Xu Hướng 3/2023 # Viện Kh&Amp;Cn Gtvt Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Trung Ương 10 Và Chỉ Thị 35 # Top 4 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Viện Kh&Amp;Cn Gtvt Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Trung Ương 10 Và Chỉ Thị 35 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Viện Kh&Amp;Cn Gtvt Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Trung Ương 10 Và Chỉ Thị 35 được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Báo cáo viên: Đ/c Nguyễn Đức Hà, Nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức cơ sở đảng, Ban Tổ chức TW

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Viện; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra đảng ủy, BCH Công đoàn Viện, BCH Đoàn TNCS HCM, Chi ủy các chi bộ, Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động trong toàn Viện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cho biết, nhằm thực hiện Kế hoạch số 146-KH/ĐUK ngày 12/6/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Kế hoạch của Đảng ủy Bộ GTVT về việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng ủy Viện đã xây dựng Kế hoạch Học tập quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 10 và Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị đến các chi bộ và toàn thể đảng viên trong toàn đảng bộ.

Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị đã nêu rõ: “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên phạm vi cả nước, vì vậy các cấp ủy phải tổ chức quán triệt Chỉ thị và xây dựng kế hoạch thực hiện theo đúng yêu cầu, nội dung Chỉ thị đề ra; lãnh đạo công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp, đồng thời lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên; gắn với các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020”.

Để đạt được mục đích, yêu cầu đã được xác định trong Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Bộ GTVT, Ban Thường vụ đảng ủy Viện đề nghị các đồng chí tham dự Hội nghị tập trung trí tuệ, tư duy, nghe đồng chí báo cáo viên truyền đạt Nghị quyết để nhận thức sâu sắc hơn nữa những nội dung cơ bản của Nghị quyết và Chỉ thị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí đồng chí Nguyễn Đức Hà, Nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức cơ sở đảng, Ban Tổ chức TW Trung ương, báo cáo viên quán triệt về các nội dung chính của Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII như: Đề cương Báo cáo chính trị; Đề cương Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011 (bổ sung, phát triển); Đề cương Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm 2011 – 2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm 2021 – 2030 và Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội 5 năm 2016 – 2020, Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021 – 2025; Đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hà đã dành nhiều thời gian giới thiệu các nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến tổ chức vào đầu năm 2021. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước. Đại hội tiến hành tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, 5 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 2015 – 2020 và 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 2011 – 2020, xác định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm tiếp theo và bầu Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị yêu cầu công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng phải thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đối với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu; bảo đảm an toàn, thiết thực, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực. Thông qua Đại hội đảng bộ các cấp, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Đ/c Nguyễn Đức Hà cùng các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Viện KH&CN GTVT

Công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020 – 2025 phải bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ mà trực tiếp là Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy, Ban thường vụ cấp ủy. Cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 phải đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Về thời gian tiến hành Đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đảng viên hoặc Đại hội đại biểu đảng bộ cơ sở không quá 2 ngày; bắt đầu từ tháng 4/2020, hoàn thành trước ngày 30/6/2020. Đại hội đại biểu đảng bộ cấp huyện và tương đương không quá 3 ngày; hoàn thành trước ngày 31/8/2020. Đại hội đại biểu đảng bộ trực thuộc Trung ương không quá 4 ngày, hoàn thành trước ngày 31/10/2020. Thời gian họp trù bị đại hội cấp huyện và tương đương trở lên không quá 1/2 ngày. Thời gian tổ chức đại hội điểm đối với đảng bộ cấp cơ sở vào đầu quý I/2020; cấp huyện và tương đương vào đầu quý II/2020; đối với đảng bộ trực thuộc Trung ương vào đầu quý III/2020…

Kết thúc hội nghị, thay mặt Đảng ủy Viện, đồng chí Đinh Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT đã giao nhiệm vụ cho các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xây dựng kế hoạch của cấp ủy thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị đảm bảo phù hợp, sát với thực tiễn ở đơn vị mình. Đề nghị các đồng chí phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện và triển khai đúng các nội dung của nghị quyết, chỉ thị để chỉ đạo và trực tiếp triển khai trong chi bộ mình đạt hiệu quả cao nhất”.

Trao Quyết Định Bổ Nhiệm Bộ Trưởng Bộ Kh&Amp;Cn

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ KH&CN cho đồng chí Huỳnh Thành Đạt, căn cứ Quyết định số 1997/QĐ-CTN của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ KH&CN nhiệm kỳ 2016-2021. Phát biểu giao nhiệm vụ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt trên cương vị là tư lệnh của ngành KH&CN, khẳng định đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn đối với đồng chí Bộ trưởng. Thủ tướng tin tưởng rằng, với năng lực, kinh nghiệm và sở trưởng của mình, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt sẽ đưa ngành KH&CN phát triển mạnh mẽ lên một tầm cao mới. Thủ tướng cũng đề nghị ngành KH&CN tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ lớn sau: 1) Cơ chế thể chế phát triển KH&CN tuy đã có nhưng còn lạc hậu, còn kìm chế sự phát triển của KH&CN. Cần tạo điều kiện cho các cơ sở nghiên cứu thu hút được nguồn lực KH&CN, đặc biệt là doanh nghiệp, để có thể nâng cao năng lực công nghệ; tiếp thu, làm chủ, chuyển giao từng bước tạo ra công nghệ mới. Cần tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách cho KH&CN, chủ động đề xuất Chính phủ có những cải cách về thủ tục hành chính trong KH&CN, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, hành chính. 2) Thu hút, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Chính sách sử dụng, trọng dụng cán bộ KH&CN còn khoảng cách khá xa với thực tiễn, cần gỡ được các nút thắt trong vấn đề này để gắn khoa học với sản xuất và cuộc sống. 3) Ưu tiên trong tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ KH&CN: các nhiệm vụ KH&CN phải có tính ứng dụng cao, để KH&CN thực sự là lực lượng sản xuất kinh doanh trực tiếp nâng cao năng suất, chất lượng. Bên cạnh đó, cần chú ý hơn vấn đề hợp tác hội nhập quốc tế về KH&CN để rút ngắn khoảng cách công nghệ với thế giới. 4) Cần xử lý tốt hơn nữa mối quan hệ nhà nước trong lĩnh vực khoa học công nghệ với khoa học xã hội và nhân văn; giải quyết được những câu hỏi, vấn đề lớn trong thực tiễn KH&CN; tạo ra sự đột phá, cú hích mới cho KH&CN, thực hiện được mục tiêu quốc gia phát triển KH&CN trong giai đoạn mới.

Thủ tướng phát biểu giao nhiệm vụ cho ngành KH&CN Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu

Trong bài phát biểu nhận nhiệm vụ, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã cảm ơn Đảng và Nhà nước đã tín nhiệm giao trọng trách Bộ trưởng; cảm ơn Ban cán sự Đảng và tập thể Lãnh đạo Bộ KH&CN đã trao đổi, chia sẻ, thống nhất trong công tác tổ chức cán bộ. Bộ trưởng cũng cảm ơn Đảng ủy, tập thể Lãnh đạo và cán bộ, viên chức Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để Bộ trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và phát triển Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh những năm qua. Với cương vị mới, Bộ trưởng nhận thức sâu sắc rằng, đây là nhiệm vụ lớn, đồng thời cũng là một trọng trách với những thách thức không nhỏ đang ở phía trước. Trong thời gian tới, Bộ trưởng hứa sẽ tập trung sức lực, trí tuệ, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Bộ KH&CN đoàn kết, thống nhất trong việc kế thừa và phát huy những thành tựu KH&CN đã đạt được trong thời gian qua; khơi dậy và thúc đẩy tinh thần chung tay hợp tác, chia sẻ và sáng tạo của đông đảo lực lượng KH&CN trong và ngoài nước trong việc khai thác, phát triển các tiềm lực KH&CN quốc gia. Đồng thời, tiếp tục tập trung thực hiện các chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và đặc biệt là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với ngành KH&CN trong việc phát triển đồng bộ khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ; đẩy mạnh chuyển giao, ứng dụng và phát triển KH&CN, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; nâng cao hiệu quả liên kết giữa viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp để phục vụ thiết thực phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững. Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, quan tâm hơn nữa của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với Bộ và ngành KH&CN.

Bộ Kh&Amp;Cn Quyết Liệt Thực Hiện Nghị Quyết Số 19

Khẩn trương, quyết liệt rà soát các văn bản pháp quy

Bộ KH&CN đang khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật; xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Các dự thảo này đã hoàn thiện và đang trình Chính phủ phê duyệt.

Phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ quản lý chuyên ngành rà soát, bãi bỏ hoặc kiến nghị bãi bỏ, sửa đổi các quy định chứng nhận hợp quy, quản lý chất lượng không phù hợp với Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa và Luật An toàn thực phẩm theo hướng bãi bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, giảm thiểu thời gian xử lý về thủ tục hành chính đối với hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu, tăng cường hậu kiểm. Đã tổ chức Hội thảo rà soát hàng hóa nhóm 2 và văn bản quy phạm pháp luật về thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu của 12 bộ quản lý chuyên ngành để triển khai Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP, Nghị quyết số 75/NQ-CP ngày 9/8/2017 về phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2017. Kết quả nổi bật của Hội thảo là các bộ quản lý chuyên ngành đã nhất trí, thống nhất chung tay cùng phối hợp thực hiện để hoàn thành các nhiệm vụ được Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao.

Hình thành và phát triển hệ thống ĐMST quốc gia

Thứ nhất, tổ chức đánh giá, lựa chọn các nhiệm vụ triển khai các hoạt động thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST; các nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất ban hành mới, sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật cần thiết về: Đăng ký thành lập, hoạt động của tổ chức, cá nhân đầu tư mạo hiểm; cơ chế, chính sách đầu tư hỗ trợ ban đầu của Nhà nước và khuyến khích đầu tư trực tiếp cho khởi nghiệp ĐMST của các thành phần kinh tế, tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội; đề xuất ban hành mới, sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật về chính sách thuế, tài chính đặc thù đối với tổ chức và cá nhân có hoạt động khởi nghiệp ĐMST hoặc đầu tư cho khởi nghiệp ĐMST.

Thứ hai, tổ chức Ngày hội khởi nghiệp ĐMST quốc gia (Techfest 2017) thu hút trên 4.500 lượt đại biểu tham dự; 29 thương vụ có khả năng đầu tư lên đến 4,5 triệu USD; 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tham dự; triển lãm sản phẩm khởi nghiệp ĐMST, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của hơn 150 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp; thu hút đại diện khoảng 50 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế tham dự; hơn 170 cuộc kết nối đầu tư sâu trước và trong sự kiện được thực hiện.

Thứ ba, phối hợp tổ chức thành công sự kiện Diễn đàn khởi nghiệp APEC vào tháng 9/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh (APEC Startup Forum) với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST, hơn 30 nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm, các đại diện của Việt Nam và quốc tế về khởi nghiệp ĐMST.

Thứ tư, đẩy mạnh hợp tác quốc tế về khởi nghiệp ĐMST; đặc biệt với các quốc gia mạnh về khởi nghiệp ĐMST như Hoa Kỳ, Israel…, các tổ chức quốc tế như UberExchange (Hoa Kỳ), N15 (Hàn Quốc), chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh VietMBA (liên kết với Đại học Hawaii, Hoa Kỳ), Quỹ đầu tư mạo hiểm Canada Asia Pacific Foundation và các đối tác khác nhằm tăng cường giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với các đối tác quốc tế, thu hút các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST của quốc tế về với Việt Nam.

Thứ năm, phát triển được hệ thống khởi nghiệp ĐMST ở các vùng, miền với trọng tâm là các vùng kinh tế và hệ thống khởi nghiệp ĐMST ở các trường đại học trong cả nước để thông qua đó giúp tạo dựng và lan toả văn hóa khởi nghiệp. Bộ KH&CN phối hợp với các cơ quan quản lý KH&CN ở các địa phương, các đại học vùng đã tổ chức chuỗi “Hội thảo khoa học liên kết vùng xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST” tại 7 Vùng kinh tế: Trung du miền núi phía Bắc, Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long để lan tỏa hoạt động khởi nghiệp ĐMST trong vùng, quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, Bộ KH&CN cũng đã tổ chức các hoạt động kết nối cung – cầu thúc đẩy phát triển thị trường công nghệ và hỗ trợ chuyển giao công nghệ như: Tổ chức hoạt động Trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ năm 2017 khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên tại thành phố Đà Nẵng; phối hợp với các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình đổi mới công nghệ cho 8 lĩnh vực phục vụ nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm trọng điểm, sản phẩm chủ lực, sản phẩm quốc gia, có nhiều khả năng phát triển như chọn tạo giống và sản xuất lúa gạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ gen, tế bào gốc tại Việt Nam, sản xuất vắc xin cho người, sản xuất vật liệu và linh kiện điện tử, cơ khí nông nghiệp, cơ khí ô tô…

Đổi mới về tổ chức, cơ chế quản lý và hoạt động bảo hộ quyền SHTT

Chương trình phát triển tài sản trí tuệ (TSTT) giai đoạn 2016-2020 được đẩy mạnh thực hiện, tạo bước đột phá, dịch chuyển lớn về quan điểm tiếp cận đối với hoạt động bảo hộ, phát triển TSTT so với giai đoạn 2011-2015: Đa dạng về chủ thể tham gia đề xuất; phong phú về loại dự án; đầy đủ về lĩnh vực triển khai và toàn diện về nội dung. Điểm nhấn của Chương trình năm 2017 là có nhiều đề xuất dự án khai thác quyền SHTT theo chuỗi giá trị, trong đó doanh nghiệp làm hạt nhân và bước đầu giúp cho các doanh nghiệp khai thác tốt thông tin sáng chế của nước ngoài phục vụ hoạt động ĐMST.

Tổ chức hướng dẫn và tăng cường các giải pháp chủ động hỗ trợ các địa phương, các hiệp hội doanh nghiệp bảo hộ, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ. Tính đến tháng 11/2017, đã xử lý 121 đơn đề nghị cung cấp ý kiến chuyên môn của các cơ quan thực thi trên cả nước để hỗ trợ quá trình thực hiện nhiệm vụ thực thi quyền SHTT, cụ thể: 4 đơn đề nghị cung cấp ý kiến chuyên môn về sáng chế; 110 đơn đề nghị cung cấp ý kiến chuyên môn về nhãn hiệu; 7 đơn đề nghị cung cấp ý kiến chuyên môn về kiểu dáng công nghiệp.

Bộ KH&CN đã xây dựng và triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho 38 thủ tục hành chính và tất cả công văn, tài liệu đến và đi (khoảng 85 loại tài liệu trung gian trong quá trình xử lý đơn).

Báo cáo kịp thời, thường xuyên về chỉ số, chỉ tiêu ĐMST

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là hàng quý có báo cáo chuyên đề về tình hình, kết quả cải thiện các chỉ số, chỉ tiêu về ĐMST gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp báo cáo Chính phủ tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ vào tháng cuối quý, cuối năm; Bộ KH&CN đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng:

Hai là, hướng dẫn các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố tìm hiểu phương pháp, cách tính toán và ý nghĩa các chỉ số xếp hạng ĐMST: Đã tổ chức 4 hội thảo cho các bộ, ngành, địa phương; thường xuyên trao đổi thông tin, hướng dẫn cho một số bộ, cơ quan, địa phương có nhu cầu về định nghĩa, nguồn thông tin, đánh giá hiện trạng chỉ số ĐMST toàn cầu được phân công chủ trì hoặc về yêu cầu, nhiệm vụ mà cơ quan chủ trì cần thực hiện; xây dựng Tài liệu hướng dẫn về “Định nghĩa, cách tính toán và nguồn dữ liệu của các chỉ số ĐMST toàn cầu” gửi tới các bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, địa phương được Chính phủ phân công chủ trì cải thiện chỉ số ĐMST toàn cầu.

Ba là, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành, địa phương theo dõi tình hình thực hiện cải thiện chỉ số ĐMST toàn cầu. Bộ KH&CN đã xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra một số bộ, ngành, địa phương trong việc triển khai cải thiện chỉ số ĐMST toàn cầu. Bên cạnh đó, Bộ KH&CN đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về chỉ số ĐMST toàn cầu và Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP.

*

* *

Trên cơ sở những kết quả đạt được của năm 2017, để có thể tiếp tục thực hiện việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018, Bộ KH&CN tiếp tục thực hiện và kiến nghị một số giải pháp sau: Tiếp tục hoàn thiện văn bản pháp luật, cải cách thủ tục hành chính để tạo môi trường ngày càng thông thoáng cho doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh; phối hợp với Bộ Tài Chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cân đối Ngân sách nhà nước (NSNN) để tổng mức chi từ NSNN cho KH&CN hàng năm không ít hơn 2% tổng chi NSNN; tiếp tục xây dựng và triển khai các cơ chế, chính sách để khuyến khích thực hiện các nhiệm vụ KH&CN gắn với doanh nghiệp và phát triển theo chuỗi giá trị các sản phẩm trọng điểm của quốc gia có tiềm năng xuất khẩu và giá trị kinh tế cao; hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược SHTT quốc gia, đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn đăng ký xác lập quyền và thực thi quyền sở hữu công nghiệp, phát triển và khai thác TSTT; xây dựng cơ chế khuyến khích doanh nghiệp thành lập Quỹ phát triển KH&CN trong doanh nghiệp, khuyến khích hoạt động R&D trong các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài… Những giải pháp này được thực hiện liên tục, đồng bộ hy vọng môi trường kinh doanh năm 2018 sẽ tiếp tục được hoàn thiện và cải thiện theo hướng tích cực, phù hợp với thông lệ quốc tế, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.

Bệnh Viện 108 Tuyển Dụng

Bệnh Viện 108 Tuyển Dụng, Thông Báo Tuyển Dụng Bệnh Viện Chợ Rẫy, Thông Báo Tuyển Dụng Bệnh Viện Sản Nhi Nghệ An, Thông Báo Tuyển Dụng Bệnh Viện Nhi Đồng 2, Thông Báo Tuyển Dụng Bệnh Viện Trung ương Huế, Đơn Đăng Ký Dự Tuyển Bệnh Viện Xuyên á, Phân Tuyến Kỹ Thuật Bệnh Viện Công Lập, Nguyên Cứu Đánh Giá Việc Sử Dụng Vacxin Tại Bệnh Viện Viện Đức, Danh Sách Bệnh Viện Tuyến Trung ương, Trung Tam Kiem Soat Benh Tat Tuyen Dung, Đề án Xây Dựng Bệnh Viện, Thực Trạng Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Đến Quá Tải Bệnh Viện Tại Một Số Khoa Điều Trị Tai Benh Vien B, Hướng Dẫn Đăng Ký Khám Bệnh Chữa Bệnh Ban Đầu Và Chuyển Tuyến Khám Bệnh Chữa Bệnh Bảo Hiểm Y Tế, Biểu Mẫu Dùng Trong Bệnh Viện, Góp ý Dự Thảo Nghị Định Về Tuyển Dụng Sử Dụng Và Quản Lý Viên Chức, Dự Thảo Nghị Định Về Tuyển Dụng Sử Dụng Và Quản Lý Viên Chức, Nguyên Cứu Sử Dụng Vacxin Tại Bệnh Viện Việt Đức, ứng Dụng Phương Pháp 5s Tại Phòng Tổ Chức Cán Bộ Bệnh Viện Chợ Rẫy, Nguyên Cứu Đánh Giá Việc Sử Dụng Bệnh Viện Việt Đức, Nguyên Cứu Đánh Giá Sử Dụng Kháng Sinh Tại Bệnh Viện Việt Đức, Chyên Đề ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin Trong Bệnh Viện, Thực Trạng Năng Lực Quản Lý Của Điều Dưỡng Trưởng Khoa Tại Một Số Bệnh Viện Tuyến Quận Huyện Hải Phò, Hãy Kể Tên Những Chất Diệt Khuẩn Thường Dùng Trong Bệnh Viện Trường Học Và, Bo Cau Hoi Tuyen Dung Vien Chuc Y Te, Hãy Kể Tên Những Chất Diệt Khuẩn Thường Dùng Trong Bệnh Viện Trường Học Và Gia Đình, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức Y Tế, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức, Thông Báo Tuyển Dụng Giáo Viên, Thông Báo Tuyển Dụng Điều Tra Viên, Thông Báo Tuyển Dụng Phóng Viên, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên It, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Nấu ăn, Thông Báo Tuyển Dụng Giảng Viên, 28-kh Tuyển Dụng Đặc Cách Giáo Viên, Các Tiêu Chí Đánh Giá ứng Viên Tuyển Dụng, Thông Báo Tuyển Dụng Giáo Viên Mầm Non, Thông Báo Tuyển Dụng Cộng Tác Viên, Quy Chế Tuyển Dụng Viên Chức Năm 2017, Quy Trình Tuyển Dung Chuyên Viên, Kế Hoạch Tuyển Dụng Nhân Viên Bán Hàng, Thông Báo Tuyển Dụng Giáo Viên Tiếng Anh, Thông Báo Tuyển Dụng Hướng Dẫn Viên Du Lịch, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức 2013, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Bán Hàng, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Kế Toán, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Marketing, Xây Dựng Tiêu Chí Tuyển Chọn Nhân Viên, Mẫu Hồ Sơ Tuyển Dụng Viên Chức Huyện Triệu Sơn, Thông Báo Tuyển Dụng Giảng Viên Năm 2017, Quy Trình Tuyển Dụng Nhân Viên Bán Hàng, Thông Báo Tuyển Dụng Giảng Viên Đại Học Đà Nẵng, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức Y Tế Năm 2014, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức Năm 2013, Nghị Định Quy Định Về Tuyển Dụng, Sử Dụng Và Quản Lý Viên Chức, Thông Báo Tuyển Dụng Vị Trí Nhân Viên Kinh Doanh, Tuyển Dụng Chuyên Viên Giáo Dục Của Công Ty Jksdh, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Ngân Hàng, Thông Báo Tuyển Dụng Giáo Viên Tiếng Nhật, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức Giáo Dục 2014, Tuyển Dụng Nhân Viên Giới Thiệu Của Sony, Thông Báo Tuyển Dụng Sinh Viên Thực Tập Năm 2013, Quy Chế Tuyển Dụng Viên Chức Tỉnh Thanh Hóa Năm 2017, Giao Dịch Viên Ngân Hàng Tuyển Dụng, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh, Đơn Xin Xác Nhận Tình Trạng Bệnh Của Bệnh Viện, Giá Phòng Cho Bệnh Nhân ở Lại Bệnh Viện Quốc Tế Huế, Quy Định Về Tuyển Dụng Viên Chức Tỉnh Thanh Hóa Năm 2017, Quy Trình Tuyển Dụng Nhân Viên Bán Hàng Của Công Ty Kdnfk, Kế Hoạch Tuyển Dụng Vị Trí Nhân Viên Kinh Doanh Của Công Ty Hsdik, Bệnh án Ngoại Khoa Bệnh Viện, Thay Đổi Kiến Thức Tự Chăm Sóc Của Người Bệnh Suy Tim Mạn Tại Khoa Nội Tim Mạch Bệnh Viện Đa Khoa Tỉ, Thay Đổi Kiến Thức Tự Chăm Sóc Của Người Bệnh Suy Tim Mạn Tại Khoa Nội Tim Mạch Bệnh Viện Đa Khoa Tỉ, Thay Đổi Kiến Thức Tự Chăm Sóc Của Người Bệnh Suy Tim Mạn Tại Khoa Nội Tim Mạch Bệnh Viện Đa Khoa Tỉ, Don Xac Nhan Benh Tat Cua Benh Vien, Thông Báo Tuyển Dụng Giáo Viên Sở Giáo Dục Đào Tạo Bình Định, Pháp Luật Về Tuyển Dụng Viên Chức ở Vn Hiện Nay Trạg Và Giải Pháp, Tiểu Luận Tình Huống Kế Toán Viên Trong Bệnh Viện.doc, Tiểu Luận Tình Huống Kế Toán Viên Trong Bệnh Viện, Tiểu Luận Tình Huống Thanh Toán Viện Phí Bệnh Viện, Tiểu Luận Tình Huống Kế Toán Viên Bệnh Viện, Danh Sách Bệnh Viện, Phòng Khám Trong Hệ Thống Bảo Lãnh Viện Phí, Tiểu Luận Thanh Toán Viện Phí Bệnh Viện, Tình Huống Kế Toán Viên Trong Bệnh Viện, Tiểu Luận Kế Toán Viên Trong Bệnh Viện, Phiếu Khảo Sát Cán Bộ Viên Chức Bệnh Viện, Tiểu Luận Kế Toán Viên Bệnh Viện, Thanh Toán Viện Phí Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội, Thanh Toán Viện Phí Tại Bệnh Viện, Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ U Xơ Tiền Liệt Tuyến, Đơn Xin Sao Lục Bệnh án Bệnh Viện, Bệnh án Bệnh Viện, Danh Sách Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Thuộc Cấp Tuyến, Trắc Nghiệm Giải Phẫu Bệnh Tuyến Giáp , Ngyễn Thị Chung 1981mắc Bênh Lupus Sơ Cúng Bì U Sơ Vú Đã Cắt Tuyến Vú 2ben, Bệnh án Nhi Khoa Bệnh Viện Đa Khoa Hà Đông, Giá Viện Phí Tại Bệnh Viện Quốc Tế, Danh Sách ứng Viên Trúng Tuyển Vị Trí : Nhân Viên Bán Hàng, Trắc Nghiệm Tuyển Viên Chức Giáo Viên, Danh Sách Sinh Viên Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền,

Bệnh Viện 108 Tuyển Dụng, Thông Báo Tuyển Dụng Bệnh Viện Chợ Rẫy, Thông Báo Tuyển Dụng Bệnh Viện Sản Nhi Nghệ An, Thông Báo Tuyển Dụng Bệnh Viện Nhi Đồng 2, Thông Báo Tuyển Dụng Bệnh Viện Trung ương Huế, Đơn Đăng Ký Dự Tuyển Bệnh Viện Xuyên á, Phân Tuyến Kỹ Thuật Bệnh Viện Công Lập, Nguyên Cứu Đánh Giá Việc Sử Dụng Vacxin Tại Bệnh Viện Viện Đức, Danh Sách Bệnh Viện Tuyến Trung ương, Trung Tam Kiem Soat Benh Tat Tuyen Dung, Đề án Xây Dựng Bệnh Viện, Thực Trạng Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Đến Quá Tải Bệnh Viện Tại Một Số Khoa Điều Trị Tai Benh Vien B, Hướng Dẫn Đăng Ký Khám Bệnh Chữa Bệnh Ban Đầu Và Chuyển Tuyến Khám Bệnh Chữa Bệnh Bảo Hiểm Y Tế, Biểu Mẫu Dùng Trong Bệnh Viện, Góp ý Dự Thảo Nghị Định Về Tuyển Dụng Sử Dụng Và Quản Lý Viên Chức, Dự Thảo Nghị Định Về Tuyển Dụng Sử Dụng Và Quản Lý Viên Chức, Nguyên Cứu Sử Dụng Vacxin Tại Bệnh Viện Việt Đức, ứng Dụng Phương Pháp 5s Tại Phòng Tổ Chức Cán Bộ Bệnh Viện Chợ Rẫy, Nguyên Cứu Đánh Giá Việc Sử Dụng Bệnh Viện Việt Đức, Nguyên Cứu Đánh Giá Sử Dụng Kháng Sinh Tại Bệnh Viện Việt Đức, Chyên Đề ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin Trong Bệnh Viện, Thực Trạng Năng Lực Quản Lý Của Điều Dưỡng Trưởng Khoa Tại Một Số Bệnh Viện Tuyến Quận Huyện Hải Phò, Hãy Kể Tên Những Chất Diệt Khuẩn Thường Dùng Trong Bệnh Viện Trường Học Và, Bo Cau Hoi Tuyen Dung Vien Chuc Y Te, Hãy Kể Tên Những Chất Diệt Khuẩn Thường Dùng Trong Bệnh Viện Trường Học Và Gia Đình, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức Y Tế, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức, Thông Báo Tuyển Dụng Giáo Viên, Thông Báo Tuyển Dụng Điều Tra Viên, Thông Báo Tuyển Dụng Phóng Viên, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên It, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Nấu ăn, Thông Báo Tuyển Dụng Giảng Viên, 28-kh Tuyển Dụng Đặc Cách Giáo Viên, Các Tiêu Chí Đánh Giá ứng Viên Tuyển Dụng, Thông Báo Tuyển Dụng Giáo Viên Mầm Non, Thông Báo Tuyển Dụng Cộng Tác Viên, Quy Chế Tuyển Dụng Viên Chức Năm 2017, Quy Trình Tuyển Dung Chuyên Viên, Kế Hoạch Tuyển Dụng Nhân Viên Bán Hàng, Thông Báo Tuyển Dụng Giáo Viên Tiếng Anh, Thông Báo Tuyển Dụng Hướng Dẫn Viên Du Lịch, Thông Báo Tuyển Dụng Viên Chức 2013, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Bán Hàng, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Kế Toán, Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Marketing, Xây Dựng Tiêu Chí Tuyển Chọn Nhân Viên, Mẫu Hồ Sơ Tuyển Dụng Viên Chức Huyện Triệu Sơn, Thông Báo Tuyển Dụng Giảng Viên Năm 2017,

Cập nhật thông tin chi tiết về Viện Kh&Amp;Cn Gtvt Học Tập, Quán Triệt Nghị Quyết Trung Ương 10 Và Chỉ Thị 35 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!