Xu Hướng 8/2022 # Tuyển Sinh 2022: Đhqghn Đào Tạo Chuyên Gia Luật Thương Mại Quốc Tế # Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Tuyển Sinh 2022: Đhqghn Đào Tạo Chuyên Gia Luật Thương Mại Quốc Tế được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Ngân Hàng Đề Thi Luật Học

Đề Thi Luật Thương Mại Quốc Tế

Học Luật Thương Mại Quốc Tế Ra Làm Gì? Tương Lai Ra Sao?

Thời Điểm Chuyển Rủi Ro Của Hàng Hóa Trong Hợp Đồng Mua Bán Hàng Hóa

Chuyển Rủi Ro Trong Hợp Đồng Mua Bán Hàng Hóa

– Thưa chúng tôi Nguyễn Tiến Vinh, mục tiêu của Chương trình đào tạo Luật Thương mại Quốc tế mà Khoa Luật, ĐHQGHN đang triển khai là gì?

Ngày 26/2/2019, Giám đốc ĐHQGHN đã ký Quyết định 538/QĐ-ĐHQGHN ban hành chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Luật thương mại quốc tế và giao Khoa Luật – ĐHQGHN tổ chức tuyển sinh, đào tạo từ năm học 2022-2020 này. Mục tiêu của chương trình đã được xác định rõ trong Đề án mở mã ngành đào tạo, đó là: T rang bị cho người học những kiến thức pháp lí nền tảng và hệ thống về ngành L uật thương mại quốc tế , bao gồm cả lĩnh vực chính sách thương mại giữa các nước , vùng lãnh thổ và những quan hệ, giao dịch kinh doanh – thương mại mang tính xuyên biên giới giữa các thương nhân , đồng thời giúp người học hình thành, trau dồi một số kỹ năng pháp lý, kỹ năng nghề nghiệp, có khả năng đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động mang tính cạnh tranh và quốc tế, có khả năng tiếp tục học tập ở bậc học cao hơn . Mục tiêu này thể hiện ở chuẩn đầu ra về kiến thức, về kỹ năng của chương trình đào tạo, được cụ thể hóa qua Khung chương trình đào tạo và Đề cương chi tiết các học phần của chương trình đào tạo.

– Chương trình đào tạo Luật Thương mại Quốc tế gồm những học phần nào và điểm ưu việt của Chương trình đào tạo này với các Chương trình đào tạo khác là gì, thưa ông?

Chương trình đào tạo Luật thương mại quốc tế đã được Khoa Luật – ĐHQGHN chuẩn bị công phu, đã trải qua các bước thẩm định, đánh giá nghiêm túc với mục tiêu đem đến cho người học một chương trình hiện đại, khoa học, chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu đa dạng của thị trường lao động trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp quyền, hoàn thiện thể chế nền kinh tế thị trường, đẩy mạnh hội nhập kinh tế, thương mại khu vực và quốc tế của nước ta hiện nay. Chương trình được xây dựng trên cơ sở tuân thủ quy chế của Bộ GD&ĐT, của ĐHQGHN, đồng thời mang những đặc trưng, lợi thế riêng có. Tổng số thời lượng đào tạo của chương trình là 135 tín chỉ. Về kết cấu và nội dung, chương trình đào tạo ngành Luật thương mại quốc tế có một số ưu điểm và lợi thế sau:

Thứ hai , trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến của nước ngoài, chương trình đào tạo ngành Luật thương mại quốc tế được thiết kế với những nội dung cập nhật, hiện đại. Nhiều học phần trong chương trình là những môn học mới, lần đầu được giảng dạy ở bậc đại học tại Việt Nam.

Thứ ba , chương trình đào tạo ngành Luật thương mại quốc tế hướng đến cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng, phẩm chất đáp ứng những yêu cầu của thị trường lao động năng động, mang tính quốc tế. Vấn đề hình thành, trau luyện các kỹ năng tư duy, kỹ năng thực hành nghề nghiệp đã được chú trọng trong thiết kế trong một số học phần riêng biệt, được lồng ghép trong từng học phần. Nhiều học phần được thiết kết nhằm phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, xử lý hồ sơ pháp lý, giải quyết tranh chấp…Đặc biệt, ngoài những học phần ngoại ngữ cơ sở (hoặc tiếng Anh hoặc tiếng Pháp), chương trình còn thiết kế riêng 2 học phần tiếng Anh pháp lý trong thương mại quốc tế.

– T hí sinh muốn tham gia chương trình đào tạo này cần những điều kiện gì khi tham gia xét tuyển? Trân trọng cảm ơn ông!

Để nắm rõ những thông tin, điều kiện tham gia xét tuyển vào ngành đào tạo Luật thương mại quốc tế, các em nên tham khảo Đề án tuyển sinh và Thông báo tuyển sinh đại học chính quy của Khoa Luật, ĐHQGHN trên trang Web của Khoa tại địa chi: http://law.vnu.edu.vn/acategory-Tin-DHQGHN-1098-1.html . Ở đây, xin nêu một số nội dung cơ bản sau: Năm 2022 này, chỉ tiêu tuyển sinh cho ngành Luật thương mại quốc tế dự kiến là 60. Đối tượng tuyển sinh trong phạm vi cả nước, thuộc các khối A00; A01; D01; D78 và D82, ngưỡng điểm để xét tuyển là 17 điểm. Dự kiến 2 đợt trong tháng 8 (đợt 1) và đến tháng 9 (đợt bổ sung) năm 2022.

[Infographic] Thông tin tuyển sinh ĐHCQ Khoa Luật

Cơ Hội Việc Làm Thương Mại Quốc Tế Và Câu Trả Lời Chính Xác Nhất

Luật Thương Mại Quốc Tế (Đại Học Kinh Tế Quốc Dân)

Ngành Thương Mại Quốc Tế Học Gì, Làm Gì?

Điều 2 Luật Trọng Tài Thương Mại 2010

Trắc Nghiệm Luật Trọng Tài Thương Mại

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Sinh 2022: Đhqghn Đào Tạo Chuyên Gia Luật Thương Mại Quốc Tế trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!