Xu Hướng 8/2022 # Từ 5/10: Nghị Định Biểu Thuế Vn # Top View

Xem 990

Bạn đang xem bài viết Từ 5/10: Nghị Định Biểu Thuế Vn được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

Nội Luật Hóa Cam Kết Hội Nhập Quốc Tế Trong Kỷ Nguyên Fta Thế Hệ Mới

Nghị Định 100 Về Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Bản Word Tiện Tra Cứu

Nghị Định 63/2014, Nghị Định Hướng Dẫn Luật Đấu Thầu

Mẫu Biên Bản Nghiệm Thu Công Trình Xây Dựng

3 Quan Trọng Tại Nghị Định 41 Về Gia Hạn Nộp Thuế, Tiền Thuê Đất

Sau khi VN – EAEU FTA có hiệu lực, hai bên sẽ thành lập Ủy ban về Thương mại hàng hóa, Ủy ban hỗn hợp, Tiểu ban về Quy tắc xuất xứ để phối hợp triển khai, đồng thời giám sát việc thực thi Hiệp định đạt hiệu quả.

Theo quy định này thì chỉ những hàng hóa sau mới được áp dụng thuế suất VN-EAEU FTA:

– Hàng hóa nhập khẩu phải thuộc Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ban hành kèm theo Nghị định này.

– Hàng hóa phải được nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước là thành viên của Hiệp định Thương mại tự do giữa một bên là Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và bên kia là Liên minh Kinh tế Á – Âu và các nước thành viên, bao gồm các nước: Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Liên bang Nga và các nước thành viên khác của Liên minh Kinh tế Á – Âu (theo quy định tại Điều 15.2 của Hiệp định này), Việt Nam (hàng hóa từ khu phi thuế quan nhập khẩu vào thị trường trong nước).

– Hàng hóa phải được vận chuyển trực tiếp từ nước xuất khẩu nêu trên vào Việt Nam, do Bộ Công Thương Việt Nam quy định.

– Hàng hóa được áp dụng biểu thuế ưu đãi khi đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu và các nước thành viên, có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa mẫu EAV do Bộ Công Thương quy định.

Để việc triển khai thực hiện Nghị định ban hành Biểu thuế VN-EAEU FTA kịp thời, chính xác và thống nhất từ ngày 05/10/2016, Tổng cục Hải quan đã đưa dữ liệu Biểu thuế vào hệ thống VNACCS/VCIS (mã biểu thuế B19) và đã đăng tải biểu thuế trên Trang Thông tin điện tử của Tổng Cục Hải quan, Cục Hải quan TP Đà Nẵng cũng đã đăng tải biểu thuế trên Trang thông tin điện tử của Cục Hải quan TP Đà Nẵng.

Nghị Định 137 Ban Hành Biểu Thuế Vn

Các Bước Giúp Thành Viên Wto Thực Hiện Công Việc Phê Chuẩn, Chấp Nhận Và Ban Hành Hiệu Lực Của Nghị Định Bổ Sung Vào Fta

Đẩy Mạnh Thực Hiện Dịch Vụ Công Trực Tuyến Kho Bạc Nhà Nước Theo Nghị Định Số 11/2020/nđ

Nghị Định Dịch Vụ Công Trực Tuyến

Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường

Cập nhật thông tin chi tiết về Từ 5/10: Nghị Định Biểu Thuế Vn trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!