Xuất Văn Bản Từ Excel Sang Word / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Bac.edu.vn

Chuyển Từ Word Sang Excel Đơn Giản

Khi có một file Word chứa nhiều dữ liệu và để chuyển đổi sang file Excel cho dễ dàng tính toán cần nhiều thời gian nhập dữ liệu. Tuy nhiên khi chuyển từ Word sang Excel, trước tiên cần chuẩn bị những điều sau:

– Một file có nội dung cần chuyển đổi file Word sang Excel. 

– Máy tính cần phải cài sẵn bộ Office để có thể Word cũng như Excel.

Lưu định dạng Plain Text và Import để chuyển từ word sang excel

– Bước 1: Bật file Word mà bạn đang cần chuyển Word sang Excel lên. Khi đó tại giao diện Word tại góc trên bên trái bấm vào File rồi đi đến Save As để lưu tên file. 

– Bước 2: Màn hình sẽ hiện lên cửa sổ Save as nhớ chọn thư mục để lưu file. Trong danh sách hiện ra một loạt mục khác nhau nhớ nhấp chuột vào phần Save as Type để lưu ở định dạng Plain Text. Cuối cùng mới đi đến Save. 

– Bước 3: Gia diện tiếp theo hiện ra là file Conversion thì nhấp chọn mục Other encoding. 

– Bước 4: Màn hình chuyển đến một mục mới nhớ chọn Unicode. Nhưng nhớ là nếu Word của bạn đang sử dụng Unicode có sẵn thì khi chuyển sang Plain Text mới không lỗi. Tiếp theo nhấn Ok là có thể lưu file Word ở định dạng Plain Text. 

– Bước 5: Bây giờ, mở lên một file Excel mới. Ở giao diện chính thức bấm chọn tab Data và đi đến From Text. 

– Bước 6: Sau bước thứ 5 một cửa sổ của giao diện Import Text File hiển thị. Nhớ chọn file Plain Text mà đã nhấn lưu rồi chọn Import. 

– Bước 7: Chờ trong vài giây ở màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Text Import Wizard – Step 2 of 3. Nhớ chọn Delimited trong trường hợp dữ liệu trong Word là bảng sẵn đủ tiêu đề cột. Di chuyển chuột bấm tích vào My data has headers. Sau đó nhấn chọn Next là xong xuôi. 

 – Bước 8: Vẫn trong cửa sổ Text Import Wizard – Step 1 of 3 nhớ bấm vào dấu phân cách có trong Word để tách cột ở Word. Trường hợp không cần phân tách dữ liệu bằng dấu phân cách hãy bỏ chọn toàn bộ. Cuối cùng nhấn Next. 

– Bước 9: Tại cửa sổ Text Import Wizard – Step 3 of 3 chọn định dạng dữ liệu rồi nhấn vào Finish. 

– Bước 10: Hộp thoại Import Data hiển thị hãy chọn vị trí mà dữ liệu đưa vào. 

Chọn Sheet hiện tại thì tích chuột vào  Existing Worksheet. 

Muốn một Sheet mới thì bấm chọn New worksheet. 

Tiếp theo nhấn OK là hoàn thành thao tác chuyển file Word sang Excel. 

– Bước 11: Cuối cùng nhấn chọn Save file Excel nếu như không muốn thay đổi gì thêm. 

Cách chuyển file word sang excel online dùng công cụ 

Chuyển đổi thông qua Convertio 

Khi dùng phương pháp này, người dùng chỉ việc truy cập đến địa chỉ web: chúng tôi thực hiện chuyển đổi. Nhưng có một chú ý nhỏ, dữ liệu cần chuyển đổi nhất định phải là tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu mới không gặp tình trạng lỗi phông chữ.

– Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào trang chuyển đổi Word sang Excel tại Web Convertio. Ở trang này mọi người có thể chọn chuyển từ DocX sang XLSX hoặc từ DocX sang XLS… Điều này phụ thuộc ở nhu cầu của bản thân bạn. 

– Bước 2: Tại giao diện của web nhấp chọn vào From Computer rồi chọn file Word cần chọn chuyển đổi. Tiếp đến chọn thư mục chứa file Word theo danh sách đã hiển thị.

– Bước 3: Sau khi xong các bước lựa chọn bấm vào Convert để trang thực hiện chuyển đổi cho bạn. Mọi thứ hoàn tất, di chuyển chuột đến rồi tải xuống file Excel. Hãy mở lại nơi chuyển file từ word sang excel để có thể kiểm tra kết quả. 

Cách

Cách chuyển file CSV sang Excel như thế nào?

Sử dụng công cụ chuyển đổi Smallpdf 

Trong trường hợp bạn thấy những cách thông thường quá khó hiểu. Vậy có thể dùng công cụ Smallpdf để chuyển đổi dù có mất nhiều công đoạn hơn một chút. Web này chấp nhận nhiều định dạng file đầu vào khác nhau không chỉ mỗi Microsoft hay Excel. Bộ dữ liệu lớn chuyển đổi được sang cả PPT, PDF, nhiều file hình ảnh khác nhau… 

Chúng sẽ tuân thủ theo một logic hỗ trợ bạn lưu ở bất kỳ định dạng nào. Nhưng phải giữ loại file PDF ở giữa và chỉ sử dụng miễn phí tối đa 2 lần. 

Khi bạn chọn chuyển đổi tại web này thì công cụ Smallpdf sẽ chuyển từ Word sang PDF trước rồi mới chuyển tiếp sang Excel. Việc kết hợp hai công cụ này sẽ giúp người dùng lưu các file của mình một cách liền mạch. 

Mới nghe có thể thấy hơi lòng vòng nhưng với tốc độ xử lý nhanh, khả năng chuyển đổi trực quan. Sẽ rất nhanh thôi bạn có một bảng tính Excel mà chưa cần đến 10s. 

Khi chuyển đổi chỉ cần thao tác như sau: 

– Bước 1: Truy cập vào công cụ Smallpdf rồi đi đến công cụ chuyển đổi tài liệu. 

– Bước 2: Trên màn hình hiển thị lựa chọn tải lên file Word rồi đợi chuyển đổi từ Word sang dữ liệu dạng PDF. 

– Bước 3: Sau khi chuyển đổi xong thì tải file xuống. Tiếp đó tải lại lên công cụ một lần nữa. 

– Bước 4: Chọn định dạng chuyển đổi sang Excel là xong. Cuối cùng tải lại xuống trang tính Excel để xem rồi phân tích và chỉnh sửa lại.  

Sử dụng Object Excel chuyển từ file word sang excel

– Bước 2: Mở lên Excel, bấm vào mục Paste tại góc trái màn hình và nhớ chọn Paste Special trong danh sách. 

– Bước 3: Sẽ có một hộp thoại hiện ra để bạn dán nội dung vào đó. Nhớ bấm chọn Microsoft Office Excel Worksheet Object rồi đi đến OK. 

Cuối cùng chỉ việc nhấn vào phần trắng ở ngay bên ngoài là đã có thể quay lại giao diện Excel bình thường. 

Tạo Thư Tự Động Từ Dữ Liệu Excel Sang Word

Trộn thư () là một công cụ vô cùng tiết kiệm thời gian khi phải gửi một lượng thư lớn. Nó giúp bạn nhanh chóng tạo một lá thư, email hay tựa thư trong Word bằng cách hợp nhất thông tin bạn có trong trang tính Excel. Học excel nâng cao Online sẽ cung cấp cho bạn tổng quan của đặc tính này và hướng dẫn trộn thư theo từng bước.

Trộn thư có thể trông khó khăn, nhưng trên thực tế quá trình này khá đơn giản.

Dể giúp bạn hiểu sâu hơn, quá trình trộn thư gồm 3 tài liệu:

Văn bản Word chứa mã ứng với từng phần cụ thể.

Tệp nguồn trộn thư Excel chứa thông tin người nhận, mỗi hàng là một người nhận.

Bản Word cuối cùng với thư, email, bì thư hoàn chỉnh.

Chuẩn bị trang tính Excel cho trộn thư:

Khi bạn trộn thư, tệp Excel sẽ được kết nối với tài liệu trộn thư của Word. Microsoft Word sẽ lấy tên, địa chỉ và các chi tiết khác của người nhận trực tiếp từ bảng tính Excel.

Vì vậy, trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng tệp Excel đã có tất cả thông tin bạn muốn bao gồm tên, họ, lời chào, mã bưu điện, địa chỉ… Nếu bạn muốn thêm nhiều địa chỉ liên hệ hoặc thông tin khác, bạn nên thay đổi hoặc bổ sung bên trang tính Excel trước khi trộn thư.

Những điều quan trọng cần kiểm tra:

Các cột trong bảng tính Excel phải khớp với các phần bạn muốn sử dụng khi trộn thư. Ví dụ: nếu bạn muốn xưng hô với người đọc bằng Tên, hãy chắc chắn đã tạo hai cột họ và tên riêng biệt. Nếu bạn muốn sắp xếp tên người nhận theo bang hoặc thành phố, xác định rằng bạn đã có hai cột Bang và Thành phố riêng biệt.

Nếu tệp Excel bao gồm ngày, giờ, giá trị tiền tệ hoặc mã bưu điện bắt đầu hoặc kết thúc bằng 0, hãy định dạng đúng số, số ngày và đơn vị tiền tệ.

Nếu bạn tạo trang tính Excel bằng cách nhập thông tin từ tệp .csv hoặc tệp .txt, hãy sử dụng Text Import Wizard.

Cách trộn thư từ Excel sang Word:

Khi hoàn thành và kiểm tra lại trang tính Excel, bạn đã sẵn sàng để trộn thư. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ trộn thư với một danh sách người nhận trong Wrd 2010, tương tự cho Word 2013.

Nếu bạn đã soạn thư sẵn một lá thư, bạn có thể mở một tài liệu Word hiện có, hoặc tạo một tài liệu mới.

Kết nối trang tính Excel và bản Word. Bằng việc thiết lập kết nối giữa Excel và Word, hãy đảm bảo rằng nguồn dữ liệu trộn thư sẽ được tự động cập nhật mỗi lần bạn thay đổi dữ liệu người nhận trên tệp Excel.

Tìm hiểu thêm: Khóa học excel online

Trong hộp thoại Select Data Source, tìm trang tính Excel và nhấp . Nếu Word yêu cầu bạn chọn từ bảng, hãy chọn và nhấp OK.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành danh sách người nhận và sẵn sang điền chúng vào thư. Gõ thư mẫu vào Word hoặc sao chép/dán từ một nguồn khác.

Thêm chỗ điền. Bạn cần xác định vị trí điền địa chỉ Address Block và dòng chào hỏi Greeting Line. Tới phần Write & Insert Fields trong thẻ .

Trong nhiều trường hợp khác, bạn có thể đặt dữ liệu của người nhận vào nội dung thư để tùy chỉnh chúng theo cá nhân. Để thực hiện việc này, nhấp Insert Merge Field và chọn dữ liệu bạn muốn chèn từ danh sách tùy chọn.

Xem trước lá thư. Chắc chắn rằng dữ liệu người nhận xuất hiện chính xác trong lá thư, nhấn nút Preview Results trên thẻ .

Hoàn tất trộn thư. Khi đã hài lòng, nhấn nút Finish & Merge trong nhóm để chọn in thư hoặc gửi mail chúng.

Sao lưu văn bản trộn thư. Bạn sao lưu tệp trộn thư như tệp Word thông thường bằng cách nhấn nút hoặc nhấn phím .

Một khi đã sao lưu, tệp sẽ luôn kết nối với danh sách trong Excel. Khi bạn muốn sử dụng văn bản trộn thư lần nữa, mở nó ra và nhấn Yes khi Word yêu cầu bạn tiếp tục kết nối.

Khi trộn thư, bạn cần chú ý giá trị số như ngày tháng, tiền tệ và số. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách định dạng những giá trị như vậy.

Định dạng zip codes và các giá trị khác chứa số 0 trong Excel

Để không làm mất số 0 đứng đầu khi trộn thư, bạn chỉ cần định dạng cột ZIP code thành dạng text trong Excel.

Chọn cột ZIP code, nhấp phải, chọn Format Cells… từ danh sách tùy chọn.

Nếu trang tính Excel chứa ngày tháng, số thập phân, đơn vị tiền tệ, bạn có thể sử dụng Dynamic Data Exchange để đảm bảo rằng các giá trị này được định dạng đúng sau khi trộn thư.

Khi Dynamic Data Exchange được kích hoạt, bạn có thể nhận được một vài yêu cầu, chỉ cần nhấn Yes hoặc Ok. điểm khác biệt duy nhất do với trộn thư thông thường là chọn nguồn dữ liệu, tiến hành theo các bước sau.

Dò tìm trên trang tính, nhấn đúp chuột chọn MS Excel Worksheets via DDE (*.xls) và nhấn OK.

Định dạng ngày tháng, giờ, số và tiền tệ khi trộn thư trong Word

Nếu bạn muốn định dạng số, ngày tháng hay tiền tệ theo nhiều cách khác với tệp nguồn trộn thư Excel, bạn có thể thực hiện trực tiếp trong văn bản Word.

Chọn vùng trộn thư muốn thay đổi định dạng. Chúng có thể là Date, Currency, Percent hoặc các vùng khác.

Nhấn để hiển thị mã vùng. Ví dụ, bạn chọn vùng , bạn sẽ thấy {MERGEFIELD CURRENCY}.

Định dạng số lượng, đơn vị tiền tệ và phần trăm

Chú ý. Thay vì kí hiệu $, bạn có thể thay bằng ký hiệu tiền tệ khác € hoặc £.

Bạn có thể sử dụng d, M, y cho ngày tháng và giờ, nhưng nhớ rằng M đại diện cho tháng còn m đại diện cho phút.

Thay đổi định dạng của ngày tháng và giờ hiện tại:

Nếu bạn thêm vùng DATE và TIME hiển thị thời gian hiện tại trong văn bản trộn thư, bạn có thể thay đổi định dạng của chúng.

Nhấn để hiển thị mã vùng. Nếu bạn chọn vùng , bạn sẽ thấy {DATE @ “M/d/yyyy”}

Nhấp phải vào vùng và chọn Edit Fields từ danh sách tùy chọn.

Alt + F9

Mở tất cả vùng cần điền và kết quả trong văn bản trộn thư

Shift + F9

Hiện ra mã của những chỗ trống

F9

Cập nhật chỗ trống được chọn. đặt con trỏ vào bất cứ ô trống nào và nhấn F9 để cập nhật

F11

Đến chỗ trống cần điền sau

Shift + F11

Đến chỗ trống cần điền trước

Alt + Shift + E

Chỉnh sửa văn bản trộn thư. Chú ý: điều này sẽ ngắt kết nối giữa tệp Excel và văn bản Word, nguồn trộn thư sẽ không tự động cập nhật nữa.

Alt + Shift + F

Chèn vùng trộn thư mới từ nguồn trộn thư

Alt + Shift + M

In văn bản trộn thư

Ctrl + F9

Chèn thêm một chỗ trống

Ctrl + F11

Khóa chỗ trống cần điền. Kết quả sẽ không được cập nhật khi thông tin nguồn của Excel thay đổi.

Ctrl + Shift + F11

Mở khóa chỗ trống cần điền. Kết quả chỗ trống sẽ được cập nhật lần nữa.

Ctrl + Shift + F9

Bỏ liên kết chỗ trống cần điền. Chỗ trống sẽ được xóa vĩnh viễn khỏi văn bản và thay thế bằng giá trị hiện tại hiển thị dưới định dạng bình thường.

Alt + Shift + D

Chèn ngày tháng hiển thị theo ngày tháng hiện tại

Alt + Shift + P

Chèn số trang

Alt + Shift + T

Chèn thời gian hiển thị theo thời gian hiện tại

Alt + Shift + L

Chèn số thứ tự

Mong rằng với bài viết này, sẽ giúp cho các bạn có thể tạo thư tự động từ dữ liệu Excel sang Word – Tính năng trộn thư Mail Merge một cách dễ dàng nhất. Để có thể trau dồi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Excel các bạn hãy đăng kí tham gia ngay những khóa học word excel cấp tốc với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm về Excel sẽ hướng dẫn các bạn một cách tận tình nhất với giá thành cực hấp dẫn.

Ngoài ra để ứng dụng Excel vào công việc một cách hiệu quả thì bạn còn phải sử dụng tốt các hàm, các công cụ khác của Excel:

Một số hàm cơ bản thường gặp như:

SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo 1 điều kiện, nhiều điều kiện

COUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiện

Các hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…

Các hàm dò tìm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số công cụ hay sử dụng như:

Định dạng theo điều kiện với Conditional formatting

Thiết lập điều kiện nhập dữ liệu với Data Validation

Cách đặt Name và sử dụng Name trong công thức

Lập báo cáo với Pivot Table…

Cách Copy Dữ Liệu Từ Excel Sang Word Giữ Nguyên Định Dạng

Khi chúng ta thao tác và làm việc trên Microsoft Word trường hợp phải sử dụng thêm những bảng tính toán thống kê rất khó để xử lý, vẫn có thể lập trực tiếp được trên word nhưng rất mất thời gian, không tính toán và thay đổi số liệu đư vì vậy thông thường chúng ta sẽ lập bảng biểu trên Microsoft Excel – Một công cụ bảng tính với các tính năng ưu biệt Ngoài ra một số trường hợp chúng ta cần chuyển dữ liệu từ Excel sang Word để tiện cho việc in ấn, báo cáo và làm thuyết trình,…

Mỗi công cụ MS office có điểm mạnh riêng. Đôi khi bạn muốn copy bảng biểu từ excel sang word nhưng định dạng thường bị thay đổi.

Cách 1: Copy dữ liệu từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng bằng cách copy – paste theo định dạng Object Excel

Cách 2: Copy dữ liệu từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng bằng cách copy – paste bình thường và sử dụng AutoFit

Bước 1: Bôi đen phần bảng tính cần copy trong Excel và ấn chuột phải chọn “Copy” (hoặc ấn tổ hợp Ctrl + C)

Bước 2: Mở bản word cần paste, Ấn chuột phải chọn “Paste” hoặc ấn tổ hợp Ctrl + V

Bước 3: Chỉnh bảng tính vừa trang giấy

Tags: Cách copy bảng từ excel sang word 2013, liên kết dữ liệu từ excel sang word, copy từ excel sang word 2010 giữ nguyên định dạng, copy từ excel sang word không kèm theo khung, trộn dữ liệu từ excel sang word, cách copy bảng từ excel sang word 2010, copy từ, excel sang word bị lỗi font, chèn excel vào word 2010,…

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Trung tâm Lê Ánh hiện có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu và khoá học chuyên sâu, để biết thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0904.84.88.55 để được tư vấn trực tiếp về các khoá học này.

Cách Chuyển Phông Chữ Từ Vntime Sang Time New Roman Trong Word Và Excel

Hướng dẫn cách chuyển font chữ từ VnTime sang Time New Roman

Đổi phông chữ từ VnTime sang Time New Roman trong Word

Word và Excel là hai trong số những ứng dụng văn phòng được dùng phổ biến hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo và dễ dàng sử dụng Word và Excel, đặc biệt là cách chuyển đổi phông chữ vẫn còn bỡ ngỡ, khó khăn với người dùng. Bài viết này VnDoc sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn biết cách chuyển font VnTime sang Time New Roman trong Word và Excel.

1. Cách chuyển font .Vntime sang Time new roman trực tuyến

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường link sau đây: https://bienthuy.com/convert-tcvn3-to-unicode-vni-va-nguoc-lai/

Bước 2: Tại văn bản bị lỗi font .Vntime, các bạn copy phần văn bản muốn chuyển đổi sang font Time new roman.

Bước 3: Sau khi nhấn vào đường link bên trên các bạn sẽ thấy giao diện công cụ chuyển đổi font .Vntime sang Time new roman. Lúc này các bạn paste đoạn văn bản bị lỗi font đã copy lúc trước vào khung chuyển đổi như hình bên dưới.

Tiếp theo các bạn nhấn vào dấu mũi tên và chọn như hình bên dưới:

Sau đó nhấn Đổi sang và kết quả là đoạn văn bản của bạn đã được chuyển đổi thành công sang font Time new roman.

2. Cách chuyển font .Vntime sang Time new roman bằng UniKey

Bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các phông chữ và bảng mã tùy vào mục đích, thông thường ta gặp trường hợp chuyển phông chữ từ .Vntime sang Time new Roman hoặc các phông chữ Unicode thông dụng khác. Bài viết này áp dụng cho Word, Excel 2003, 2007, 2010, 2013 bằng cách chỉ sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey để chuyển đổi phông chữ từ .Vntime sang Time New Roman thông dụng.

Chuẩn bị:

Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey. Tải và cài đặt Unikey.

Đoạn văn bản cần chuyển đổi.

Bước 1: Chọn văn bản, đoạn văn bản

Bạn bôi đen toàn bộ văn bản bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A sau đó nhấn Ctrl + C để Copy hoặc Ctrl + X để cắt.

Bước 3: Thiết lập Unikey Toolkit

Khi hộp thoại Unikey Toolkit mở ra các bạn chọn Bảng mã nguồn là: TCVN3(ABC) và bảng mã đích là Unicode (1). Sau đó tích vào Chuyển mã clipboard (2).

Chú ý:

Bạn phải tích vào ô tùy chọn Chuyển mã clipboard thì mới có thể chuyển font .VnTime sang Time New Roman không bị lỗi hay các trục trặc khác.

Sau đó nhấn Chuyển mã (3).

Thông báo chuyển bảng mã thành công.

Bước 4: Quay trở lại văn bản bạn dán đoạn vừa copy vào và bôi đen chúng

Sau khi chuyển mã thành công bạn quay lại văn bản mà bạn vừa Copy hoặc Cut chúng, tiếp tục bạn dán đoạn văn bản đó vào rồi bôi đen chúng sau đó chọn phông chữ Times New Roman nhấn Enter để xem kết quả.