Văn Bản Dài / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản , Chính Xác, Thông Minh, Văn Bản Dài

Theo tỉ giá thị trường, thì cửa hàng photocoppy sao chép một văn bản vào word sẽ tốn chi phí khoảng 10.000đ/mặt A4 . Vậy cuốn sách khoảng 50 tờ thì bạn tốn tiền triệu cho việc này . Vậy có cách nào khả thi hơn để giải quyết vấn đề này. Tôi là Ngọc, đến từ chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm từ bản thân cho chuyển giọng nói thành văn bản

Để nhập liệu được ngon, vì sử dụng dữ liệu thời gian thực thì bạn có thể tham khảo và sử dụng internet FPT , vì đang có chương trình giảm giá cực kỳ lớn trong năm . Đặc biệt là chương trình khuyến mại áp dụng tại Internet FPT Hà Nội .

Chuyển giọng nói thành văn bản khi bạn cần thực hiện trong trường hợp nào ?

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển giọng nói thành văn bản

Trường hợp cần sao lưu lại một cuốn sách mà kiếm không ra file mềm

Sử dụng để viết bài (thay vì phải đánh máy )

….

: Ta dùng ứng dụng mail ( như gmail làm nơi soạn thảo ) . Sau đó dùng chức năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản . Sau khi hoàn thành gửi mail đó sang máy tính . . Sử dụng Notepad ++ để tạo xuống dòng và dấu chấm ( thực hiện lệnh hàng loạt ) . Chỉnh sửa cuối những chỗ sai để hoàn thiện văn bản

Cách làm có thể thực hiện trên cả IPhone và Android như sau :

Quan trọng : Qua thực tế sử dụng mình có nhận xét riêng là như sau :

Iphone 6s ( sử dụng IOS 12 ) : Khá thông minh, đọc xuống dòng là biết xuống dòng chứ không phải ghi chữ xuống dòng như bên Android , nhưng nhận diện chữ còn rất tệ

Android ( Samsung J7 Prime sử dụng Android 7.0 ) : Thông minh bình thường nhưng nhận diện chữ viết thì bá đọc, cũng có sai nhưng chủ yếu do mình phát âm không chuẩn hoặc từ khó thôi, còn lại nhận điện cực kỳ ngon ( xem Demo sẽ thấy ) . Nhưng đổi lại thì đọc . thì ghi CHẤM, đọc xuống dòng thì ghi chữ xuống dòng .

Cuối cùng mình quyết định sử dụng Andoird , vì quan trọng nhất là nhận diện chữ phải thật sự chuẩn

: Tạm thời chúng ta sẽ có là dùng điện thoại Android , bật ứng dụng mail ( hoặc ghi chú nào bạn thích ) sau đó nhập liệu bằng giọng nói . Và nhập xong thì gửi mail đó luôn sang một mail khác , tiêu đề thì ghi rõ đây là mục nào, bài nào hoặc ghi chú mà bạn có thể hiểu được và ghép lại sau này

Xử lý và hoàn thiện một văn bản dài

Như đã nói ở trên, thì chúng ta sẽ chọn điện thoại Android làm thiết bị , vậy cần giải quyết vấn đề tiếp theo đó chính là xử lý các vấn đề :

Không hiểu được xuống dòng là như thế nào

Không hiểu được dấu chấm là thế nào

Cách làm : Ta gom lại những từ lặp lại nhiều lần, khi đọc dấu chấm đọc là chấm, dấu phẩy đọc là phẩy .

Trường hợp đen mà dính vào câu như “rau muống chấm nước mắm” thì ta bắt buộc phải chuyển toàn bộ chấm câu thành một dạng khác như chẻm ( đọc lái từ chấm đi ) .

Phần mềm hỗ trợ tiếp

Sau khi được đoạn văn liền mạch, không chấm không phẩy, Ta coppy đoạn văn đó từ email sang tạo một văn bản Word và bắt đầu chỉnh sửa .

Cần : Chuyển toàn bộ từ ” chấm” thành “.” , từ “phẩy” thành “,”…..

Khung Find and Replace hiện ra thì điền như sau

Find What ( từ cần thay thế ) : chấm

Replace With ( thay thế bằng từ gì ) : .

Sau đó chọn Replace All

Tiếp tục thực hiện với các từ khác , ta được một văn bản cơ bản với tốc độ cực kỳ nhanh. Về cơ bản thì mọi thứ cũng tạm chấp nhận, nhưng vấn đề xuống dòng là mình chưa tìm ra cách, thì khi sử dụng chức năng replace thì mục replace With không biết điền gì nữa.

Về cơ bản, nếu làm nghiêm túc thì trong khoảng 10 phút là bạn có thể làm việc được một văn bản A4 và quan trọng hơn đỡ stress , vì đánh máy tính sẽ Stress và nhàm chán hơn khá nhiều !

Độ Dài Bài Viết Chuẩn Seo, Một Bài Viết Chuẩn Seo Nên Dài Bao Nhiêu?

Trong Yoast SEO, bạn được ghi điểm về độ dài của văn bản(Text length). Nhưng làm thế nào để bạn biết bài viết trên blog của bạn nên dài bao nhiêu? Và tại sao chúng ta quan tâm? Hãy tìm hiểu về độ dài văn bản và cách cải thiện nó, trong khi vẫn duy trì khả năng dễ đọc.

Độ dài bài viết chuẩn SEO nên dài bao nhiêu từ?

Trong plugin Yoast SEO, nó xác định độ dài văn bản theo số lượng từ. Một bài đăng trên blog nên chứa ít nhất 300 từ để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm. Bài viết dài sẽ xếp hạng dễ dàng hơn bài viết ngắn. Tuy nhiên, bài viết dài đòi hỏi kỹ năng viết mạnh mẽ. Không phải mọi người đều có thể viết các bài đăng có độ dài hơn 1000 từ.

Tại sao chiều dài văn bản lại quan trọng?

Bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn trong Google nếu bạn viết các bài đăng thực sự dài, từ 1000 từ trở lên. Chúng tôi đã viết khá nhiều bài viết dài hơn 2500 từ và chúng thực sự giúp ích cho sự phát triển của lưu lượng truy cập. Có một số lý do tại sao độ dài bài viết blog là quan trọng cho SEO.

Ngoài ra, nếu một trang quá ít từ, Google có nhiều khả năng nghĩ nó như là nội dung ngắn. Vì cơ hội trả lời nội dung ngắn cho người tìm kiếm câu hỏi là rất mong manh.

Giữ cho tâm trí dễ đọc

Trong Yoast SEO, nó đề xuất ít nhất 300 từ. Nếu bài viết của bạn có ít từ hơn, thì quá ít để xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Nhưng hãy nhớ rằng: bài đăng trên blog chứa hơn 1000 từ có thể trở nên khó đọc. Bạn có thể cần một số kỹ năng viết phù hợp để viết các bài viết dễ đọc hơn 1000 từ.

Làm thế nào để viết một văn bản dài, tốt và dễ đọc

Viết nội dung chất lượng cao là khó. Đặc biệt là khi mục tiêu của bạn là viết các bài viết dài để làm cho lưu lượng truy cập tăng lên. Nếu bạn là một người viết giỏi, bạn có thể viết những bài viết rất dài với hơn 1000 từ. Nếu bạn ít kinh nghiệm, tôi khuyên bạn nên nhắm khoảng 700-800 từ. Trong mọi trường hợp, nên đảm bảo cấu trúc và khả năng đọc là hoàn hảo.

Sử dụng các tiêu đề

Plugin Yoast SEO cũng giúp bạn đạt được khả năng đọc tốt hơn cho nội dung của mình. Nó kiểm tra xem các câu của bạn có độ dài tốt hay không, hoặc cách phân phối cụm từ khóa tập trung trong toàn bộ nội dung của bạn.

Twister Lưỡi Dài Nhất Trên Thế Giới

Nhíp lưỡi là cách đơn giản nhất và hợp lý nhất để cải thiện khả năng phát âm của bạn mà không phải trả chi phí tài chính khi thực hành với một nhà trị liệu ngôn ngữ hoặc một chuyên gia nói trước công chúng. Nhưng nếu có một twister lưỡi như vậy, đã học cách phát âm, người ta có thể phát sóng không thua kém người dẫn chương trình trên truyền hình … Ngôn ngữ tiếng Nga có thể tự hào như vậy! “Liguria” là twister lưỡi dài nhất, đã học được mà bạn có thể thành thạo bộ máy nói của mình.

Làm thế nào để cải thiện từ điển và rõ ràng lời nói

Theo ước tính khác nhau của các chuyên gia, từ 15 đến 30% dân số có vấn đề với lời nói.

Sọ Ghe ném sủa là khiếm khuyết dễ nhất của từ điển, có thể mắc phải hoặc bẩm sinh. Bạn có thể nhận được một món quà khác như thế trong bài phát biểu của mình sau khi liên lạc kéo dài với cư dân ở miền nam nước Nga hoặc miền đông Ukraine.

Một tiếng kêu hoặc không phát ra âm thanh dồn dập. Đây là âm thanh khó phát âm nhất, vì vậy có hơn ba mươi lựa chọn cho sự biến dạng của nó. Đôi khi lý do cho điều này là một dây chằng dưới lưỡi rút ngắn, nhưng thường xuyên nhất là hậu quả của sự yếu cơ của lưỡi và một thói quen có thể dễ dàng khắc phục.

Lisp. Nguyên nhân của nó có thể là do malocclusion, thiếu răng hoặc xỏ lưỡi, nhưng thường thì các cơ yếu của lưỡi lại bị đổ lỗi.

Phát âm mờ của phụ âm. Mọi người thường phóng đại ý nghĩa của các nguyên âm, và do đó, họ đã tiêu thụ các phụ âm của họ, điều này tạo ra món cháo ở miệng. Trong một nghĩa bóng, tất nhiên, ý nghĩa.

Có ba cách chính có thể giúp bạn tự mình đối phó với những khiếm khuyết phổ biến nhất của từ điển:

Nghe giọng nói của bạn trên một bản ghi âm giọng nói. Thông thường mọi người không nhận thấy sai sót của họ trong lời nói.Và nếu cha mẹ đưa ra nhận xét cho trẻ để sửa lỗi phát âm, thì thông thường nên giữ im lặng một cách khéo léo về từ điển không chính xác của người lớn. Do đó, rất hữu ích khi bật máy ghi âm và đọc to trang sách yêu thích của bạn, sau đó nghe bản ghi âm.

Thể dục dụng cụ là một tập các bài tập nhằm tăng cường và phát triển các cơ yếu của lưỡi để rõ ràng về từ điển và phát âm chính xác. Mỗi âm thanh có bài tập riêng, do đó, xác định những thiếu sót của nó sau khi nghe giọng nói của chính bạn, bạn có thể xác định tổ hợp đào tạo cần thiết.

Phát âm của twisters lưỡi. Các cụm từ nhỏ được thiết kế để gây khó đọc nhanh là một cách tuyệt vời để thoát khỏi lưỡi bị trói lưỡi. Cũng như bất kỳ bài tập nào cải thiện phát âm, chúng được thiết kế để phát triển cách phát âm rõ ràng về sự kết hợp âm thanh hoặc một số âm thanh riêng lẻ.

Twister lưỡi dài nhất trên thế giới

Vào ngày thứ năm, ngày thứ tư lúc bốn giờ rưỡi …, ở tỉnh Ý, được gọi là Liguria, sự kiện của twister lưỡi dài nhất trong tất cả các ngôn ngữ bắt đầu phát triển, tập hợp hơn bốn trăm từ trong số hơn hai nghìn chữ Nga trong một câu chuyện hài hước.

Để làm điều này, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản:

chia độc giả của người Viking thành những mảnh riêng biệt;

in và treo chúng trước mắt bạn ở một nơi mà bạn thường tương đối tự do để dành thời gian cho thể dục dụng cụ nói;

đọc Liguria ba lần một ngày, thực hiện từ từ, không cần nhai các kết thúc và làm theo sự chính xác của trọng âm trong các từ;

tăng dần tốc độ phát âm và định kỳ lắng nghe bản ghi âm của bộ phát âm lưỡi của chính bạn.

Sau một thời gian ngắn, sẽ có thể làm phức tạp việc đào tạo từ điển với các loại hạt trong miệng, theo ví dụ của Diogenes.

Thực hiện theo các khuyến nghị đơn giản này, sau 4 – 5 tuần, bạn sẽ có thể tự hào về cách phát âm rõ ràng của “người đọc” dài nhất thế giới, đọc nó cho bạn bè và người thân từ bộ nhớ.

Các bài kiểm tra thử thách cho từ điển người lớn

Không chỉ trẻ em, vì điều này thường xảy ra, mà người lớn cũng có thể thốt ra những từ bị lu mờ hoặc không chính xác. Làm việc với các văn bản phức tạp để cải thiện từ điển sẽ giúp đối phó với thiếu sót này.

Tất nhiên, nó không cần thiết phải cố gắng làm chủ hoàn toàn ngay lập tức, nhưng bạn có thể chia nó thành các mảnh riêng biệt, ví dụ:

Góa phụ … bà góa tức giận bỏ củi vào chuồng: một lần là củi, hai củi, ba củi – tất cả củi không vừa, và hai thanh gỗ, hai tiều phu … … là một mảnh thuận tiện để cải thiện âm thanh.

Mạnh … Sonya – Bạn gái Sasha, – đi dọc theo đường cao tốc và hút máy sấy, và bên cạnh đó, Sonya-turntable cũng có ba chiếc bánh pho mát trong miệng …, từ khi còn trẻ, một đoạn quen thuộc với tiếng rít khó phát âm;

Con diệc … con diệc đang héo, con diệc khô, con diệc đã chết; con gà diệc hói bám chặt vào chuỗi …

Để việc đào tạo mang lại hiệu quả cao hơn, bạn nên tuân thủ các quy tắc sau:

Phát âm các cụm từ khó phát âm ít nhất 10 đến 15 phút, 5 đến 10 lần một ngày.

Thay đổi các tiết mục của trích dẫn sạch mỗi mười ngày.

Để làm phức tạp bài tập bằng cách luyện tập trong điều kiện thở có thể bị mất, ví dụ, khi chạy bộ hoặc các bài tập thể chất khác.

Đối với sự phát triển của lời nói ở trẻ em

Việc phân chia lưỡi của trẻ em thành trẻ em và người lớn là rất tùy tiện. Nhóm cuối cùng bao gồm các cụm từ bao gồm các từ mà ý nghĩa của chúng chưa được biết đến với trẻ em. Nhưng từ ba đến tám tuổi, nó vẫn tốt hơn để làm việc với các đoạn và vần nhằm phát triển chủ nghĩa tự động trong việc phát âm các phụ âm trong các kết hợp khác nhau với các nguyên âm.

Sa-sa-sa, sa-sa-sa – Sonya có một bím tóc dài;

As-as-as, as-as-as – uống kvass ngon vào buổi tối.

Với trẻ bốn, năm tuổi, bạn có thể phát ra tiếng rít (w, w, h, u) và âm l, lấy làm cơ sở cho các cụm từ sau:

Chi-chi-chi, chi-chi-chi – gạch trong chợ;

Đã nhiều như vậy – chúng tôi mất hành lý của chúng tôi.

Và bắt đầu từ khi đến năm đến tám tuổi, bạn cần dạy trẻ phát âm âm phức tạp nhất của tiếng Nga – “p”.

Các dụng cụ uốn lưỡi tương tự có thể được phát minh độc lập với trẻ, đồng thời phát triển kỹ năng viết của mình hoặc sử dụng các cụm từ làm sẵn.

Lưỡi dài nhưng buồn cười

Twister lưỡi dài nhất chứa rất nhiều sự thật phi logic và hài hước, vì vậy nó cũng có thể được gọi là hài hước nhất. Nhưng xoắn lưỡi là một trong những loại hình nghệ thuật dân gian đã được phát minh trong nhiều thế kỷ để cải thiện từ điển, và chỉ để cho vui. Rốt cuộc, những cụm từ không thể nói được có thể làm thế nào để gây cười nếu bạn cố gắng phát âm chúng nhanh chóng và không được đào tạo sơ bộ.

Poplar dậm chân dọc đường.

Poplar dậm chân tại Sevastopol,

Chà, Seva đang dậm chân gần đó.

Poplar bên phải, Seva bên trái.

Seva với cây dương ở đâu?

Đã gần Sevastopol.

Chà, nếu bạn cố gắng biên soạn một danh sách hàng đầu của các ca dao lưỡi dài và vui nhất, bạn có thể phân biệt ba điều sau đây, từ dài hơn đến ít hơn:

Liguria là twister lưỡi dài nhất.

Dưa hấu dưa hấu là một twister vần điệu lưỡi trong đó trong mỗi dòng có một cụm từ cho một trong các chữ cái của bảng chữ cái tiếng Nga theo thứ tự bảng chữ cái.

Cụm từ thuần túy về các chuyên gia khiêu vũ và khiêu vũ tròn, nếu thấp hơn hai người trước đó, chắc chắn nó sẽ không thừa nhận sự phức tạp.

Tóm lại, điều đáng chú ý là các bài tập với dụng cụ uốn lưỡi sẽ hữu ích cho những người học ngoại ngữ. Trong trường hợp này, bằng cách đào tạo cách phát âm nhanh của các bộ phận lưỡi trong ngôn ngữ đích, bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi giọng Nga. Hiệu ứng này, đạt được một lần, sẽ vẫn còn ngay cả sau khi chấm dứt các lớp học.

Giới Thiệu Về Chiếc Áo Dài Việt Nam

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hoá dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

Áo dài ra đời từ rất lâu, nó đã trải qua các thời kì cải biến để đạt đến độ thẩm mĩ như ngày nay. Kiểu sơ khai là áo giao lành, được người phụ nữ mặc phủ ngoài yếm đào, váy lụa đen, thắt lưng buông thả. Nhưng để tiện cho việc làm ăn, việc đồng áng, áo giao lành được thu gọn thành áo tứ thân. Sau đó, nó được biến thành áo ngũ thân để các cô, các bà mặc trong lễ hội mùa xuân.

Đến thời chúa Nguyễn xứ Đàng Trong, Vũ Vương Nguyền Phúc Khoát ban hành sắc dụ về y phục, thì chiếc áo dài có cổ đứng ngắn tay, cứa ống tay rộng hoặc hẹp, hai bên nách trở xuống khâu kín, không xẻ tà. Từ đó, áo dài được cải tiến theo nhiều kiểu, ngày một trở nên xinh đẹp, thướt tha.

Áo dài được may bằng nhiều chất liệu như gấm, nhung, lụa tơ tằm. Hiện nay, các nhà thiết kế y phục đã sáng tạo ra nhiều kiểu áo dài tân thời, cố áo cài khuy. Khuy áo là hạt cườm, hạt ngọc, cúc bấm. Tay áo dài không có cầu vai, may liền với cổ áo giống như áo bà ba xẻ tà. Chính đặc điểm này khiến việc sinh hoạt của ngực phụ nữ được dễ dàng, đồng thời tạo dáng thanh thoát, yểu điệu, thướt tha.

Áo dài có hai tà chính: tà áo trước và tà áo sau. Đây là phần được các nhà thiết kế thời trang cách điệu nhiều nhất. Khi thì dùng chất liệu vải voan, khi thì được kết cườm, ngọc óng ánh. Áo dài thường đi đôi với quần thụng. Phụ nữ Việt Nam thường mặc áo dài xẻ tà cùng với quần thụng trắng bởi nó tạo nên vẻ đài các trang nhã. Hiện nay, áo dài có nhiều hoa văn khác nhau, mang đậm bản sắc dân tộc Có thể là những đoá hoa như hoa hồng, hoa lan, búp huệ. Có thể là hoa thuỷ tiên. Cũng có thể là nhiều loại hoa rực rỡ, đủ màu sắc gợi lên dáng yêu kiều, đài các, quý phái của các cô thiếu nữ, thanh nữ.

Giêng hai, bước vào hội xuân, trên mọi nẻo đường quê Kinh Bắc, xứ Đông xứ Đoài… ta bắt gặp các bà, các cụ trong bộ áo quần dài bằng lụa nâu, vai khoa; túi đi đến chùa lễ Phật. Hội chùa Hương, hội Gióng, hội chùa Dâu, hội Lim,… từng đoàn thiếu nữ, thanh nữ thướt tha trong bộ áo dài tuyệt đẹp. Trong các lề chào cờ, các ngày lễ được tổ chức ở sân trường, nhất là các trường Trung học phổ thông hàng nghìn nữ sinh và cô giáo trong chiếc áo dài trắng, quần trắng gợi lên vẻ đẹp tinh khôi, trinh trắng của thế hệ tuổi xuân.

Chiếc áo dài mãi mãi là niềm tự hào và hãnh diện của mỗi con người Việt Nam chúng ta. Vẻ đẹp chiếc áo dài gợi lên vẻ đẹp văn hoá truyền thống của đất nước và con người Việt Nam. Trên con đường hội nhập, có thể y phục của mỗi con người Việt Nam trở nên phong phú, đa dạng, hiện đại, nhưng chiếc áo dài tân thời sẽ mãi mãi gắn bó với tâm hồn người phụ nữ Việt Nam, làm tôn vẻ đẹp kiêu sa, duyên dáng của các thiếu nữ, thanh nữ trong lễ hội.

Lương Phương Thảo – lớp 8 THC5 Thành phố Hải Phòng

chúng tôi