Xu Hướng 3/2024 # Tự Làm Ly Hôn Ở Arizona # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tự Làm Ly Hôn Ở Arizona được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tòa án xử lý các vụ ly dị trong khu vực đô thị Phoenix là Tòa Thượng Thẩm Quận Maricopa. Tòa án hiện nay cung cấp các mẫu đơn và hướng dẫn trực tuyến miễn phí để hỗ trợ các cặp vợ chồng ly hôn ở Phoenix trong việc nộp hồ sơ của họ. Bạn có thể hoàn tất biểu mẫu trực tuyến.

Bạn nên thuê một luật sư?

Cho dù bạn là ứng cử viên tốt cho việc ly dị DIY tùy thuộc vào một số thứ bao gồm những gì bạn có thể chi trả, độ phức tạp của trường hợp, thời gian kết hôn, tài sản bạn đã tích luỹ, cho dù một hoặc cả hai bạn sở hữu một doanh nghiệp, và cho dù bạn có con nhỏ.

Bất kể tình hình của bạn, bạn có thể xử lý ly hôn của riêng bạn. Lý do ly hôn DIY lý tưởng là nơi cả vợ chồng đồng ý với cách thức mọi thứ sẽ được chia trong quyết toán cuối cùng. Trường hợp như vậy được gọi là ly hôn “không được chấp nhận”. Ngay cả khi có trẻ em tham gia, một vụ ly hôn DIY có thể tiết kiệm cả tiền bạc và thời gian.

Timeline

Quá trình ly hôn mất bao lâu tùy thuộc vào mức độ nhanh chóng của các bên đồng ý, tuy nhiên, có một số yêu cầu về thời gian pháp lý phải được đáp ứng:

Một trong các vợ chồng phải sống ở Arizona ít nhất 90 ngày trước khi ly hôn được nộp.

Các bên phải chờ 60 ngày sau khi Đơn khởi kiện ban đầu được đệ trình và phục vụ để ly hôn là quyết định cuối cùng.

Nếu vụ ly hôn được tranh cãi, bên phản hồi có 20 hoặc 30 ngày để trả lời tùy thuộc vào cách các giấy tờ được phục vụ.

Tốt nhất là nên hỏi ý kiến ​​luật sư về các quyền hợp pháp của bạn trước khi ký vào giấy tờ hoặc nghị định cuối cùng. Trong một số trường hợp, việc ly hôn có thể khó xử lý nếu không có đại diện pháp lý, chẳng hạn như:

Bạn và người phối ngẫu của bạn không thể đồng ý về quyền nuôi con và thăm viếng con cái.

Bạn không chắc chắn về tài sản của vợ / chồng của bạn.

Bạn cảm thấy không thoải mái khi xử lý việc ly hôn mà không có đại diện.

Bạn và vợ / chồng của bạn không thể đồng ý với nghị định cuối cùng.

Bạn không chắc chắn về các quyền hợp pháp của mình.

Bạn cảm thấy quá xúc động để xử lý áp lực của việc đưa ra quyết định pháp lý một mình.

Các quy định của tòa án Arizona giúp luật sư có thể đưa ra lời khuyên và đưa ra một sự giới hạn trong tòa án để giúp bạn ly hôn khi có những vấn đề khiến việc ly hôn DIY trở nên khó khăn đối với bạn. Luật sư không phải đại diện cho bạn trong toàn bộ vụ việc và do đó bạn có thể tiết kiệm tiền trong khi vẫn nhận được lời khuyên bạn cần. Ví dụ, bạn có thể muốn một luật sư với bạn khi bạn ra tòa về việc thăm viếng nhưng bạn có thể không cần luật sư cho các phần khác của vụ việc. Hoặc, bạn có thể muốn một luật sư xem xét các thủ tục giấy tờ và nghị định của bạn trước khi ký tên và nộp cho tòa án.

Chi phí

Chi phí của một vụ ly hôn DIY ở Arizona được giới hạn trong phí nộp đơn và phí dịch vụ, nếu cần thiết. Tại Quận Maricopa, cả lệ phí nộp đơn yêu cầu Giải thể Hôn nhân và lệ phí trả lời Đơn khởi kiện phải được thanh toán để ly hôn được cấp. Tổng số đó chỉ hơn $ 600. Lệ phí thường thay đổi mỗi năm để kiểm tra với tòa án để tìm hiểu các khoản phí hiện hành.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho chính mình trong một vụ ly hôn DIY ở Arizona là biết quyền lợi của bạn. Tòa án cung cấp các mẫu miễn phí nhưng không thể cung cấp cho bạn tư vấn pháp lý hoặc thông tin ngoài điều đó. Hậu quả của các quyết định bạn thực hiện trong quá trình này sẽ ảnh hưởng đến bạn lâu dài trong tương lai, đặc biệt nếu bạn có con. Nếu bạn có tự tin để xử lý trường hợp của riêng bạn, các nguồn lực sẵn có cho bạn.

Tác giả khách mời Susan Kayler, cựu công tố viên, luật sư bào chữa và thẩm phán, có hơn 20 năm kinh nghiệm pháp lý. Susan hiện đang đại diện cho khách hàng trong các trường hợp DUI / DWI, trường hợp giao thông, kháng cáo, trường hợp hình ảnh radar, vụ án hình sự và hơn thế nữa. Cô ấy có thể liên lạc tại [Email protected]

Có Phải Làm Thủ Tục Ghi Chú Ly Hôn Khi Ly Hôn Ở Nước Ngoài Không?

Có phải làm thủ tục ghi chú ly hôn khi ly hôn ở nước ngoài không? Đây là thủ tục bắt buộc để Pháp luật Việt Nam công nhận quyết định ly hôn được thực hiện ..

CÓ PHẢI LÀM THỦ TỤC GHI CHÚ LY HÔN KHI LY HÔN Ở NƯỚC NGOÀI KHÔNG?

Xin chào luật sư ạ. Em muốn tư vấn về luật hôn nhân ạ. Rất mong được luật sư tư vấn giúp ạ. Chuyện là như thế nào ạ. Trước kia em đã lấy chồng hàn quốc và li dị chồng người Hàn từ năm 2010 (li dị ở bên hàn quốc rồi ạ nhưng mà cho đến nay vấn chưa ghi chú li hôn ở sở tư pháp ạ). Năm 2011 em có quen và lấy chồng Việt Nam ( do dùng các mối quen biết lên đã xin được giấy xác nhận độc thân ở xã ạ) . Chúng em đã làm giấy đăng kí kết hôn. Vậy em muốn hỏi là giấy kết hôn đấy có hiệu lưc không ạ?

Em xin cảm ơn luật sư ạ

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn

1. Có phải làm thủ tục ghi chú ly hôn khi ly hôn ở nước ngoài không?

Thủ tục ghi chú ly hôn là một thủ tục pháp lý khá đơn giản nhưng không được nhiều người dân quan tâm thực hiện. Đây là thủ tục bắt buộc để Pháp luật Việt Nam công nhận quyết định ly hôn được thực hiện tại nước ngoài.

Về nguyên tắc theo quy định của Luật hộ tịch 2014 và Nghị định 123/2024NĐ-CP thì sau khi làm thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại nước ngoài thì phải làm thủ tục ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam. Cụ thể điều 37 Nghị định 123/2024 NĐ – CP quy định như sau:

“2. Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài, sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì phải ghi vào Sổ hộ tịch việc ly hôn, hủy kết hôn đã được giải quyết ở nước ngoài (sau đây gọi là ghi chú ly hôn). Trường hợp đã nhiều lần ly hôn hoặc hủy việc kết hôn thì chỉ làm thủ tục ghi chú ly hôn gần nhất.”

Thông thường nếu bạn đã làm thủ tục ly hôn tại Hàn Quốc và đã được pháp luật Hàn Quốc công nhận. Tuy nhiên, để bản án, quyết định ly hôn của Tòa án được công nhận và sử dụng ở Việt Nam thì bạn cần làm thủ tục ghi vào Sổ hộ tịch việc ly hôn.

2. Chưa ghi chú ly hôn mà đã đăng ký kết hôn

Theo nguyên tắc lãnh thổ, việc ly hôn của bạn tại Hàn Quốc chỉ có giá trị tại đất nước Hàn Quốc. Nếu bạn không làm thủ tục ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn ở Việt Nam thì cơ quan có thẩm quyền này sẽ không biết việc bạn đã ly hôn, cũng như không công nhận việc ly hôn của bạn ở Hàn Quốc.

Trong trường hợp nếu bạn chưa làm thủ tục ghi chú ly hôn mà đã làm thủ tục đăng ký kết hôn thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Vì bạn phải xuất trình bản án, quyết định của Tòa án và bản ản/ quyết định này phải được pháp luật Việt Nam công nhận mới hợp lệ. Tức là bạn phải làm thủ tục công nhận và cho thi hành bản án nước ngoài tại Việt Nam hoặc thủ tục ghi chú ly hôn.

Tuy nhiên, do thông tin mà bạn cung cấp thì do quen biết nên bạn vẫn có thể xin được giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn với công dân Việt Nam. Hành vi cấp giấy tờ về hộ tịch như trên là trái với quy định của Luật Hộ tịch 2014.

Nếu phát hiện ra thì UBND huyện sẽ thu hồi, hủy bỏ giấy tờ hộ tịch do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trái quy định.

a. Thẩm quyền ghi chú ly hôn

Thẩm quyền ghi chú ly hôn được xác định theo quy định tại khoản 2 điều 48 Luật Hộ tịch và quy định sau đây:

Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đã đăng ký kết hôn hoặc ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn trước đây thực hiện ghi chú ly hôn.

+ Trường hợp việc kết hôn hoặc ghi chú việc kết hôn trước đây thực hiện tại Sở Tư pháp thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện.

+ Trường hợp việc kết hôn trước đây được đăng ký tại Ủy ban nhân dân cấp xã thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp trên thực hiện.

+ Trường hợp công dân Việt Nam không thường trú tại Việt Nam thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú trước khi xuất cảnh của công dân Việt Nam thực hiện.

Công dân Việt Nam từ nước ngoài về thường trú tại Việt Nam có yêu cầu ghi chú ly hôn mà việc kết hôn trước đây được đăng ký tại cơ quan đại diện hoặc tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi công dân Việt Nam thường trú thực hiện.

Công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có yêu cầu ghi chú ly hôn để kết hôn mới mà việc kết hôn trước đây được đăng ký tại cơ quan đại diện hoặc tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì việc ghi chú ly hôn do Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi tiếp nhận hồ sơ kết hôn mới thực hiện.

b. Hồ sơ ghi chú ly hôn gồm các giấy tờ sau đây:

Tờ khai theo mẫu quy định;

Bản sao giấy tờ ly hôn đã có hiệu lực pháp luật.

c. Thời gian giải quyết

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, công chức làm công tác hộ tịch của Phòng Tư pháp kiểm tra hồ sơ. Nếu việc ghi chú ly hôn không vi phạm quy định của Luật Hôn nhân và gia đình hoặc không thuộc trường hợp được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp thì Trưởng phòng Tư pháp ghi vào sổ và báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký cấp bản chính trích lục hộ tịch cho người yêu cầu.

Trường hợp cần xác minh thì thời hạn giải quyết không quá 10 ngày làm việc.

Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi cung cấp nêu trên sẽ giúp cho quý khách hiểu được phần nào quy định của pháp luật về có phải làm thủ tục ghi chú ly hôn khi ly hôn ở nước ngoài. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí 24/7: 1900 6500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về Email: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách.

Trình Tự Và Chi Phí Một Vụ Ly Hôn Ở Đức

Error, no Ad ID set! Check your syntax!

TBVĐ- Một vụ ly hôn thông thường ở Đức từ khi đệ đơn ở tòa án đến khi li hôn mất từ sáu đến 12 tháng.

Điều §1565 Bộ luật Dân sự quy định điều kiện cơ bản để xem xét một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Theo đó, hôn nhân được xem như đổ vỡ khi cả hai không thể tiếp tục chung sống và không mong muốn tiếp tục cuộc sống hôn nhân.

Điều kiện ly hôn

Điều kiện ly hôn là phải làm rõ cả hai không thể tiếp tục hôn nhân. Điều này được chứng minh bằng một năm ly thân. Sau một năm ly thân, cả vợ và chồng có thể cùng đệ đơn hoặc một người đệ đơn, người còn lại đồng ý kí đơn ly hôn. Có nghĩa, cả hai thuận tình ly hôn.

Trong trường hợp đăc biệt khó khăn Härtefall, vợ chồng có thể ly hôn trước khi hết thời gian ly thân. Trường hợp này xảy ra khi có lý do đặc biêt, chẳng hạn khi người chồng/vợ gây ra tội hình sự không nhẹ đối với người còn lại. Luật sư sẽ xem xét xem có rơi vào trường hợp này không. Tuy nhiên, trên thực tế trường hợp này ít xảy ra. Nếu ly thân ba năm sẽ tự động được xem như hôn nhân thất bại và được tòa giải quyết đơn ly hôn. Trong trường hợp này, ngay cả khi một người không muốn ly hôn cũng khó chống lại quyết định của tòa.

Ly hôn đồng thuận

Điều kiện cơ bản cho một vụ ly hôn đồng thuận là cả hai cùng tự nguyện đồng ý ly hôn. Trước khi đệ đơn ly hôn trước tòa phải có một năm ly thân. Có nghĩa, hoặc là một trong hai người dọn ra hỏi căn hộ chung hoặc cùng sống trong căn hộ nhưng không gian sinh hoạt riêng, tức ăn riêng, ngủ riêng, tắm riêng.

Ngoài ra, cả hai phải thống nhất phân chia những tài sản chung như những đồ vật được mua trong thời gian kết hôn, bất động sản chung…Nếu có con cái dưới tuổi vị thành niên, phải thống nhất ai sẽ là người nuôi con, ai có quyền chăm sóc con, ai có trách nhiệm cấp dưỡng Kindesunterhalt và mức cấp dưỡng bao nhiêu.

Về cơ bản, sau khi ly hôn cả bố và mẹ đều có quyền chăm sóc Sorgerecht. Nếu thống nhất được tất cả những điểm trên, sẽ được tòa án chấp nhận đơn ly hôn thuận tình. Ly hôn đồng thuận có nhiều lợi ích. Thông thường, thủ tục ly hôn thuận tình diễn ra nhanh chóng hơn khi có tranh chấp, ít tốn kém hơn do chỉ cần thuê một luật sư.

Trình tự ly hôn

Một vụ ly hôn bắt đầu bằng việc nộp đơn ly hôn ở tòa án địa phương Familiengericht/ Amtsgericht chịu trách nhiệm. Nếu cả vợ và chồng vẫn sống tại căn hộ chung, tòa án tại nơi đang sinh sống sẽ chịu trách nhiệm.

Nếu hai người sống tại hai căn hộ riêng tại hai địa điểm khác nhau và một trong hai người đang sống cùng con dưới tuổi vị thành niên, tòa án tại nơi ở của người đang chăm sóc trẻ dưới tuổi vị thành niên chịu trách nhiệm. Nếu cả hai không sống tại nơi ở trước đây, tòa án tại nơi hai người cùng chung sống lần cuối cùng sẽ chịu trách nhiệm.

Trong một số trường hợp có thể bỏ qua việc này. Luật sư sẽ tư vấn xem có nên làm không. Điều này giúp giảm giá trị tranh cãi và rút ngắn thời gian ly hôn. Sau khi làm rõ các vấn đề gia đình khác, tòa sẽ đưa ra lịch ly hôn. Buổi ly hôn trước tòa thường kéo dài khoảng 10 phút. Nếu cả hai đều có luật sư đại diện, quyết định ly hôn lập tức có hiệu lực pháp lý. Nếu không, sau 4 tuần mới có hiệu lực.

Chi phí ly hôn

Chi phí một vụ ly hôn đơn giản ít hơn một vụ ly hôn phức tạp khi phải làm rõ những vấn đề gia đình khác. Đối với một vụ ly hôn đồng thuận, chỉ cần ủy nhiệm cho luật sư. Người đệ đơn ly hôn là người thuê luật sư, người còn lại không cần. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, cả vợ và chồng đều cần luật sư. Chi phí luật sư phụ thuộc vào giá trị tranh chấp. Trước đó, luật sư sẽ nói chuyện và thông báo về chi phí.

Nam Phong

#1 Ly Hôn Là Gì? Làm Sao Để Hạn Chế Ly Hôn?

Là thuật ngữ rất phổ biến hiện nay, thể hiện việc vợ chồng không còn tình cảm và chấm dứt mối quan hệ hôn nhân, không còn sống chung nữa

Để hạn chế ly hôn phải:

Nâng cao trách nhiệm với cuộc sống hôn nhân

Vợ chồng thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ nhau

Thường xuyên chia sẻ, góp ý

Đưa ra ý kiến khách quan, phân tích đúng sai để giải quyết mâu thuẫn

Tăng cường công tác giáo dục

Tăng cường các biện pháp hòa giải

Ly hôn hay còn gọi là ly dị là thuật ngữ rất phổ biến hiện nay, thể hiện việc vợ chồng không còn tình cảm và chấm dứt mối quan hệ hôn nhân, không còn sống chung nữa. Dưới góc độ pháp lý, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án có thẩm quyền.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, vụ việc ly hôn phải được tiến hành tại cơ quan có thẩm quyền, theo thủ tục tố tụng mà pháp luật quy định. Chỉ có Tòa án là cơ quan có thẩm quyền thụ lý giải quyết vấn đề ly hôn và ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa các cặp vợ chồng. Phán quyết này được thể hiện dưới dạng bản án ly hôn hoặc quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Tòa án sẽ dựa vào những lý do ly hôn mà đương sự cung cấp và căn cứ ly hôn theo quy định của pháp luật, xem xét tình trạng hôn nhân của vợ chồng, mục đích hôn nhân đã đến mức trầm trọng hay chưa để giải quyết cho vợ chồng ly hôn.

Trên thực tế, có thể thấy ly hôn là lựa chọn cuối cùng của các cặp vợ chồng khi những mâu thuẫn, căng thẳng gia đình không thể giải quyết được, các bên không thể chung sống cùng nhau. Việc hai vợ chồng quyết định ly dị sẽ chấm dứt tình trạng mâu thuẫn của hai bên nam nữ, chấm dứt quan hệ ràng buộc của hai bên, mỗi bên sẽ có một cuộc sống riêng độc lập và ổn định hơn.

Ly hôn xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Đó có thể xuất phát từ việc vợ chồng có hành vi bạo lực gia đình, một bên ngoại tình, có những bất đồng trong quan điểm sống, không chia sẻ cùng nhau những công việc của gia đình hay đơn giản là việc chưa có trách nhiệm với cuộc cuộc hôn nhân của chính mình,… Ngoài ra, nguyên nhân ly hôn cũng có thể đến từ phía gia đình, xã hội khi vẫn còn tồn tại những quan điểm lạc hậu, cổ hủ.

Đối với bản thân cặp vợ chồng

Nâng cao trách nhiệm với cuộc sống hôn nhân

Khi quyết định lập gia đình, các bên cần ý thức được trách nhiệm cũng như vai trò của mình trong cuộc sống hôn nhân. Trước tiên, mỗi bên phải tìm hiểu kỹ người bạn đời của mình, hoàn toàn tự nguyện và chắc chắn với sự lựa chọn của chính mình và mong muốn được ở bên người đó. Khi đã có một tâm thế hoàn toàn sẵn sàng, tự nguyện đến với cuộc sống hôn nhân, bạn sẽ không có thái độ hời hợt, xem nhẹ cuộc hôn nhân của mình, bạn sẽ không phạm phải những sai lầm như việc ngoại tình hay có hành vi bạo lực gia đình với vợ con,…

Vợ chồng thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ nhau

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc cãi vợ, bất đồng, nhưng các bên nên biết chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau. Việc vợ chồng sẻ chia công việc, giúp đỡ nhau là việc hoàn toàn có thể thực hiện được, chỉ khi hiểu được những khó khăn mà đối phương đang mắc phải, chúng ta mới dễ dàng cảm thông và tìm ra cách giải quyết tốt nhất khi gặp phải bất đồng. Hơn nữa, việc vợ chồng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau cũng chính là nghĩa vụ mà vợ chồng cần thực hiện theo quy định tại khoản 1 điều 19 của Luật Hôn nhân và gia đình.

Bản thân gia đình cũng mang một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và vấn đề ly hôn của các cặp vợ chồng. Các bậc làm cha, làm mẹ nên quan tâm đến chuyện kết hôn của con cái mình, đóng góp ý kiến và đặt câu hỏi liệu con cái họ đã đủ lớn, có trách nhiệm và trưởng thành để lập gia đình hay chưa? Bố mẹ là những người đi trước, có kinh nghiệm sống hơn các con, do đó mà bố mẹ nên đưa ra những lời khuyên, những góp ý để con mình có sự nhìn nhận đúng đắn, suy nghĩ thấu đáo, chín chắn trước khi đi đến quyết định kết hôn với một ai đó. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý không nên can thiệp quá sâu vào hôn nhân của con cái.

Đưa ra ý kiến khách quan, phân tích đúng sai để giải quyết mâu thuẫn

Khi vợ chồng có những bất đồng thì bố mẹ lại là những người có cái nhìn khách quan hơn. Nhiều trường hợp, bố mẹ chính là cầu nối cho các cặp vợ chồng thoát khỏi những cãi vã, mâu thuẫn trong cuộc sống. Bố mẹ cần phân tích ai đúng, ai sai để các con hiểu chứ không nên im lặng, mặc các con muốn ly hôn thì ly hôn. Hãy là những bậc phụ huynh thông thái, giúp đỡ con mình có được một tổ ấm hạnh phúc.

Xã hội cũng tác động rất nhiều đến đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng, để hạn chế đi tình trạng ly hôn hiện nay, cần tăng cường các chương trình giáo dục, phổ biến về pháp luật hôn nhân gia đình đến mọi người dân. Từ đó giúp tất cả mọi người thể nhận thức và hiểu rõ về hôn nhân gia đình, có ý thức được trách nhiệm hơn với cuộc sống hôn nhân. Bên cạnh đó, cũng nên cung cấp đến mọi người những ảnh hưởng xấu của ly hôn đến bản thân cặp vợ chồng, con cái của họ và cộng đồng ra sao, từ đó giúp mọi người nâng cao ý thức, trách nhiệm với hôn nhân của mình hơn. Ngoài ra, các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quản lý về gia đình cũng nên tích cực truyền thông, phát động phong trào xây dựng gia đình văn hóa, chú trọng vào vấn đề giáo dục đời sống gia đình,… giúp mọi người ý thức hơn về vai trò của mình đối với gia đình, có kinh nghiệm hơn trong cuộc sống.

Trân trọng ./.

Đang Làm Thuyết Khách Ở Arizona, Luật Sư Của Ông Trump Nhận Trái Đắng

Arizona và Wisconsin là những bang mà chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đang nỗ lực vào phút chót để lật ngược kết quả.

Thông báo được công bố cùng thời điểm đội ngũ pháp lý của Tổng thống Donald Trump đưa ra những cáo buộc về gian lận bầu cử song không nêu ra được chứng cứ tại một sự kiện diễn ra ở bang Arizona.

Theo đó, tại một cuộc gặp ở khách Phoenix, luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump đã thúc giục các nhà lập pháp đảng Cộng hòa ở bang Arizona làm rõ tới cùng âm mưu gian lận bầu cử. Tuần trước, ông Giuliani tham gia một cuộc họp tương tự ở Pennsylvania.

Tổng thư ký bang Arizona Katie Hobbs, Thống đốc Doug Ducey và Tổng Chưởng lý Mark Brnovich đều ký tên vào các tài liệu chứng nhận ông Biden thắng Tổng thống Trump với 10.457 phiếu ở bang này (bang có 11 phiếu đại cử tri).

Với cách biệt trên, theo quy định của bang Arizona thì sẽ không có việc tự động đếm phiếu lại. Ngoài ra, theo văn phòng tổng thư ký bang, không có điều khoản nào cho phép ứng viên thua cuộc yêu cầu đếm phiếu lại.

Cả bà Hobbs và ông Ducey đều xác nhận tính chính xác và sự an toàn của cuộc bầu cử ngay cả khi Tổng thống Trump tiếp tục nghi ngờ về kết quả kiểm phiếu. Bà Hobbs khẳng định cuộc bầu cử năm nay tại Arizona được tiến hành một cách minh bạch, chính xác và công bằng, phù hợp với luật pháp và thủ tục bầu cử của bang.

Như vậy, ông Biden là ứng viên tổng thống đảng Dân chủ đầu tiên chiến thắng tại bang Arizona kể từ năm 1996. Việc ông Biden chiến thắng tại Arizona là dấu hiệu cho thấy có thể ảnh hưởng của Đảng Dân chủ tại bang này đang tăng lên.

Tại bang Wisconsin (10 phiếu đại cử tri), chủ tịch ủy ban bầu cử Ann Jacobs đã ký xác nhận kết quả với việc ông Biden thắng ông Trump với cách biệt hơn 20.000 phiếu.

Trước đó, theo trang Bloomberg, ê-kíp của ông Trump đã trả 3 triệu USD để kiểm lại phiếu bầu tại 2 hạt Milwaukee và Dane của bang Wisconsin – những hạt vốn nghiêng về đảng Dân chủ.

Ngoài kết quả bầu cử tổng thống, các quan chức trên cũng xác nhận kết quả của cuộc bầu cử Thượng viện, theo đó, ứng cử viên Mark Kelly của đảng Dân chủ đã đánh bại Thượng nghị sĩ Martha McSally của đảng Cộng hòa.

Cho tới nay, 4 bang Michigan, Pennsylvania, Wisconsin và Georgia đều đã xác nhận ông Biden là người chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Hướng Dẫn Các Bước Làm Thủ Tục Xin Ly Hôn Ở Việt Nam

I. Thủ tục xin ly hôn ở Việt Nam

Ly hôn là việc hai vợ chồng hoặc một bên nộp đơn ra tòa yêu cầu tòa án chấm dứt quan hệ hôn nhân. Khi ly hôn tại Việt Nam cần hiểu rõ trình tự thủ tục ly hôn theo pháp luật Việt Nam để thực hiện đúng và giải quyết được việc ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

II. Các bước thực hiện thủ tục ly hôn

Thủ tục xin ly hôn được quy định cụ thể tại Bộ luật tố tụng dân sự 2004 và các văn bản hướng dẫn thi hành của Tóa án nhân dân tối cao hoặc hội đồng thẩm phán.

Trong đó, có thể khái quát lên các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền;

Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án trong thời hạn 05 ngày làm việc Tòa án kiểm tra đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho Quý khách;

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải.

Bước 5: Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận ly hôn.

III. Thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn

Nhiều người cho rằng việc Ly hôn có thể được thực hiện bởi các cơ quan hành chính như Ủy ban nhân dân nơi cấp đăng ký kết hôn. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai, cơ quan duy nhất có thẩm quyền giải quyết việc ly hôn ở Việt Nam (Bao gồm cả ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương) là Tòa án nhân dân.

Về nguyên tắc, thẩm quyền của Tòa án giải quyết vụ án ly hôn sẽ được xác định trên cơ sở thẩm quyền theo lãnh thổ của Tòa án đối với các vụ án dân sự.

Về vấn đề này, khoản 1 Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004 xác định thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Tòa án như sau:

“a) Toà án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 25, 27, 29 và 31 của Bộ luật này;

b) Các đương sự có quyền tự thoả thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Toà án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức giải quyết những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 25, 27, 29 và 31 của Bộ luật này;

c) Toà án nơi có bất động sản có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp về bất động sản.”

Như vậy đối với trường hợp ly hôn thuận tình thì tòa án nơi cư trú làm việc của vợ hoặc chồng đều có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn.

Còn đối với t rường hợp ly hôn đơn phươngthì tóa án nơi cư trú, làm việc của bị đơn (người bị khởi kiện) có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Làm Ly Hôn Ở Arizona trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!