Xu Hướng 10/2022 ❤️ Về Vấn Đề Phát Sinh, Thẩm Quyền Quyết Định Điều Chỉnh Dự Toán, Điều Chỉnh Hợp Đồng Khi Có Phát Sinh ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Về Vấn Đề Phát Sinh, Thẩm Quyền Quyết Định Điều Chỉnh Dự Toán, Điều Chỉnh Hợp Đồng Khi Có Phát Sinh ❣️ Top View

Xem 16,731

Bạn đang xem bài viết Về Vấn Đề Phát Sinh, Thẩm Quyền Quyết Định Điều Chỉnh Dự Toán, Điều Chỉnh Hợp Đồng Khi Có Phát Sinh được cập nhật mới nhất ngày 07/10/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 16,731 lượt xem.

Thẩm Quyền Xử Lý Khối Lượng Phát Sinh Trong Dự Án Do Ubnd Huyện Quyết Định Đầu Tư

Thẩm Quyền Phê Duyệt Điều Chỉnh Dự Toán

Xử Lý Tình Huống Khi Giá Dự Thầu Vượt Giá Gói Thầu Phê Duyệt

Hướng Dẫn Quản Lý Hợp Đồng Và Lập Dự Toán Phát Sinh Với Các Dự Án Đã Được Phê Duyệt Và Triển Khai Thực Hiện Liên Tục Từ Trước Ngày 01/10/2019 Đến Nay

Hướng Dẫn Điều Chỉnh Công Việc Phát Sinh Nằm Ngoài Hợp Đồng Trọn Gói

1. Các nội dung thay đổi thiết kế như: thay đổi kết cấu móng từ móng băng sang móng cọc; thay đổi kết cấu hàng rào từ móng đơn BTCT, cột, đà kiềng BTCT, xây gạch sang tường chắn bằng BTCT,… được hiểu là phát sinh nằm trong thiết kế hay ngoài thiết kế và thẩm quyền ra chủ trương phát sinh là chủ đầu tư hay người quyết định đầu tư (các nội dung phát sinh đó có giá trị dự toán phát sinh không vượt dự phòng phí).

2. Trong dự án đã được phê duyệt thì công trình không có hàng rào bao quanh nhưng trong quá trình triển khai thi công chủ đầu tư muốn xây hàng rào bao quanh để thuận tiện cho công tác bảo vệ. Trường hợp này chủ đầu tư tự quyết định được hay người đầu tư quyết định (giá trị dự toán do phát sinh thêm hàng rào bao quanh không vượt dự phòng phí).

3. Một số đơn vị kiểm toán độc lập khi kiểm toán các công trình đã thi công thì không đồng ý ghi nhận và cộng các khối lượng dự toán tính thiếu vào giá trị kiểm toán cho đơn vị thi công mà chỉ trừ các khối lượng dự toán tính dư. Lập luận của họ là đơn vị kiểm toán không có quyền quyết định các khối lượng này. Điều này sẽ thiệt thòi cho các đơn vị thi công rất nhiều và không phản ánh đúng giá trị thực tế đơn vị thi công đã thực hiện theo hợp đồng. Theo Bộ điều này có phù hợp với quy định hiện hành không?

Các nội dung thay đổi: từ kết cấu móng băng sang móng cọc, tường hàng rào từ xây gạch sang tường bê tông cốt thép được hiểu là các phát sinh nằm ngoài thiết kế.

Trường hợp công trình, dự án phát sinh khối lượng nhưng việc điều chỉnh dự toán, giá hợp đồng không làm vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt thì chủ đầu tư được quyền quyết định việc điều chỉnh.

Các Bước Xử Lý Tăng Giảm Khối Lượng Phát Sinh

Lập, Thẩm Định, Phê Duyệt Dự Toán Chi Phí Chuẩn Bị Đầu Tư Dự Án Xây Dựng Công Trình Sử Dụng Nguồn Vốn Nsnn

Quyết Định Phê Duyệt Dự Toán Gói Thầu Mua Sắm

Thẩm Quyền Phê Duyệt Dự Toán Gói Thầu Giai Đoạn Chuẩn Bị Đầu Tư

Quyết Định Phê Duyệt Dự Toán Gói Thầu Tư Vấn

Cập nhật thông tin chi tiết về Về Vấn Đề Phát Sinh, Thẩm Quyền Quyết Định Điều Chỉnh Dự Toán, Điều Chỉnh Hợp Đồng Khi Có Phát Sinh trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2017 / Xu hướng 2117 / Tổng 2217 thumb
🌟 Home
🌟 Top