Xử Luật Rừng / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Dùng “Luật Rừng” Xử Bạn Nghiện

(CAO) Đưa tiền cho bạn đi mua dụng cụ sử dụng ma túy đá nhưng bị “ém” bớt, Linh dùng “luật rừng” phạt Lộc số tiền gấp 3 lần. Nhiều lần đòi không được, Linh gọi đồng bọn tìm đến tận nhà xách dao đâm gục “con nợ”.

Ngày 20-4, Công an Q.11, chúng tôi vẫn đang củng cố hồ sơ để xử lý hai đối tượng Nguyễn Ngọc Linh (SN 1980) và Đinh Công Thân (SN 1996, cùng tạm trú Q. Bình Tân) về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Linh và Lưu Văn Lộc (SN 1998, ngụ Q.11) có quen biết với nhau từ trước. Khoảng tháng 2-2018, Linh đưa cho Lộc 500 ngàn đồng để đi mua nỏ thủy tinh sử dụng ma túy đá.

Tuy nhiên, Lộc chỉ mua hết 100 ngàn đồng, còn 400.000đ Lộc không đưa lại cho tên Linh mà giữ lại. Sau đó Linh biết được nên dùng “luật rừng” phạt Lộc 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, Lộc còn mượn của Linh 1 triệu đồng để tiêu xài.

Tối ngày 18-4, Linh và Thân đến nhà Lộc đòi nợ. Lúc này hai bên xảy ra mâu thuẫn nên Linh đã dùng dao xếp đâm vào bắp tay Lộc. Thân cũng dùng dùng dao đâm vào bả vai khiến nạn nhân phải vào bệnh viện Q11 cấp cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ án, Công an Q.11 nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt gọn hai đối tượng để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Thanh Minh

Lan Trinh: ‘Ông Bầu Xử Luật Rừng Với Tôi’

“Khi nhận ra bộ mặt thật của con người ấy, tôi đã cắt đứt tất cả tình cảm. Ông ta có dấu hiệu đang lừa tình và chơi kiểu luật rừng với tôi”, top 6 “Vietnam Idol” cho biết về ông Nguyễn Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc công ty V.Amigo JSC.

Gia đình tôi vừa trải qua thời gian kinh hoàng

– Chúng tôi khá bất ngờ với thông tin chị và gia đình đang rất hoang mang vì bị khủng bố trong thời gian qua. Chị có thể nói rõ hơn về điều này được không?

– Cách đây một tháng tôi có nộp đơn xin ra khỏi công ty V.Amigo và lúc đó không có xích mích gì hết. Tôi mong muốn dàn xếp vì nhận thấy công ty đang lừa tôi nhưng tôi không đòi kiện và không đòi tiền lương tháng cuối cùng. Hợp đồng của tôi với một nhãn hàng gần 100 triệu đồng, tôi cũng để cho anh chứ không lấy một đồng nào cả. Sau đó, anh ta trở mặt, kêu giang hồ đến trước cửa nhà tôi đòi một tỷ đồng nếu tôi rời khỏi công ty rồi dùng những lời thóa mạ, sỉ nhục tôi và gia đình. Thực sự lúc đó tôi vô cùng hoảng sợ và lo lắng, càng lo hơn khi anh ta đang đe dọa đến sự an toàn của gia đình tôi.

– Chị và gia đình đối diện với điều này như thế nào?

– Khi anh ta kêu giang hồ đến, gia đình tôi nhờ chú Võ Đức – một võ sĩ có tiếng trong nghề giúp đỡ. Chú Đức chia sẻ với tôi là 10 năm trước từng đụng độ với Hoàng Vũ nên chú hiểu được bản chất và con người anh ta nên sẵn sàng cứu giúp. Chú đã hẹn Hoàng Vũ ra nói chuyện và ngăn chặn không cho giang hồ tới nhà tôi nữa vì họ tới hai lần.

Khi ông Vũ và chú Đức gặp nhau, chú Đức có ghi âm sẵn, Hoàng Vũ nói: “Rất may anh gọi cho em chứ nếu không, tối nay nhà Lan Trinh có thằng giang hồ tên Phương Đâm tới chém, tên này có chứng nhận bị tâm thần muốn chém ai cũng không bị ở tù”. Ngay trong buổi nói chuyện đó, Hoàng Vũ có gọi Phương Đâm ra. Khi chú Đức nói về chuyện đền bù hợp đồng, từ một tỷ đồng, Hoàng Vũ hạ xuống 300 triệu đồng.

Hiện tại, tôi nộp đơn tố cáo Hoàng Vũ còn có chị ruột Ngân Khánh bị lừa 200 triệu đồng tiền nhà đất. Một người nữa gửi đơn lên công an để thụ lý hồ sơ là cô Lê Uyên đã đóng 500 triệu đồng vào công ty V.Amigo của Hoàng Vũ để làm cổ đông nhưng anh ta không chịu trả số tiền này dù đã quá hạn.

– Trước chị, có thông tin ca sĩ Ngân Khánh và Phương Trinh đều đã chịu đền một khoản tiền lớn để được rời khỏi công ty. Điều đó có đúng không?

– Hoàng Vũ đã lừa rất nhiều người như tôi, nhưng họ chọn cách im lặng ra đi. Anh ta nói Ngân Khánh và Phương Trinh đã đền tiền và đi nhưng tôi nghĩ mình không thể làm như thế được. Tôi chưa kiểm chứng được tính xác thực của thông tin này nhưng chị gái Ngân Khánh nói với tôi là Ngân Khánh đã nộp 200 hay 300 triệu đồng để ra khỏi công ty.

Khi Hoàng Vũ kêu chúng tôi vào Amigo G, anh ta nói sẽ thành lập nhóm nhạc 5 sao nhưng anh không những không làm được mà còn ăn chặn tiền cát-xê, bóc lột sức lao động chúng tôi cả năm. Tiền đi diễn bị chia ra và anh ta lấy 60%. Khi Phương Trinh và Ngân Khánh ra đi, Hoàng Vũ vẫn dùng tên hai bạn đó để tiếp tục kêu người khác vào nhóm.

Hoàng Vũ tìm mọi cách lấy lòng tôi

– Chị phát hiện ra mình bị lừa gạt khi nào?

– Lúc tôi vào công ty, ba mẹ ngăn cản nhưng tôi không tin và tôi là người cuối cùng nhận ra sự thật đau đớn này. Hoàng Vũ nói trụ sở công ty V.Amigo ở 37 Tôn Đức Thắng (TP.HCM) nhưng thực chất đây chỉ là phòng thuê để mỗi lần tôi hay có ai khác lên là anh ta trả tiền theo giờ nhằm qua mắt. Văn phòng công ty thậm chí cũng không có bảng tên gì cả.

Khi tôi phát hiện những khúc mắc, tôi cứ nghĩ rằng tại vì Hoàng Vũ là người khó tính, nhưng khi giang hồ tới nhà, tôi biết anh ta không phải người tử tế. Tôi có nói chuyện với một số anh chị trong nghề và họ biết anh ta như thế nào. Tất cả làm tôi kinh hãi. Tôi đồng ý trả hơn 100 triệu đồng tiền anh ta đầu tư cho tôi trong khi tôi làm lại cho anh ta hơn 250 triệu đồng và cả tiền lương tháng cuối chưa cộng vào, nhưng anh ta không đồng ý để tôi ra đi. Tôi yêu cầu như vậy nhưng anh ta không chịu để rồi kêu giang hồ tới nhà tôi làm dữ.

– Trong một năm ở công ty, cụ thể chị đã bị bóc lột và dối gạt như thế nào?

– Anh ta thường xuyên báo show thiếu. Tôi nhớ khi nhận show countdown giao thừa của một nhãn hàng, anh ta nói với tôi cát-xê 70 triệu đồng cho 3 người nhưng khi ngồi nói chuyện tôi lặp lại một lần nữa, anh ta trả lời là 35 triệu đồng. Anh ta chửi tục và la lên. Lúc đó tôi sợ quá nên nói chắc tôi nghe lầm nên giả vờ bỏ qua.

– Chị còn nói đến việc lừa tình, gạ tình nữa, cụ thể là sao ?

Nhiều lần tôi đi thu âm về, Hoàng Vũ kêu tài xế chở tôi về nhà anh ta nhưng tôi không chịu. Từ ép buộc không được anh ta bắt đầu có những hành động để làm tôi động lòng như đập tay vào kiếng, la ó, chửi bới, khóc lóc. Sau đó anh ta chuyển sang đe dọa đòi đuổi tôi ra khỏi nhóm và phải bồi thường nhưng tôi không sợ. Anh ta quay sang nói chuyện nhẹ nhàng và bảo yêu tôi và đã hết yêu Ngân Khánh và Phương Trinh từ lâu, sau đó, anh ta kể xấu về hai cô ấy rất nhiều.

– Vậy là có khoảng thời gian 2 người yêu nhau?

– Đúng, tất cả do tôi mềm lòng, nên bị lừa tình.

– Khi Ngân Khánh và Phương Trinh tách khỏi nhóm, giữa các chị có điều gì xích mích không? Có ai giải thích với chị lý do tại sao họ rời nhóm không?

– Cái hay của Hoàng Vũ là giỏi chia rẽ người khác. Giữa ba chúng tôi không có bất kỳ xích mích nào, nhưng cách anh ta nói làm cả ba phải dè chừng lẫn nhau. Một thời gian dài tôi không liên lạc và nói chuyện được với Ngân Khánh và Phương Trinh. Khi thành viên mới Đàm Phương Linh vào nhóm, hai chị em chúng tôi nói chuyện vô thưởng vô phạt cho vui nhưng anh ta nói vì sao tôi la Linh, rồi quay sang nói ngược lại với tôi là Linh tố cáo tôi.

Một thời gian khi tôi rời khỏi công ty, Đàm Phương Linh chủ động gọi điện và hỏi: “Bây giờ em phải làm sao?”. Sau đó, chúng tôi ngồi lại nói chuyện và biết được sự thật, từ đó thông cảm cho nhau rất nhiều. Đàm Phương Linh cũng đã cùng tôi lên tiếng trong vụ việc này.

Vì gia đình, tôi nói ra tất cả

– Chị hoạt động trong môi trường nghệ thuật một thời gian không quá ngắn, Tại sao lại cả tin và không đủ sáng suốt để dẫn tới những điều bất lợi cho mình như vậy?

– Không lẽ bây giờ tôi nói mình dại. Trước đây khi vào công ty làm gì tôi cũng không tự tin lắm vì chưa biết gì. Tôi chỉ nghĩ có người lo chuyện show cũng như chọn bài, quay MV giúp, tôi sẽ an tâm. Tôi nhận thấy Hoàng Vũ là người già đời trong nghề qua cách anh ta thể hiện như thế, làm sao tôi không tin được. Lúc đó tôi còn nghĩ có một bầu show để mắt và thương mình như vậy là điều quá may mắn. Tôi tin tưởng Hoàng Vũ tuyệt đối và khi anh ta bắt tôi nghỉ việc ở XoneFM – nơi tôi gắn bó nhiều năm và phần nào khẳng định được tên tuổi, tôi cũng đồng ý.

Bản chất phụ nữ là nhẹ dạ cả tin và yếu đuối, vì vậy, khi Hoàng Vũ nắm được điểm yếu này đã tìm mọi cách để tôi tin tưởng vào con người anh ta. Tôi đã quá nhẹ dạ và không nhận ra điều ấy. Bây giờ, tôi chưa liên lạc được với Phương Trinh, còn Ngân Khánh tôi có nói chuyện, nhưng dù gì họ cũng có công việc và định hướng khác nên tôi không biết họ sẽ tố cáo Hoàng Vũ hay không. Chắc chắn, tôi sẽ không chọn cách bỏ tiền ra để thoát thân được vì để bảo vệ sự an toàn và yên ổn cho gia đình tôi không còn cách nào khác là phải nói sự thật.

– Khi bị khủng bố tinh thần, cảm giác của chị như thế nào?

– Cho đến bây giờ tôi vẫn còn rất suy sụp. Cả tháng nay tôi toàn thức đến 5 hay 6h sáng mới có thể chợp mắt. Tôi không muốn tỏ ra cho mọi người thấy mình suy sụp mà cố gắng chịu đựng mong đến ngày rời công ty để làm lại từ đầu. Mỗi lần tôi nhận được hợp đồng hay show diễn nào, anh ta đều cố tình phá rối.

Thật sự, tôi cảm thấy đau và căm tức vì anh ta là người mình đã từng tin tưởng và yêu thương. Tôi chỉ khóc khi biết mình đã không sáng suốt tìm hiểu rõ sự thật về con người ấy. Bây giờ, khi đã tỏ tường, tôi chỉ thương gia đình chứ không sợ gì hết. Tôi sẽ mạnh mẽ và đi tiếp trong sự nghiệp, không để nó chững lại ở đây. Trước đó tôi đã có ý định bỏ nghề và theo em tôi ra nước ngoài sinh sống nhưng bây giờ chắc chắn tôi sẽ không làm điều đó mà sẽ làm sáng tỏ chuyện này để có thể làm lại từ đầu.

– Chị có ý định gửi đơn tố cáo anh ta từ khi nào?

– Lúc mới biết sự thật về con người Hoàng Vũ, tôi chưa gửi đơn mà đắn đo. Khi anh ta kêu giang hồ qua dọa nạt tôi và gia đình, hù dọa gửi đơn đến bầu show và Sở Văn hóa để không cho tôi diễn, tôi nghĩ mình hết còn đường làm nghề. Hoàng Vũ còn nói sẽ biến sự việc dân sự này thành hình sự để tôi ở tù. Họ thuê thám tử theo dõi tôi, nhắn tin vào số máy trợ lý của tôi chỗ khách sạn tôi ở và số xe bác tài để cho tôi hiểu rằng nhất cử nhất động của tôi anh ta đều biết và nắm hết.

– Khi đứng ra tố cáo, chị có sợ bị trả thù hay không?

– Tôi không sợ điều đó. Khi giang hồ tới nhà, tôi chỉ thấy có lỗi với gia đình (khóc). Bây giờ, sau bao năm đi hát, có thể nói tôi hoàn toàn trắng tay. Không chỉ vậy, những hành động đe dọa của Hoàng Vũ còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và cuộc sống gia đình nên tôi không thể cứ im lặng và chịu đựng mãi.

Tôi đã đầy đủ giấy tờ pháp lý để kiện

– Chị nói sẽ kiện, vậy chị đã chuẩn bị đầy đủ những chứng cứ cần thiết chưa?

– Tôi đã chuẩn bị đầy đủ. Về mặt pháp lý, tôi dám hủy hợp đồng vì khi ký kết, hợp đồng ghi rõ là sau khi ký kết 30 ngày, công ty sẽ đưa ra bản chiến lược trị giá 35.000 USD nhưng cho đến thời điểm này tôi vẫn chưa thấy. Sau này, anh ta lại nói với Đàm Phương Linh rằng bản chiến lược đó đã có và tôi đã đồng ý hoàn toàn.

Bên cạnh đó, trong hợp đồng ghi rõ nhóm nhạc Amigo G bao gồm Ngân Khánh, Lan Trinh và Phương Trinh. Khi Ngân Khánh ra đi, Đàm Phương Linh vào thay thế là điều sai hoàn toàn vì trong hợp đồng không hề có điều khoản bắt tôi hát với Đàm Phương Linh. Tiếp đó, anh ta hứa hẹn trong vòng một năm sẽ làm album cho tôi như đã ký trong hợp đồng nhưng không thấy đâu. Anh ta lý giải album online là album được đề cập trên giấy tờ, trong khi chính tôi là người đã tập trung bài hát và gửi cho các trang nghe nhạc .

– Chị còn giữ chứng cứ gì để vạch mặt sự dối trá này không?

– Tôi còn giữ email về việc hợp đồng của tôi 3.300 USD nhưng anh ta chỉ giao cho tôi 8 triệu đồng, trong email này anh ta dùng những lời lẽ rất ngang ngược. Những tin nhắn anh ta gửi thóa mạ tôi và cả những cú điện thoại đe dọa tôi đều thu âm lại. Anh ta nói tôi vì tình cảm mà ghen tức nên làm như thế nhưng điều này hoàn toàn bịa đặt. Ngày xưa khi Ngân Khánh và Phương Trinh ra đi, anh ta cũng nói vì ghen nhưng tôi thử hỏi có ai vì ghen mà chấp nhận bỏ ra 200 triệu đồng để ra đi không?

Hoàng Vũ và Lan Trinh .

Hoàng Vũ và Phương Trinh.

– Rất nhiều người đặt ra câu hỏi phải chăng chị đang làm lớn vụ này để PR cho bản thân sau một thời gian dài vắng bóng và “dọn đường” cho sản phẩm âm nhạc sắp tới?

Chuyện này có thể nói là điều không thể tránh được nên tôi mong mọi người hiểu và cảm thông. May mắn là không phải chỉ có mình tôi lên tiếng, nhiều nạn nhân khác như chị gái Ngân Khánh, ca sĩ Đàm Phương Linh cũng đang lên tiếng tố cáo hành vi lừa gạt của Hoàng Vũ. Tôi khẳng định hoàn toàn không có việc tôi dọn đường để chuẩn bị cho một sản phẩm âm nhạc nào cả. Bây giờ tôi chỉ muốn mình và gia đình có cuộc sống thật an bình.

Hoàng Vũ: ‘ Lan Trinh hoàn toàn bịa đặt!’ – Lan Trinh cho rằng anh đã kêu giang hồ tới nhà cô ấy và có những lời thóa mạ, điều này đúng hay không?- Hoàn toàn bịa đặt. Giang hồ là ai, thế nào là giang hồ? Đó chỉ là những người trong công ty tôi xuống giải quyết công việc thôi. Tôi đã nộp đơn ra Công an quận 11 để mong được xử lý vụ việc này.- Nếu cô ấy đưa ra băng ghi âm chứng minh những điều này thì sao?- Phải chăng cô ta gài bẫy để tôi nói ra những lời bặm trợn. Chúng tôi sắp cưới nhau thì sao nói với cô ấy nặng lời được. Tôi bỏ ra bao nhiêu công sức vậy mà cô ta phủi toẹt một cái rồi ra đi. Tôi rất bức xúc. Khi ký kết hợp đồng, cô ta đã có luật sư đại diện và gia đình cô ta đã hoàn toàn đồng ý với việc này.- Cưới nhau, điều này đã được hai gia đình đồng ý?- Đúng vậy. Tôi lo cho cô ta rất nhiều thứ. Đồ đạc công ty tôi còn gửi ở nhà cô ta. Công ty tôi có trụ sở đàng hoàng tại số 37 Tôn Đức Thắng (TP.HCM). Nếu không tin anh chị có thể tới xem sẽ rõ.

Theo Thebox

Lan Trinh tố ông bầu gạ tình, giang hồ

Ca sĩ Lan Trinh, top 6 Viet Nam Idol, mới gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc công ty V.Amigo JSC vi phạm hợp đồng, lừa gạt tiền bạc và gạ tình, khủng bố tinh thần cô trong một thời gian dài.

Không có chức năng vẫn đào tạo ca sĩ?

Trong hợp đồng được ký kết giữa ca sĩ Lan Trinh với ông Hoàng Vũ, những hứa hẹn này cũng đã được thể hiện bằng các điều khoản và phụ lục hợp đồng: Công ty V.Amigo JSC sẽ cung cấp cho Lan Trinh các dịch vụ và sản phẩm như: Đào tạo trở thành ca sĩ, diễn viên độc quyền, trở thành thành viên của nhóm nhạc 3 nữ độc quyền gồm Ngân Khánh – Phương Trinh – Lan Trinh và xây dựng ngay trong vòng 30 ngày một “chiến lược tổng thể” cho riêng Lan Trinh với chi phí 35.000 USD. Đổi lại, mọi hoạt động, hình ảnh, liên lạc… của Lan Trinh đều phải thông qua V.Amigo. Trong một năm đầu tiên, Lan Trinh sẽ phải chia cho V.Amigo 60% trên tổng thu nhập của mình. Tuy nhiên, ca sĩ Lan Trinh cho biết, từ khi về làm việc cho V.Amigo, cô chưa hề được đào tạo như đã hứa. Ngay cả học thanh nhạc cũng là do cô tự thi và đóng tiền theo học tại nhạc viện chúng tôi

Gạ tình, hành xử giang hồ

Không chỉ về vấn đề tiền bạc, Lan Trinh còn tố cáo bị ông Hoàng Vũ “gạ tình”, khủng bố tinh thần. Cô bày tỏ: “Thời gian này, tôi được nhiều anh chị trong giới cho biết, ông Hoàng Vũ cũng từng lừa gạt họ rất nhiều (tôi xin giấu tên).

Tôi trình bày các ý kiến của mình để xin thanh lý hợp đồng thì ông Hoàng Vũ trở mặt, dùng nhiều lời lẽ đe dọa, xúc phạm nhân phẩm tôi, đi tung tin tôi bị đồng tính, thuê giang hồ tới nhà tôi và chú Võ Đức (võ sĩ, diễn viên Võ Đức) – bạn cha mẹ tôi để dọa “xử lý”. Ông Vũ còn thuê một người tự xưng là phóng viên báo Thanh Niên đến đòi đưa gia đình tôi lên mặt báo…”.

Đơn tố cáo của ca sĩ Lan Trinh theo băng ghi âm mà Lan Trinh cung cấp cho PLVN, trong cuộc trao đổi về hợp đồng, ông Hoàng Vũ đã dùng rất nhiều lời lẽ tục tằn mạt sát, xúc phạm, đe dọa Lan Trinh, đòi bồi thường 3,4 lần số tiền thỏa thuận. “Công ty V.Amigo đã không hề làm đúng như cam kết trong hợp đồng, gây nhiều thiệt hại cho tôi, thế nhưng tôi muốn thanh lý hợp đồng và quay về chỗ cũ làm việc thì ông Vũ đe dọa, đòi bồi thường số tiền lớn và hăm he “Ngân Khánh và Phương Trinh đã phải bồi thường cả tỉ đồng”. Ông Vũ cũng gửi công văn tất cả các đơn vị định làm việc với tôi để xúc phạm tôi, dọa sẽ “quậy” nếu họ kí hợp đồng với tôi. Cả tháng nay tôi bị khủng hoảng tinh thần và không làm việc được”, diễn viên Lan Trinh bức xúc. Nhiều nghệ sỹ khác cùng lên tiếng.

Cùng có mặt tại tòa soạn PLVN còn có bà Ly, chị ca sĩ Ngân Khánh và ca sĩ Đàm Phương Linh để xác nhận tố cáo của Lan Trinh đồng thời cũng nêu những bức xúc, tố cáo thêm nhiều chiêu lừa của ông Hoàng Vũ. Nữ ca sĩ 9x Đàm Phương Linh cũng cho biết: “Em được giám đốc Hoàng Vũ trực tiếp gọi đến đề nghị hợp tác, ông Hoàng Vũ đã đưa ra rất nhiều hứa hẹn để thuyết phục em. Em vào công ty tổng cộng 7 tháng nhưng số ngày đi diễn chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn tiền từ các đối tác quen của em trước giờ thì e phải chi 60% cho ông Vũ. Gần đây em hầu như chỉ ở nhà, khi em sốt ruột hỏi về bản kế hoạch “chiến lược quy mô” mà hợp đồng có đề cập đến thì ông Vũ nói “Lan Trinh đã xem nhiều lần và ưng ý, khi nào rảnh anh cho em xem”. Đến giờ em vẫn chưa biết mặt mũi của chiến lược này như thế nào. Từ khi vào công ty em thấy mình chẳng nhận được gì như hứa hẹn mà toàn thiệt hại, mất đối tác, mất việc”.

Ngoài ra, Đàm Phương Linh bức xúc cho biết, mới đây Hoàng Vũ đại diện Phương Linh ký được một hợp đồng đóng phim với hãng Chánh Phương cho một bộ phim tuổi “teen” sắp bấm máy ngày 10/9. Hợp đồng là 40 triệu đồng cho một tháng diễn xuất. Tuy nhiên, trong số 40 triệu đó, Hoàng Vũ yêu cầu trích 10 triệu để “ăn nhậu” với phía hãng phim vì lý do “nhiều diễn viên dự tuyển, anh phải chi tiền ăn nhậu mới lấy được vai cho em”. Số 30 triệu còn lại, Phương Linh được 40%, vị chi cô chỉ nhận 13 triệu đồng cho 1 tháng đóng phim, còn vị giám đốc nhận 27 triệu.

Theo Lan Trinh và Phương Linh, đó chỉ là một trong rất nhiều “chiêu” mà ông Hoàng Vũ dùng với các cô. Ngoài các “chiêu” trên, thì bà Ly, chị ca sĩ Ngân Khánh (từng là ca sĩ độc quyền của V.Amigo, đồng thời là người yêu ông Hoàng Vũ) đã cho biết, năm 2011, gia đình bà có mảnh đất thuộc diện bị ngân hàng mua lại giá rẻ dưới mức giá thị trường rất nhiều. Ông Vũ đã khoe là có quen với các quan chức cấp cao của Chính phủ, yêu cầu gia đình bà cho tiền để chạy chọt. Số tiền gia đình bà Ly đưa cho ông Vũ là 200 triệu đồng, với một “hợp đồng thỏa thuận” với nội dung: Tư vấn và thực hiện các quy trình để đòi lại sự công bằng và hợp lý trong chính sách đền bù giá đất. Sau khi nhận tiền, ông Vũ “biến mất”, không hề có động thái gì và đến nay mức giá áp dụng bồi thường cho gia đình bà vẫn như cũ.

Theo TTVN

Vay Tiền Tiêu Dùng Tín Chấp Có Bị Xử Theo Luật Rừng?

Vay mượn tài sản là quan hệ phổ biến trong xã hội, có thể khi đến hạn trả nợ người vay nợ không có khả năng trả thì người cho vay cũng cần hành xử theo đúng quy định của pháp luật để tránh những hậu quả đáng tiếc

Vay tiền tiêu dùng tín chấp có bị xử theo luật rừng?Xin chào luật sư! Hiện tại em trai tôi có vay một công ty tài chính khoản tiền là 30 triệu thời hạn vay 24 tháng, tính cả gốc cả lãi là 55 triệu đồng đã đóng được 13 tháng rồi mà tới tháng 14 thì gia đình có chuyện trễ 10 ngay mà bên Công ty tài chính đó gọi điện liên tục…rồi nhắn tin : ” không trả tiền thì trả máu, không nói nhiều… chào thân ái” rồi yêu cầu có mặt tại nhà để công an bắt tạm giam và có thể bị ra tòa đi tù từ 3-7 năm.Hiện tại em tôi rất hoang mang không biết có bị trả máu không xin lời tư vấn từ luật sư..Xin cảm ơnTrả lờiTheo thông tin bạn cung cấp thì rõ ràng đây là quan hệ về Hợp đồng vay tài sản – vay tiền với hình thức là vay tín chấp – vay không có tài sản thế chấp. Việc ký hợp đồng vay trong trường hợp này chủ yêu căn cứ thu nhập, khả năng trả nợ của người vay mà ngân hàng hoặc các công ty cho thuê tài chính sẽ quyết định số lượng tiền cho vay.Đây là hợp đồng vay tài sản, ngân hàng đã giải ngân – đã cho bạn vay đủ số tiền 30 triệu theo nguyện vọng của em, thì em sẽ có nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi theo thỏa thuận tại hợp đồng tín dụng. Nghĩa vụ của người vay được quy định tại Điều 466 Bộ luật Dân sự năm 2015 như sau:“1. Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn; nếu tài sản là vật thì phải trả vật cùng loại đúng số lượng, chất lượng, trừ trường hợp có thoả thuận khác.2. Trường hợp bên vay không thể trả vật thì có thể trả bằng tiền theo trị giá của vật đã vay tại địa điểm và thời điểm trả nợ, nếu được bên cho vay đồng ý.3. Địa điểm trả nợ là nơi cư trú hoặc nơi đặt trụ sở của bên cho vay, trừ trường hợp có thoả thuận khác.4. Trường hợp vay không có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả nợ hoặc trả không đầy đủ thì bên cho vay có quyền yêu cầu trả tiền lãi với mức lãi suất theo quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật này trên số tiền chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp có thoả thuận khác hoặc luật có quy định khác.5. Trường hợp vay có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả hoặc trả không đầy đủ thì bên vay phải trả lãi như sau:a) Lãi trên nợ gốc theo lãi suất thỏa thuận trong hợp đồng tương ứng với thời hạn vay mà đến hạn chưa trả; trường hợp chậm trả thì còn phải trả lãi theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật này;b) Lãi trên nợ gốc quá hạn chưa trả bằng 150% lãi suất vay theo hợp đồng tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp có thoả thuận khác”.Do bạn đã không hoàn thành nghĩa vụ của mình – bởi bạn bị mất việc làm nên trước hết bạn và phía ngân hàng cần thương lượng bàn phương án giải quyết sự việc. trường hợp không thống nhất được phương án trả nợ thì phía Ngân hàng có quyền khởi kiện bạn tại tòa án có thẩm quyền để buộc bạn phải trả số nợ.Đây là quan hệ vay tài sản – một trong các quan hệ dân sự phổ biến nên trước hết phải giải quyết theo thủ tục dân sự. Tuy nhiên nếu thuộc các trường hợp quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình sự năm 2015 Về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản: ” a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản“.Với số tiền từ 4 triệu đồng đến năm mươi triệu đồng thì khi bị kết luận là có tội án phạt sẽ được áp dụng theo khoản 1 với hình phạt có thể là cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.Bên cạnh đó khoản 2, Điều 175 quy định:“Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:a) Có tổ chức;b) Có tính chất chuyên nghiệp;c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;e) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;g) Tái phạm nguy hiểm“.Việc Công ty tài chính có tin nhắn và đe dọa cũng như các yêu cầu phải có mặt ở nhà để công an bắt…. là các hành vi vi phạm pháp luật, bạn và em mình có thể tố cáo sự việc đến cơ quan công an để buộc Công ty tài chính đó chấm dứt hành vi đe dọa.Đó là nội dung chúng tôi có thể tư vấn cho bạn, nếu còn vướng mắc bạn có thể tiếp tục gửi thông tin cho chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết của luật sư.

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280

Nghệ An: ‘Lâm Tặc’ Tuyên Bố Dùng ‘Luật Rừng’ Xử 2 Lãnh Đạo Phòng Hộ

Lâm tặc ngang nhiên mang máy móc phương tiện lên khu vực biên giới khai thác, tập kết gỗ trái phép với quy mô lớn. Khi bị phát hiện, điều tra, nhóm đối tượng đã đe dọa, lăng mạ lực lượng chức năng.

Từ ngày 7 – 9/1/2016, lực lượng bảo vệ rừng thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Thanh Chương (Nghệ An) đã tổ chức tuần tra, kiểm tra rừng tại tiểu khu 990, 991 khu vực Đòi Hoi, Chum Vại thuộc địa bàn hai xã Thanh Sơn và Hạnh Lâm (Thanh Chương), vùng này giáp ranh với biên giới Việt Lào.

Tại khoảnh 2, 5 và 6 thuộc tiểu khu 990 tuyến Chum Vại, lực lượng chức năng đã phát hiện một khối lượng lớn lâm sản trái phép tập kết tại nhiều điểm dọc đường biên giới xuống khe chum vại.

Do địa bàn hiểm trở, để lên được địa điểm tập kết gỗ trái phép mất hơn 5 giờ đồng hồ leo núi, lại bị các đối tượng cảnh giới điện thoại báo tin, nên khi lực lượng bảo vệ rừng tổ chức tuần tra lên đến nơi, lâm tặc đã rời khỏi hiện trường.

Lực lượng bảo vệ rừng đã phá lán, 2 máy tời gỗ và một số dụng cụ phục vụ cho việc khai thác vận chuyển gỗ lậu, lập biên bản thống kê số gỗ vận chuyển và khai thác trái phép.

Tổng số tang vật thu được gồm 72 phiến gỗ, 16 khúc gỗ tròn ước khoảng 36m3 gỗ các loại như Táu, Sến, Giổi, De….

Tại hiện trường giáp biên giới, lực lượng chức năng phát hiện 7 gốc mới bị chặt trên địa bàn Việt Nam là gỗ táu, còn một phần lớn nghi ngờ các đối tượng khai thác trái phép từ Lào, vận chuyển về Việt Nam để tập kết, chờ thời cơ khi các ngành chức năng sơ hở thì kéo ra, đưa đi tiêu thụ.

Do lực lượng bảo vệ rừng của kiểm lâm và phòng hộ vào cuộc quyết liệt nên vào chiều ngày 09/1/2016, một số đối tượng đã kéo về trạm BVR Khe 4 của Ban quản lý rừng phòng hộ Thanh Chương để đe dọa hành hung cán bộ.

Đây là những đầu nậu, lâm tặc khét tiếng ở địa phương, các đối tượng lâm tặc còn tuyên bố sẽ dùng luật rừng để xử lý hai đồng chí trạm trưởng và trạm phó.

Ông Dương Lê Hường, Trạm trưởng Trạm Khe 4 thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ nói: “Chúng tôi phát hiện vụ phá rừng từ ngày 7/1, sau khi phát hiện đẩy đuổi, phá máy tời thì 3 lâm tặc người xã Hạnh Lâm đến trạm chửi bới, đe dọa”.

Khi nhận được tin báo các đối tượng vào đe dọa hành hung, chửi bới tại Trạm BVR Thanh Chương, lãnh đạo BQL đã báo cáo chỉ huy Đồn Biên phòng Ngọc Lâm và Hạt Kiểm lâm hỗ trợ lực lượng để giải tán đám đông.

Ngày 11/1/2016, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (PC 49) của Công an tỉnh Nghệ An được tăng cường để phối hợp mở rộng điều tra xử lý vụ việc.

Trao đổi với PV qua điện thoại, sáng ngày 13/01, Đại tá Trần Hữu Hồng, Trưởng Phòng PC49 cho biết: “Đây là vụ phá rừng nghiêm trọng. Hiện nay, chúng tôi đang phối hợp với lực lượng kiểm lâm, rừng phòng hộ để bảo vệ hiện trường và đưa số gỗ tịch thu về nơi tập kết; đồng thời mở rộng điều tra, làm rõ nhóm người lăng mạ, đe dọa lực lượng chức năng. Nếu điều tra truy tìm được chủ mưu, đủ cơ sở sẽ khởi tố hình sự”.