Xu Hướng 3/2023 # Trao Quyết Định Tuyển Dụng Công Chức Vào Bộ Nội Vụ Năm 2022 # Top 4 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Trao Quyết Định Tuyển Dụng Công Chức Vào Bộ Nội Vụ Năm 2022 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Trao Quyết Định Tuyển Dụng Công Chức Vào Bộ Nội Vụ Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn phát biểu tại buổi Lễ

Dự buổi Lễ có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị có công chức được tuyển dụng và 28 thí sinh đã trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng công chức vào Bộ Nội vụ năm 2018.

Theo kế hoạch tuyển dụng công chức năm 2018 của Bộ Nội vụ, Bộ thông báo tuyển dụng công chức năm 2018 với 49 chỉ tiêu. Kết quả thi, đã có 28 thí sinh trúng tuyển đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định (trong đó: Văn phòng Bộ là 11 thí sinh; Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức là 01 thí sinh; Vụ Tổ chức – Biên chế là 02 thí sinh; Vụ Tổng hợp là 01 thí sinh; Vụ Tổ chức phi chính phủ là 04 thí sinh; Vụ Tổ chức cán bộ là 02 thí sinh; Thanh tra Bộ là 01 thí sinh; Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước là 02 thí sinh; Ban Tôn giáo Chính phủ là 03 thí sinh và Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương là 01 thí sinh).

Tại buổi Lễ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Đình Lộc công bố Quyết định trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng công chức vào Bộ Nội vụ năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Đình Lộc công bố Quyết định tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn khẳng định, kỳ thi tuyển dụng công chức vào Bộ Nội vụ năm 2018 được tổ chức nghiêm túc, công khai, minh bạch theo đúng quy định tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và của Bộ Nội vụ. Vì vậy, các thí sinh đã trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng công chức vào Bộ Nội vụ năm 2018 đều là những người có năng lực thực sự.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn yêu cầu các công chức mới của Bộ Nội vụ không được thỏa mãn với kết quả đạt được, cần tiếp tục rèn luyện, học hỏi nhiều hơn nữa để góp phần cùng đơn vị mình hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Vụ trưởng Nguyễn Hữu Tuấn cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị tiếp nhận hết sức tạo điều kiện cho các công chức mới học tập, rèn luyện trong công việc.

Công chức mới Đỗ Hồng Phúc phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện cho các công chức mới được tuyển dụng vào Bộ Nội vụ năm 2018, công chức Đỗ Hồng Phúc, Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức đã nhận nhiệm vụ và hứa sẽ cố gắng phấn đấu, học hỏi trau dồi kiến thức để không ngừng nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng công tác cũng như giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức của người công chức.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn và Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minhtrao Quyết định tuyển dụng cho các công chức được tuyển về làm việc tại Văn phòng Bộ Nội vụ Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn và Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Đình Lộctrao Quyết định tuyển dụng cho các công chức được tuyển về làm việc tại Vụ Tổ chức cán bộ

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn và Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Biên chế Nguyễn Văn Lượngtrao Quyết định tuyển dụng cho các công chức được tuyển về làm việc tại Vụ Tổ chức – Biên chế

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn và Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ Phạm Trung Giangtrao Quyết định tuyển dụng cho các công chức được tuyển về làm việc tại Vụ Tổ chức phi chính phủ

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn và Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Phạm Minh Triếttrao Quyết định tuyển dụng cho công chức được tuyển về làm việc tại Vụ Tổng hợp Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Anh Cao

Lễ Trao Quyết Định Tuyển Dụng Viên Chức Năm 2022

Ngày 30/11/2020, tại trụ sở liên cơ quan số 83 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định tuyển dụng viên chức năm 2020 của Trường.

Hiệu trưởng Nguyễn Đức Toàn trao quyết định cho các viên chức mới của Trường

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Đức Toàn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường; lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Việt Hùng – Phó Chánh Văn phòng, đã công bố 07 quyết định của Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường về việc tuyển dụng viên chức; thời điểm tuyển dụng kể từ ngày 01/12/2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chi Hiệu trưởng Nguyễn Đức Toàn chúc mừng các viên chức đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2020, đồng thời khẳng định, nhà trường luôn quan tâm đối với đội ngũ viên chức trẻ, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, môi trường tốt nhất để công chức trẻ phấn đấu, rèn luyện và phát triển. Điểm lại những thành tích và bài học trong 3 năm xây dựng và phát triển Trường. Đồng chí mong muốn và tin tưởng rằng, các viên chức mới tuyển dụng hôm nay sẽ nỗ lực trau dồi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm; rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; luôn có trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với cơ quan, đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tập sự. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị có viên chức được tuyển dụng phân công nhiệm vụ đúng theo vị trí việc làm, tạo điều kiện giúp đỡ, hướng dẫn viên chức mới làm quen với công việc, phấn đấu thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Bộ Ngoại Giao Trao Quyết Định Tuyển Dụng Cán Bộ Năm 2022

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại lễ trao quyết định.

Tham dự buổi lễ trao quyết định tuyển dụng có Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Phạm Quang Hiệu; Cục trưởng Cục Quản trị Tài vụ Hoàng Minh Sơn; đại diện các đơn vị: Văn phòng Bộ, Công đoàn Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ…

Sau khi trao quyết định tuyển dụng cho các cán bộ, phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chào mừng các công chức, viên chức mới được tuyển dụng.

Thứ trưởng nhấn mạnh, kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức luôn nhận được sự quan tâm sát sao và đầu tư công sức của Bộ.

Sau 7 tháng thử thách, 82 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua gần 300 hồ sơ dự tuyển, đạt các vị trí dẫn đầu trong hai vòng thi để được trao quyết định ngày hôm nay.

“Do đó, các bạn hoàn toàn có quyền vui mừng và tự hào vì mình đang đứng trong hàng ngũ những cá nhân xuất sắc và chính thức trở thành những công chức, viên chức ngoại giao trẻ”, Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng cho rằng, tuy vượt qua được một trong những kỳ thi tuyển “khó khăn nhất”, nhưng chặng đường phía trước còn khó khăn và chông gai hơn rất nhiều.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ mới được trao quyết định.

Điều đó sẽ khiến “có lúc bạn thấy thật mệt mỏi, thật khó khăn, nhiều gian nan và thử thách” nhưng sẽ là một chặng đường rất thú vị và nhiều trải nghiệm tuyệt vời mà không phải ngành nghề nào cũng có được, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh công tác đối ngoại là công việc cực kỳ gian lao và vất vả, đòi hỏi mỗi cán bộ ngoại giao cần có ngoại ngữ tốt, chuyên môn tốt, bản lĩnh vững vàng, tinh thần dẻo dai và quan trọng hơn cả là lòng yêu nước, sự trung thành và tinh thần mong muốn được cống hiến cho tổ quốc.

Thứ trưởng cho biết, trong thời gian tới, các cán bộ trẻ sẽ tiếp tục được theo học lớp Tiền công vụ nhằm học hỏi và được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để có sự hình dung nhất định về công việc sắp tới của mình, là môi trường xây dựng những kết nối công tác đầu tiên trong quãng đường khởi nghiệp.

Cùng với đó, kết quả khóa học sẽ là một trong những yếu tố để xem xét quyết định việc phân công công tác cho các cán bộ về các đơn vị cũng như việc kết thúc thời gian tập sự của cán bộ trẻ trong thời gian tới.

Cuối cùng, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho rằng, Bộ đã tuyển dụng được một thế hệ trẻ kế tiếp đầy sức sống, được đào tạo bài bản và có kiến thức tốt; bày tỏ tin tưởng các cán bộ trẻ cùng với những hoài bão của mình, sẽ nuôi dưỡng hoài bão và thành công với hoài bão đó.

Bạn Nguyễn Hoàng Duy bày tỏ vinh dự khi được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao.

Thay mặt cho các cán bộ trẻ mới được tuyển, anh Nguyễn Hoàng Duy bày tỏ vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ cán bộ ngoại giao. Bày tỏ tự hào với truyền thống vẻ vang của Ngành, anh Nguyễn Hoàng Duy xin hứa với Lãnh đạo Bộ, sẽ không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về bản lĩnh chính trị để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn trao quyết định bổ nhiệm cán bộ

Chiều ngày 4/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã …

Bộ Ngoại giao trao quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ

Chiều 27/3, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao …

Trao quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng

Sáng 11/3, Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ …

Bộ Công Thương Tuyển Dụng Công Chức Năm 2022

Căn cứ Kế hoạch số 5395/KH-BCT ngày 24 tháng 7 năm 2020;

Bộ Công Thương thông báo về việc tuyển dụng công chức năm 2020 như sau:

I. ĐIỀU KIỆN CHUNG ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN CÔNG CHỨC Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, hình thức loại hình đào tạo được đăng ký dự tuyển

– Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

– Tuổi đời đủ 18 tuổi trở lên;

– Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

– Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

2. Người đáp ứng yêu cầu tuyển dụng theo Nghị định 140/2017/NĐ-CP ngày 05 tháng 12 năm 2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ (hình thức xét tuyển)

– Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

– Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

– Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật, có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, dưới 30 tuổi tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP;

– Người có trình độ thạc sỹ từ dưới 30 tuổi tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP;

– Người có trình độ tiến sĩ dưới 35 tuổi tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP;

3. Người đáp ứng yêu cầu tuyển dụng theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP ngày 29 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập (hình thức tiếp nhận không qua thi tuyển)

Nội dung xét tuyển: Xét kết quả học tập và nghiên cứu (nếu có) của người dự tuyển.

Ứng viên dự tuyển hình thức xét tuyển theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP không yêu cầu kinh nghiệm công tác.

a) Có ít nhất 05 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học trở lên phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng và có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (không kể thời gian tập sự, thử việc, nếu có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không liên tục mà chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần thì được cộng dồn), gồm:

– Viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập;

– Người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội, công an) và người làm công tác cơ yếu;

4. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển

– Người đang giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc được cử làm người đại diện phần vốn nhà nước giữ các chức danh quản lý tại doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

b) Trường hợp đã là cán bộ, công chức từ cấp huyện trở lên sau đó được cấp có thẩm quyền điều động, luân chuyển đến làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập, lực lượng vũ trang, cơ yếu, tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoặc được bổ nhiệm giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc được cử làm người đại diện phần vốn nhà nước giữ chức danh quản lý tại doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

– Không cư trú tại Việt Nam;

II. ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN VỀ VĂN BẰNG, CHỨNG CHỈ

– Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

– Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

– Đáp ứng yêu cầu tuyển dụng theo vị trí tuyển dụng (tại Phụ lục I và II);

III. HỒ SƠ TUYỂN DỤNG, ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN VÀ LỆ PHÍ TUYỂN DỤNG 1. Hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức

– Có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 2 (hoặc tương đương) khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

– Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc chứng chỉ tin học Văn phòng, chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ A trở lên được cấp trước ngày Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông có hiệu lực (ngày 10/8/2016).

Mỗi bộ Hồ sơ gồm:

– Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu). Người dự tuyển có thể viết tay hoặc đánh máy nhưng phải ký tên trên từng trang của Phiếu đăng ký; phải cam kết những thông tin đã khai trên phiếu là đúng sự thật, trường hợp khai sai thì kết quả tuyển dụng sẽ bị hủy bỏ và người dự tuyển phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

– Văn bằng tốt nghiệp và bảng điểm học tập: bản photo (không yêu cầu chứng thực/công chứng/sao y). Trường hợp văn bằng, bảng điểm là tiếng nước ngoài thì phải nộp kèm theo bản dịch sang tiếng Việt Nam.

– Đối với người dự tuyển là đối tượng ưu tiên tuyển dụng thì nộp thêm các giấy tờ theo quy định.

2. Hồ sơ trúng tuyển

– 02 ảnh (cỡ 4cm x 6cm) đựng trong phong bì ghi địa chỉ nơi ở hiện nay (để gửi thông báo), ảnh chụp trong thời gian gần nhất từ 03 tháng tính đến thời điểm thông báo. Sau ảnh, người dự tuyển ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh.

3. Ưu tiên trong tuyển dụng công chức

Lưu ý: Người dự tuyển không phải nộp: Giấy khám sức khỏe, Sơ yếu lý lịch, Giấy khai sinh khi nộp hồ sơ dự tuyển (riêng trường hợp người dự tuyển là dân tộc thiểu số nộp bản photo giấy khai sinh); các chứng chỉ ngoại ngữ thay thế chứng chỉ quy định.

Trong trường hợp trúng tuyển, người trúng tuyển phải hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng theo quy định tại Điều 2 Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức và Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

4. Lệ phí đăng ký dự tuyển

Thực hiện theo quy định tại Khoản 2, Điều 1, Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Hồ sơ ưu tiên phải được cơ quan có thẩm quyền cấp trước thời điểm hết hạn nhận hồ sơ dự tuyển. Nếu thời điểm cấp sau thời điểm hết thời hạn nhận hồ sơ dự tuyển thì không được cộng điểm ưu tiên theo quy định.

5. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức – Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự tuyển: Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ dự tuyển trong giờ hành chính các ngày thứ Ba, Tư, Năm hằng tuần từ ngày 05/8/2020 đến ngày 05/9/2020.

– Lệ phí dự tuyển là: 400.000đ/người. Thí sinh nộp cùng hồ sơ dự tuyển.

IV. CHỈ TIÊU TUYỂN DỤNG (Bảng chi tiết chỉ tiêu tuyển dụng theo V. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TUYỂN DỤNG 1. Hình thức xét tuyển Vòng 1: PVòng 2: hụ lục I và II đính kèm)

– Trường hợp không đủ điều dự tuyển hoặc thí sinh đăng ký nhưng không tham gia thi tuyển, Bộ Công Thương không hoàn trả hồ sơ và lệ phí dự tuyển.

– Địa điểm nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển tại Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương (Phòng 302, nhà A, số 54 Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội; Điện thoại: 024.2220.2302)

2. Hình thức thi tuyển Vòng 1:

– Kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm đã đăng ký tại Phiếu đăng ký dự tuyển, nếu phù hợp thì người dự tuyển được tiếp tục tham dự vòng 2.

– Phỏng vấn để kiểm tra về năng lực, trình độ chuyên môn của người dự tuyển

– Thời gian phỏng vấn: 30 phút

– Nội dung phỏng vấn: về kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng (bao gồm cả hiểu biết về hệ thống chính trị, quản lý hành chính nhà nước).

– Hình thức thi: thi trắc nghiệm được thực hiện bằng hình thức thi trên giấy.

– Nội dung thi và thời gian thi: gồm 3 phần.

Vòng 2:

(i) Phần I: Kiến thức chung 60 câu hỏi về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; chức trách, nhiệm vụ của công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển. Thời gian thi là 60 phút.

(ii) Phần II: Ngoại ngữ 30 câu hỏi tiếng Anh trình độ A2. Thời gian thi là 30 phút.

(iii) Phần III: Tin học 30 câu hỏi. Thời gian 30 phút

3. Điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ, tin học

Kết quả thi vòng 1 được xác định theo số câu trả lời đúng cho từng phần thi, nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

– Hình thức thi: thi viết/phỏng vấn

– Thời gian thi viết: 180 phút, phỏng vấn: 30 phút

4. Địa điểm, thời gian tuyển dụng 4.1. Hình thức xét tuyển

– Nội dung thi: Thí sinh làm bài thi nghiệp vụ chuyên ngành về kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Người dự thi được miễn thi môn ngoại ngữ (vòng 1) nếu có một trong các điều kiện sau:

4.2. Hình thức thi tuyển

– Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ;

– Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam;

– Thí sinh ứng tuyển vào vị trí việc làm có thi môn nghiệp vụ chuyên ngành (vòng 2) bằng ngoại ngữ tại bảng Phụ lục II;

Thí sinh nhận tài liệu ôn tập khi đến nộp hồ sơ dự tuyển. Bộ Công Thương không tổ chức và không ủy quyền cho đơn vị tổ chức lớp ôn tập dưới mọi hình thức./.

Người dự thi được miễn thi môn tin học (vòng 1) nếu có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên chuyên ngành công nghệ thông tin, tin học hoặc toán – tin.

– Địa điểm: Trụ sở Bộ Công Thương, số 54 Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

– Thời gian: Trong tháng 9/2020.

– Địa điểm: Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương, số 193 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

– Thời gian: Trong tháng 10/2020

Hội đồng tuyển dụng công chức Bộ Công Thương năm 2020 sẽ thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển công chức, thời gian địa điểm tổ chức thi tuyển, xét tuyển, kết quả thi tuyển, xét tuyển trên trang Web Bộ Công Thương (địa chỉ: chúng tôi và tại trụ sở Bộ Công Thương, không gửi thông báo bằng giấy đến từng thí sinh.

PHỤ LỤC I: TỔNG HỢP NHU CẦU TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC NĂM 2020 CỦA CÁC ĐƠN VỊ

Chuyên viên theo dõi thị trường nói tiếng Trung: 01 người

Chuyên viên theo dõi thị trường nói tiếng Campuchia: 01 người

Chuyên viên điều tiết, giám sát thị trường điện: 01 người

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành hệ thống điện hoặc chuyên ngành kinh tế năng lượng.

Chuyên viên pháp lý: 01 người

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Luật loại Khả trở lên.

Chuyên viên công nghiệp hỗ trợ: 01 người

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính – kế toán, kinh tế, quản trị kinh doanh, thương mại, chính sách công; có kinh nghiệm thực tế tối thiểu 06 năm.

Chuyên viên theo dõi lĩnh vực công thương địa phương: 02 người (01 tại HN và 01 tại TP.HCM)

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật, luật; có ít nhất 03 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công thương địa phương, công tác tổng hợp, thống kê công nghiệp, thương mại; phát triển vùng, khu vực.

Chuyên viên tài chính – kế toán: 01 người

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính, kế toán; có ít nhất 03 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kế toán.

Chuyên viên Văn phòng: 01 người

Chuyên viên hành chính tổng hợp: 01 người

Tốt nghiệp đại học; có kinh nghiệm công tác trên 10 năm tại văn phòng cơ quan hành chính nhà nước; đã từng làm công tác văn thư, hành chính.

Chuyên viên thẩm định hồ sơ khen thưởng: 01 người

Trình độ tiếng Anh C trở lên hoặc tương đương; có kinh nghiệm làm việc 10 năm trở lên (trong đó có 05 năm trở lên làm việc tại các cơ quan nhà nước).

Chuyên viên phụ trách cổng thông tin điện tử: 01

Có trình độ ĐH trở lên chuyên ngành báo chí; có ít nhất 05 năm công tác tại một đơn vị báo chí điện tử.

Chuyên viên Lễ tân ngoại giao: 01 người

Nắm vững các quy định của pháp luật, chính sách của Nhà nước về các quy trình, nghiệp vụ và kỹ năng đối ngoại (tập quán các nước, nguyên tắc riêng của các nước…), kỹ năng giao tiếp với khách quốc tế tốt; chịu được áp lực công việc cao, xử lý tình huống nhạy bén, kỹ năng phân tích, phối hợp tốt.

Chuyên viên Văn phòng làm công tác văn thư: 01 người

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Luật, khoa học xã hội phù hợp với lĩnh vực hành chính văn thư lưu trữ.

Chuyên viên quản lý nhà nước về lĩnh vực BOT điện: 02 người

Chuyên viên quản lý nhà nhà nước về lĩnh vực Lưới điện và Điện nông thôn: 01 người

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Điện; có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, có trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lực.

Chuyên viên quản trị công sở: 01 người

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, thương mại, quản trị, luật.

Chuyên viên xuất nhập khẩu tại chúng tôi 01 người

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh quốc tế; Kinh tế quốc tế; Kinh tế đối ngoại; Thương mại quốc tế, Tài chính ngân hàng; tiếng Anh trình độ B hoặc tương đương.

Chuyên viên Quản lý hoạt động thương mại điện tử: 01 người

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành thương mại, thương mại điện tử, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh.

Yêu cầu chung đối với trình độ tiếng Anh và Tin học (trừ trường hợp được nêu cụ thể tại vị trí tuyển dụng) * Tiếng Anh: Trình độ A2 (hoặc tương đương) trở lên theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. * Tin học: Đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin truyền thông. PHỤ LỤC II: TỔNG HỢP NHU CẦU TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC NĂM 2020 CỦA CÁC ĐƠN VỊ

1

Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ

1

Chuyên viên Thị trường

Tốt nghiệp đại học loại xuất sắc từ trường đại học tại nước nói tiếng Anh

2

Cục Phòng vệ thương mại

1

Chuyên viên điều tra bán phá giá và trợ cấp

Tốt nghiệp đại học ngành kiểm toán, kế toán, tài chính, ngoại thương (loại xuất sắc)

Ngoài đáp ứng yêu cầu về chuyên môn đào tạo theo vị trí tuyển dụng, các ứng viên xét tuyển phải đồng thời đáp ứng một trong các tiêu chuẩn được quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05 tháng 12 năm 2017 của Chính phủ về đối tượng, tiêu chuẩn áp dụng chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trao Quyết Định Tuyển Dụng Công Chức Vào Bộ Nội Vụ Năm 2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!