Xu Hướng 12/2022 # Vai Trò Của Ngành Luật Kinh Tế Trong Thời Đại 4.0 / 2023 # Top 14 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Vai Trò Của Ngành Luật Kinh Tế Trong Thời Đại 4.0 / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Vai Trò Của Ngành Luật Kinh Tế Trong Thời Đại 4.0 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kiến thức kỹ năng

Được xem như “người phán xử” của nền kinh tế Việt Nam thời kỳ hội nhập, ngành Luật kinh tế ngày càng thể hiện rõ tầm quan trọng của mình trong việc duy trì, vận hành quan hệ kinh tế; từ đó trở thành sự lựa chọn đầy triển vọng cho nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp trong thời buổi hiện nay.

Luật kinh tế – nền tảng cho quá trình hội nhập thành công trong thời đại 4.0

Quá trình hội nhập luôn bắt đầu từ hội nhập kinh tế, do vậy, sở hữu cho mình một hệ thống pháp lý chặt chẽ cùng đội ngũ những luật sư kinh tế lành nghề sẽ là điều kiện vô cùng cần thiết để thị trường Việt có thể đứng vững giữa những tổ chức quốc tế như: WTO, AEC,… Dù hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực nào, các doanh nghiệp Việt đều cần có một bộ phận pháp lý, đảm bảo tốt về mọi mặt trong hoạt động kinh doanh, đồng thời là người đưa ra những chiến lược để cạnh tranh lành mạnh, phát triển vững chắc cho doanh nghiệp. Đặc biệt, những doanh nghiệp hay tập đoàn nước ngoài nếu muốn tham gia vào thị trường kinh doanh Việt hầu như đều phải cẩn đến nhân sự pháp lý Việt để thuận lợi gia nhập “sân chơi” kinh tế.

Trong bối cảnh đó, nền kinh tế Việt đang cần đến một lượng lớn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản trong lĩnh vực pháp lý. Theo đó vị trí của các Cử nhân Luật kinh tế ngày càng trở nên vô cùng đa dạng, họ có thể đảm nhận nhiều vị trí với những tính chất công việc khác nhau, chẳng hạn như: Chuyên viên pháp lý tại các doanh nghiệp, Chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các Tổ chức dịch vụ pháp luật, Văn phòng luật sư, Chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước,… Ngoài ra, những bạn trẻ có năng lực làm việc độc lập còn có thể thử sức với vị trí Tư vấn viên tài chính – pháp lý độc lập.

Yêu cầu nào dành cho những Luật sư kinh tế tương lai?

Khi thị trường đi vào quá trình hội nhập, việc cạnh tranh là không thể tránh khỏi, nếu bạn thực sự muốn trở thành một Luật sư kinh tế tương lai thì đam mê không thôi thì chưa đủ, bạn còn phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định để có thể trở thành một luật sư giỏi.

Đầu tiên, Luật kinh tế là chuyên ngành mang đặc thù của một ngành nghề thuộc lĩnh vực pháp lý, người làm nghề luật luôn phải đối diện với những mặt trái của đời sống kinh tế. Chính vì vậy bạn cần có một bản lĩnh vững vàng để bỏ qua được mọi cám dỗ. Đây là tố chất bẩm sinh nhưng cũng đồng thời được phát triển trên nền tảng trải nghiệm của bản thân người học với ngành học của mình.

Ngoài ra, tư duy logic, năng lực phản biện là những đặc thù của một Luật sư cần có. Những kỹ năng mềm bổ trợ như giao tiếp, thuyết phục, phân tích vấn đề,… đều đóng vai trò quan trọng trong việc giúp luật sư, chuyên viên pháp lý trao đổi được với thân chủ, ban quản trị của mình, giúp tạo dựng niềm tin, bảo vệ tốt thân chủ trong bất kì tình huống nào.

Luật kinh tế ra đời là để duy trì, giải quyết cho những tranh chấp trong kinh doanh, thương mại đồng thời đảm bảo tính hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh, giao thương với các doanh nghiệp khác trong và ngoài nước. Với thời đại 4.0 như hiện nay, sự du nhập của nhiều nền văn hóa, nhiều “làn sóng” kinh doanh với là điều tất yếu, theo đó yêu cầu về một người Luật sư giỏi, hiểu rõ về những pháp quy, nguyên tắc kinh doanh là việc tối cần thiết ngay lúc này nếu muốn nền kinh tế Việt phát triển hơn nữa trong mai sau.

Đại Học Ngành Luật Kinh Tế / 2023

ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI THÔNG BÁO TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 – NĂM 2018

Điều kiện dự thi:

– Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thi hành án.

– Đã có bằng tốt nghiệp 1 bằng đại học nào đó, trường hợp học viên đã có bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ được xét miễn thi đầu vào.

– Hình thức đào tạo: Vừa làm vừa học văn bằng 2 luật

– Thời gian đào tạo: theo quy chế đào tạo của Đại học Luật Hà Nội

– Phương thức học: Học ngoài giờ hành chính

– Đào tạo và cấp bằng: Đại học Luật Hà Nội

Thời hạn nộp hồ sơ: văn bằng 2 đại học luật

– Thời gian phát hành và nhận hồ sơ từ ngày 08/01/2018

– Thi đầu vào: liên tục tuyển sinh quang năm (2 tháng/ 1 lần thi tuyển)

Môn thi: văn bằng 2 đại học luật

– Triết học Mác Lêninn văn bằng 2 luật

– Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam ( Lịch sử Đảng CSVN).

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ ĐÀO TẠO VĂN BẰNG 2 LUẬT KINH TẾ

– Không thu phí đầu vào, không thu phí xét tuyển hồ sơ .

– Thời gian học linh hoạt, vừa đi làm vừa học, nhanh chóng bổ sung kiến thức Pháp Luật cho học viên khi đã có 1 chuyên môn khác.

– Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên tâm huyết và nhiều kinh nghiệm.

Ngành Luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là ngành học thừa hưởng nền tảng từ Luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, Luật kinh tế là tổng hợp các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Học ngành Luật kinh tế ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm của ngành Luật kinh tế rất đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau:

Chuyên viên tư vấn pháp luật trong doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội

Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề trong các tổ chức dịch vụ pháp luật

Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp

Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế trong các Viện nghiên cứu, Cơ sở giáo dục,…

văn bằng 2 đại học luật

Đại Học Trực Tuyến Ngành Luật Kinh Tế / 2023

Tên ngành: Luật kinh tế

Đối tượng tuyển sinh: Đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Chuyên ngành đào tạo: Luật kinh tế

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển theo hồ sơ đăng ký, không tổ chức thi tuyển.

Thời gian đào tạo: Chương trình đào tạo được xây dựng với thời gian đào tạo từ 1,5 năm đến 4 năm dựa trên chương trình đào tạo của hệ chính quy hiện hành.

Bằng tốt nghiệp:

– Bằng tốt nghiệp Đại học, hệ đào tạo từ xa do trường Đại học Mở Hà Nội cấp.

– Được nhà nước đảm bảo tính pháp lý và giá trị sử dụng như văn bằng Đại học của các loại hình giáo dục khác, được tham gia các khóa học ở bậc cao hơn theo quy định của Nhà nước.

Phí xét duyệt hồ sơ và học phí: Học phí có thể thay đổi theo điều kiện cụ thể, với các học viên đã nhập học khi có điều chỉnh nhà trường thông báo trước một tháng.

Thời gian tuyển sinh:

– Thời gian tuyển sinh từ 15/09/2020 đến 11/10/2020.

– Khai giảng theo từng đợt tuyển sinh trong năm.

– Đăng ký hồ sơ và tư vấn tuyển sinh tại Văn phòng tuyển sinh.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Văn phòng liên kết tuyển sinh Trung cấp Future Việt Nam

– Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Đôi nét về ngành Luật Chương trình Cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội

Ngành luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Luật kinh tế ra đời nhằm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại cũng như đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương cả trong nước và quốc tế.

Học ngành Luật kinh tế ra trường bạn sẽ làm gì?

Hiện nay, kinh tế nước ta đang trên đà phát triển với khởi sắc của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia. Hơn lúc nào hết hành lang pháp lý và các vấn đề về chính sách kinh tế cần được bảo mật. Theo đó ngành Luật kinh tế trở thành một ngành không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Chính vì vậy, cơ hội việc làm của ngành Luật kinh tế rất đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau:

Chuyên viên tư vấn pháp luật trong doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội

Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề trong các tổ chức dịch vụ pháp luật

Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp

Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế trong các Viện nghiên cứu, Cơ sở giáo dục,…

Vai Trò Của Pháp Luật Trong Đời Sống Xã Hội / 2023

Pháp luật là hệ thống những quy tắc xử sự chung do nhà nước đặt ra hoặc thừa nhận và bảo đảm thực hiện, thể hiện ý chí của Nhà nước để điều chỉnh các quan hệ xã hội đồng thời bảo vệ địa vị giai cấp thống trị hay giai cấp cầm quyền. Vậy […]

Nội dung chi tiết

Pháp luật là hệ thống những quy tắc xử sự chung do nhà nước đặt ra hoặc thừa nhận và bảo đảm thực hiện, thể hiện ý chí của Nhà nước để điều chỉnh các quan hệ xã hội đồng thời bảo vệ địa vị giai cấp thống trị hay giai cấp cầm quyền. Vậy Đặc điểm và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội là gì? Luật Thiên Minh xin chia sẻ như sau.

Đặc điểm của pháp luật

Pháp luật có 03 đặc điểm (dấu hiệu) cơ bản sau đây:

 Pháp luật do nhà nước ban hành và bảo đảm thực hiện

Pháp luật do Nhà nước ban hành thông qua rất nhiều những trình tự thủ tục chặt chẽ và phức tạp với sự tham gia của rất nhiều các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, các tổ chức và các cá nhân nên pháp luật luôn có tính khoa học, chặt ché, chính xác trong điều chỉnh các quan hệ xã hội.

Pháp luật được nhà nước bảo đảm thực hiện bằng nhiều biện pháp, trong đó các biện pháp cưỡng chế nhà nước rất nghiêm khắc như phạt tiền, phạt tù có thời hạn, tù chung thân … Với sự bảo đảm của nhà nước đã làm cho pháp luật luôn được các tổ chức và cá nhân tôn trọng và thực hiện nghiêm chỉnh, có hiệu quả trong đời sống xã hội.

 Pháp luật có tính quy phạm phổ biến, gồm những quy tắc xử sự mang tính bắt buộc chung

Pháp luật gồm các quy tắc xử sự chung, được thể hiện trong những hình thức xác định, có kết cấu loorrich rất chặt chẽ và được đặt ra không phải xuất phát từ một trường hợp cụ thể mà là sự khái quát hóa từ rất nhiều những trường hợp có tính phổ biến trong xã hội. Điều này đã làm cho quy định pháp luật có tính khái quát hóa cao, là những khuôn mẫu điển hình để các chủ thể (tổ chức, cá nhân) thực hiện theo khi gặp phải những tình huống mà pháp luật đã dự liệu.

 Pháp luật có tính xác định chặt chẽ về hình thức:

Pháp luật luôn được thể hiện dưới những hình thức phải nhất định, nói cách khác, những quy định pháp luật phải được chứa đựng trong các nguồn luật như tập quán pháp, tiền lệ pháp, văn bản quy phạm pháp luật … Sự xác định chặt chẽ về hình thức là điều kiện để phân biệt giữa pháp luật với những quy định không phải là pháp luật, đồng thời, cũng tạo nên sự thống nhất, chặt chẽ, rõ ràng, chính xác về nội dung của pháp luật.

Ngoài các đặc điểm cơ bản nói trên, pháp luật còn có những điểm khác nữa như tính ổn định, tính hệ thống …

Vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội

Pháp luật là phương tiện để nhà nước quản lý xã hội:

Không có pháp luật, xã hội sẽ không có trật tự, ổn định, không thể tồn tại và phát triển được.

Nhờ có pháp luật, nhà nước phát huy được quyền lực của mình và kiểm tra, kiểm soát được các hoạt động cá nhân, tổ chức.

Pháp luật sẽ bảo đảm dân chủ, công bằng, phù hợp lợi ích chung của các giai cấp và tầng lớp xã hội khác nhau.

Pháp luật do Nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hê xã hội một cách thống nhất trong toàn quốc và được đảm bảo bằng sức mạnh quyền lực của nhà nước nên hiêu lực thi hành cao.

Pháp luật là phương tiện để công dân thưc hiện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cùa mình:

Hiến pháp quy định quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân trong từng lĩnh vực cụ thể.

Công dân thực hiên quyền của mình theo quy định của pháp luật.

Pháp luật là phương tiên để công dân bảo vê quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

www.luatthienminh.vn

Trân trọng !

Cập nhật thông tin chi tiết về Vai Trò Của Ngành Luật Kinh Tế Trong Thời Đại 4.0 / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!