Văn Bản Đánh Máy 10 Ngón / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Đánh Máy 10 Ngón Nhanh

Hướng dẫn cách đánh máy 10 ngón nhanh

Kỹ thuật đánh máy 10 ngón tay

Đối với một người soạn thảo văn bản chuyên nghiệp. Việc soạn thảo văn bản với tốc độ nhanh và chính xác là yêu cầu tiên quyết. Để làm được điều này trước hết một người soạn thảo văn bản cần phải biết đó là việc gõ bàn phím bằng cả 10 ngón tay. Thành thạo thao tác này, tốc độ đánh máy của bạn sẽ trở nên nhanh và chính xác cực kỳ.

Định dạng Tab trong văn bản

Hướng dẫn trình bày văn bản đẹp trong Word

Cách chuyển đổi từ PDF sang Word trực tuyến, Full trang, không lỗi font

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH MÁY 10 NGÓN NHANH

Cách Đặt Tay Trên Bàn Phím

Bàn tay trái: ngón út (phím A), ngón áp út (phím S), ngón giữa (phím D), ngón trỏ (phím F).

Bàn tay phải: ngón út (phím :), ngón áp út (phím L), ngón giữa (phím K), ngón trỏ (phím J).

Hai ngón tay cái đặt ở phím Space. Và nhiệm vụ của hai ngón này chỉ là thay phiên nhau đánh phím này mà thôi.

Nhiệm Vụ Của Các Ngón Tay Tay trái Tay phải

Trước tiên các bạn phải cần thuộc nằm lòng vị trí đặt tay trên bàn phím. Các bạn có thể luyện tập bằng cách gõ phím rồi quay trở lại vị trí đặt tay ban đầu. Và tập làm sao khi gõ ngón này thì ngón kia không bị di chuyển theo.

Lưu ý: các bạn nên dùng kiểu gõ Telex để cho tốc độ gõ tiếng việt nhanh hơn thay vì kiểu VNI.

Các bạn có thể tự học gõ bàn phím bằng cách đọc một bài thơ, bài văn bất kỳ và đánh lại vào máy tính với tốc độ thật chậm để giữ độ chính xác của các ngón tay, đồng thời để nhớ các phím. Sau đó các bạn nâng dần khối lượng bài tập và tốc độ gõ lên là ổn. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các phần mềm gõ 10 ngón trên Internet để thực hành các bài tập từ đơn giản đến phức tạp, đảm bảo sau một thời gian luyện tập, kỹ năng gõ 10 ngón của bạn sẽ được cải thiện.

Hướng Dẫn Cách Đánh Máy Bằng 10 Ngón

Đối với người máy tính cơ bản hay các nhân viên soạn thảo chuyên nghiệp thì việc đánh máy 10 ngón là một kỹ năng cần thiết trong công việc. Các bạn đã sử dụng máy tính một thời gian thì chắc sẽ theo thói quen đánh máy mà bỏ qua việc sử dụng hiệu quả 10 đầu ngón tay của mình. Không cần lo lắng, ở bài viết này Đào Tạo Bình Dương sẽ hướng dẫn cách đánh máy bằng 10 ngón đơn giản nhưng rất hiệu quả. Cuối bài viết mình sẽ cung cấp vài phần mềm tập đánh máy để cho bạn thực hành.

A. Lý thuyết thực hành

1. Tư thế ngồi, vị trí bàn máy, khoảng cách giữa mắt và màn hình

Tư thế ngồi đúng giúp bạn đỡ mỏi lưng, tay và cổ của bạn. Đặc biệt với những ai làm việc lâu thì việc này còn ảnh hưởng đến năng xuất làm việc.

1. Dùng ghế ngồi tốt, lưng ghế cơ động và ngồi tựa lưng vào đó. 2. Đỉnh của màn hình cao 5-8 cm trên tầm mắt. 3. Không để ánh sáng chói trên màn hình, sử dụng một kính lọc chống chói. 4. Ngồi cách xa màn hình một sải tay. 5. Bàn chân đặt trên nền nhà hay chỗ để chân chắc chắn. 6. Sử dụng một dụng cụ giữ tài liệu, tốt nhất là ngang tầm màn hình máy vi tính. 7. Cổ tay nằm ngang và thẳng với cẳng tay để sử dụng bàn phím hoặc con chuột/thiết bị nhập dữ liệu. 8. Cánh tay và khuỷu tay nới lỏng gần thân người. 9. Đặt màn hình và bàn phím ở giữa trước mặt. 10. Sử dụng khay đựng bàn phím nghiêng theo độ âm với bục để chuột ở phía trên hay bục có thể điều chỉnh nghiêng xuống đặt cạnh ngay bàn phím. 11. Dùng bề mặt làm việc chắc chắn và kệ đựng bàn phím chắc chắn. 12. Nghỉ giải lao ngắn thường xuyên.

Vị trí bàn máy vi tính:

Bàn đặt máy vi tính được chia làm 03 vùng: Vùng 1: Khoảng cách từ màn hình đến người sử dụng (~ 60 cm +) Vùng 2: Khoảng cách từ màn hình đến bàn phím (~ 20 – 50 cm) Vùng 3: Khoảng cách từ chuột và bàn phím đến người sử dụng (~ 25 cm)

Khoảng cách giữa màn hình và mắt:

1. Theo các kết quả nghiên cứu, khoảng cách trên rơi vào khoảng 50 cm sẽ hợp lý nhất. Bạn hãy tránh đặt màn hình hiển thị quá gần hoặc quá xa mắt mình nhá. 2. Ngoài khoảng cách tới mắt, bạn cũng nên quan tâm đến chiều cao của màn hình nữa chứ. Màn hình nên được điều chỉnh sao cho bằng hoặc thấp hơn mắt bạn một chút thôi. 3. Tiếp đến, chúng ta cần chú ý tới độ sáng của màn hình, cần thích hợp với điều kiện môi trường để bảo vệ mắt. Khi đó, mắt sẽ ít phải điều tiết, tránh được mỏi mắt. Màn hình quá chói sẽ gây mỏi mắt rất nhanh, vậy nên việc giảm độ sáng rất cần thiết nếu bạn ngồi làm việc lâu trước máy tính. 4. Vệ sinh màn hình, loại bỏ những dấu vân tay, dầu mỡ, bụi bẩn… để hình ảnh hiển thị trung thực, đúng đắn cũng giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt, căng thẳng khi sử dụng máy tính đó nha.

2. Cách gõ phím và cầm chuột

3. Bàn tay đặt trên phím

– Bàn tay trái: ngón út (phím A), ngón áp út (phím S), ngón giữa (phím D), ngón trỏ (phím F).

– Bàn tay phải: ngón út (phím :), ngón áp út (phím L), ngón giữa (phím K), ngón trỏ (phím J).

Hai ngón tay cái đặt ở phím Space. Và nhiệm vụ của hai ngón này chỉ là thay phiên nhau đánh phím này mà thôi.

4. Nhiệm vụ các ngón tay

Tay trái – Ngón trỏ: R, F, V, 4, T, G, B, 5. – Ngón giữa: E, D, C, 3. – Ngón áp út: W, S, X, 2. – Ngón út: phím Q, A, Z, 1, ` và các phím chức năng như Tab, Caps lock, Shift. Tay phải – Ngón trỏ: H, Y, N, 6, 7, U, J, M. – Ngón giữa: 8, I, K, <. – Ngón út: 0, P, :, ?, “, [, ], -, +, , Enter, Backspace.

5. Luyện tập

Đầu tiên, ta cần tập cho tay nhớ các phím theo nhiệm vụ. Các ngón đặt trên bàn phím với vị trí nào thì giữ nguyên vị trí đó, khi gặp các phím thuộc nhiệm vụ ngón tay đó thì dời ngón tay gõ xong lại quay về vị trí đặt tay trên phím ban đầu. So với trước kia, điều này giảm mỏi tay khi chỉ cần di chuyển nhẹ các ngón tay mà không cần nâng cả tay lên tìm phím như trước kia, tốc độ gõ lại tăng lên rõ rệt.

Để chi tiết hơn cho bước thực hành này bạn có thể tạo ngẫu nhiên các phím kết hợp cụm 4 đến 10 ký tự không cần rõ nghĩa, chỉ cần thực hành theo. Ví dụ: FFDJ, KKJS, KKLA, JYFR, …. Sau này, khi nhớ được những phím cơ bản theo nhiệm vụ ngón tay bạn chuyển sang gõ các bài văn, bài thơ để luyện tập. Nên nhớ không cần tăng tốc nhanh ngay mà cứ gõ chậm và đúng để đảm bảo các ngón tay nhận đúng nhiệm vụ phím.

Mỗi ngày dành ra 30 phút luyện tập, 2 tuần sau bạn sẽ thấy sự khác biệt. Tốc độ đánh máy tăng lên, đỡ mỏi tay và điểm + về sự chuyên nghiệp trong công việc với sếp của bạn.

Lưu ý: để đánh máy tiếng Việt có dấu chúng ta chọn kiểu gõ Telex để đạt hiệu quả nhanh nhất. Nếu ai đang quen với cách gõ VNI thì cũng đừng lo lắng, chuyển qua Telex sẽ không tốn quá nhiều thời gian làm quen đâu.

B. Phần mềm hỗ trợ tập đánh máy 10 ngón

1. Phần mềm luyện gõ chữ nhanh 10 ngón lớp 7: là phần mềm game tập gõ chữ 10 ngón để cải thiện tốc độ đánh chữ nhanh và chính xác hơn thông qua các đoạn văn và trò chơi nho nhỏ bổ ích. Link: http://vforum.vn/diendan/showthread….-7-Typing-Test 2. TypingMaster Pro: là 1 trong những phần mềm rất hay giúp các bạn có thể luyện đánh chữ bằng 10 ngón rất hay, vừa kết hợp chơi và học. Link: http://vforum.vn/diendan/showthread….Crack-Key-Free 3. RapidTyping Typing Tutor: Như một trò chơi tranh nước. Bạn càng đạt level cao hình càng đẹp Link: http://vforum.vn/diendan/showthread….-full-Tong-hop 4. TypeRacer: một trang web giúp chúng ta luyện đánh chữ nhanh bằng cách đua tài với các thành viên khác. Link: http://vforum.vn/diendan/showthread….%91ua-n%C3%A0o

Cách Đánh Máy Nhanh Bằng 10 Ngón Tay Không Cần Nhìn Bàn Phím

Nếu bạn có thể đánh máy tính nhanh bằng 10 đầu ngón tay mà không cần phải nhìn bàn phím thì đó là một lợi thế rất lớn trong việc học tập cũng như trong công việc của bạn. Đặc biệt đối với dân văn phòng thường xuyên phải gõ những văn bản dài hàng vài chục đến hàng vài trăm trang thì việc soạn thảo văn bản với tốc độ nhanh và chính xác là yêu cầu tiên quyết. Tuy nhiên không phải tự dưng chúng ta lại có được kỹ năng gõ bàn phím 10 ngón như thế, mà để làm được như vậy chúng ta cần phải có cả quá trình rèn luyện theo một phương pháp khoa học.

Việc đánh máy tính nhanh bằng 10 đầu ngón tay mà không cần nhìn bàn phím là điều mà nhiều người mong muốn

Video hướng dẫn cách đánh máy nhanh

Hướng dẫn cách đánh máy tính nhanh bằng 10 đầu ngón tay

Cách đặt tay trên bàn phím máy tính:

Đây là một bước rất quan trọng quyết định phần lớn đến tốc độ đánh máy của bạn sau này. Nếu bạn không có cách đặt ngón tay hợp lý thì sau này bạn có luyện gõ nhiều đi chăng nữa nhưng chưa chắc bạn có thể gõ được nhanh bằng những người biết cách đặt các ngón tay theo chuẩn. Khi bạn đặt vị trí của các ngón tay đúng, mỗi một ngón tay đặt lên trên bàn phím sẽ đảm nhiệm một nhóm các ký tự tương ứng với vị trí của ngón tay đó, điều đó giúp cho bạn đánh máy tính mà không cần phải nhìn vào bàn phím máy tính. Muốn làm được như vậy các bạn dặt tay trên bàn phím máy tính như sau:

Tay trái: Ngón út đặt ở chữ A, ngón áp út tức ngón đeo nhẫn ta đặt ở chữ S, ngón giữa ta đặt ở chữ D, ngón trỏ đặt ở chữ F.

Tay phải: Ngón trỏ chúng ta đặt ở phím J, ngón giữa đặt ở phím K, ngón áp út đặt ở phím L, ngón út đặt ở phím

Hai ngón cái chúng ta đặt ở phím cách (space) và hai ngón này thay nhau đánh phím này mà thôi!

Phân công nhiệm vụ cho các ngón tay:

Với bàn tay trái: – Ngón áp út sẽ đảm nhiệm các phím như S, W, X, 2. – Ngón giữa sẽ gõ các phím như: D, E, C, 3. – Ngón trỏ gõ các phím như: F, R, G, T, V, B, 5, 6. – Ngón út sẽ đánh các phím bên trái còn lại như: Q, Z, Caps Lock, Shift…, nói chung từ phần ngón út cho đến hết khu phím bên trái.

Với bàn tay phải: – Ngón trỏ gõ các phím như: J, U, Y, H, N, M, 7, 8. – Ngón giữa gõ các phím như: K, I, dấu nhỏ hơn, Alt, 9. – Ngón áp út gõ các phím như: L,O, dấu phảy, dấu lớn hơn, O. – Ngón út gõ các phím còn lại bên phải như: P, dấu chấm, Enter, Shift,… nói chung là toàn bộ phím bên phải kể từ ngón áp út.

Tư thế ngồi đánh máy vi tính đúng:

Để có thể gõ được 10 ngón nhanh nhất mà không cần phải nhìn bàn phím máy tính, một yếu tố cũng khá quan trọng nhưng chưa nhiều người để ý đến, đó là tư thế ngồi máy vi tính. Có nhiều người thường ngồi vẹo, ngồi nghiêng, ngồi cao quá hoặc thấp quá,… Như thế không những không tốt đối với sức khỏe của chúng ta mà nó còn làm giảm tốc độ đánh máy của các bạn. Các bạn cần ngồi với tư thế như sau: – Ngồi thẳng và phải luôn giữ cho lưng của bạn được thẳng. – Luôn giữ cho khủy tay bẻ cong ở góc bên phải. – Giữ cho đầu hơi nghiêng về phía trước khi ngồi trước màn hình máy tính. – Giữ khoảng cách vị trí trong khoảng từ 40 tới 75 cm so với màn hình máy tính. – Cổ tay giữ chạm vào ngay mép của máy tính ở phía trước bàn phím.

Tập đánh máy nhanh bằng phần mềm đánh máy 10 ngón Typingmaster pro

Đây là phần mềm luyện đánh máy nhanh rất hay và được khá nhiều người sử dụng. Trong phần mềm đánh máy 10 ngón Typingmaster pro cũng hướng dẫn các bạn rất chi tiết từ cách đặt vị trí của các ngón tay và cách di chuyển ngón tay trong bàn phím như nào cho đúng. Các bài luyện gõ 10 ngón trong phần mềm có nhiều mức độ khác nhau và độ khó được tăng dần đều. Lúc đầu các bạn chỉ luyện với những phím cơ bản, tiếp theo khi các bạn đã quen với các phím cơ bản, các bạn tập di chuyển các ngón tay sang các phím khác và gõ các ký tự hoa… Và cứ như vậy độ khó của bài học sẽ tăng dần đều, đến một thời điểm nào đó bạn đã khá thành thạo khi thao tác với các phím trên bàn phím máy tính, bạn có thể làm một vài bài test để kiểm tra tốc độ đánh máy nhanh của mình.

Ngoài ra khi các bạn tập gõ 10 ngón bằng phần mềm đánh máy Typingmaster pro, các bạn có thể chơi các trò trơi đánh máy như gõ các chữ cái, gõ tên các con vật,… vừa để giải trí sau thời gian luyện tập cũng vừa giúp bạn ghi nhớ các phím cũng như giúp cho việc đánh máy của bạn được nhanh hơn.

Chia sẻ bài viết trên MXH:

Tải Phần Mềm Đánh 10 Ngón

2. Cách tải phần mềm mario ( gõ phím 10 ngón ) học sinh

3. Các phần mềm luyện tập gõ, đánh máy 10 ngón miễn phí tốt nhất 2018 Thứ bảy, 2018-09-29 16:50:45 Cập nhật chi tiết danh sách các phần mềm đánh máy, gõ chữ 10 ngón, luyện gõ 10 ngón miễn phí được đánh giá tốt nhất 2018.

4. Nó cung cấp các bài luyện tập đánh máy được kết hợp trong các trò chơi giúp bạn cũng như luyện tập được nhuần nhuyễn kỹ năng đánh máy và tăng tốc gõ chính xác.

5. Tổng hợp những phần mềm gõ 10 ngón miễn phí tốt nhất, đối với các bạn thường xuyên phải làm việc với văn bản thì kỹ năng ngõ 10 ngón là rất cần thiết.

7. Phần mềm tập gõ mười ngón Typing Trainer cho máy tính chạy hệ điều hành Windows là một phần mềm rất tiện lợi, bạn sẽ được tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới mẻ hơn, đây là một công cụ hỗ trọ người dùng học tập và đánh chữ 10 ngón một cách nhanh nhất và chính xác nhất trên máy tính Windows.

14. 1, Windows 10 hoặc có thể sử dụng trực tiếp từ trình duyệt Web, tuỳ theo nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa cho mình cách học và rèn luyện phù hợp trong việc đánh chữ bằng 10 ngón tay cho mình.

16. Bởi khi bạn luyện đánh chữ trên 10 đầu ngón tay thì có thể tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều và điều này lại cực kì đơn giản bạn chỉ cần chăm chỉ trong vòng 1 tuần là có thể nắm bắt được kĩ năng đánh chữ bằng 10 ngón tay.

18. Hướng dẫn cách tải, download phần mềm gõ 10 ngón TypingMaster Thứ tư, 2018-01-24 17:20:15 Hướng dẫn cách tải, download phần mềm luyện gõ 10 ngón Typing Master và cách sử dụng phần mềm đánh máy 10 ngón miễn phí TypingMaster đơn giản, chi tiết nhất.

19. Tìm kiếm phần mềm đánh máy vi tính 10 ngón , phan mem danh may vi tinh 10 ngon tại 123doc – Thư viện trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

20. Thực tế, Mario là một phần tuổi thơ của không ít người với hình ảnh chú nấm lùn Mario vui nhộn, ở đó bạn có thể vừa chơi vừa luyện “múa phím”.

21. Đối với các bạn thường xuyên sử dụng máy tính hay những người làm việc văn phòng thì việc sử dụng thành thạo cách đánh máy bằng 10 ngón rất cần thiết trong công việc, giúp tích kiệm chút ít thời gian và tăng.

22. Phần mềm TypingMaster Pro cung cấp các bài tập gõ phím khác nhau, từ cơ bản tới nâng cao kết hợp với tính năng nhắc nhở sử dụng ngón tay để gõ, từ đó giúp bạn làm việc đánh máy trở thành phản xạ.

25. Tìm kiếm tải phần mềm tập đánh máy tính 10 ngón , tai phan mem tap danh may tinh 10 ngon tại 123doc – Thư viện trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

27. Nếu kỹ năng gõ phím của bạn không thực sự tốt, muốn nâng cao kỹ năng đánh máy tính của mình thì có thể sử dụng một trong những phần mề.

29. Sử dụng phần mềm đánh máy 10 ngón tay là một trong những cách tốt nhất để luyện gõ 10 ngón.