Văn Phòng Luật Sư Di Trú Úc / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Dịch Vụ Di Trú Úc Ist Luật Sư Đại Diện Di Trú Úc Hồ Thị Bích Hạnh

Luật Sư – Đại Diện Di Trú Úc Châu / Số đăng ký ngành nghề Di Trú Úc Châu (MARN) 1467192

Chào quý khách hàng thân mến,

Xin cho phép tôi được giới thiệu về bản thân. Tôi tên là Hồ Thị Bích Hạnh, Luật sư và Đại Diện Di Trú Úc Châu. chủ nhân và Giám đốc của Công ty Dịch Vụ Di Trú và Du Học IST, trụ sở chính tại Sydney và văn phòng chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp Bằng Cử Nhân Luật Úc Châu (Đại Học Tây Úc), tôi đã tiếp tục học tập chuyên sâu về Luật Di Trú Úc bằng cách theo học Chứng chỉ sau Đại Học về Luật Di Trú Úc (Đại Học Quốc Gia Úc). Với một mong muốn duy nhất là, tôi sẽ chuyên sâu về Luật Di Trú Úc để có thể đem lại cho khách hàng của mình đạt visa Úc, rằng công ty IST sẽ có tỷ lệ đậu visa Úc cao nhất có thể.

Tôi nhập cư vào nước Úc theo con đường Hôn Nhân Úc, nên trên hết tôi hiểu được sự lo lắng của khách hàng của mình, nhất là nỗi lo lắng của các khách hàng muốn định cư Úc theo con đường Hôn Nhân Hôn Thê Úc. Vì vậy, khách hàng của IST luôn yên tâm rằng, tôi không chỉ có kiến thức về Di Trú Úc mà còn trải nghiệm cá nhân về Luật Di Trú và Định Cư Úc.

Trải qua quá trình hội nhập và sinh sống tại Úc, tôi đã nhận ra rằng, là một người nhập cư, tôi không chỉ cần có một cái visa Úc, mà tôi cần phải có khả năng hội nhập và kỹ năng thích ứng vào một môi trường mới là nước Úc. Cho nên, IST không chỉ giúp khách hàng đạt visa Úc mà còn giúp khách hàng trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng sống cơ bản tại Úc. IST không chỉ dừng lại bằng việc tìm ra phương án tốt nhất để khách hang đạt visa Úc mà còn đưa ra lời khuyên về việc làm thế nào để làm việc, học tập, và thích nghi với môi trường mới sau khi khách hàng đạt visa Úc.

Ngoài việc chuyên hỗ trợ khách hàng làm các hồ sơ Đinh cư, đoàn tụ gia đình theo diện Hôn Thê, Bạn Đời, Cha Mẹ, Con Cái, VISA Doanh Nhân và Đầu tư 188, Công dân Úc, Thường Trú Nhân Úc, Du lịch, Du học Úc, tôi còn trực tiếp thực hiện các hồ sơ khiếu kiện khiếu nại lên Bộ Di Trú Úc và Tòa Án Di Trú Úc Châu.

Với kinh nghiệm lâu năm làm các hồ sơ định cư Úc, tôi đã giúp rất nhiều khách hàng gặp rắc rối về visa Úc đạt được visa. Rất nhiều trường hợp khách hàng tự xin visa hoặc sử dụng các dịch vụ visa Úc khác bị từ chối visa Úc nhiều lần, tôi đã giúp khách hàng nộp lại hồ sơ và được cấp visa.

Ngoài ra, tôi đã giúp rất nhiều khách hàng từ Việt Nam và Phillippines sang Úc thăm người yêu và tiến hành làm các thủ tục kết hôn tại Úc, sau đó nộp hồ sơ Hôn Nhân Úc khi khách hàng đang ở Úc. Khách hàng không cần phải về Việt Nam hay Phillippines để nộp hồ sơ Hôn Nhân Úc.

Tùy vào hoàn cảnh và mong muốn của khách hàng, tôi luôn đưa ra lời khuyên Di Trú và lựa chọn giải pháp có lợi nhất cho khách hàng. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của IST.

Tôi cam kết với khách hàng rằng, đến với IST, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ Di Trú chuyên nghiệp, tận tâm, và khác biệt. Một dịch vụ mà khi tất cả các dịch vụ khác nói câu “không thể”, IST vẫn có thể giúp khách hàng tìm ra một giải pháp cho bế tắc đó. Bởi vì, phương châm của IST là “Không có gì là không thể!”

Những Thay Đổi Trong Luật Di Trú Úc

Danh sách nghề nghiệp có tay nghề (SOL) và Danh sách nghề nghiệp hợp nhất (CSOL) đã được thay thế bằng hai danh sách mới là Danh sách kỹ năng chiến lược trung và dài hạn (MLTSSL) và Danh sách nghề nghiệp ngắn hạn (STSOL). Điều quan trọng là 216 Nghề nghiệp đã bị xóa khỏi Danh sách nghề nghiệp có kỹ năng trước đó. Người nộp đơn dự định nộp đơn xin cư trú tại Úc theo các loại thị thực sau đây phải có một nghề nghiệp trên một trong các danh sách này như sau:

Bãi bỏ và thay thế visa 457

Từ tháng 3 năm 2018, visa thị thực loại 457 bị bãi bỏ và được thay thế bằng visa tạm thời Thiếu kỹ năng tạm thời (TSS). Kể từ ngày này, những người nộp đơn có nghề nghiệp trong Danh sách nghề nghiệp ngắn hạn (STSOL) sẽ được cấp thị thực trong thời hạn tối đa là 2 năm với khả năng gia hạn visa thêm 2 năm nữa. Đối với người nộp đơn có nghề nghiệp trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL), visa sẽ được cấp thị thực trong thời hạn 4 năm đầu tiên. Phí nộp đơn xin thị thực cho dòng ngắn hạn (hai năm) sẽ tăng từ $ 1060 lên $ 1150, trong khi các ứng dụng trung hạn (bốn năm) sẽ có giá $ 2400.

Thay thế điểm chuẩn đào tạo hiện tại

– Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm từ 10 triệu đô la trở lên:

Ngoài một vài thay đổi đối với kiểm tra Quốc tịch, pháp luật đang được giới thiệu là kết quả của việc người nộp đơn phải cư trú tại Úc trong tối thiểu bốn năm là thường trú nhân và cũng có thể cần phải làm bài kiểm tra tiếng Anh. Thị thực cha mẹ được cấp phép tạm thời Visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời là một visa mới vừa được vào chính sách của bộ Di trú, cho phép cha mẹ của di dân được đến và sinh sống tại Úc trong một thời gian dài. Thị thực này sẽ cho phép lưu trú tạm thời của cha mẹ được bảo trợ tại Úc trong thời gian tối đa ba hoặc năm năm. Thị thực có thể được gia hạn từ bên ngoài nước Úc để cho phép lưu trú tích lũy lên đến mười năm. Những người có thị thực Cha mẹ được cấp bảo lãnh tạm thời sẽ không đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực cho phụ huynh vĩnh viễn. Người bảo trợ cho Phụ huynh sẽ có trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ chi phí y tế công cộng nào (bao gồm cả việc thu xếp chăm sóc người cao tuổi) do người có thị thực tại Úc phát sinh.

Phí cho visa thời hạn 3 năm là $5,000, 4 năm là $10,000 và 10 năm là $20,000. Mỗi visa được gia hạn một lần duy nhất với thời hạn 5 năm với mức phí giữ nguyên

15,000 di dân hằng năm sẽ được cấp visa này

Con cái bảo lãnh sẽ phải trả phí bảo hiểm y tế tư nhân cho cha mẹ và đứng ra chịu bất kì phụ phí y tế nào của cha mẹ khi sinh sống tại Úc

Cha mẹ sang Úc theo visa diện này sẽ không được phép làm việc. Bộ Di trú hy vọng điều này sẽ khuyến khích cha mẹ chăm sóc công việc nhà và giảm đi gánh nặng cho các dịch vụ chăm sóc trẻ em

Chỉ có thường trú nhân hoặc công dân Úc mới được bảo lãnh cha mẹ thông qua visa diện này

Cha mẹ sở hữu visa này sẽ không được xin lại visa sau khi đã ở Úc 10 năm và sẽ không có pathway nào để xin thường trú nhân

5 Thay Đổi Trong Luật Di Trú Úc

5 THAY ĐỔI TRONG LUẬT DI TRÚ ÚC

Từ ngày 01/07/2014, 5 thay đổi chính trong Luật Di Trú Úc bắt đầu có hiệu lực.

1. Skill Assessment (Chứng chỉ Sát hạch tay nghề) có giá trị tối đa là 3 năm

Kể từ ngày 01/07/2014, chứng chỉ Skills Assessment sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 3 NĂM kể từ ngày cấp (trừ trường hợp chứng chỉ có quy định một thời hạn khác trên đó). Cụ thể, Skills Assessment phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đối với các visa sau đây:

Visa 189 – Tay nghề độc lập – PR

Visa 190 – Tay nghề được đề cử/bảo lãnh – PR

Visa 489 – Tay nghề vùng miền được bảo lãnh -TR

Visa 485 – Tốt nghiệp tạm thời -TR

Visa 186 – Người sử dụng lao động bảo lãnh (Dạng nhập cư – PR – trực tiếp)

Visa 187 – Vùng miền bảo lãnh (Dạng nhập cư trực tiếp) – PR

Thay đổi này KHÔNG áp dụng cho Visa Lao động có tay nghề 457 và luật mời này chỉ áp dụng cho những trường hợp nộp hồ sơ từ ngày 01/07/2014 trở đi.

2. Bổ sung ngành Đầu bếp vào danh sách Di dân tay nghề (Skilled Occupations List, SOL),

Những sinh viên theo học ngành Nấu ăn thương mại (Commercial Cookery) có thể nộp đơn cho visa 485 (Tốt nghiệp Tạm Thời) diện việc làm sau tốt nghiệp. Các điều kiện hợp lệ:

Có tối thiểu là 6 điểm trong tất cả các phần thi IELTS

Hoàn thành chương trình học của bạn tại Úc tối thiểu 2 năm.

Visa 485 là một visa giá trị 18 tháng với đầy đủ quyền làm việc. Cách tốt nhất cho sinh viên quốc tế để có đủ điều kiện xin thường trú là tìm một công việc trong một khu vực địa phương và nộp đơn xin visa thường trú RSMS.

Đối với các Bếp trưởng (Chef) có trình độ có thể nộp đơn trực tiếp cho Visa189 (Tay nghề độc lập), vói điều kiện có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc (ngoài các yêu cầu cơ bản để vượt qua bài đánh giá kỹ năng đầu bếp).

3. Thêm nghề nghiệp vào Danh sách Tay Nghề Chuyên Môn SOL và Danh Sách Tay Nghề Tổng Hợp Được Bảo Lãnh (Consolidated Skilled Occupation List – CSOL) dành cho các loại Visa 457, 190(PR), 489, 187 (PR) được Công Ty, Doanh Nghiệp hay chính Quyền Bang tại Úc Bảo Lãnh.

Các ngành nghề sau đây sẽ được thêm vào Danh sách Di Dân Tay Nghề (Skilled Occupations List, SOL) từ ngày 01/07:

Bếp trưởng (Chef) (ANZSCO 351311)

Thợ nề/Thợ xây (Bricklayer) (ANZSCO 331111)

Thợ xây tường và sàn nhà (Wall and Floor Tiler) (ANZSCO 333411)

Điều này có nghĩa rằng các ứng viên trong những ngành nghề này có thể nộp đơn xin visa 189 – Tay Nghề

Độc Lập, và visa 485 diện công việc sau tốt nghiệp.

Các ngành nghề cũng đã được thêm vào Danh sách Ngành Nghề Được Bảo Lãnh (Consolidated Sponsored Occupations List, CSOL), áp dụng cho Visa Người sử dụng lao động bảo lãnh (457, ENS, Occupational Trainee) cũng như các visa tay nghề nhà nước bảo lãnh (190 và 489):

Nhà nghiên cứu thủy địa chất (Hydrogeologist) (ANZSCO 234413)

Nhà sinh lý học (Exercise Physiologist) (ANZSCO 234915)

Đặc biệt là đối với sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán: không có nghề nào bị loại bỏ trong hai danh sách này.

4. Phí bằng chứng visa tăng gấp đôi

Từ ngày 01/07, phí bằng chứng visa sẽ tăng gấp đôi, từ $70 lên $150. Đây là khoản phí bạn phải trả để dán visa lên passport. Bằng chứng Visa thường không yêu cầu trong những năm gần đây vì cơ quan xuất nhập cảnh có thể xác minh tình trạng của bạn một cách điện tử.

5. Sinh viên phải khai báo thành viên gia đình phụ thuộc

Các yêu cầu để có các thành viên gia đình cùng đi với bạn sang Úc với diện visa sinh viên phụ thuộc đã được làm rõ. Bạn không cần phải bao gồm tất cả các thành viên gia đình của bạn (tức là vợ hoặc chồng và con cái) trong hồ sơ xin visa ban đầu của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn họ cùng đến Úc sau khi visa du học của bạn được cấp, bạn phải khai báo những người này trong hồ sơ xin visa du học ban đầu của bạn. Lưu ý rằng điều này không áp dụng đối với những người trở thành thành viên trong gia đình của bạn sau khi bạn nộp visa du học đầu tiên của bạn – ví dụ nếu bạn kết hôn hoặc có con sau khi bạn nộp đơn xin visa

Tạ Quang Huy Tư Vấn Luật Di Trú Tại Úc

Tạ Quang Huy – Tổng Giám đốc Tập đoàn tư vấn di trú tại Úc vừa tổ chức buổi workshop tại trường ĐH RMIT ở Úc, giải đáp nhiều thắc mắc về Luật Di Trú, Luật định cư theo diện kết hôn, thủ tục làm Visa…

Với phong thái chia sẻ gần gũi, chân thật nhưng cùng đầy dí dỏm, Tạ Quang Huy đã để lại dấu ấn cho đông đảo mọi người.

Tạ Quang Huy là một trong những gương mặt thành công và tận tâm với nghề. Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn, vị Tổng Giám đốc cá tính cùng với dàn cộng sự tài năng đã giải quyết được hàng ngàn câu chuyện khác nhau, mang lại niềm vui cũng như giúp cho cuộc sống của nhiều người bước sang trang mới khi tìm đến với anh.

Tạ Quang Huy là gương mặt cố vấn quen thuộc cho cộng đồng người Việt tại Úc. Khán giả rất bất ngờ khi biết được, chính anh là người đã trả lời hết tất cả các thư thắc mắc mà khán giả gửi về.

Để mở rộng hiểu biết cho đông đảo người mến mộ, Tạ Quang Huy thường tổ chức những buổi chia sẻ về luật di trú trên trang cá nhân. Qua cách truyền tải sinh động, anh còn dẫn chứng qua các câu chuyện có thật để giúp cho mọi người dễ hình dung nhất.

Anh từng chia sẻ: “20 năm tôi đã nhận quá nhiều từ nghề và giờ là lúc tôi trả lại cho nghề”. Tạ Quang Huy luôn trăn trở về những gì nghề đã cho anh được như hôm nay và mong muốn được “trả” lại cho nghề những giá trị tốt đẹp nhất.

Năm 2017, anh trở thành người Việt Nam đầu tiên được ghi nhận và phong chức Fellow cao quý từ Viện Di Trú Úc cho những đóng góp của anh. Mới đây, Tạ Quang Huy lại tiếp tục nhận được Fellow này, như một sự ghi nhận của Viện Di Trú Úc cho những đóng góp của anh và các cộng sự thời gian qua.