ngành và 01 liên kết với Công ty Điện lực Sóc Trăng. – 11 Cổng thành phần của thành phố Sóc Trăng và các huyện. – 80 xã, phường, thị trấn tại thành phố Sóc Trăng và các huyện (còn lại 29 xã, phường, thị trấn). Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Văn Nhân – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cho biết, theo kế hoạch của tỉnh Phần mềm một cửa trực tuyến sẽ được vận hành chính thức vào đầu năm 2022. Qua đó các đơn vị phải chuẩn bị sẵn sàng để vận hành phần mềm mang lại hiệu quả. Ông Dương Văn Nhân – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại Hội nghị Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Việt – Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ phát biểu sẽ cam kết phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng quyết tâm thực hiện phần mềm và đẩy mạnh việc vận hành, sử dụng phần mềm một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Ông Nguyễn Hoàng Việt – Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ phát biểu cam kết phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng Hội nghị diễn ra tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h00 cùng ngày.

Trong hai ngày 26 và 27/8 vừa qua, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía nam lần thứ X năm 2022. Hội thao truyền thống đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi là dịp để các cán bộ công chức, viên chức đang công tác trong ngành Thông tin và Truyền thông gặp gỡ, giao lưu, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, từ đó trau dồi năng lực chuyên môn và kinh nghiệm công tác, góp phần tạo sự đoàn kết, cùng phát triển trong ngành. Bên cạnh đó, là để kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8). Lễ khai mạc hội thao Năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ đăng cai tổ chức với sự tham dự của các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam và các đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông. Hội thao năm nay gồm có 09 môn: Quần vợt, Bóng đá mini, Cầu lông, Bóng bàn, Nhảy bao bố, Kéo co, Đẩy gậy, Chung sức múc nước tập thể, Nhảy dây tập thể. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ tham dự thi đấu giao lưu ở môn Bóng đá mini. Đoàn vận động viên Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ tham gia thi đấu ở môn Bóng đá Mini Mặc dù chỉ dừng lại ở vòng bảng nhưng tất cả vận động viên tham gia hội thao đã trãi qua khoảng thời gian thi đấu rất vui vẻ và phấn khởi. Mặc dù thời tiết ngày thi đấu thứ hai có mưa nhưng không vì thế làm giảm đi nhuệ khí thi đấu của các vận động viên. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ gặp “đối thủ nặng ký” Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau Kết thúc một kỳ hội thao thành công trong không khí vui tươi phấn khởi và hứa hẹn một kỳ hội thao ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XI – năm 2022 sẽ được tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu./.

Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2022 của CUSC như sau:

Bắc Kạn Triển Khai Giải Pháp Đưa Nghị Quyết 36A/nq

Nghị Quyết Về Chiến Lược Phát Triển Kinh Tế Biển Việt Nam

Yêu Cầu Đối Với Công Tác Tuyên Truyền Chiến Lược Phát Triển Bền Vững Kinh Tế Biển Việt Nam

Nghị Quyết Trung Ương 8 Về Chiến Lược Phát Triển Kinh Tế Biển

Nq 36 Chiến Lược Kinh Tế Biển

Nam Định Triển Khai Nghị Quyết 42/nq

Triển Khai Nghị Quyết Số 58/nq

Hội Nghị Nghiên Cứu, Học Tập, Quán Triệt, Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Số 58 Của Bộ Chính Trị

Cập Nhật Bài Thu Hoạch Học Tập Nghị Quyết Đại Hội Đại Biểu Lần Thứ Xii Của Đảng

6 Lý Do Để Bộ Chính Trị Ban Hành Nghị Quyết Số 58 “Về Xây Dựng Và Phát Triển Tỉnh Thanh Hóa Đến Năm 2030, Tầm Nhìn Đến Năm 2045”

Thanh Hóa Phấn Đấu Là Tỉnh Kiểu Mẫu, Phát Triển Toàn Diện

Trang chủ

Tin tức – Sự kiện

Trong tỉnh

Lượt xem: 116

Trong thời gian qua, Tỉnh

ủy, UBND tỉnh, cùng các cấp, các ngành trong tỉnh đã tập trung triển khai thực

hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về

phòng, chống dịch COVID-19 và các bộ, ngành Trung ương. Thời gian tới, nhiệm vụ

trọng tâm là tập trung triển khai kịp thời

Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ và Quyết định số

15/2020/QÐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người dân gặp khó

khăn do đại dịch Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ, không để xảy

ra trục lợi chính sách, phát huy hiệu quả của chính sách.

Để triển khai thực

hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg, ngày 29-4-2020, UBND

tỉnh đã ban hành Công văn số 51/UBND-VP2 gửi thủ trưởng các

sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; UBND các huyện và thành phố Nam Định về việc triển khai thực hiện

các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch

COVID-19; Sở LĐ-TB và XH ban

hành Văn bản 717 hướng dẫn việc hỗ trợ người có công với cách mạng, người thuộc

hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội theo Quyết định

15/2020/QĐ-TTg; Văn bản số 718 về hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số

15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các

chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Tính đến ngày

4/5/2020, toàn tỉnh đã thực hiện rà soát các đối tượng người có công; người thuộc

diện hộ nghèo, người thuộc hộ cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền hỗ

trợ ước tính trên 300 tỷ đồng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp chủ trì

2 cuộc họp của UBND tỉnh (ngày4-5-2020 và 11-5-2020) với lãnh đạo các sở,

ngành, địa phương trong tỉnh.

     Ngày 11-5-2020, UBND tỉnh ban hành Văn bản số

85/TB-UBND thông báo Kết luận của đồng chí Phạm Ðình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy,

Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và tình

hình triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP, Quyết định số 15/2020/QÐ-TTg. Theo đó, Chủ tịnh UBND tỉnh yêu cầu: UBND các huyện, thành phố tập

trung đẩy nhanh việc rà soát, thống kê các đối tượng hỗ trợ, xác định chính xác

đối tượng hỗ trợ, đảm bảo không trùng lắp và đáp ứng đầy đủ các điều kiện hỗ

trợ theo quy định tại Quyết định 15/2020/QÐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng

Chính phủ, thẩm định, trình UBND tỉnh (qua Sở Lao động – Thương binh và Xã

hội). Thực hiện ngay

việc lập danh sách, thẩm định đối tượng người có công với cách mạng, hộ nghèo,

hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội cần hỗ trợ, trình UBND tỉnh (qua Sở

Lao động – Thương binh và Xã hội) chậm nhất ngày 14-5-2020. Chủ tịch UBND các

huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc để chậm xét

duyệt cho các đối tượng này. Thực hiện nghiêm việc công khai minh bạch danh

sách đối tượng được hỗ trợ với sự tham gia giám sát của Mặt trận Tổ quốc, đoàn

thể chính trị – xã hội các cấp và nhân dân ngay từ đầu. Sở Tài chính xây dựng phương án, chủ động bố trí kinh

phí kịp thời để thực hiện chính sách hỗ trợ theo quy định. Sở Thông tin và Truyền thông, Ðài Phát thanh và

Truyền hình tỉnh, Báo Nam Ðịnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh

công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về tình

hình dịch COVID-19, các biện pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền, phổ biến

chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo quy định để

người dân và doanh nghiệp biết và tham gia giám sát.

Theo

tinh thần các Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo,

hướng dẫn của tỉnh, đối tượng được nhận hỗ trợ và mức hỗ trợ cụ thể như sau:

-

Đối tượng 1: người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc

không hưởng lương:

Điều kiện được hưởng: Người lao động được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện

quy định tại Điều 1 Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg; Mức hỗ trợ: 1.800.000 đồng/người/tháng; Thời

gian hỗ trợ: Theo thời gian thực tế tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ

việc không lương, theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến

dịch, tính từ ngày 01/4/2020 và không quá 3 tháng; Phương thức chi trả: Chi trả

hỗ trợ hằng tháng cho các đối tượng sau khi có Quyết định phê duyệt của Chủ

tịch UBND tỉnh.

– Đối tượng 2: Hỗ trợ hộ kinh doanh theo quy định tại Chương II

Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg:

Điều kiện được hưởng: Hộ kinh doanh được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện

quy định tại Điều 3 Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg; Mức hỗ

trợ: 1.000.000 đồng/hộ/tháng; Thời gian hỗ trợ: Theo hằng tháng tùy theo tình

hình thực tế của diễn biến dịch nhưng không quá 3 tháng; Phương thức chi trả:

Chi trả hỗ trợ hằng tháng cho các đối tượng sau khi có Quyết định phê duyệt của

Chủ tịch UBND tỉnh.

– Đối tượng 3: Hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao

động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo

quy định tại Chương III Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg:

Điều kiện được hưởng: Người lao động được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện

quy định tại Điều 5 Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg; Mức hỗ trợ: 1.000.000 đồng/người/tháng; Thời

gian hỗ trợ: Theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch, tối

đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022; Phương

thức chi trả: Chi trả hỗ trợ hằng tháng cho các đối tượng sau khi có Quyết định

phê duyệt của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

– Đối tượng 4: Hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng

lao động bị mất việc làm theo quy định tại Chương IV Quyết định số

15/2020/QĐ-TTg:

Điều kiện được hưởng: Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động

bị mất việc làm được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện quy định tại Điều 7 Quyết

định số 15/2020/QĐ-TTg; Mức hỗ

trợ: 1.000.000 đồng/người/tháng; Thời gian hỗ trợ: Theo hằng tháng tùy theo

tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng. Thời gian

áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022; Phương thức chi trả: Chi trả hỗ trợ

hằng tháng cho các đối tượng sau khi có Quyết định phê duyệt của Chủ tịch UBND

tỉnh.

– Đối tượng 5: Hỗ trợ người có công với cách mạng; người thuộc

hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định tại Chương V

Quyết định 15/2020/QĐ-TTg:

Thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số

717/SLĐTBXH-VP ngày 29/4/2020 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Theo đó,

các đối tượng được hỗ trợ 3 tháng (tháng 4,5,6 năm 2022), mức hỗ trợ: Người có

công với cách mạng 500.000đ/người/tháng; Người thuộc hộ nghèo, cận nghèo

250.000đ/khẩu/tháng; Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội

500.000đ/người/tháng.

 - Đối tượng

6: Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương

ngừng việc đối với người lao động theo quy định tại Chương VI Quyết định số

15/2020/QĐ-TTg:

Người sử

dụng lao động được hỗ trợ vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động

khi có đủ các điều kiện theo quy định tại Điều 13 Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.

Phòng Thông tin CTTG tổng hợp

 

Tweet

Nghị Quyết 42, Vẫn Có Thể Hiệu Quả Hơn

1.hướng Dẫn Nghị Quyết Hỗ Trợ Người Dân Gặp Khó Khăn Do Đại Dịch Covid

Nghị Quyết 42 Tạo Ra Niềm Tin Của Xã Hội Về Xử Lý Nợ Xấu

Hội Nghị Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết 42/nq

Hướng Dẫn Giám Sát Thực Hiện Nq 42 Của Cp

Nghệ An Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết 42 Của Chính Phủ: Không Để Xảy Ra Tình Trạng Lợi Dụng, Trục Lợi Chính Sách

Nghị Quyết 42 Đã Hỗ Trợ Tích Cực Cho Xử Lý Nợ Xấu

Giao Dịch Dân Sự Về Nhà Ở Được Xác Lập Trước Ngày 1 Tháng 7 Năm 1991

Hướng Dẫn Áp Dụng Nghị Quyết 58/1998/nq

Nghị Quyết Số 58 Của Chính Phủ Về Việc Đơn Giản Hóa Thủ Tục Hành Chính

Nghiên Cứu, Học Tập, Quán Triệt, Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Số 58

Được biết, ngay từ khi có hướng dẫn thực hiện NQ 42, tỉnh Nghệ An đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và đối tượng thuộc diện thụ hưởng hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chính sách hỗ trợ, đồng thời nắm vững nguyên tắc, nội dung, quy trình, thủ tục đề nghị hỗ trợ theo đúng quy định.

Tỉnh Nghệ An cũng đã phân công trách nhiệm cụ thể cho các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các cấp chính quyền địa phương và các cơ quan đơn vị, đảm bảo có sự phối hợp kịp thời, đồng bộ, chặt chẽ trong triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ, các cấp, các ngành triển khai thực hiện với nỗ lực và quyết tâm cao nhất.

Nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ nhanh chóng, khẩn trương, kịp thời, ngày 29/04/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch số 226/KH-UBND thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 và Quyết định 1364/QĐ-UBND về việc giải quyết kinh phí hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19, nhằm góp phần ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng; hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn quốc gia theo danh sách đến ngày 31/12/2019 được hỗ trợ thêm 250.000 đồng/khẩu/tháng. Thời gian áp dụng cho tất cả các đối tượng là 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2020) và được chi trả một lần.

Đây là nhóm đối tượng có thể triển khai hỗ trợ vào đầu tháng 5/2020. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng của tỉnh Nghệ An đang khẩn trương triển khai công tác rà soát thông tin trên nguyên tắc đầy đủ, chính xác, bảo đảm kịp thời và đúng đối tượng.

Xác định hỗ trợ gia đình chính sách, người có công, người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội có ý nghĩa lớn trong việc bảo đảm an sinh xã hội, Sở LĐ-TB-XH đã tham mưu với UBND tỉnh Nghệ An hướng dẫn các địa phương chủ động triển khai rà soát và thống kê các đối tượng để hỗ trợ kịp thời.

Đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, kịp thời, không để lợi dụng, trục lợi chính sách

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An Đoàn Hồng Vũ cho biết: “Quyết định 1364 của UBND tỉnh Nghệ An ngày 29/04/2020 nêu rõ về việc hỗ trợ cho các đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi Người có công với cách mạng theo quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ Tướng Chính phủ gồm các đơn vị: huyện Nghi Lộc, huyện Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ, thị xã Hoàng Mai, huyện Quế Phong, thị xã Thái Hòa, thị xã Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu, huyện Diễn Châu, huyện Yên Thành, Trung tâm điều dưỡng thương binh và Trung tâm điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An: Tổng số người đang hưởng trợ cấp ưu đãi Người có công với cách mạng thuộc diện hỗ trợ: 26.927 người với tổng kinh phí hỗ trợ: 40.390.500.000 đồng. Nguồn kinh phí này sử dụng nguồn tạm ứng ngân sách của tỉnh Nghệ An”.

“Việc hỗ trợ luôn phảo đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, kịp thời, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, tham nhũng, tiêu cực. Đối tượng hỗ trợ thuộc diện được hưởng từ 02 chính sách trở lên thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất; tránh trùng, lặp đối tượng. Huy động sự tham gia của toàn bộ hệ thống chính trị, được các cấp, các ngành triển khai với nỗ lực và quyết tâm cao nhất” – Giám đốc Đoàn Hồng Vũ nhấn mạnh.

Thu Hương

Hội Nghị Trực Tuyến Hướng Dẫn Giám Sát Thực Hiện Nghị Quyết Số 42 Của Chính Phủ Và Quyết Định Số 15 Của Thủ Tướng Chính Phủ

Hồ Sơ Nhận Trợ Cấp Theo Nghị Quyết 42 Cho Doanh Nghiệp, Người Lao Động

Nghị Quyết 41/2017/qh14 Thi Hành Bộ Luật Hình Sự 100/2015/qh13 Được Sửa Đổi Tại 12/2017/qh14

Nhiều Địa Phương Đã Chi Trả Hỗ Trợ Người Dân Theo Nghị Quyết 42/nq

Hà Trung Hoàn Thành Việc Chi Trả Tiền Hỗ Trợ Cho Các Đối Tượng Theo Nghị Quyết Số 42 Của Thủ Tướng Chính Phủ

Hội Nghị Triển Khai Các Nghị Quyết Của Chính Phủ, Hđnd Tỉnh Kon Tum

Tập Trung Triển Khai Thực Hiện Hiệu Quả Các Nghị Quyết Của Chính Phủ

Chính Phủ, Các Bộ, Ngành Đã Nghiêm Túc Triển Khai Các Nghị Quyết Của Quốc Hội

Tiến Tới Đại Hội Đại Biểu Đảng Bộ Evn Lần Thứ Iii: Chiến Lược Phát Triển Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam Gắn Với Các Nghị Quyết Của Đảng

Tuyển Tập Các Án Lệ Và Nghị Quyết Của Hội Đồng Thẩm Phán Tòa Án Nhân Dân Tối Cao Về Hình Sự, Dân Sự, Hành Chính, Kinh Tế, Lao Động Từ Năm 2007

Các Bước Sinh Hoạt Chi Bộ

Thời sự – Chính trị

(kontumtv.vn) – Tại Hội nghị phổ biến triển khai các Nghị quyết của Chính phủ, HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Đào Xuân Quí đã chỉ đạo các ngành, địa phương rà soát lại tất cả công việc trong năm 2022 để có biện pháp giải quyết kịp thời, đồng thời có kế hoạch triển khai nhiệm vụ 2022.

Hội nghịđược tổ chức với sự tham dự của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kring Ba; các phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải, Nguyễn Đức Tuy, Lại Xuân Lâm; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy- HĐND- UBND tỉnh. Hội nghị kết nối trực tuyến với 10 huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã trình bày dự thảo Chương trình hành động của UBND tỉnh triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, HĐND tỉnh về kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022. Sở Tài chính báo cáo một số giải pháp điều hành ngân sách nhà nước năm 2022 và kết quả, biện pháp thu hồi nợ thuế. Sở Nội vụ báo cáo công tác cải cách hành chính năm 2022 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2022. Thanh tra tỉnh báo cáo tình hình, kết quả công tác thanh tra năm 2022 và nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2022. Văn phòng UBND tỉnh trình bày dự thảo Chỉ thị tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn thị trường, giá cả, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2022.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quí đề nghị: Các ngành, địa phương rà soát lại tất cả công việc trong năm 2022, xem nhiệm vụ nào đã hoàn thành, nhiệm vụ nào chưa hoàn thành để có biện pháp giải quyết kịp thời. Đồng thời có kế hoạch triển khai nhiệm vụ 2022 cụ thể theo từng tháng, từng quý. Trước tiên là tập trung triển khai kế hoạch hỗ trợ Tết cho người nghèo và đảm bảo người dân trên địa bàn tỉnh được đón Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các địa phương, các sở, ngành trong năm 2022 cần tính toán chi tiêu hợp lý, đảm bảo nguồn chi trong ngân sách được phân bổ, hạn chế nguồn chi phát sinh vì nguồn ngân sách tỉnh đã được Trung ương phân bổ theo định mức qui định.

Thanh Tùng – Công Luận

Ban Hành Chương Trình Hành Động Phòng, Chống Tham Nhũng Năm 2022

Cao Bằng: Triển Khai Thực Hiện Các Chỉ Thị, Nghị Quyết Về Phòng, Chống Tham Nhũng

Phấn Đấu Đạt Mức Cao Nhất Các Chỉ Tiêu Của Nghị Quyết Năm 2022

Hội Nghị Tuyên Truyền Các Nghị Quyết, Chủ Trương Của Đảng, Nghị Quyết, Kết Luận Chương Trình Của Đoàn Năm Học 2022

Tp. Bến Tre Quyết Tâm Thực Hiện Đạt Các Chỉ Tiêu Nghị Quyết Năm 2022