Văn Phòng Luật Sư Di Trú / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Luật Sư Đoàn California Đòi Đóng Cửa Vĩnh Viễn Văn Phòng Luật Sư Di Trú Gốc Việt Ở Garden Grove

Phiên tòa chưa diễn ra nên chưa có kết quả cuối cùng

Luật Sư Đoàn California (California State Bar) đề nghị “đóng cửa vĩnh viễn” một văn phòng luật sư gốc Việt có trụ sở tại Garden Grove, với ᴄᴀ́σ ɓᴜộc “lừᴀ ᵭảσ di dâп người Việt Nam khi không có giấy phép hành nghề,” theo nhật báo OC Register hôm 3 Tháng Chín, 2020.

Giới chức State Bar tố cáo ông Thái Quý Toàn, người điều hành văn phòng luật Pacific Immigration Law Office, “đã mất bằng hành nghề tại DC và Hội Đồng Kháng Án Di Trú và chưa bao giờ có bằng hành nghề tại California.” Đồng thời “lừa dối hàng trăm người nhập cư đang trong tình cảnh dễ ᴛнươnɢ tổn và kʜai мaп trên nhiều hồ sơ nhập cư khi tạo hình ảnh ông đủ điều kiện hành nghề luật sư và đại diện cho thân chủ trong các thủ tục ϯố ϯụпɢ cấp liên bang.”

Trả lời phỏng vấn nhật báo người Việt, đại diện văn phòng Pacific Immigration Law Office, bà Nguyễn Minh Nguyệt (cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California) đồng thời là vợ ông Thái Quý Toàn, phủ nhận việc này.

Theo bà Minh Nguyệt, về bằng hành nghề, “Luật Sư Toàn có ‘Bar DC.’ Tại California ông làm về luật di trú, chuyên về bảo lãnh thân nhân, quốc tịch (loại khó, người ta có bịnh mới làm) và một số các hồ sơ khác ra tòa (như Thẻ Xanh, án tội ra tòa,…) và ông Toàn không làm điều gì lỗi.”

Giới chức luật sư đoàn nhận định, “trong tình trạng không hợp pháp để hành nghề, ông Toàn đặt các thân chủ, phần lớn là người Việt Nam tại khu vực Little Saigon, vào tình trạng ɾủi ɾo пɢặt пɢhèo.”

Về ᴄᴀ́σ ɓᴜộc này, bà Minh Nguyệt nói “hoàn toàn không đúng sự thật.”

Lý do, theo bà Minh Nguyệt, “Bởi vì văn phòng đã giao những hồ sơ cho tòa và cho State Bar và hồ sơ đóng từ lâu, tức là thân chủ đã xong. Chỉ có khoảng chừng chưa đầy 30 hồ sơ chưa xong là những hồ sơ diện F4 (bảo lãnh anh chị em, trường hợp này hồ sơ mở từ 12-14 năm), và chỉ có một số nhỏ chưa đầy 10 hồ sơ làm Thẻ Xanh theo diện hôn nhân hoặc con bảo lãnh cha mẹ du lịch qua Mỹ rồi làm Thẻ Xanh. Chỉ có vậy thôi.”

Theo nhật báo OC Register, trong một cuộc phỏng vấn vắn tắt của báo này qua điện thoại, ông Toàn phản bác cáo buộc của State Bar, nói rằng ông có giấy phép hành nghề tại tòa liên bang.

Vẫn theo OC Register, giới chức liên bang đã báo cho State Board về sự việc này khi những hồ sơ mà ông Toàn nộp sử dụng số bằng hành nghề tại DC đã hết hạn của đương sự.

Luật sư của State Bar dự đoán sẽ có mặt tại tòa ngày 18 Tháng Chín để xin lệnh đóng cửa vĩпɦ viễп và cấm ông Toàn hành nghề.

OC Register cho hay, hiện không rõ các ᴄᴀ́σ ɓᴜộc trên sẽ có tác động như thế nào đối với các thân chủ hợp pháp trong các trường hợp đã kết thúc. Nhưng các giới chức State Bar cảnh báo chuyện bê bối này có thể khiến thân chủ của ông có nguy cơ bị “ảnh hưởng xấu đến tình trạng nhập cư của họ” hoặc thậm chí khiến họ bị tɾục xᴜất.

Giới chức State Bar đang trong tiến trình gởi trả lại hồ sơ các thân chủ của ông Toàn.

Những ai quan tâm cần biết thêm chi tiết xin liên lạc với State Bar ở số 213-765-1686.

Trong những năm gần đây, State Bar cho biết các tố cáo những người hành nghề luật không có giấy phép trên đà gia tăng.

Văn Phòng Cố Vấn Về Di Trú Và Luật Pháp Lương Đức Hợp

Parent Category: ROOT Category: Bảo Trợ

Văn phòng cố vấn về Di Trú và Luật Pháp Tiến Sĩ Luật: Lương Đức Hợp, J.D.

9061 Bolsa Ave., Suite 108

Westminster, CA 92683

Telephone: 714-895-1436

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ông là tác giả cuốn “Cẩm Nang Hướng Dẫn Di Trú & Luật Pháp Mỹ“

Giới thiệu trên NV Online TV:

Ngày ra mắt sách:

Tiến Sĩ Lương Ðức Hợp ra mắt sách về di trú Hoa Kỳ

Thursday, November 03, 2011 5:33:59 PM

Nguyên Huy/Người Việt

WESTMINSTER (NV) – Trong một buổi ra mắt sách với sự tham dự của nhiều nhân vật cao cấp trong ngành tư pháp VNCH trước năm 1975, Tiến Sĩ Lương Ðức Hợp đã gửi đến đồng hương cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ một cuốn sách rất hữu ích, cuốn “Cẩm Nang Hướng Dẫn Di Trú & Luật Pháp Mỹ.”

Tiến Sĩ Lương Ðức Hợp ký sách tặng thân hữu. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Tổ chức buổi ra mắt sách này là Hội Ái Hữu Luật Khoa đứng ra bảo trợ mà chủ tịch hội, cựu Thẩm Phán Võ Ðình Dinh, cho biết trong lời mở đầu buổi sinh hoạt rằng: “Ðây là một cuốn sách được viết bởi một người trong ngành tư pháp của VNCH cũng như trong ngành luật pháp Mỹ, đã gom góp những kinh nghiệm qua hoạt động của mình trong tinh thần mong phổ biến luật pháp nơi cộng đồng chúng ta đang sinh sống. Ðây cũng là chủ trương của Hội Ái Hữu Luật Khoa, xin được trân trọng giới thiệu đến toàn thể cộng đồng chúng ta.”

Nhắc đến Tiến Sĩ Lương Ðức Hợp, tác giả cuốn cẩm nang luật pháp này, cựu Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp VNCH Nguyễn Hồng Nhuận đã liệt kê rất nhiều chức vụ của tác giả trong ngành tư pháp của VNCH trước năm 1975 và những hoạt động của tác giả trong ngành luật pháp của Hoa Kỳ. Tác giả từng là thẩm phán tại nhiều tỉnh trước năm 1975 như Phan Rang, Phú Bổn, Pleiku, Kontum và cũng từng kiêm nhiệm nhiều chức vụ khác trong ngành tư pháp của VNCH. Tác giả cũng đã viết rất nhiều bài về pháp lý trong Pháp Lý Tập San, một tờ báo chuyên về luật pháp của VNCH trước năm 1975. Ông cũng từng được cử đi tham dự nhiều hội nghị quốc tế về luật pháp.

Qua đến Hoa Kỳ tác giả cũng không thể rời được luật pháp. Ði tiếp con đường của mình, tác giả đã tốt nghiệp Ðại Học Luật Khoa Hastings (San Francisco) rồi lấy bằng “Juris Doctor” vào năm 1984 và cộng tác với các văn phòng luật Aaron & Aaron, William Monroe, Marks & Telerant và Scott Warmuth.

Kể về những khó khăn trong giai đoạn còn ở Việt Nam, cựu Thứ Trưởng Nguyễn Hồng Nhuận nhắc đến giai đoạn tác giả giữ chức chánh biện lý Tòa Sơ Thẩm Sài Gòn, tác giả đã phải đối phó với một tình trạng hỗn loạn chính trị qua những vụ xuống đường, tranh đấu chống chính phủ của sinh viên và các tôn giáo.

Với một kinh nghiệm hành xử luật pháp vào những lúc mà “luật pháp tuy có nhưng lại được dùng làm công cụ cho giới cai trị” như lời tác giả, tác giả Lương Ðức Hợp đã thể hiện được hết cái tinh thần say mê luật pháp của mình. Nên, theo cựu Thứ Trưởng Nguyễn Hồng Nhuận thì “tác giả đã đem voi bỏ vào đỉnh, nhưng đó lại là điều mà tác giả Lương Ðức Hợp đã làm được qua tác phẩm này.”

Từ Pháp sang, Luật Sư Trần Thanh Hiệp, một nhân vật hoạt động tích cực trong những thập niên của đệ I và đệ II Cộng Hòa, chân thành ngỏ một ít tâm tình với tác giả cũng như với giới luật pháp Việt Nam. Luật Sư Hiệp cho rằng tác giả là một dân du mục, du mục năm 1954, rồi du mục sau 1975. Nhưng người du mục ấy đã làm cho chúng ta kiêu hãnh vì trong cuộc du mục của ông, ông mang cả sự thành công của mình giúp vào cuộc sống của những người khác trên bản địa được coi như quê hương thứ hai và làm nên bản sắc của lớp dân này. Với bản sắc này khi chúng ta trở về với một Việt Nam mới, chúng ta sẽ đóng góp hữu hiệu cho đất nước.”

Luật Sư Trần Thanh Hiệp cũng mong mỏi rằng giới luật pháp Việt Nam từng đóng một vai trò then chốt trước năm 1975 cho đất nước thì nay với một Việt Nam mới sẽ hình thành, giới này phải tạo được một sắc thái mới là tự do, dân chủ pháp trị cho đất nước Việt Nam mai này.

Sau cùng tác giả, Tiến Sĩ Lương Ðức Hợp ngỏ lời cảm tạ đến tất cả bà con thân hữu trong ngành luật cũng như đồng hương đến tham dự. Tác giả cho biết ông được bổ nhậm chức thẩm phán từ lúc mới 21 tuổi đầu nên luật pháp đã “như cái nghiệp suốt đời không bỏ được.” Cái nghiệp ấy đã thôi thúc ông phải làm một cái gì giúp cho cộng đồng người Việt trê quê hương mới. Nhưng thật là khó khi phải viết luật Mỹ bằng tiếng Việt nên rất mong đồng hương khi đọc hãy coi nó “như một món ăn Fast Food, dù có không ngon nhưng rất bổ dưỡng.”

Cuốn sách sẽ giúp cho người đọc biết được rành rẽ luật Mỹ và hiểu được cái tinh thần trọng pháp của Hoa Kỳ trong khi đó thì luật pháp Việt Nam cho đến nay “tuy có luật pháp đấy nhưng lại chỉ được dùng làm công cụ của giới cai trị.” Tác giả Lương Ðức Hợp cũng tâm nguyện rằng cuốn sách sẽ được xuất bản ở VN để “dấy lên được tinh thần trọng pháp của người dân Việt.”

Ðiều lý thú trong cuộc ra mắt sách này là khi nữ nghệ sĩ Bích Ty, phụ trách chương trình văn nghệ giúp vui, cho mọi người biết Tiến Sĩ Luật Lương Ðức Hợp còn là tác giả của hai cuốn sách toán lớp đệ lục vào thời ông còn trẻ. Và ông cũng là một thi nhân mà Bích Ty xin ngâm một bài thơ yêu nước của ông, bài thơ “Hãy Ðứng Lên” với những lời thơ tha thiết kêu gọi người dân Việt “hãy đứng lên chiến đấu cho lẽ phải, công bằng, tự do cho mọi người. Hãy hành động ngay, xin đừng chờ đợi cũng xin đừng cõng rắn cắn gà nhà.”

Hội Ái Hữu Luật Khoa hát mừng Tiến Sĩ Lương Ðức Hợp ra mắt sách. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Cuốn “Cẩm Nang Hướng Dẫn Di Trú & Luật Pháp Mỹ” của Lương Ðức Hợp dầy gần 400 trang với khổ sách lớn, giá đề $30 gồm 5 phần. Phần I đề cập đến các vấn đề thuộc di trú, chiếu khán nhập cảnh cho các loại người xin. Phần II đề cập đến tổ chức tòa án trong chính quyền Hoa Kỳ, các trách nhiệm dân sự và hình sự. Phần III đề cập đến những vấn đề pháp lý thông thường như con nuôi, thừa kế, hợp đồng mua bán. Phần IV đề cập đến các văn kiện pháp lý thông thường như hợp đồng, tiền hôn ước, giấy nợ, chúc thư v.v… Phần V đề cập đến các vấn đề linh tinh như mẫu mã (Trade Mark), bản quyền (Copyright), rửa tiền, phá sản.

“Cẩm Nang Hướng Dẫn Di Trú & Pháp Luật Mỹ” của Tiến Sĩ Lương Ðức Hợp quả đúng như cẩm nang nghĩa là trước một vấn đề gì trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày ở xứ Mỹ mà chúng ta quan tâm, thắc mắc đều được đề cập đến trong cuốn cẩm nang này. Nó sẽ là sách gối đầu giường cho mọi người, là cố vấn pháp lý riêng của chúng ta.

Ðể có sách, quí độc giả có thể liên lạc tại 9061 Bolsa Ave, Suite 108, Westminster, CA 92683, điện thoại: (714) 895-1436 hay email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Liên lạc tác giả: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=139510

Dịch Vụ Di Trú Úc Ist Luật Sư Đại Diện Di Trú Úc Hồ Thị Bích Hạnh

Luật Sư – Đại Diện Di Trú Úc Châu / Số đăng ký ngành nghề Di Trú Úc Châu (MARN) 1467192

Chào quý khách hàng thân mến,

Xin cho phép tôi được giới thiệu về bản thân. Tôi tên là Hồ Thị Bích Hạnh, Luật sư và Đại Diện Di Trú Úc Châu. chủ nhân và Giám đốc của Công ty Dịch Vụ Di Trú và Du Học IST, trụ sở chính tại Sydney và văn phòng chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp Bằng Cử Nhân Luật Úc Châu (Đại Học Tây Úc), tôi đã tiếp tục học tập chuyên sâu về Luật Di Trú Úc bằng cách theo học Chứng chỉ sau Đại Học về Luật Di Trú Úc (Đại Học Quốc Gia Úc). Với một mong muốn duy nhất là, tôi sẽ chuyên sâu về Luật Di Trú Úc để có thể đem lại cho khách hàng của mình đạt visa Úc, rằng công ty IST sẽ có tỷ lệ đậu visa Úc cao nhất có thể.

Tôi nhập cư vào nước Úc theo con đường Hôn Nhân Úc, nên trên hết tôi hiểu được sự lo lắng của khách hàng của mình, nhất là nỗi lo lắng của các khách hàng muốn định cư Úc theo con đường Hôn Nhân Hôn Thê Úc. Vì vậy, khách hàng của IST luôn yên tâm rằng, tôi không chỉ có kiến thức về Di Trú Úc mà còn trải nghiệm cá nhân về Luật Di Trú và Định Cư Úc.

Trải qua quá trình hội nhập và sinh sống tại Úc, tôi đã nhận ra rằng, là một người nhập cư, tôi không chỉ cần có một cái visa Úc, mà tôi cần phải có khả năng hội nhập và kỹ năng thích ứng vào một môi trường mới là nước Úc. Cho nên, IST không chỉ giúp khách hàng đạt visa Úc mà còn giúp khách hàng trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng sống cơ bản tại Úc. IST không chỉ dừng lại bằng việc tìm ra phương án tốt nhất để khách hang đạt visa Úc mà còn đưa ra lời khuyên về việc làm thế nào để làm việc, học tập, và thích nghi với môi trường mới sau khi khách hàng đạt visa Úc.

Ngoài việc chuyên hỗ trợ khách hàng làm các hồ sơ Đinh cư, đoàn tụ gia đình theo diện Hôn Thê, Bạn Đời, Cha Mẹ, Con Cái, VISA Doanh Nhân và Đầu tư 188, Công dân Úc, Thường Trú Nhân Úc, Du lịch, Du học Úc, tôi còn trực tiếp thực hiện các hồ sơ khiếu kiện khiếu nại lên Bộ Di Trú Úc và Tòa Án Di Trú Úc Châu.

Với kinh nghiệm lâu năm làm các hồ sơ định cư Úc, tôi đã giúp rất nhiều khách hàng gặp rắc rối về visa Úc đạt được visa. Rất nhiều trường hợp khách hàng tự xin visa hoặc sử dụng các dịch vụ visa Úc khác bị từ chối visa Úc nhiều lần, tôi đã giúp khách hàng nộp lại hồ sơ và được cấp visa.

Ngoài ra, tôi đã giúp rất nhiều khách hàng từ Việt Nam và Phillippines sang Úc thăm người yêu và tiến hành làm các thủ tục kết hôn tại Úc, sau đó nộp hồ sơ Hôn Nhân Úc khi khách hàng đang ở Úc. Khách hàng không cần phải về Việt Nam hay Phillippines để nộp hồ sơ Hôn Nhân Úc.

Tùy vào hoàn cảnh và mong muốn của khách hàng, tôi luôn đưa ra lời khuyên Di Trú và lựa chọn giải pháp có lợi nhất cho khách hàng. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của IST.

Tôi cam kết với khách hàng rằng, đến với IST, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ Di Trú chuyên nghiệp, tận tâm, và khác biệt. Một dịch vụ mà khi tất cả các dịch vụ khác nói câu “không thể”, IST vẫn có thể giúp khách hàng tìm ra một giải pháp cho bế tắc đó. Bởi vì, phương châm của IST là “Không có gì là không thể!”