Xu Hướng 8/2022 # Viên Chức Được Cử Đi Học Có Phải Cam Kết Làm Việc Tại Đơn Vị Không? # Top View

Xem 6,831

Bạn đang xem bài viết Viên Chức Được Cử Đi Học Có Phải Cam Kết Làm Việc Tại Đơn Vị Không? được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,831 lượt xem.

Quyết Định Cử Cán Bộ Đi Học Của Sở Nội Vụ Tỉnh Hà Nội

Xung Quanh Việc Học Lý Luận Chính Trị Của Cán Bộ, Đảng Viên

Quyết Định Cử Cán Bộ Đi Học

Quyết Định Cử Đi Học Của Đảng Ủy

Quyết Định V/v Sửa Đổi Quy Chế Đào Tạo Đại Học Và Cao Đẳng Hệ

Viên chức được cử đi học có phải cam kết làm việc tại đơn vị không? Trường hợp công chức, viên chức được cử đi học phải đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng.

Viên chức được cử đi học có phải cam kết làm việc tại đơn vị không? Trường hợp công chức, viên chức được cử đi học phải đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng.

Tôi là bác sĩ ở 1 bệnh viện nhà nước ở tỉnh Đồng Nai. Em công tác từ 8/2012 đến nay và là viên chức nhà nước. Đến 8/2016, tôi trúng tuyển vào học chuyên khoa 1 tại ĐH Y Dược chúng tôi nhưng cơ quan buộc tôi phải ký hợp đồng 10 năm với bệnh viện sau khi đi học xong và trong thời gian đi học tôi vẫn về làm việc tại cơ quan 20 giờ/tuần nếu không ký cơ quan sẽ không đưa giấy quyết định đi học của sở y tế tỉnh cho tôi nghĩa là tôi bị ép buộc phải ký hợp đồng thì mới được cơ quan giải quyết cho đi học. Trong đó còn có vài hợp đồng phụ kèm theo: ngoài tiền lương của nhà nước, tôi được nhận 50% lương tăng thêm của bệnh viện (có nơi gọi là tiền ABC), tiền thưởng tết, tiền lễ. Nếu tôi không làm đúng thời gian cam kết thì phải bù gấp 3 lần các khoản trên, hiện tại tiền học phí em tự lo, cơ quan không có hỗ trợ gì khác như tiền tàu xe, sách vở, chỗ ở. Luật sư cho em hỏi: việc cơ quan giữ giấy quyết định đi học của sở y tế cho em làm đúng luật không? Em phải ký hợp đồng trong hoàn cảnh bị cưỡng ép như vậy thì hợp đồng đó có hiệu lực không? Các khoản đền bù của em gấp 3 lần có đúng luật không? Thời gian của hợp đồng là 10 năm, trong khi tôi đi học 2 năm là phù hợp với Luật viên chức không? Nếu em nghỉ việc thì đền bù của em là như thế nào, khoản nào em phải đền bù cho cơ quan.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Điều 25 Luật viên chức 2010, đơn vị sự nghiệp công lập có thể ký kết với viên chức các loại hợp đồng làm việc như sau:

Theo quy định trên, đơn vị sự nghiệp công lập có thể ký kết với viên chức 1 trong 2 loại hợp đồng làm việc sau:

– Hợp đồng làm việc xác định thời hạn, thời hạn không quá 36 tháng: áp dụng với người vừa trúng tuyển viên chức;

– Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn: áp dụng đối với trường hợp đã thực hiện xong hợp đồng làm việc xác định thời hạn và trường hợp cán bộ, công chức chuyển thành viên chức.

Việc cử viên chức đi đào tạo sau đại học thực hiện theo quy định tại Điều 8 Quyết định số 490/QĐ-BNV như sau:

d) Có cam kết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị cử đi đào tạo, bồi dưỡng sau khi hoàn thành chương trình đào tạo với thời gian ít nhất gấp 03 lần thời gian đào tạo đối với công chức và ít nhất gấp 02 lần thời gian đào tạo đối với viên chức sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Do đó, việc đơn vị ép bạn ký hợp đồng sau khi học xong phải làm việc 10 năm mà không được bạn đồng ý là vi phạm, thoả thuận này sẽ không có giá trị pháp lý.

Thứ hai, về việc đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng: Khoản 2 Điều 21 Quyết định số 490/QĐ-BNV quy định, Công chức, viên chức không chấp hành các quy định, tùy theo tính chất và mức độ, phải đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng và các chi phí khác đã được cấp theo quy định trong các trường hợp sau:

c) Tự ý bỏ việc, xin thôi việc theo nguyện vọng cá nhân trong thời gian được cử đi đào tạo, bồi dưỡng hoặc xin chuyển công tác trong thời gian cử đi đào tạo, bồi dưỡng;

Theo quy định trên, viên chức đã hoàn thành khóa học mà bỏ việc, xin thôi việc, chuyển công tác ra ngoài ngành hoặc chưa phục vụ đủ thời gian yêu cầu thì phải đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng. Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 22 Quyết định 490/QĐ-BNV thì việc đền bù và chi phí đền bù do Hội đồng xét đền bù xác minh.

Như vậy, khi bạn đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn thì bạn được Sở Y tế ở địa phương ra quyết định cử đi học, việc bệnh viện giữ quyết định của bạn để ép bạn ký hợp đồng làm việc với các nội dung trên là không đúng quy định pháp luật.

Cử Đi Học Sau Đại Học

Đảng Viên Dự Bị Chưa Học Bồi Dưỡng Đảng Viên Mới Có Được Học Vào Năm Sau?

Được Cử Đi Học Thạc Sĩ Có Hưởng Phụ Cấp Ưu Đãi Nghề?

Được Chỉ Định Một Đơn Vị Thực Hiện Hai Gói Thầu Tư Vấn Hay Không?

Thẩm Định Kế Hoạch Xét Chỉ Định Thầu: Tư Vấn, Lập Báo Cáo Kinh Tế Kỹ Thuật Xây Dựng Công Trình; Tư Vấn Lập Dự Án Mua Sắm Hàng Hoá; Xây Lắp Công Trình (Thuộc Thẩm Quyền Cấp Huyện)

Cập nhật thông tin chi tiết về Viên Chức Được Cử Đi Học Có Phải Cam Kết Làm Việc Tại Đơn Vị Không? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!