Xu Hướng 8/2022 ❤️ Từ Ngày 01/01/2020: Chứng Chỉ Hành Nghề Khám, Chữa Bệnh Có Thời Hạn Tối Đa Là 5 Năm ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Từ Ngày 01/01/2020: Chứng Chỉ Hành Nghề Khám, Chữa Bệnh Có Thời Hạn Tối Đa Là 5 Năm ❣️ Top View

Xem 891

Bạn đang xem bài viết Từ Ngày 01/01/2020: Chứng Chỉ Hành Nghề Khám, Chữa Bệnh Có Thời Hạn Tối Đa Là 5 Năm được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

Có Phải Thay Đổi Chứng Chỉ Hành Nghề Sau Ngày Luật Khám Bệnh, Chữa Bệnh Có Hiệu Lực?

Dự Thảo Luật Khám Chữa Bệnh Sửa Đổi: Cấm Bác Sĩ Bệnh Viện Công Mở Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Tư

Dự Thảo Luật Kcb Sửa Đổi: Bác Sĩ Bv Công Không Được Mở Phòng Khám Tư

Hiện Nay, Việc Thực Hiện Luật Khám Chữa Bệnh, Luật Bảo Hiểm Y Tế, Một Số Loại Bệnh Chưa Được Bao Phủ, Phạm Vi Quyền Lợi Của Người Bệnh Được Hưởng Như Thuốc, Vật Tư Y Tế Ở Các Tuyến Bị Giới Hạn, Cơ Chế Tự Chủ Của Các Bệnh Viện, Việc Tính Đúng, Tính Đủ Trong Giá Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh, Việc Giao Mức Trần Chi Phí Khám Chữa Bệnh Bảo Hiểm Y Tế Cho Các Cơ Sở Y Tế…. Đang Là Nguyên Nhân Dẫn Đến Quyền Lợi Của Người Bệnh Bị Hạn Chế, Gây Khó Khăn Cho Các Cơ Sở Y Tế. Cử Tri Đề Nghị Quốc Hội Xem Xét Sửa Đổi (1) Luật Khám Chữa Bệnh, (2) Luật Bảo Hiểm Y Tế Cho Phù Hợp Với Thực Tiễn (Thanh Hóa).

Cấp Thẻ Khám Chữa Bệnh Cho Trẻ Em Dưới 6 Tuổi

Ngày 12/10/2019, Quốc hội ban hành Dự thảo lần 2 Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) thay thế Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009, luật này hết hiệu lực kể từ ngày luật dự thảo sửa đổi có hiệu lực.

Nội dung dự thảo quy định về quyền và nghĩa vụ của người bệnh, người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; điều kiện đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; quy định chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh; áp dụng kỹ thuật, phương pháp mới trong khám bệnh, chữa bệnh; sai sót chuyên môn kỹ thuật, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp trong khám bệnh, chữa bệnh; điều kiện bảo đảm công tác khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đó, Dự thảo luật sửa đổi quy định về đều kiện cấp chứng chỉ hành nghề và nội dung của chứng chỉ như sau:

Điều kiện để cá nhân được phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh (Điều 18):

– Điều kiện hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người có chứng chỉ hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp: Đã thực hiện việc đăng ký hành nghề theo quy định tại Luật này.

– Điều kiện hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người có quốc tịch Việt Nam và đang định cư tại Việt Nam có chứng chỉ hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và được thừa nhận theo quy định tại Điều 21 Luật này:

+ Đáp ứng điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 28 Luật này;

+ Đã thực hiện việc đăng ký hành nghề theo quy định tại Luật này.

– Điều kiện hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người nước ngoài, người có quốc tịch Việt Nam và đang định cư tại nước ngoài có chứng chỉ hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và được thừa nhận theo quy định tại Điều 21 Luật này: ngoài việc đáp ứng quy định tại Khoản 2 Điều này phải đáp ứng quy định tại khoản 4 Điều 28 Luật này.

Về nội dung chứng chỉ hành nghề, gồm (Điều 25):

+ Số chứng minh nhân dân/số hộ chiếu/số căn cước/mã số định danh công dân; ngày cấp; nơi cấp;

+ Phạm vi hoạt động chuyên môn;

– Chứng chỉ hành nghề có thời hạn tối đa là 05 năm, kể từ ngày cấp hoặc gia hạn và có giá trị trong toàn quốc.

– Mỗi người hành nghề chỉ có 01 chứng chỉ hành nghề.

Dự thảo luật này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2022

Luật Khám Bệnh, Chữa Bệnh Có Hiệu Lực Từ 1

Những Điều Cần Lưu Ý Về Luật Khám Chữa Bệnh

Quy Định Về Việc Thay Đổi Nơi Đăng Ký Khám Chữa Bệnh Ban Đầu

Quy Định Về Đăng Ký Nơi Khám Chữa Bệnh Ban Đầu

Hồ Sơ Thay Đổi Nơi Đăng Ký Khám Chữa Bệnh Ban Đầu

Cập nhật thông tin chi tiết về Từ Ngày 01/01/2020: Chứng Chỉ Hành Nghề Khám, Chữa Bệnh Có Thời Hạn Tối Đa Là 5 Năm trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2666 / Xu hướng 2746 / Tổng 2826 thumb