Bạn Hãy Đọc Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Quyết Định Ly Hôn ?

Trước Khi Quyết Định Ly Hôn, Phụ Nữ Nên Cân Nhắc Một Vài Điều…

Khi Nào Quyết Định Ly Hôn Là Đúng Đắn?

Xin Trích Lại Bản Sao Của Quyết Định Ly Hôn Do Tòa Án Cung Cấp

Đã Ly Hôn Nhưng Không Còn Lưu Giữ Quyết Định/bản Án

(Thuviengiadinh.com ) – Ngày hôm nay không giống ngày hôm qua và người chồng của bạn hôm nay yêu bạn hết mực, nhưng chưa chắc ngày mai đã chọn bạn là bến đỗ của cuộc đời. Đứng trước sự tan vỡ của gia đình bạn nên làm gì?

Đôi lúc chỉ vì người vợ xúc phạm đến cái tôi của bạn, chẳng hạn như trong lúc nóng giận cô ấy buông câu: “thế thì chúng ta chia tay đi”. Nghe thấy câu đấy khiến cái tôi trong con người đàn ông của bạn trỗi dậy sẵn sàng ký vào tờ giấy li hôn mà không nghĩ tới hậu quả của lúc nóng giận mất khôn của bạn.

Vì vậy trong cuộc sống vợ chồng thì bạn cần giảm tối đa cái tôi xuống để giữ gìn hạnh phúc gia đình bền chặt.

Khi vợ chồng bạn quyết định chia tay, các bạn có bao giờ nghĩ đến cuộc sống các con lớn lên sẽ thế nào khi không còn sống trong một gia đình với sự chăm sóc của bàn tay cha mẹ không? Sự ích kỉ hẹp hòi của người lớn đã làm thay đổi cuộc đời của những đứa trẻ, chúng sẽ phải sống cùng với bố dượng hay mẹ ghẻ, chúng bỏ bê chuyện học tập, chán nản với cuộc sống của gia đình mới,….

Trong khi cuộc sống sau li hôn vợ chồng bạn được tự do thoải mái, thì con cái bạn đang quằn quại vật lộn với gia đình mới mà chúng không mong muốn. Nếu chúng không thích nghi được hoàn cảnh mới thì chắc chắn sẽ bị sa ngã vào các tệ nạn xã hội. Bạn có thấy đau lòng khi con bạn như vậy không?

Trước sức ép của bố mẹ bạn, bạn đang đứng trước sự lựa chọn vợ hay mẹ. Hai người phụ nữ bạn yêu thương nhất lại như mặt trăng với mặt trời, bạn không thể nghe vợ mất mẹ nhưng bạn vẫn còn yêu vợ. Mẹ bạn cũng đang nhắm cho bạn một cô con dâu khác hợp với bà ấy khiến cho bạn như đứng trên đống lửa.

Nếu vợ bạn mà bạn cũng không bảo vệ được thì gia đình sau này của bạn sẽ bị chi phối hoàn toàn bởi mẹ bạn. Vì vậy, bạn hãy quyết định chấn chỉnh lại hai người phụ nữ trước rồi hãy nghĩ đến giải pháp khác. Hãy chứng tỏ bạn là người đàn ông đã trưởng thành không còn là đứa con trai bé bỏng ngày nào, cũng như bạn là người chồng rất mực yêu thương bố mẹ.

Thời gian và khoảng cách địa lý đã làm bạn quên đi người vợ đầu ấp tay gối và những đứa con đáng yêu đang chờ đợi bạn về. Bạn đang đứng trước câu hỏi nên hay không nên li dị. Nếu li dị bạn sẽ có một người vợ mới, bạn sẽ là con người sở khanh bạc tình và rồi suốt cuộc đời còn lại bạn sẽ phải chiều chuộng người đàn bà kia để cô ta không phản bội bạn.

Cuộc sống con người thật ngắn ngủi, nên bạn hãy quay đầu là bờ nơi ấy có vợ và các con đang mong mỏi bạn, bạn vẫn được bố mẹ anh chị em yêu mến, tất cả đều mở rộng tấm lòng đón bạn. Thời gian sẽ xoá đi những lỗi lầm của bạn nếu bạn đối diện với nó.

Bạn đừng nghĩ li dị chồng rồi làm lại cuộc đời với một người đàn ông khác cho hạnh phúc hơn. Nếu bạn lấy được một trai tân thì bạn phải chiều chuộng anh ta hay bạn sẽ chịu áp lực từ phía gia đình anh ta, liệu bạn có hạnh phúc hơn không?

Còn nếu bạn lấy người đã li dị vợ rồi bạn sẽ vướng vào chuyện con anh con tôi con chúng ta, liệu với tính cách và bản lĩnh của bạn có giữ nổi hạnh phúc của gia đình mới không. Bởi con người chúng ta ai cũng có tính ích kỷ của mình, liệu bạn có đủ bao dung và chồng bạn có đủ rộng lượng để đối xử tốt với những đứa trẻ không phải con mình không?

Nghĩ thì rất dễ đến khi làm mới khó vì vậy, trước khi đặt bút ký vào đơn li dị bạn cần nghĩ xem tương lai mình sẽ tốt hơn không hay mình sẽ thay đổi bản thân để thích nghi với cuộc hôn nhân hiện tại.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: chúng tôi

Hãy Trả Lời 11 Câu Hỏi Này Trước Khi Bạn Quyết Định Ly Hôn Nhé!

10 Điều Bạn Hãy Nhớ Đến Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Bạn Nhất Định Phải Tự Hỏi 3 Điều Này Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

3 Lưu Ý Khi Ly Hôn Thỏa Thuận (협의이혼) ” Hàn Quốc Kia Rồi

Thủ Tục Trích Lục Bản Án Ly Hôn ? Cách Hoàn Thiện Hồ Sơ Xin Ly Hôn ?

Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Quyết Định Ly Hôn ? Tư Vấn Ly Hôn

Tòa Án Không Gửi Quyết Định Công Nhận Ly Hôn

#1 Mẫu Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án

Nhận Quyết Định Công Nhận Thuận Tình Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Huyện

Làm Mất Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án Thì Giải Quyết Như Thế Nào?

Quyền Kháng Cáo Quyết Định Giải Quyết Ly Hôn Của Tòa Án

Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Điều 88 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định Xác định cha, mẹ như sau:

” 1. Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng.

Con được sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân được coi là con do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân.

Con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha mẹ thừa nhận là con chung của vợ chồng.”

Điều 59. Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

1. Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng, Tòa án giải quyết theo quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này.

Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó; nếu thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì áp dụng quy định tương ứng tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này để giải quyết.

2. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

3. Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

4. Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

5. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

6. Tòa án nhân dân tối cao chủ trì phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Bộ Tư pháp hướng dẫn Điều này.

5. Ly Hôn, Chia Tài Sản và Cấp Dưỡng Cho Con ?

Kính gởi: luật sư hỏi: thưa luật sư. Cho tôi hỏi những câu hỏi sau: hai vợ chồng em gái tôi có 03 đứa con (con trai đầu 14 tuổi, con gái thứ hai 11 tuổi và con gái thứ 03 hiện được hơn 35 tháng tuổi) thì chồng em gái tôi ngoại tình bên ngoài.

Em gái tôi phát hiện và bắt gặp được quả tang và chồng em gái tôi không ăn năn hối cải mà còn làm đơn ly hôn (khởi kiện đơn ly hôn đơn phương), chồng em gái tôi tự thuê thẩm định tài sản nhà cửa, đất đai và nợ chung. Còn mấy ngày nữa là ra tòa xét xử vụ án sơ thẩm dân sự ” ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung và nợ chung”. *- về đất*: trước năm 2002 mẹ chồng em gái tôi có mảnh đất (chưa có giấy chứng nhận sử dụng đất), trên đất có ngôi nhà cũ (năm 2007 đập phá đi để xây nhà mới hoàn toàn) và khi mẹ chồng em gái tôi chết và có xây thêm 2 ngôi nhà nữa (một nhà ở và một nhà kho, nhà kho bên cạnh đất). Em gái tôi kết hôn năm 2002 sống cùng với gia đình nhà chồng gồm có (mẹ chồng, chồng (là con một duy nhất), cha chồng em gái tôi không biết mất tích, 02 cháu là con của vợ/chồng em gái tôi). Năm 2008 mẹ chồng em gái tôi bệnh tật qua đời. Khi mẹ chồng em gái tôi chết không có để lại di chúc và giấy tờ cho tặng đất vợ/chồng em gái tôi. Từ đó vợ/chồng em gái tôi làm ăn sinh sống và tôn tạo, xây dựng thêm nhà cửa mới trên mảnh đất mẹ chồng em gái tôi (không có đăng ký sở hữu quyền sử dụng đất). *hỏi:*

1. Em gái tôi có được ở lại ngôi nhà trên mảnh đất của mẹ chồng em gái tôi như trình bày ở trên cùng với 03 cháu (trong đó 02 cháu; cháu lớn 14 tuổi, cháu thứ hai 11 tuổi đã được tòa án gọi ra hỏi và 02 cháu đều ở với mẹ*)*.

2. Nếu như tòa án xử em gái tôi phải ra ngoài thì em gái tôi phải làm gì.

3. vậy em gái của tôi có lấy lại được số tiền trong mấy tháng chờ tòa phân xử ly hôn không. Vì mấy gần một năm chờ tòa án xử ly hôn thì chồng em gái tôi không phụ cấp nuôi con gì hết ?

4. Làm sao để lấy được tiền phụ cấp cho con cái của em gái tôi khi mà ly hôn nuôi 03 đứa con ?

Trân trọng cảm ơn luật sư.

Video – Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn

Tư Vấn Thủ Tục Xin Cấp Lại Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án ?

Xin Sao Lục Bản Án, Quyết Định Ly Hôn Để Cấp Giấy Xác Nhận Tình Trạng Hôn Nhân

Quyết Định Công Nhận Ly Hôn Tòa Án Sẽ Giao Cho Vợ Hay Chồng?

Mẫu Quyết Định Kết Nạp Đoàn Viên Công Đoàn 2022

Quyết Định Kết Nạp Đoàn Viên Công Đoàn

Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Quyết Định Ly Hôn ?

Trước Khi Quyết Định Ly Hôn, Phụ Nữ Nên Cân Nhắc Một Vài Điều…

Khi Nào Quyết Định Ly Hôn Là Đúng Đắn?

Xin Trích Lại Bản Sao Của Quyết Định Ly Hôn Do Tòa Án Cung Cấp

Đã Ly Hôn Nhưng Không Còn Lưu Giữ Quyết Định/bản Án

Giấy Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án

1. Hãy cho bạn thời gian suy nghĩ

Nhiều cặp vợ chồng hối tiếc vì đưa ra quyết định quá vội vàng. Nếu vợ chồng bạn đang ở trong tình trạng khủng hoảng, bạn đang có những cảm xúc mãnh liệt, hãy thận trọng bởi thời điểm này bạn đang bị cảm xúc chi phối, bạn không thể kiểm soát được lý trí của mình và do đó không thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Hãy lùi lại một bước để có thể bình tĩnh lại, phân tích tình huống và mối quan hệ giữa hai vợ chồng bạn để bạn sẽ không phải hối tiếc với quyết định vội vàng của mình.

2. Phân tích vấn đề trong mối quan hệ giữa vợ chồng bạn

Đôi khi bạn rất chắc chắn rằng bạn muốn chia tay, nhưng một thời gian sau bạn thấy rằng nếu suy nghĩ kĩ càng hơn bạn đã không đưa ra quyết định đó.

Rất có thể trải qua giai đoạn khủng hoảng, các cặp vợ chồng sẽ càng hiểu nhau hơn và mối quan hệ giữa hai người sẽ phát triển theo hướng tốt hơn nếu các bạn tự đặt ra cho mình những câu hỏi, tự xác định điều gì đã khiến các bạn ở trong tình huống như vậy.

Trong trường hợp sự ly hôn là cần thiết thì việc tìm hiểu điều gì dẫn đến sự thất bại như vậy vẫn sẽ hữu ích cho bạn để tránh lặp lại sai lầm cũ nếu bạn đi bước nữa. Chẳng hạn bạn đã chia tay 4, 5 người và lần nào bạn cũng gặp phải người vũ phu và hay đánh đập bạn. Trong trường hợp này bạn cần phải phân tích vấn đề “Điều gì bạn lại luôn rơi vào tình yêu với người vũ phu như vậy?”; “Bạn cần làm gì để tự tránh khỏi tình huống này?”

3. Bạn đã làm những gì để cứu vãn hôn nhân của bạn?

Khi đã hiểu vấn đề giữa hai vợ chồng hãy tự hỏi hai vợ chồng bạn đã làm những gì để cứu vãn cuộc hôn nhân này chưa? Tại sao những cố gắng của hai vợ chồng bạn không hiệu quả?

Hãy nhớ lại những điểm tốt của nhau, từ tính tình đến vẻ ngoài, những điều đã làm vợ chồng bạn yêu nhau từ những ngày đầu. Giây phút nào bạn đã quyết định sẽ lấy người bạn đời này làm vợ, làm chồng? Nhớ lại những cảm giác tích cực này sẽ giúp bạn đi bước đầu tiên trong việc hàn gắn cuộc hôn nhân. Đừng để cuộc hôn nhân của bạn nằm trong vòng luẩn quẩn quá lâu.

Dù cho quyết định là phải ly hôn, bạn cũng cần biết được liệu nó có mang lại lợi ích thực sự hay không. Điều quan trọng là hai vợ chồng cần cùng cố gắng sửa chữa mối quan hệ hôn nhân này trước khi chấp nhận bỏ cuộc.

5. Đừng oán giận người cũ

Điều này rất quan trọng. Tức giận về những chuyện đã xảy ra trong quá khứ chỉ làm bạn tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần. Không oán giận không có nghĩa là bạn đã bỏ qua tất cả cho người cũ mà chỉ đơn giản là bạn cần vượt qua cảm giác tiêu cực của chính mình. Bạn có thể tận dụng mọi sự giúp đỡ từ người thân đến các chuyên gia.

6. Đừng nói xấu chồng/vợ cũ với con bạn 7. Không vội vàng bắt đầu một mối quan hệ mới

Điều này sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của chúng rất nhiều. Chúng có quyền được yêu cả cha và mẹ mình. Việc nói xấu về cha hay mẹ chúng sẽ gây phản tác dụng với bạn. Chúng sẽ tức giận với bạn và cảm giác khó chịu đó sẽ kéo dài về sau.

Con cái chúng ta chưa sẵn sàng để nhìn chúng ta ở bên một người mới. Bản thân bạn cũng cần thời gian để định hình bản thân, tránh lựa chọn sai lầm thứ 2. Hãy dành thời gian cho bản thân và chú ý đến con bạn ít nhất là một năm. Đừng vội vã để rồi lại mắc phải sai lầm lần nữa, sẽ càng khó phục hồi hơn.

Bộ phận tư vấn tâm lý – Kiến thức Luật pháp (sưu tầm và biên tập)

Luật sư Minh Tiến

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý : Yêu cầu tư vấn chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

Bạn Hãy Đọc Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Hãy Trả Lời 11 Câu Hỏi Này Trước Khi Bạn Quyết Định Ly Hôn Nhé!

10 Điều Bạn Hãy Nhớ Đến Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Bạn Nhất Định Phải Tự Hỏi 3 Điều Này Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

3 Lưu Ý Khi Ly Hôn Thỏa Thuận (협의이혼) ” Hàn Quốc Kia Rồi

5 Bước Sống Còn Trước Khi Phụ Nữ Quyết Định Ly Hôn

Khi Nào Thì Phụ Nữ Nên Quyết Định Ly Hôn Chồng?

Lý Do Những Ông Chồng Muốn Ly Hôn

Đàn Ông Trước Khi Quyết Định Ly Hôn Nhất Định Phải Đọc Qua Những Điều Này

Sẽ Hối Tiếc Sau Ly Hôn Nếu Bạn Chưa Trả Lời Được 3 Câu Hỏi Sau

Ly Hôn Vợ Để Đến Với Nhân Tình, Người Đàn Ông Không Ngờ Bị Cắm Sừng Từ Lâu Và Gây Ra Tội Ác Khó Dung Thứ

Dù rằng ly hôn là điều chẳng ai muốn. Nhưng cũng có phụ nữ ly hôn “thành công” và thất bại. Để có một cuộc ly hôn suôn sẻ, bạn đã chuẩn bị những bước này chưa?

Có những cuộc hôn nhân đổ vỡ khiến nửa đời còn lại của phụ nữ về sau chông chênh, bất an. Nhưng cũng có những cuộc ly hôn cho phụ nữ một khởi đầu mới dù khó khăn nhưng bình yên về sau. Cực chẳng đã phụ nữ mới chọn ly hôn, vì thế hãy là một người phụ nữ ly hôn khôn ngoan với những bước đi “sống còn” trước quan trọng.

Bạn muốn gì nhất?

Ly hôn không phải để “trả thù” bạn đời vì hôn nhân thất bại. Ly hôn cũng không phải để “hăm he” bất kì ai. Lý do chính đáng nhất để ly hôn là vì sống cùng nhau không còn là mong muốn của bạn. Bạn cần một cuộc sống một mình hơn là cùng chồng. Bạn đã hết tình cảm và muốn dứt khoát…

Vì thế, trước khi có quyết định ly hôn, hãy nghĩ về điều bạn mong muốn cho riêng bản thân mình nhất. Đừng dùng ly hôn như một công cụ để phản ứng lại bất kì ai hay chuyện gì. Vì kết quả của việc ly hôn chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn và con cái.

Đâu là nỗi sợ lớn nhất của bạn?

Hãy xác định ba nỗi sợ lớn nhất của bạn sau khi ly hôn. Chẳng hạn như, nếu bạn sợ gánh nặng tài chính, thì bạn đã nghĩ đến phương án giải quyết? Và nỗi sợ này đã khiến bạn trì hoãn việc ly hôn thế nào?

Nếu biết rõ nỗi sợ của mình, bạn sẽ nhận định việc phải làm ở hiện tại, và chắc chắn hơn cho cuộc sống sau ly hôn.

Thực tế hóa mong muốn của bạn

Phụ nữ thường sống theo cảm xúc, nhưng cảm xúc lại thường che đi lý trí và nhận định khách quan. Nếu có ý định ly hôn, bạn buộc phải loại bỏ những cảm xúc quá đà hay tiêu cực, và tập trung và hiện tại trước mắt. Hãy hình dung thực tế về của mình. Liệu rằng này thật sự cần thiết, hay chỉ là vì bạn bị ảnh hưởng bởi cảm xúc chủ quan?

Chuẩn bị tâm lý và kiến thức nhiều nhất có thể

Bạn phải tìm hiểu về những mất mát sau quá trình ly hôn trên mặt pháp lý, tài chính và cả cảm xúc của bản thân. Ly hôn không đơn giản như việc chia tay khi yêu đương. Một khi ly hôn, bạn phải là người đủ kiến thức để bảo vệ bản thân và con cái về mọi mặt trước bạn đời. Và hãy xem xét những điều được và mất sau khi ly hôn, bạn được nhiều hơn hay mất nhiều hơn?

Hãy nghĩ đến kết quả ly hôn sau một tháng hay 10 năm nữa

Hãy thử tượng tưởng những gì sẽ diễn ra trước mặt sau khi bạn hoàn thành quá trình ly hôn với chồng. Sẽ có những thay đổi thế nào với bạn, gia đình hay con cái khi ấy? Hãy xem xét từ những thay đổi nhỏ, đến những tác động lớn. Liệu những điều này có làm bạn thống khổ, hoặc nó sẽ tồn tại trong bao lâu? Hay những người bạn yêu quý có chấp nhận dễ dàng, và họ sẽ mất bao lâu để làm quen?

Khi đã đi đến bước cuối này, hãy tự hỏi bản thân lúc bấy giờ:

Bạn cảm thấy mình chưa sẵn sàng? Vậy thì bước nào khiến bạn cảm thấy mắc kẹt? Đâu là hướng giải quyết hay ai có thể giúp bạn? Nếu có hãy tìm ra nguyên do, tìm người trợ giúp.

Có quá nhiều việc để bạn phải giải quyết trước khi ly hôn, và bạn cảm thấy kiệt sức? Nhưng dù bạn thấy mình phải một mình chịu đựng thế nào cũng đừng hành động vội vàng. Ly hôn không đơn giản chỉ là một chữ ký trước tòa, hay chia tay với bạn đời, đó là một sự chuẩn bị cho bản thân và gia đình trước một cột mốc nhiều rủi ro. Đừng thiếu suy nghĩ mà khiến bản thân chênh vênh sau ly hôn.

Và bạn đã thấy an tâm chưa? Khi qua những bước xem xét và nhận định tình hình hiện tại, bạn đã thật sự rõ về những gì mình muốn và những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Nếu đã biết mình phải làm gì, để từ tốn đưa ra quyết định. Nếu vẫn chưa thấy an tâm, hãy tìm cách giải quyết triệt để.

Khi phụ nữ là một quá trình với nhiều quyết định, hành động, kèm theo những kết quả phải xảy ra. Dù rằng đồng nghĩa với tổn thất, nhưng một cuộc “tốt đẹp” sẽ cho bạn một khởi đầu nhẹ nhàng.

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/5-buoc-song-con-truoc-khi-phu-nu-quyet-dinh-ly-hon-350251)

3 Quyền Lợi Của Phụ Nữ Được Đảm Bảo Khi Ly Hôn

Có Được Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Đồng Thuận Không?

Kháng Cáo Quyết Định Thuận Tình Ly Hôn?

Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Theo Quy Định Pháp Luật Hiện Hành

Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Tại Tòa Án

10 Điều Bạn Hãy Nhớ Đến Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Hãy Trả Lời 11 Câu Hỏi Này Trước Khi Bạn Quyết Định Ly Hôn Nhé!

Bạn Hãy Đọc Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Quyết Định Ly Hôn ?

Trước Khi Quyết Định Ly Hôn, Phụ Nữ Nên Cân Nhắc Một Vài Điều…

Khi Nào Quyết Định Ly Hôn Là Đúng Đắn?

Phải mất cả cuộc đời để thực sự yêu thương và trân trọng một ai đó. Bởi vậy, đừng vì một giai đoạn, một khoảnh khắc để quyết định buông tay.

Hôn nhân là một quyết định rất lớn vì nó mãi mãi làm thay đổi cuộc sống của một người. Nó là sự gắn kết hai người đến với nhau.

Trong ngày cưới, bạn thề nguyền yêu nhau cả đời, dù là quãng đời tương đẹp hay tồi tệ còn đang chờ phía trước. Nhưng thực tế thì, vào thời điểm tồi tệ xuất hiện, nó có thể khiến cả hai bạn nghĩ về một lối thoát nhiều hơn là sự gắn bó. Bạn có thể nghi ngờ về mối quan hệ của mình, về quyết định năm xưa là sai lầm khi bạn lựa chọn người đó để kết hôn.

Cuối cùng, hai từ “Ly hôn” bắt đầu xuất hiện trong tâm trí của bạn. Nếu như giữa hai vợ chồng có những mâu thuẫn không thể hòa giải, bạn sẽ luôn suy nghĩ về việc giải thoát cho chính mình là phương án tốt nhất.

Khi 2 từ Ly hôn là thứ bạn đang nghĩ lúc này, hãy nhớ về 10 điều trước khi bạn quyết định, để chí ít sau này bạn không hối hận vì mình đã quá nóng vội:

1. Bạn không kết hôn với vợ/chồng mình bởi vì hoàn hảo. Bạn cưới họ, đơn giản vì họ là chính mình và là những người mà họ có thể trở thành.

2. Phải mất cả cuộc đời để thực sự yêu thương và trân trọng một ai đó. Bởi vậy, đừng vì một giai đoạn, một khoảnh khắc để quyết định buông tay.

3. Ly dị không phải là giải pháp duy nhất. Hầu hết các vấn đề đều có thể thay đổi nếu như cả hai bạn sẵn sàng thay đổi.

4. Không bao giờ là quá muộn để tha thứ. Hãy nhớ, không bao giờ!

5. Vợ/chồng của bạn đã từng là người muốn làm mọi thứ để bạn hạnh phúc hơn bất cứ ai trên thế giới.

6. Cho dù họ có thể hiện nó hay không thì vợ/chồng của bạn cũng có thể đã từng có cảm giác tương tự như bạn đang gặp phải. Hãy thử đặt mình vào vị trí của họ và nhìn mọi thứ từ quan điểm của họ.

7. Bạn đánh giá những điều quan trọng nhất trong cuộc sống đôi khi có thể lầm. Hãy nhớ, không có gì quan trọng hơn chồng hoặc vợ của bạn. Những chuyện rắc rối về tiền bạc, sự nghiệp, hay bất cứ thứ gì khác cũng không có giá trị bằng bạn đời. Vậy tại sao phải vì những thứ ít giá trị để đánh đổi lấy một thứ quý giá?

8. Bạn cũng có khuyết điểm, và người khác cũng vậy.

9. Chỉ bạn và vợ/chồng mình mới có thể giải quyết được chuyện hôn nhân của mình mà không phải bất cứ ai khác: bố mẹ, người thân, bạn bè, chuyên gia tư vấn… Tất cả đều không thể thay bạn sống cuộc đời của bạn.

10. Vợ/chồng của bạn đã từng là suy nghĩ đầu tiên và cuối cùng trong một ngày của bạn. Họ đã từng là tất cả của bạn. Ít nhất đã từng có thời bạn thấy họ có ý nghĩa với mình hơn mọi thứ. Vậy tại sao đã vội vàng buông bỏ?

Mỗi cuộc hôn nhân đều có lỗi lầm và chuyện của gia đình bạn cũng nằm trong số hàng ngàn, hàng vạn trường hợp như thế. Điều quan trọng là cách bạn và vợ/chồng của mình đối diện, xử lí nó ra sao. Dành thời gian để nhớ và suy nghĩ về 10 điều trên có thể giúp bạn đưa ra một quyết định đúng đắn, không vội vàng, không chạy theo cảm xúc tức tối nhất thời. Khi bạn dành thời gian để nghiền ngẫm lại, rất có thể bạn sẽ thấy, người ấy hoàn toàn xứng đáng với mối quan hệ này!

Theo Khampha.

Bạn Nhất Định Phải Tự Hỏi 3 Điều Này Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

3 Lưu Ý Khi Ly Hôn Thỏa Thuận (협의이혼) ” Hàn Quốc Kia Rồi

Thủ Tục Trích Lục Bản Án Ly Hôn ? Cách Hoàn Thiện Hồ Sơ Xin Ly Hôn ?

Trích Lục Bản Án, Quyết Định Về Việc Ly Hôn Của Tòa Án

Hủy Bản Án Ly Hôn Khi Phát Hiện Vợ Mang Thai

Hãy Trả Lời 3 Câu Hỏi Này Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Hãy “nâng Lên Đặt Xuống” 5 Điều Sau Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

5 Điều Phụ Nữ Nên Biết Trước Khi Ly Hôn

Chín Câu Hỏi Trước Khi Quyết Định Li Hôn.

Đơn Kháng Cáo Quyết Định Giải Quyết Ly Hôn

Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Tại Tòa Án

1. Tình cảm của cả hai đã hoàn toàn rạn nứt chưa?

Câu đầu tiên, hãy tự hỏi liệu mối quan hệ với nửa kia phải chăng đã thực sự rạn nứt hoàn toàn. Vấn đề này chỉ có hai người biết rõ. Có lẽ thật khó để bạn đánh giá tình hình, tâm trí bạn rối mù, bạn không biết nên đánh giá từ khía cạnh nào?

Trên thực tế, có rất nhiều tiêu chí để đánh giá. Ví dụ, cả hai đã bắt đầu “chiến tranh lạnh”, bắt đầu ở riêng, thường xuyên tranh cãi nảy lửa, bạn luôn cảm thấy không thể chịu nổi nữa, mỗi ngày đều sống trong sự giày vò.

Chỉ đến khi không quan tâm đến bất cứ điều gì từ đối phương, hôn nhân mới thực sự không còn gì, lúc này mới thực sự đến lúc phải rời xa.

Nếu bạn vẫn quan tâm những gì người kia nói, muốn cãi nhau với họ hay một vài điều nửa kia làm còn có thể khiến bạn tổn thương, chứng tỏ rằng mối quan hệ của cả hai vẫn chưa hoàn toàn rạn nứt, chứng tỏ rằng bạn vẫn quan tâm đến đối phương.

Đó là lý do tại sao bạn phải xoắn xuýt lên, cần bên này bên kia tư vấn (thậm chí là hỏi cả người chưa từng gặp mặt trên các diễn đàn mạng) về việc có nên ly hôn hay không. Lúc này, nếu bạn chọn ly hôn, bạn vẫn sẽ nhớ đến anh ấy ngay cả sau khi ly hôn. Cảm giác không thể buông bỏ được nửa kia sẽ khiến bạn thêm đau khổ.

2. Bạn và con có thể sống tốt hơn khi không có anh ấy (cô ấy)?

Nếu mối quan hệ thực sự đã tan vỡ, thì bạn nên suy nghĩ xem liệu có thể có một cuộc sống tốt hơn sau khi ly hôn hay không, đặc biệt khi bạn muốn đấu tranh giành quyền nuôi con. Bạn không chỉ cần chắc chắn rằng bạn có thể sống tốt, mà bạn còn phải chắc chắn rằng con bạn sẽ sống tốt nếu ở cùng bạn. Đây là câu hỏi quan trọng nhất bạn phải đối mặt sau khi ly hôn.

Bạn có đủ điều kiện kinh tế không? Bạn có thể vừa chăm sóc con vừa đi làm không? Có người giúp bạn chăm con không? Nhất là khi trẻ còn nhỏ. Bạn đã chuẩn bị tốt tinh thần cho con sau khi ly hôn hay chưa? Nếu bạn khẳng định “có thể” cho những câu hỏi này, thì bạn đã chuẩn bị đủ điều kiện để ly hôn. Bất cứ khi nào bạn không chắc chắn, bạn phải tạm dừng dự định ly hôn của mình.

3. Bạn đã chuẩn bị tinh thần cho những khó khăn sau ly hôn chưa?

Cuộc sống sẽ thế nào sau khi ly hôn? Chỉ bằng cách ly hôn thực sự, tự mình trải nghiệm mới biết được.

Do đó, những vấn đề có thể gặp phải trước khi ly hôn chỉ là giả định. Nhiều lúc, chúng ta đánh giá quá cao khả năng đối phó với khó khăn sau ly hôn của bản thân. Chúng ta nghĩ rằng bản thân có thể dễ dàng thích nghi. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm mới tự thấy lắm lúc cũng đành bó tay bất lực.

Tất nhiên, tiềm năng của con người là không giới hạn, càng gặp khó khăn càng trở nên mạnh mẽ. Nhưng hãy chuẩn bị trước khi ly hôn, bởi đoạn đường dài sau này chỉ có mình bạn bước tiếp. Khi bạn cô đơn, đừng nghĩ về việc quay lại. Hãy kiên nhẫn, mọi chuyện sẽ dần trôi qua.

Bạn có muốn ly hôn? Lắng nghe tiếng nói từ đáy lòng mình, không cần phải đặt hy vọng vào lời khuyên của người khác. Ý kiến ​​của người ngoài thì có thể lắng nghe, nhưng từ đầu đến cuối phải luôn đưa ra quyết định của riêng bạn. Bởi cuộc sống của bạn là do bạn làm chủ.

7 Điều Quan Trọng Cần Làm Trước Khi Ly Hôn

Nhận Quyết Định Ly Hôn Sau 10 Năm Chung Sống, Vợ Nói Câu Cuối Trước Khi Rời Đi, Chồng Liền Quỳ Sụp Xuống Xin Cơ Hội Ngay Trước Cổng Tòa Án

Diễn Viên Việt Anh Lần Đầu Chia Sẻ Về Quyết Định Ly Hôn Cũng Như Việc Chăm Sóc Con Trai

Giấy Tờ Để Xác Minh Tính Hiệu Lực Của Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án?

Ly Hôn Nhưng Không Lấy Quyết Định Giờ Muốn Hàn Gắn Có Được Không ?

Bạn Nhất Định Phải Tự Hỏi 3 Điều Này Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

10 Điều Bạn Hãy Nhớ Đến Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Hãy Trả Lời 11 Câu Hỏi Này Trước Khi Bạn Quyết Định Ly Hôn Nhé!

Bạn Hãy Đọc Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Quyết Định Ly Hôn ?

Trước Khi Quyết Định Ly Hôn, Phụ Nữ Nên Cân Nhắc Một Vài Điều…

Ly hôn là sự giải thoát cuối cùng cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Tuy nhiên bạn phải suy nghĩ thật cân nhắc và nhất định phải tự hỏi 3 điều này trước khi quyết định ly hôn.

Vẫn biết rằng tìm mọi cách để hòa giải cũng như duy trì hôn nhân hết mức có thể trước khi quyết định đi đến phương án cuối cùng. Quyết định ly hôn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến những thay đổi sau này của bạn.

Bài viết sau đây sẽ đưa ra những vấn đề mà trước khi ly hôn bản cần phải hỏi chính bản thân mình.

Bạn còn yêu đối phương hay không ?

Vấn đề này quyết định rất nhiều đến cuộc hôn nhân của bạn, nếu như bạn còn tình cảm với đối phương thì có thể tạm thời bỏ qua những mâu thuẫn hiện có mà cùng nhau đi tiếp.

Bạn đừng quyết định quá vội vã bởi khi thực sự còn tình cảm với nhau thì có thể bạn sẽ cảm thấy hối tiếc về những quyết định nóng vội hiện tại.

Vấn đề tình cảm của chính mình thì chỉ có bạn mới biết rõ và tự trả lời cho mình được.

Trong rất nhiều cuộc hôn nhân, điều mà họ ràng buộc với nhau chỉ là cùng nhau sống dưới một mái nhà mà không bao giờ chịu sẻ chia hay thấu hiểu đối phương thì ly hôn cũng có thể là giải pháp tốt nhất hiện tại.

Cuộc hôn nhân nào cũng dựa trên sự tin tưởng và kết nối của cả hai, nếu như hai bạn đang gặp phải trường hợp không thể có tiếng nói chung thì nên cho nhau một hướng đi mới.

Bạn có thực sự muốn ly hôn?

Rất nhiều trường hợp các cặp đôi dắt nhau đến tòa ly hôn bởi sự tức giận hay nóng vội trong quá trình xảy ra mâu thuẫn mà không ai chịu hiểu ai.

Bạn đang quyết định ly hôn trong cơn nóng giận thì quyết định của bạn không thực sự sáng suốt. Bạn hãy tự hỏi mình những vấn đề mâu thuẫn của cả hai có thực sự cần phải ly hôn mà hay nghĩ về những khoảnh khắc tốt đẹp đã có với nhau để nhìn nhận lại cuộc hôn nhân một cách toàn diện.

Bạn có thực sự muốn ly hôn và lý do mà bạn đưa ra có thưc sự làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bạn?

Điều gì là động cơ thúc đẩy bạn ly hôn?

Liệu ly hôn có làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn và hạnh phúc hơn sau này. Bạn hãy tự suy xét vấn đề được những gì và mất những gì khi cuộc ly hôn diễn ra.

Khi bạn tiến hành ly hôn, tức là cả hai không còn chung sống với nhau và chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn.

Nếu như bạn còn đang phân phân vân hoặc do dự về việc ly hôn của cả hai thì hãy suy nghĩ đến những lý do mà bạn quyết định ly hôn có thực sự khiến bạn quyết định ly hôn.

Cuộc ly hôn nào cũng có lý do của nó những điều quan trọng là lý do đó có thực sự khiến bạn quyết định ly hôn?

Nhiều cặp đôi khi gặp các vấn đề trong hôn nhân và có ý định muốn quyết định ly hôn thường tìm đến những luật sư tư vấn luật ly hôn để nhờ họ đưa ra những giải pháp cũng như giải quyết những vấn đề lo lắng trong hôn nhân.

Đa phần khi gặp các trường hợp này, các luật sư tư vấn thường tư vấn hòa giải trước tiên xem thực sự các cặp đôi có muốn ly hôn hay không?

Chính vì vậy, trước khi quyết định ly hôn, các bạn nên cùng nhau ngồi lại suy nghĩ cân nhắc để đưa ra quyết định cuối cùng.

Cách buộc tóc ngắn Cách làm tóc nhanh dài

3 Lưu Ý Khi Ly Hôn Thỏa Thuận (협의이혼) ” Hàn Quốc Kia Rồi

Thủ Tục Trích Lục Bản Án Ly Hôn ? Cách Hoàn Thiện Hồ Sơ Xin Ly Hôn ?

Trích Lục Bản Án, Quyết Định Về Việc Ly Hôn Của Tòa Án

Hủy Bản Án Ly Hôn Khi Phát Hiện Vợ Mang Thai

Thủ Tục Xin Cấp Trích Lục Bản Án, Quyết Định Ly Hôn

Trước Khi Quyết Định Ly Hôn, Phụ Nữ Nên Cân Nhắc Một Vài Điều…

Khi Nào Quyết Định Ly Hôn Là Đúng Đắn?

Xin Trích Lại Bản Sao Của Quyết Định Ly Hôn Do Tòa Án Cung Cấp

Đã Ly Hôn Nhưng Không Còn Lưu Giữ Quyết Định/bản Án

Giấy Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án

Thủ Tục Cấp Lại Quyết Định Ly Hôn

Trước khi đứng trước quyết định ly hôn, người phụ nữ nên cân nhắc trước những điều sau.

Việc bất đồng quan điểm trong cuộc sống hay chồng ngoại tình thường là mấu chốt để các cặp đôi khó duy trì được cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tâm lý khuyên rằng, mọi việc chớ nên nóng vội mà hãy cân nhắc, suy nghĩ kỹ trước khi có bất kỳ quyết đình gì.

Dân gian thường có câu “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, hãy luôn suy nghĩ về những thiếu sót của bản thân trước khi lên án phê phán, oán trách một ai đó. Chồng đôi khi bỏ bê việc gia đình, thỏa mãn những sở thích cá nhân có thể họ thấy rằng, khi trở về nhà sau giờ làm việc căng thẳng lại không tìm được sự thư giãn, thoải mái ở bên gia đình. Vợ suốt ngày cằn nhằn, con quấy khóc sẽ khiến người đàn ông lại thêm căng thẳng. Việc chồng thường “trốn” về nhà hoặc tìm kiếm lý do để trở về muộn hơn phải chăng cũng là một phần nguyên nhân từ đây.

Còn người chồng nếu thiếu sự kiên nhẫn, giao phó việc nhà hoàn toàn cho vợ sẽ khiến người bạn đời cảm thấy tủi thân, gặp stress vì quá tải… Hãy luôn nhìn nhận vấn đề 2 chiều để thấy rằng, mỗi người đều có sai lầm nhất định, việc ai sai ai đúng sẽ không quan trọng bằng việc tự điều chỉnh bản thân, giảm bớt cái tôi và cùng hướng đến xây dựng một gia đình bền vững bởi sự cảm thông, nhường nhịn…

Khả năng dẫn đến ngoại tình của chồng

Việc xem xét câu trả lời ở phần 1 cũng là một phần chính để cân nhắc cho giải đáp ở phần 2 này. Người chồng tìm thú vui bên ngoài có thể họ đã gặp tình trạng chán nản từ phía vợ, cảm thấy khó có thể chia sẻ mọi thứ và nhận được sự thấu hiểu của người bạn đời. Vì vậy, việc họ tạo cơ hội cho mình tìm kiếm đối tượng khác dẫn đến khả năng ngoại tình không quá là điều quá ngạc nhiên đối với những trường hợp trên.

Hãy tự đặt câu hỏi cho cả hai rằng, vị trí của mỗi người trong lòng nhau ra sao? Mối quan tâm quan trọng nhất hiện tại của 2 người là gì? Nếu câu trả lời là vị trí trong lòng không thay đổi và gia đình là thứ quan trọng nhất thì hãy cho nhau thêm cơ hội để hàn gắn, duy trì một mái ấm từng là mong ước.

Một khi đã đưa ra quyết định cuối cùng thì hãy xác định rằng, sau này không hối hận. Hãy cân nhắc thật thấu đáo, đừng giải quyết mọi việc theo chiều hướng bốc đồng, thiếu chín chắn mà nên suy nghĩ cho tương lai của bản thân. Khó nhất vẫn là nắm giữ và duy trì được hạnh phúc, còn buông bỏ lại dễ như lật dở một bàn tay. Đừng để sự hối hận muộn màng khi mọi việc kết thúc bởi cùng nhau đi đến cuối con đường chưa bao giờ

Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Quyết Định Ly Hôn ?

Bạn Hãy Đọc Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Hãy Trả Lời 11 Câu Hỏi Này Trước Khi Bạn Quyết Định Ly Hôn Nhé!

10 Điều Bạn Hãy Nhớ Đến Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Bạn Nhất Định Phải Tự Hỏi 3 Điều Này Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Hãy “nâng Lên Đặt Xuống” 5 Điều Sau Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

5 Điều Phụ Nữ Nên Biết Trước Khi Ly Hôn

Chín Câu Hỏi Trước Khi Quyết Định Li Hôn.

Đơn Kháng Cáo Quyết Định Giải Quyết Ly Hôn

Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Tại Tòa Án

Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Theo Quy Định Pháp Luật Hiện Hành

Một trong những hệ quả của ly hôn là một gia đình tách ra thành 2 hộ gia đình, cùng một nguồn tài chính giờ phải chi trả cho các chi phí tăng gấp đôi.

Về cơ bản thì đúng là như vậy, nhưng vẫn còn nhiều điều phải cân nhắc khi bạn đứng trước lựa chọn ly hôn. Còn nhiều điều chưa ai nói cho bạn biết, cho tới khi bạn thực sự rơi vào trải nghiệm này.

Tình hình tài chính của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Một trong những hệ quả của ly hôn là một gia đình tách ra thành 2 hộ gia đình, cùng một nguồn tài chính giờ phải chi trả cho các chi phí tăng gấp đôi. Chưa kể, chi phí trông trẻ có thể sẽ gia tăng khi bọn trẻ cần người trông thêm giờ nếu một trong hai bố mẹ, thường là người mẹ, trước quán xuyến việc gia đình giờ phải đi tìm việc kiếm thêm thu nhập.

Các khoản tiết kiệm cho việc học của con cái, tiết kiệm phòng cho tuổi già, chi phí du lịch, sinh hoạt hàng ngày, bảo hiểm y tế v.v. tất cả đều sẽ cần xem xét lại một cách chi tiết, đặc biệt nếu một trong hai bố mẹ trước đây là người không có thu nhập.

Bọn trẻ cũng bị ảnh hưởng

Ly hôn càng giữ được hòa khí, mọi thành viên trong gia đình càng có lợi.

Một số cha mẹ thường cố gắng duy trì cuộc hôn nhân không tình yêu vì lợi ích của con cái, chờ cho đến khi các con vào đại học, học xong đại học hoặc đã trở nên độc lập.

Tuy nhiên, nếu kịch bản này đòi hỏi đứa trẻ phải chứng kiến ​​cha mẹ đánh nhau, cãi nhau hàng ngày thì thà rằng bố mẹ chúng ly hôn càng sớm càng tốt, để trẻ không cảm thấy cay đắng và ảnh hưởng tâm lý.

Những cuộc ly hôn không êm đềm dễ dẫn đến việc trẻ học kém ở trường, cảm thấy không an toàn và thường đưa ra những lựa chọn tồi trong các mối quan hệ của chính trẻ sau này.

Với những bậc cha mẹ dù đã ly hôn vẫn có thể giao tiếp hiệu quả với nhau và cùng hợp tác trong vai trò làm cha mẹ, con cái của họ sẽ vẫn cảm thấy hạnh phúc, cân bằng, hiểu rằng cấu trúc gia đình hạnh phúc vẫn có thể tồn tại ngay cả sau khi ly hôn.

Stress do ly hôn thường biểu hiện thành bệnh

Một số nghiên cứu cho thấy các cặp vợ chồng đã ly hôn và con cái họ dễ ốm hơn và có hệ miễn dịch kém hơn, ít nhất là trong khoảng thời gian ngắn sau ly hôn.

Tình trạng ly hôn càng tồi tệ, số lần ốm càng nhiều hơn. Ở người lớn, ly hôn có thể khởi phát hội chứng chuyển hoá (tổng hợp của cao huyết áp, đường huyết cao và béo nội tạng, mất ngủ, trầm cảm).

Trong một vòng luẩn quẩn, mất ngủ và trầm cảm có thể khiến huyết áp tăng cao, dẫn đến các biến chứng khác như bệnh tim và lo lắng.

Kỳ thị xã hội

Hãy chuẩn bị tinh thần cho một thực tế là mọi người có thể né tránh bạn hoặc bàn tán về bạn. Có thể có người còn coi bạn là nguyên nhân dẫn đến cuộc chia tay, dù đó là khoảng thời gian khó khăn cho cả bạn và gia đình.

Hãy chuẩn bị cho sự đổ vỡ tâm lý

Có thể bạn cảm thấy mình đủ mạnh mẽ, đủ thực tế để để trải qua những cảm xúc khó chịu của ly hôn. Nhưng hy vọng không bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ cảm xúc là điều không thể. Dù thế nào, tại một thời điểm nào đó, tất cả những cảm xúc bị chôn vùi (tức giận, tổn thương, oán giận, sợ hãi) của bạn cũng sẽ trỗi dậy.

Hãy nhìn vào nó một cách tích cực. Thà để tất cả những cảm xúc tiêu cực thoát ra một lần, còn hơn chôn giữ chúng trong lòng mãi mãi.

Hơn ba mươi tuổi, tôi bước ra khỏi cuộc hôn nhân đổ vỡ. Không ai trong chúng tôi ngoại tình, cũng không hề có việc bạo hành hay nợ nần cờ bạc.

Theo Dân trí

Hãy Trả Lời 3 Câu Hỏi Này Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

7 Điều Quan Trọng Cần Làm Trước Khi Ly Hôn

Nhận Quyết Định Ly Hôn Sau 10 Năm Chung Sống, Vợ Nói Câu Cuối Trước Khi Rời Đi, Chồng Liền Quỳ Sụp Xuống Xin Cơ Hội Ngay Trước Cổng Tòa Án

Diễn Viên Việt Anh Lần Đầu Chia Sẻ Về Quyết Định Ly Hôn Cũng Như Việc Chăm Sóc Con Trai

Giấy Tờ Để Xác Minh Tính Hiệu Lực Của Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án?

Hãy Trả Lời 11 Câu Hỏi Này Trước Khi Bạn Quyết Định Ly Hôn Nhé!

Bạn Hãy Đọc Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Quyết Định Ly Hôn ?

Trước Khi Quyết Định Ly Hôn, Phụ Nữ Nên Cân Nhắc Một Vài Điều…

Khi Nào Quyết Định Ly Hôn Là Đúng Đắn?

Xin Trích Lại Bản Sao Của Quyết Định Ly Hôn Do Tòa Án Cung Cấp

1. Bạn đã làm rõ mối quan tâm của mình với người ấy?

Bạn có thể nghĩ rằng mình đã cố gắng giao tiếp, nhưng người bạn đời chưa thực sự hiểu được những gì bạn muốn nói. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, một người chỉ nghe được từ 30 – 35% những gì người khác nói với họ, bởi vì chúng ta thường nói rất nhiều. Nếu muốn người khác hiểu bạn, không có cách nào khác là bạn nói đúng trọng tâm và nói một cách rõ ràng. Hãy cho cả hai thêm một cơ hội để hiểu rõ nhau hơn. Thậm chí, nếu không thể duy trì cuộc hôn nhân này, bạn cũng biết rằng mình đã nỗ lực hết sức.

Đôi khi, vấn đề có thể rất đơn giản nhưng chúng ta tự làm cho mọi thứ trở nên khó khăn. Điển hình như trường hợp bạn không hiểu người bạn đời kỳ vọng về mình như thế nào. Ví dụ như người ấy muốn bạn quản lý tài chính, muốn bạn quan tâm đến người thân nhiều hơn… nhưng bạn không hiểu điều đó. Đây là lúc hai bạn cùng nghiêm túc suy nghĩ về việc có nên ly hôn không , trước khi không bao giờ có cơ hội làm điều đó nữa.

3. Nếu bạn có cách để cứu vãn cuộc hôn nhân, đó sẽ là gì?

Bạn được gợi ý như sau: Trên một mặt của tờ giấy hoặc màn hình máy tính, hãy liệt kê những gì bạn và người bạn đời cần làm để cứu vãn hôn nhân. Bí quyết của bài tập này là cả hai thực hiện cùng nhau. Từ đó, các bạn có thể hiểu về nhau tốt hơn và biết mình cần phải làm gì tiếp theo.

4. Bạn sẽ hạnh phúc hơn, nếu không có người bạn đời?

Bạn phải nhìn nhận vấn đề một cách thực tế xem liệu những gì có được trong hôn nhân có xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra hay không. Có thể người phối ngẫu không quan tâm nhiều đến cảm xúc như bạn mong muốn, nhưng họ sẵn sàng giúp đỡ các công việc hàng ngày hoặc biết cách bù đắp cho sự thiếu sót của mình. Khi bạn có thể nghĩ được điều này thì nguy cơ tan vỡ sẽ trở nên thấp hơn.

5. Bạn có còn yêu người ấy không?

6. Nỗi sợ lớn nhất của bạn khi ly hôn là gì?

Đối với một số người, đó có thể là nỗi sợ phải độc thân một lần nữa, nỗi sợ phải cô đơn đến hết cuộc đời. Đối với người khác, đó là nỗi sợ mất cảm giác thân mật về thể xác. Khi đã hiểu rõ về những nỗi sợ hãi, bạn sẽ có thể hình dung về cuộc sống của mình và biết rằng quyết định đề ra có chính xác hay không.

7. Có nên ly hôn không khi nó phá hỏng hình tượng của bạn?

Việc ly hôn thường khiến chúng ta cảm thấy mình đã thất bại. Thay vì lệ thuộc vào suy nghĩ bạn đã vấp ngã như thế nào, hãy nhìn vào mặt tích cực của vấn đề và sự giải thoát của tình trạng tiêu cực với bản thân và những người xung quanh.

8. Làm thế nào để ly hôn không ảnh hưởng đến con cái?

Nếu đau khổ và buồn chán là cảm giác thường trực trong một cuộc hôn nhân, thì ly hôn là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn và người bạn đời sẽ vẫn luôn là cha mẹ của các con, nên vẫn có một sự liên kết trong chừng mực nào đó. Hãy tìm cách làm cho mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Tuyệt đối không dùng những đứa trẻ làm “bia đỡ đạn”.

9. Bạn đã sẵn sàng cho những khó khăn về tài chính?

Hãy nghĩ về điều này càng sớm càng tốt, trước khi bạn thắc mắc ” có nên ly hôn không” . Nếu có thể, bạn cần có một cố vấn tài chính hay luật sư… Ngay lúc này, rất nhiều thứ thay đổi trong bạn, bao gồm cả hoang mang. Tuy nhiên, việc chuẩn bị tinh thần và cả tiền bạc sẽ rất quan trọng để giúp bạn cảm thấy an toàn và tự tin hơn.

10. Bạn đã chuẩn bị cho sự thay đổi của những thói quen thường nhật?

Bạn đang đứng trước một sự thay đổi lớn và nhiều người ví ly hôn như một ngọn núi lửa. Vì thế, thiếu chuẩn bị có thể làm tăng thêm sự hỗn loạn. Lúc này, bạn cần hệ thống lại toàn bộ các hoạt động, nhất là phần việc mà người bạn đời hay phụ trách để xem khả năng đảm đương của mình ra sao và phải học cách tự thực hiện như thế nào…

11. Nếu kết hôn lần nữa, làm thế nào để không phạm lỗi tương tự?

Bạn cần phải hiểu rằng vấn đề có thể nằm ở bạn. Nếu bạn cảm thấy buồn chán trong mối quan hệ này, chúng cũng có thể lặp lại ở mối quan hệ khác. Do đó, nhìn nhận vấn đề của chính mình và thay đổi cũng là một trong những cách cứu vãn mối quan hệ hiện tại và duy trì hôn nhân bền vững trong tương lai.

(Theo New York Times)

Bài viết của tác giả dành riêng cho iLAW.

6 điều bạn nên làm thường xuyên để giữ gìn hạnh phúc trong hôn nhân

Vì sao đối thoại trong hôn nhân luôn cần thiết?

10 Điều Bạn Hãy Nhớ Đến Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

Bạn Nhất Định Phải Tự Hỏi 3 Điều Này Trước Khi Quyết Định Ly Hôn

3 Lưu Ý Khi Ly Hôn Thỏa Thuận (협의이혼) ” Hàn Quốc Kia Rồi

Thủ Tục Trích Lục Bản Án Ly Hôn ? Cách Hoàn Thiện Hồ Sơ Xin Ly Hôn ?

Trích Lục Bản Án, Quyết Định Về Việc Ly Hôn Của Tòa Án