Việc Làm Trợ Lý Luật Sư / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Tìm Việc Làm Trợ Lý Luật Sư Mới Nhất

Hiện nay với tình hình xã hội khá biến động, các văn phòng luật sư được thành lập rất nhiều. Chính vì vậy, cơ hội việc làm ngành Luật- Pháp chế, đặc biệt là vị trí trợ lý luật sư càng trở nên phổ biến và có tính cạnh tranh khá cao. Đặc biệt tại các thành phố lớn với các việc làm trợ lý luật sư tại Hà Nội, việc làm trợ lý luật sư tại Hồ Chí Minh hay việc làm trợ lý luật sư tại Đà Nẵng thì cơ hội thăng tiến mở rộng sự nghiệp của bạn sẽ càng cao.

Những kỹ năng cần thiết của trợ lý luật sư

Cẩn thận và tỉ mỉ: Công việc hàng ngày của trợ lý luật sư sẽ xoay quanh rất nhiều các giấy tờ, văn bản pháp luật. Chính vì vậy kỹ năng quan trọng nhất của việc làm trợ lý luật sư là phải cẩn thận để tránh những sai lầm nghiêm trọng.

Khả năng ngoại ngữ: Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn Việt Nam là nơi phù hợp để đầu tư. Trợ lý luật sư phải là người có khả năng ngoại ngữ để có thể dịch thuật tốt được những văn bản pháp luật.

Bên cạnh đó, việc làm Trợ lý luật sư cần trau dồi thêm cho bản thân kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng quản lý thời gian, và có kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả…

Công việc và mức lương của trợ lý luật sư

Trợ lý luật sư được xem là là cánh tay đắc lực của luật sư, có nhiệm vụ thực hiện một số công việc như viết báo cáo, sắp xếp tài liệu, liên hệ khách hàng đối tác…

Công việc chính của việc làm trợ lý luật sư bao gồm:

– Cập nhật và nắm bắt các văn bản pháp luật mới: Thông thường, định kỳ mỗi tháng một lần, các văn phòng luật, công ty luật thường xuất bản những bản tin pháp lý hàng tháng. Trợ lý luật sư có trách nhiệm thu thập, tổng hợp các văn bản pháp luật và quyết định sẽ đưa những thông tin nào vào bản tin pháp lý của văn phòng, cung cấp những thông tin nào cho khách hàng nào.

– Dịch thuật các văn bản pháp luật, đồng thời trợ lý luật sư cũng có trách nhiệm tham gia nghiên cứu các văn bản pháp luật.

Mức lương trung bình của việc làm trợ lý luật sư hiện nay khá cao, dao động từ 8-15 triệu đồng/tháng.

Tuyển Trợ Lý Luật Sư Tại Hà Nội Làm Việc Tại Công Ty Luật Tnhh Hqc

HQC là một tổ chức gồm hai đơn vị: Công ty Luật HQC (HQC LAW FIRM) – Một tổ chức hành nghề luật sư chuyên sâu về hoạt động tư vấn pháp luật, cung cấp dịch vụ pháp lý, đại diện trong và ngoài tố tụng; Công ty Tư Vấn HQC (HQC CONSULTING) – Một công ty tư vấn chuyên nghiệp về hoạt động lập dự án, chuyển nhượng dự án tại Việt Nam. Với phương châm giữ gìn uy tín và hình ảnh để tôn vinh sự tín nhiệm sử dụng dịch vụ pháp lý, HQC luôn nỗ lực tích lũy kinh nghiệm và ngày càng hoàn thiện năng lực tư vấn trên nhiều lĩnh vực để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng.

HQC là thương hiệu được lấy từ tên viết tắt của cụm từ “High Quality Consulting – Tư vấn chất lượng cao”. Tiêu chí về chất lượng phục vụ của HQC đối với khách hàng luôn là tiền đề cho toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật ngay từ ngày đầu khởi sự và được khẳng định sẽ phát huy liên tục trên con đường phát triển không ngừng.

HQC tập hợp một đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn trẻ, nhiệt tình và sáng tạo là nòng cốt cho chiến lược phát triển bền vững. Với quan điểm mọi tình huống pháp lý đều có phương án giải quyết triệt để, HQC luôn cho rằng quy luật vận động không ngừng chính là chìa khóa để mở ra các nút thắt trong mỗi vấn đề pháp lý vướng mắc của khách hàng.

Với tôn chỉ bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng, HQC luôn đề cao trách nhiệm bảo mật tuyệt đối thông tin trong mọi giao dịch với khách hàng. Bằng lợi thế của sức trẻ, trí tuệ sắc bén, trách nhiệm nghề nghiệp và một quan điểm về mức thù lao hợp lý mang tính cạnh tranh, HQC tự tin cho rằng:

“Thành công của khách hàng – Sự khẳng định của HQC”

Trụ sở công ty: Ha Noi office: No.337 Truong Chinh street – Thanh Xuan districtHo Chi Minh office: No.158 Dien Bien Phu street – 3 district Bac Giang office: Lot B7-B8 – Dinh Tram Industrial area – Viet Yen districtHai Phong office: No.8A/17 Kieu Son street – Dang Lam w

Website: http://hqclaw.com/

Hỗ Trợ Tư Vấn, Giới Thiệu Việc Làm Theo Quy Định Của Pháp Luật

Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm theo quy định của pháp luật. Người lao động quy định tại Khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm đang đóng bảo hiểm thất nghiệp…

HỖ TRỢ TƯ VẤN, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm theo quy định của pháp luật.

Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật việc làm về bảo hiểm thất nghiệp

Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện Điều 52 của Luật việc làm và một số điều của Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật việc làm về bảo hiểm thất nghiệp

Nội dung tư vấn về hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm

1. Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm

Người lao động quy định tại Khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí thông qua trung tâm dịch vụ việc làm.

Kinh phí thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm của trung tâm dịch vụ việc làm được giao khoán theo số lượng người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của năm liền trước và thực hiện thanh quyết toán theo quy định trên cơ sở thực tế số lượng người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Phí tư vấn, giới thiệu việc làm thực hiện theo quy định của pháp luật về phí.

2. Tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm

Người lao động ghi đầy đủ các thông tin vào phiếu tư vấn, giới thiệu việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và nộp trực tiếp cho trung tâm dịch vụ việc làm.

Trung tâm dịch vụ việc làm thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm trên cơ sở nhu cầu, khả năng của người lao động và nhu cầu của thị trường lao động.

Trung tâm dịch vụ việc làm bố trí nhân sự và cơ sở vật chất để tổ chức thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm.

3. Trình tự, thủ tục tư vấn, giới thiệu việc làm

Trình tự, thủ tục tư vấn, giới thiệu việc làm theo quy định tại Điều 5 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH như sau:

Người lao động ghi đầy đủ các thông tin cá nhân, nhu cầu tư vấn, nhu cầu giới thiệu việc làm vào phiếu tư vấn, giới thiệu việc làm theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này và nộp trực tiếp cho trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm tiếp nhận phiếu tư vấn, giới thiệu việc làm và căn cứ vào nhu cầu, khả năng của người lao động, nhu cầu tuyển lao động của người sử dụng lao động để kết nối việc làm phù hợp với người lao động.

Trung tâm dịch vụ việc làm gửi cho người lao động Phiếu giới thiệu việc làm theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này để người lao động tham gia dự tuyển lao động.

Trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm theo dõi kết quả dự tuyển lao động để kịp thời hỗ trợ người lao động.

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

Luật Sư Là Ai? Họ Làm Những Công Việc Gì?

Pháp luật ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, từ việc mua bán tài sản đến giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh. Am hiểu và áp dụng pháp luật vào đời sống là một công việc không hề đơn giản với tất cả mọi người bởi luật pháp là một lĩnh vực chuyên ngành không dễ tiếp cận. Luật sư chính là người hỗ trợ, đem lại các giải pháp pháp lý giúp cho những người không có điều kiện và thời gian tự minh nghiên cứu và tìm hiểu pháp luật.

Tư vấn và đại diện về luật pháp cho khách hàng, trước các cơ quan chính phủ, và các vấn đề cá nhânCó bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo Luật sưĐạt điểm tại kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghềCấp chứng chỉ và gia nhập đoàn, cấp thẻ hành nghề Luật sưHành nghề Luật sư: Luật sư là ai ? Luật sư là người được cấp phép hành nghề luật và có nghĩa vụ áp dụng pháp luật vào việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Luật sư thường có các nghĩa vụ gắn liền với lĩnh vực hoạt động của họ như: tư vấn và đưa ra lời khuyên pháp luật; nghiên cứu và thu thập bằng chứng, chứng cứ để soạn thảo tài liệu phục vụ cho vụ việc, tranh chấp; tư vấn soạn thảo hợp đồng; tư vấn trong các giao dịch mua bán; thực hiện bào chữa và và đại diện tham gia tranh tụng trước tòa cho khách hàng. Theo đặc thù công việc, luật sư được phân ra thành luật sư tư vấn và luật sư tranh tụng. Khi là luật sư tư vấn, thường luật sư sẽ thực hiện tư vấn các vấn đề pháp lý cho khách hàng. Khi là luật sư tranh tụng, luật sư sẽ là người đại diện cho khách hàng, tham gia vào phiên tòa để bào chữa, tranh luận, bảo vệ quyền và lợi ích cho thân chủ. Luật sư làm những công việc gì ? Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động mà luật sư có những nhiệm vụ và công việc thực hiện khác nhau. Nhìn chung, luật sư khi hành nghề sẽ thực hiện những công việc sau:

Giao tiếp với khách hàng và những người khácNghiên cứu cách cư xử và phân tích các vấn đề về luật phápLàm sáng tỏ luật, chỉ đạo và điều chỉnh cho cá nhân cũng như doanh nghiệp hành xử cho đúng luậtSau khi có bằng cử nhân Luật, muốn được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, phải tham gia học và tốt nghiệp chương trình đào tạo Luật sư. Lớp học được đăng ký tại Học viện tư pháp (quy định hiện hành được học trong 12 tháng), sau đó đạt kết quả qua kỳ thi tốt nghiệp của Học viện tư pháp, và được cấp bằng tốt nghiệp. Đưa ra sự thật bằng cách viết hoặc thuyết minh với khách hàng hay những đơn vị được đại diệnĐiều kiện để trở thành luật sư ở Việt NamCó bằng cử nhân LuậtSau khi hoàn thành thời gian tập sự, người tập sự được tham gia kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề. Và nếu đạt điểm thì được cấp chứng chỉ hành nghề . Nếu không đạt điểm theo quy định thì được gia hạn tập sự và tham gia kỳ kiểm tra lại. Và nếu kỳ kiểm tra lại vẫn chưa đạt điểm qua thì người tập sự hành nghề Luật phải đăng ký tập sự lại từ đầu (12 tháng nữa). Để trở thành luật sư, tức là để được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, điểu kiện tiên quyết là phải có bằng cử nhân ngành luật. Tức là cá nhân phải tốt nghiệp trường Luật, ngành Luật của trường Đại học (Kinh tế quốc dân, Đại hoc luật Hà Nội, Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học thương mại,…thông thường là 4 năm học) Nếu đạt kết quả trong kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề Luật thì cá nhân làm hồ sơ theo quy định để xin cấp chứng chỉ hành nghề do Bộ tư pháp cấp, cấp thẻ hành nghề do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp. Sau khi tốt nghiệp lớp đào tạo Luật, bắt buộc phải đăng ký tập sự tại 1 tổ chức hành nghề với thời gian 12 tháng. Tổ chức hành nghề ở đây phải là văn phòng luật sư hoặc công ty luật. Sau khi được cấp chứng chỉ, gia nhập đoàn, cấp thẻ hành nghề thì Luật sư được lựa chọn tổ chức để hành nghề là công ty luật hoặc văn phòng luật sư, hoặc hành nghề với tư cách cá nhân và phải đăng ký với Sở tư pháp địa phương nơi hành nghề.

Mọi vấn đề vướng mắc cần được tư vấn và hỗ trợ Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

VP Hà Nội: Phòng 605, Tòa nhà B10B, Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội Tel: (024) 6328.3468 – (024) 6326.1923 Email: info@luatminhanh.vn