Xu Hướng 8/2022 ❤️ Việt Yên: Dự Án Làm Trái Pháp Luật, Chủ Tịch Huyện Ở Đâu? ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Việt Yên: Dự Án Làm Trái Pháp Luật, Chủ Tịch Huyện Ở Đâu? ❣️ Top View

Xem 1,485

Bạn đang xem bài viết Việt Yên: Dự Án Làm Trái Pháp Luật, Chủ Tịch Huyện Ở Đâu? được cập nhật mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,485 lượt xem.

6 Quy Định Mới Về Kỷ Luật Công Chức Áp Dụng Từ 01/7/2020

Một Số Nội Dung Sửa Đổi Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức

Tiếp Thu, Chỉnh Lý Nhiều Nội Dung Cụ Thể Trong Sửa Đổi, Bổ Sung Luật Viên Chức

Luật Thi Đua Khen Thưởng Kỷ Luật Đối Với Cán Bộ Công Chức Sửa Đổi

5 Điểm Mới Của Dự Thảo Luật Cán Bộ, Công Chức Sửa Đổi

Dự án bị nghiêm cấm rao bán

Đây là dự án Khu 4, khu dân cư thị trấn Bích Động (tên thương mại là Dự án Việt Yên Lakeside City Bắc Giang) do Công ty Nhật Quang TNHH làm chủ đầu tư tại Quyết định số 1913/QĐ-UBND ngày 30/11/2016. Diện tích thực hiện dự án là 13,48ha, trong đó xây dựng mới diện tích 12,03ha, đấu nối hạ tầng cho khu vực hiện trạng diện tích 1,45ha.

Ngày 14/6/2018, Công ty Nhật Quang TNHH được UBND tỉnh Bắc Giang cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất (đợt 1) tại Quyết định số 364/QĐ-UBND để thực hiện dự án với diện tích 9,8ha. Ngày 10/7/2018, UBND huyện cấp Giấy phép xây dựng số 118/QPXD để chủ đầu tư thi công dự án trên phần diện tích được UBND tỉnh giao đất đợt 1.

Theo quy định, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở tại dự án chỉ được thực hiện sau khi hoàn thành đầu tư hạ tầng, được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt giá và được Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo diện tích đủ điều kiện chuyển nhượng. Do vậy việc rao bán đất nền của Công ty Nhật Quang TNHH là trái quy định pháp luật. Nội dung nghiêm cấm rao bán dự án được UBND huyện nêu rõ trong văn bản số 931/UBND-VP ngày 3/6/2019.

Sau khi mục sở thị tại dự án, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch UBND thị trấn Bích Động về công tác quản lý dự án của địa phương. Ông Quang cho hay: “Về vấn đề quản lý giám sát thi công thì không thuộc thầm quyền của thị trấn mà do huyện. Tôi được biết huyện có giao cho ban quản lý dự án, và mới đây, huyện đã có văn bản chỉ ra rất nhiều sai phạm của dự án này. Về vấn đề có Báo cáo đánh giá tác động môi trường hay chưa thì thị trấn chưa nhận được báo cáo, chỉ nghe nói là có ĐTM rồi”.

Đã cấm nhưng vẫn làm

Mặc dù bị chỉ mặt đặt tên rõ ràng tại văn bản cấm của UBND huyện Việt Yên nhưng dường như chẳng thấm vào đâu với chủ đầu tư dự án. Không những tiếp tục rao bán rầm rộ trên nhiều trang mạng, dự án Việt Yên Lakeside City Bắc Giang còn được bán công khai dưới hình thức Hợp đồng hợp tác đầu tư – một hợp đồng hợp tác mang tính chất hợp đồng góp vốn.

Bản hợp đồng góp vốn thậm chí còn có dấu đỏ của Giám đốc dự án Vũ Mạnh Tuyến – Công ty Nhật Quang TNHH. Tại sao pháp luật đã quy định rõ về loại hình hợp đồng góp vốn mà chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thực hiện, và nhiều khách hàng vẫn đồng ý kí kết mà không lường trước được những rủi ro trong tương lai?

“Trường hợp ký hợp đồng huy động vốn không đúng với quy định nêu trên thì không được pháp luật công nhận, chủ đầu tư bị xử phạt vi phạm theo quy định của pháp luật và phải bồi thường thiệt hại cho người tham gia góp vốn” – Luật sư Hà Huy Phong, Giám đốc điều hành Công ty Luật INTECO phân tích.

Đối với nguồn vốn huy động thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân “Bên tham gia góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết quy định tại điểm này chỉ được phân chia lợi nhuận (bằng tiền hoặc cổ phiếu) trên cơ sở tỷ lệ vốn góp theo thỏa thuận trong hợp đồng; chủ đầu tư không được áp dụng hình thức huy động vốn quy định tại điểm này hoặc các hình thức huy động vốn khác để phân chia sản phẩm nhà ở hoặc để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà ở hoặc để phân chia quyền sử dụng đất trong dự án cho bên được huy động vốn, trừ trường hợp góp vốn thành lập pháp nhân mới để được Nhà nước giao làm chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở (Khoản 2, Điều 19, Nghị Định 99/2015/NĐ-CP).

Bên cạnh đó, luật sư khuyến cáo: ” Do bản thân những hợp đồng góp vốn như vậy thường là vô hiệu do vi phạm quy định của pháp luật nên nếu xảy ra tranh chấp thì quyền lợi của người góp vốn không đảm bảo. Tiền thì chủ đầu tư đã chiếm hữu trên thực tế, nên người góp vốn phải tiêu tốn nhiều thời gian để đi kiện đòi mà không biết bao giờ mới có thể thu hồi lại“.

Vậy, Công ty Nhật Quang TNHH đang dùng chiêu trò để thu tiền mua bán đất nền trái quy định? Những vi phạm rõ ràng như thế này có đến được tai ông Lê Ô Pích – Chủ tịch UBND huyện Việt Yên hay không? Hơn ai hết, chính quyền địa phương, đặc biệt là người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trực tiếp trước những vi phạm pháp luật của doanh nghiệp.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Thượng Viện Thái Lan Bác Bỏ Dự Luật Ân Xá

Quy Định Về Ân Xá, Đặc Xá, Đại Xá, Tha Tù Trước Thời Hạn

Kiểu Pháp Luật Xã Hội Chủ Nghĩa Là Gì ? Tìm Hiểu Về Kiểu Pháp Luật Xã Hội Chủ Nghĩa

Luật Bóng Đá 11 Người 2022 Tiêu Chuẩn Fifa

Các Luật Trong Bóng Đá

Cập nhật thông tin chi tiết về Việt Yên: Dự Án Làm Trái Pháp Luật, Chủ Tịch Huyện Ở Đâu? trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2569 / Xu hướng 2649 / Tổng 2729 thumb