Xu Hướng 11/2022 # Vga Phát Hành Sách Và Ứng Dụng Luật Golf R&Amp;A Bằng Tiếng Việt Đầu Tiên Ở Việt Nam / 2023 # Top 13 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Vga Phát Hành Sách Và Ứng Dụng Luật Golf R&Amp;A Bằng Tiếng Việt Đầu Tiên Ở Việt Nam / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Vga Phát Hành Sách Và Ứng Dụng Luật Golf R&Amp;A Bằng Tiếng Việt Đầu Tiên Ở Việt Nam / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tối qua, ngày 17/8, tại sân golf Tân Sơn Nhất, chúng tôi Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đã long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt bộ luật golf R&A bằng tiếng Việt sau một thời gian dài ấp ủ thực hiện. Đây là thành quả nổi bật của đội ngũ chuyên gia, trọng tài, cộng tác viên của VGA, được phát hành không chỉ bằng sách giấy mà cả bằng ứng dụng di động để người dùng có thể dễ dàng tải, truy cập và sử dụng trên các thiết bị cá nhân như điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Dịp này, VGA cũng tổ chức một giải golf phong trào thu hút đông đảo golfer đến từ các hội golf & câu lạc bộ golf trong cả nước tham dự.

Toàn bộ nội dung cuốn sách và ứng dụng di động của luật golf R&A do VGA phát hành vừa qua đã được CLB Royal & Ancient cấp bản quyền cho VGA. Vì thế, về mặt pháp lý, nội dung cuốn sách cũng như ứng dụng về luật golf R&A bằng tiếng Việt do VGA phát hành vừa qua là căn cứ hợp pháp duy nhất để phân xử các tình huống về luật trong quá trình chơi golf ở Việt Nam.

Vì VGA đề ra sứ mạng phổ cập luật golf R&A đến toàn bộ cộng đồng golf Việt, nên toàn bộ sách và ứng dụng luật golf R&A sẽ được cung cấp miễn phí cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu sử dụng. Hiện tại ứng dụng luật golf R&A của VGA đã có trên Google Play và các golfer có thể tải miễn phí bằng các thiết bị cá nhân chạy trên phần mềm Android. Các thiết bị chạy trên phần mềm iOS sẽ có thể tải và sử dụng ứng dụng luật R&A trong thời gian ngắn sắp tới, sau khi VGA bổ sung vài tính năng.

” Môn golf có một bộ luật riêng rất phức tạp do R&A quy định. Nhưng ở Việt Nam trước giờ không phải golfer nào cũng nắm và áp dụng được những luật này vì nhiều lý do, trong đó việc không có một bản dịch tiếng Việt chính thống do một cơ quan có uy tín và đủ tính pháp lý phát hành là lý do chính. Vì thế, mục tiêu duy nhất của Hiệp hội golf Việt Nam trong dự án dịch và phát hành luật golf R&A này là để phục vụ cho sự phát triển của nền golf Việt Nam, phục vụ cho cộng đồng golf Việt Nam.

Kết quả, tay golf Nguyễn Tuấn Kiệt đã xuất sắc đoạt chức vô địch với 76 gậy sau 18 hố. Ở nội dung đồng đội, CLB Flora đã giành chiến thắng với tổng điểm của các thành viên đạt 307 gậy. Đặc biệt Ban tổ chức có bố trí giải Hole-in-one ở lỗ 5D nhưng chướng ngại gió đã gây trở ngại rất lớn và tước đi cơ hội sở hữu giải thưởng đặc biệt này của các golfer tham dự.

Usga Và R&Amp;A Bất Ngờ Điều Chỉnh Luật Golf / 2023

Lượt xem: 2081

Bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2017, các sân golf, hội đồng giải đấu có thể tự ban hành Luật địa phương quy định, nếu golfer, caddy của golfer đó, bạn chơi, thiết bị của họ vô tình làm bóng hay maker trên green di chuyển: Sẽ không bị phạt gậy và bóng sẽ được đặt lại.

Luật địa phương này được công bố bởi USGA và R&A cũng sẽ áp dụng cho tất cả golfer kể cả bạn chơi, caddie và các thiết bị của họ.

Quy định này thực sự là một quyết định tốt cho tất cả người chơi môn thể thao này.

Phát biểu về vấn đề điều chỉnh luật này, ông Thomas Pagel, Giám đốc cấp cao về Luật golf và tư cách nghiệp dư của USGA cho biết: “Chúng tôi cũng là các golfer, và khi nhìn thấy những golfer bị phạt bởi sự dịch chuyển không rõ ràng của bóng trên green, thực sự là tôi cũng không thể đứng yên được. Tôi hi vọng mọi người sẽ vui vẻ về những thay đổi luật này và đó là những điều họ và chúng tôi xứng đáng được nhận để golf trở nên hấp dẫn hơn.”

Ông cũng nói thêm rằng, ông đã có thể tưởng tượng được khoảnh khắc khi Luật địa phương này trở thành luật chính thức vĩnh viễn như một bản sửa đổi tiếp theo của Bộ Luật Golf sẽ có hiệu lực vào năm 2020, nhưng “tôi sẽ không đảm bảo bất cứ điều gì,” ông nói.

Ngay khi thông báo về việc thay đổi luật này được công bố đã nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà tổ chức giải đấu chuyên nghiệp.

BTC của tất cả các giải major đã xác nhận rằng, sẽ sử dụng luật mới này trong năm 2017.

Sự điều chỉnh luật này được thực hiện sau khi làng golf nhà nghề dậy sóng phản ứng với quyết định của USGA, xử phạt Dustin Johnson 1 gậy tại giải US Open (diễn ra tại Oakmont vào tháng 6 vừa qua) do vô tình làm bóng di chuyển.

Anh bị coi là tác nhân làm bóng di chuyển (green số 5, vòng đấu cuối cùng) và bị phạt 1 gậy mặc dù video cũng không thể kết luận được và Johnson cũng cho biết, anh không hề làm quả bóng di chuyển.

Theo Luật 18-2 và Quyết định 18-2/0.5 cho biết rằng nếu mức độ tin cậy của bằng chứng cho thấy người chơi không làm bóng dịch chuyển thì hình phạt cần phải được xem xét. Nhưng trong trường hợp này của Johnson, USGA nói rằng không có lý do nào khác có nhiều khả năng hơn việc Johnson đã khiến quả bóng dịch chuyển.

Luật mới này sẽ tác động lên Luật 18, nếu nó chưa được ban hành thì, luật 18-2 (bóng di chuyển do người chơi, đồng đội, caddy hay thiết bị), luật 18-3 (bóng di chuyển do người chơi, đồng đội, caddy hay thiết bị trong đấu đối kháng), và luật 20-1 (nhấc và đánh dấu bóng) sẽ vẫn được áp dụng. Và luật này sẽ phạt người chơi 1 gậy nếu xảy ra lỗi làm bóng hoặc đánh dấu bóng dịch chuyển trừ khi họ vô ý làm dịch chuyển hoặc nhấc bóng theo đúng luật.

Trong mọi trường hợp nào được nêu trên thì bóng hoặc đánh dấu bóng đều phải đặt lại.

Tình huống gây tranh cãi của Dustin Johnson tại chúng tôi 2016

Tình huống xảy ra ở green số 5 (vòng đấu cuối), thời điểm Johnson chuẩn bị thực hiện cú gạt bóng. Sau khi gạt nháp, Johnson vào tư thế thực hiện cú gạt. Nhận thấy bóng di chuyển, Johnson lùi lại và bước tới trao đổi với trọng tài Mark Newell. Anh giải thích, mình chưa hề đặt gậy xuống đất và trọng tài Mark Newell cho phép anh tiếp tục thi đấu.

Nhưng tranh cãi xuất hiện sau đó, Jeff Hall-Trưởng giải đấu của USGA xem lại băng ghi hình. Ông tham vấn với Thomas Pagel, Giám đốc cấp cao của USGA. Và ở hố 12, cả hai đã tới gặp Johnson, nói rằng anh có thể đối mặt với một án phạt. Đến khi vòng đấu kết thúc, Johnson và các trọng tài mới ngồi lại xem băng ghi hình và thống nhất rằng, DJ đã phạm luật. Kết quả anh bị phạt 1 gậy ở hố thứ 5.

Lưu ý : Luật này chỉ áp dụng trên Green – theo định nghĩa, khi bất cứ phần nào của quả bóng chạm vào khu vực này. Ngoài ra, nếu bóng di chuyển trên green do gió, nước hay bất cứ yếu tố tự nhiên nào khác như trọng lực, quả bóng phải được đặt ở vị trí mới.

Có vẻ như việc điều chỉnh này là rất bất thường so với chu kì sửa đổi luật thông thường là từ 2-4 năm. Đây là lần thứ ba trong 8 năm qua, luật golf được sửa đổi để tránh tình trạng bất công.

Vào năm 2008, sau khi Stewart Clink đã bị loại vì đã sử dụng cào ở bẫy cát khác mà không phải bẫy cát mà bóng của anh đang ở trong đó (giải Zurich Classic 2008)

Sau đó, Luật này đã được thay đổi, cho phép được làm sạch bất kì hố cát nào kể cả nơi quả bóng của mình đang nằm trong hoặc không.

Năm 2011, một quyết định mới cho phép hội đồng giải truất quyền thi đấu đối với những VĐV đã kí phiếu điểm nhưng không ghi cả những gậy mà họ bị phạt.

Tag:

Năm 2022, Cấm Phát Hành, Cung Ứng Và Sử Dụng Tiền Ảo Bitcoin / 2023

1. Cấm phát hành, cung ứng và sử dụng tiền ảo, bitcoin ?

THưa luật sư, Bạn ơi mình được biết là từ 1/1/2018 việc sử dụng Bitcoin ở Việt Nam là bị cấm. Không biết thông tin này có đúng sự thật không? Nếu Việt Nam cấm thì mình mua bán ở nước ngoài được không, với số lượng Bitcoin mà mình đang có thì phải xử lý như thế nào ?

Mình xin cảm ơn!

K6, K7 Điều 1 Nghị định 80/2016/NĐ-CP về sửa đổi bổ sung một số điều của NĐ101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt về thanh toán không dùng tiền mặt

“6. Phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt sử dụng trong giao dịch thanh toán (sau đây gọi là phương tiện thanh toán), bao gồm: Séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng và các phương tiện thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.7. Phương tiện thanh toán không hợp pháp là các phương tiện thanh toán không thuộc quy định tại Khoản 6 Điều này.”

Như vậy, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt bao gồm Séc, Lệnh chi, Ủy nhiệm chi, Nhờ thu, Ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng và các phương tiện thanh toán khác theo quy định của NHNN. Theo quy định này, Bitcoin và các loại tiền ảo khác sẽ không được coi là phương tiện thanh toán, việc cung ứng, phát hành và sử dụng các đồng tiền ảo là không hợp pháp.

Quy định tại Khoản 6, Điều 26 Nghị định 88/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng thì các hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp (bao gồm cả Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác) sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính mức từ 50-100 triệu đồng:

“ 6. Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Mở tài khoản thanh toán cho khách hàng, cho phép khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán không đúng quy định của pháp luật trong quá trình cung ứng dịch vụ thanh toán;

b) Cho thuê, cho mượn từ 10 tài khoản thanh toán trở lên;

c) Làm giả phương tiện thanh toán, lưu giữ, chuyển nhượng, sử dụng phương tiện thanh toán giả mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

d) Phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.”

NHNN cũng đã nhiều lần khẳng định Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam, ngày 21/07/2017 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã gửi Công văn số 5747/NHNN-PC của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam gửi văn phòng chính phủ trả lời về vấn đề tiền ảo đến văn phòng chính phủ trả lời về vấn đề tiền ảo:

tiền ảo nói chung và Bitco i n, Litecoin nói riêng không phải là tiền tệ và không phải là phươ n g tiện thanh toán hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng và sử dụng tiền ảo nói chung và Bitcoin, Litecoin nói riêng (phương tiện thanh toán không hợp pháp) làm tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm. Chế tài xử lý hành vi này đã được quy định tại Nghị định 96/2014/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng và Bộ luật Hình sự 2015 (đã sửa đổi, bổ sung). Ngoài ra, về việc đầu tư vào tiền ảo, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cảnh báo nhiều lần việc đầu tư này tiềm ẩn rủi ro rất lớn cho nhà đầu tư.”

Như vậy tại Việt Nam không công nhận đồng tiền ảo cũng như Bitcoin là một phương tiện thanh toán, nếu phát hành, tàng trữ, cung ứng sử dụng chúng như một phương tiện thanh toán thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên hiện tại pháp luật Việt Nam chưa có quy định nào điều chỉnh về vấn đề coi đồng tiền ảo và Bitcoin như một loại hàng hóa, một đối tượng để trao đổi mua bán.

2. Bán tiền ảo trên mạng có vi phạm pháp luật không ?

Thưa luật sư, tôi muốn hỏi: hiện nay, tôi thấy có nhiều đồng tiền ảo như webmoney, perfectmoney, onecoin …ví dụ như tôi có một trong những đồng tiền ảo trên em bán cho người mua trên mạng để nhận về VND, vậy như thế có phải phạm pháp không ạ? Nếu phạm pháp thì vào tội danh gì ạ?

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự tư vấn của các quý luật sư!

Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162 Trả lời:

Loại 2: hệ thống tiền ảo có thể mua được những sản phẩm ảo, dịch vụ ảo mà không dùng để mua những sản phẩm thật hay dịch vụ thật.

Loại 3: hệ thống tiền ảo có thể mua được những sản phẩm dịch vụ thật và ảo.

3. Tư vấn về việc mở công ty kinh doanh tiền ảo (bitcoin và cryptocurrency) ?

Xin chào luật sư. Tôi là một người đang sinh sống và làm việc tai canada. Thông qua các trang mạng, và nhiều sự giới thiệu từ những người bạn, tôi có cơ hội biết đến Công ty Luật minh khuê nên rất mong mỏi được các luật sư tư vấn về một số vấn đề về việc mở công ty ở việt nam.

2. Nếu luật pháp việt nam không chấp nhận kinh doanh tiền ảo một cách chính thống ( mở công ty hoặc văn phòng đại diện). Liệu rằng chúng tôi có thể kinh doanh hoàn toàn online thông qua các ứng dụng điện thoại và website. Bởi vì theo tôi được biết thì ở Việt Nam, hiện tại đang có một sàn giao dịch tên remitano, nơi người mua và người bán được kết nối với nhau, và rất nhiều người việt đã và đang sử dụng ứng dụng này tuy rằng nó chưa có công ty hay văn phòng ở Việt Nam ( trụ sở của nó ở bên úc, theo tôi tìm hiểu), và tôi cũng được biết là họ mua thông qua thẻ của ngân hàng vietcombank ?

3. Nếu luật pháp Việt Nam chấp nhận việc mở một sàn giao dịch tiền ảo, tôi sẽ chọn Công ty Luật Minh Khuê đại diện bảo vệ pháp lý cho công ty chúng tôi ở Việt Nam. Và trong trường hợp như vậy, tôi cũng có một số câu hỏi thêm là: liên kết ngân hàng ở việt nam để thanh toán online có khó khăn về pháp lý và thủ tục hay không?

Xin cảm ơn luật sư.

Best regard,

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 7 thì Luật doanh nghiệp 2014doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm.

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 17 Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 2010 quy định: ” Tiền giấy, tiền kim loại do Ngân hàng Nhà nước phát hành là phương tiện thanh toán hợp pháp trên lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam “.

“6. Phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt sử dụng trong giao dịch thanh toán (sau đây gọi là phương tiện thanh toán), bao gồm: Séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng và các phương tiện thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

7. Phương tiện thanh toán không hợp pháp là các phương tiện thanh toán không thuộc quy định tại khoản 6 Điều này “.

Theo Khoản 6 Điều 6 Nghị định số 101/2012/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 80/2016/NĐ-CP quy định về các hành vi bị cấm: “6. Phát hành, cung ứng và sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp”.

Do vậy, việc phát hành, cung ứng và sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp như đồng tiền ảo Bitcoin là hành vi bị cấm, do vậy bạn sẽ không thành lập được doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề này theo pháp luật Việt Nam. Trường hợp, bạn thành lập một công ty ở nước ngoài kinh doanh ngành nghề trên thì bạn cũng không lập được Chi nhánh hoặc Văn phòng đại diện cho thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Hiện nay, việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán có thể bị xử lý vi phạm hành chính với mức phạt từ 150 – 200 triệu đồng theo quy định tại Khoản 6 Điều 27 Nghị định 96/2014/NĐ- CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Ngoài ra, hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp, bao gồm cả Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác sẽ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điểm h Khoản 1 Điều 206 Bộ luật Hình sự 2015 đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017.

1. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam:

– Phối hợp với Bộ Công an trong việc phát hiện, xử lý các hành vi sử dụng tiền ảo làm tiền tệ, phương tiện thanh toán trái pháp luật.

– Nghiên cứu thực tiễn và kinh nghiệm quốc tế để đề xuất biện pháp đối với hoạt động huy động vốn qua phát hành tiền ảo (ICO).

– Phối hợp với Bộ Tài chính trong việc nghiên cứu thực tiễn, thông lệ quốc tế, đề xuất biện pháp đối với hoạt động huy động vốn qua phát hành tiền ảo (ICO).

6. Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin, báo chí tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác về những rủi ro, nguy cơ và hệ lụy của việc người dân tham gia mua bán, giao dịch, đầu tư, kinh doanh tiền ảo. Không đưa các thông tin gây tâm lý bất lợi về tiền ảo, Bitcoin.

7. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi chức năng, thẩm quyền được giao:

4. Mua bán tiền ảo trong game có vi phạm pháp luật không ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Hiện nay các game đổi thưởng trá hình rất nhiều, cho em hỏi em mua bán tiền trong các game đó có vi phạm pháp luật không ạ ? Em cảm ơn.

Theo điều 3, Thông tư 24/2014/TT-BTTTT bộ thông tin và truyền thông về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng quy định

Điều 3. Quy định chi tiết những hành vi bị cấm trong hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP

a) Hình ảnh, âm thanh, hành động giết người, tra tấn người tàn ác, rùng rợn; kích động bạo lực, thú tính; hành động làm đứt, rời các bộ phận trên cơ thể người; hình ảnh máu me ghê sợ; hình ảnh, âm thanh, hành động khiêu dâm, dung tục, vô luân, trái với truyền thống đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc; xuyên tạc, phá hoại truyền thống lịch sử, vi phạm chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ;

b) Hình ảnh, âm thanh miêu tả hành động, kích động tự tử, sử dụng ma túy, uống rượu, hút thuốc, khủng bố; hành động ngược đãi, xâm hại, buôn bán, phụ nữ, trẻ em;

c) Các hành vi vi phạm khác được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP.

3. Lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử để đánh bạc, tổ chức đánh bạc, lừa đảo, kinh doanh trái pháp luật hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Căn cứ vào khoản 3 điều này thì hoạt động mua bán tiền trông game là bị cấm và vi phạm pháp luật hình sự. Tùy vào mức độ mà có thể bị sử phạt theo quy định tại điều 321,322 của Bộ luật hình sự 2015 .

Điều 321. Tội đánh bạc

1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;

c) Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Điều 322. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép thuộc một trong các trường hợp sau, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Tổ chức, sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu, quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên mà số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;

b) Tổng số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần có giá trị 20.000.000 đồng trở lên;

c) Tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc; phân công người canh gác, người phục vụ, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;

d) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 321 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 321 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

5. Dùng tiền ảo vào cá cược và dự đoán trúng thưởng có vi phạm pháp luật ?

Kính chào Luật Minh Khuê, mình có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Theo luật pháp Việt Nam hiện hành thì tiền ảo có các loại sau đây Hệ thống tiền ảo được chia làm ba loại như sau:

– Loại 1: hệ thống tiền ảo dùng trong game online

– Loại 2: hệ thống tiền ảo có thể mua được những sản phẩm ảo, dịch vụ ảo mà không dùng để mua những sản phẩm thật hay dịch vụ thật.

– Loại 3: hệ thống tiền ảo có thể mua được những sản phẩm dịch vụ thật và ảo.

Mình muốn hỏi là nếu đem hai loại tiền trên dùng để cá cược hoặc dự đoán trúng thưởng có bị coi là phạm pháp không ? Nếu là phạm pháp thì nó nằm ở điểm khoản nào ?

Mình xin chân thành cảm ơn!

6. Có được phép kinh doanh tiền ảo không ?

Kính chào các Quý luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê. Tôi có một vấn đề mong luật sư giải đáp: Hiện nay việc kinh doanh trên mạng bùng nổ rất lớn, giao dịch trên mạng đồng nghĩa với việc sử dụng các đồng tiền ảo như Perfect Money hay Webmoney. Hiện nay tôi rất hoang mang về vấn đề này: Pháp luật Việt Nam không có 1 bộ luật nào quy định về việc kinh doanh tiền ảo, vì thế nếu tôi mua bán tiền ảo sẽ bị quy kết vào việc kinh doanh trái phép. Chính vì thế tôi muốn xin giấy phép kinh doanh về vấn đề này, làm sao để tôi có thể sử dụng đồng tiền ảo được pháp luật công nhận. Không bị cơ quan chức năng phạt hành chính do kinh doanh trái phép. Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê. Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này. Kính thư Người gửi: Van

Để hạn chế những rủi ro, hệ lụy cho xã hội, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau đây: 1. Ngân hàng nhà nước Việt Nam

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến .

Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Bộ phận tư vấn pháp luật hình sự – Công ty Luật Minh Khuê

2 Điều Đáng Lưu Ý Cho Caddie Trong Luật Golf R&Amp;A 2022 / 2023

1.Caddie được phép mark bóng và nhấc bóng của người chơi.

Trong luật của R&A 2016, caddie không được phép mark bóng golf, hay tự động nhấc bóng cho người chơi khi chưa được uỷ quyền.

Nhưng ở luật R&A 2019, cụ thể là ở luật 14.1b caddie sẽ được phép mark bóng và nhấc bóng trên Putting Green mà không cần phải có sự uỷ quyền của người chơi.

Lý do của sự thay đổi này là do R&A đã nhận được rất nhiều góp ý của các người chơi về việc không có ý do nào mà caddie không được quyền làm việc này, vì đa phần các sân golf ở Châu Á đều sử dụng caddie và đó là một phần công việc của caddie. Hơn nữa, sự thay đổi này cũng giúp tăng tốc độ chơi.

2.Caddie không được phép đứng sau chỉ hướng cho người chơi.

Caddie đứng sau người chơi nhằm hỗ trợ chỉ hướng đánh bóng là điều chúng ta vẫn thường thấy, nhưng điều này sẽ bị cấm khi luật 2019 được áp dụng.

Cụ thể, ở luật 10.2b caddie sẽ không được phép đứng gần hoặc trên khu vực phía sau hướng đánh bóng khi người chơi bắt đầu vào tư thế setup đến khi cú đánh được thực hiện. Ở bên ngoài khu vực green, người chơi sẽ bị phạt ngay. Còn trên green, người chơi sẽ không bị phạt nếu yêu cầu caddie đi ra và thực hiện lại tư thế setup.

Mức phạt: 2 gậy trong đấu gậy (Stroke Play); Xử thua hố trong đấu trận (Match Play)

Sẽ không có xử phạt nếu caddie chỉ vô tình đứng sau, thay vì là cố gắng giúp chỉnh hướng đánh bóng cho người chơi.

Lý do của sự thay đổi này là mặc dù người chơi có thể nhận lời khuyên của caddie về cú đánh, hướng đánh bóng nhưng theo R&A thì khả năng để tự vào thế đứng, hướng đường line đánh bóng về mục tiêu là một kỹ năng cơ bản mà một người chơi nên tự thực hiện.

Nguồn: VGM

BinhGolf.com – Nhà cung cấp sản phẩm dành cho những Golfer ưu tú.HOTLINE: 0905 407 379

Cập nhật thông tin chi tiết về Vga Phát Hành Sách Và Ứng Dụng Luật Golf R&Amp;A Bằng Tiếng Việt Đầu Tiên Ở Việt Nam / 2023 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!