Xu Hướng 8/2022 ❤️ Xây Dựng Hồ Sơ Xã An Toàn Khu: Ghi Công Những Vùng Căn Cứ Cách Mạng ❣️ Top View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Xây Dựng Hồ Sơ Xã An Toàn Khu: Ghi Công Những Vùng Căn Cứ Cách Mạng ❣️ Top View

Xem 1,089

Bạn đang xem bài viết Xây Dựng Hồ Sơ Xã An Toàn Khu: Ghi Công Những Vùng Căn Cứ Cách Mạng được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,089 lượt xem.

Chính Sách Hỗ Trợ Xã An Toàn Khu, Vùng An Toàn Khu Cách Mạng

Thông Qua Hồ Sơ Khoa Học Của 33 Đơn Vị Hành Chính Cấp Xã An Toàn Khu

Công Bố Quyết Định Của Thủ Tướng Chính Phủ Công Nhận Xã An Toàn Khu, Vùng An Toàn Khu

Công Nhận 10 Xã An Toàn Khu Tại Hòa Bình

Quyết Định Nghĩa Tiếng Anh Là Gì

Đến năm 2022, theo báo cáo của các địa phương, chỉ có xã Ninh Thạnh Lợi (huyện Hồng Dân) đủ điều kiện xét xã ATK. Năm 2022, tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố rà soát thật kỹ, một lần nữa cũng chỉ có xã Ninh Thạnh Lợi đủ điều kiện. Ông Nguyễn Vũ Thường – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, cho biết: “Trước tình hình đó, Bạc Liêu tổ chức đoàn cán bộ sang tỉnh Sóc Trăng trao đổi về công tác rà soát, xây dựng báo cáo xã ATK bởi tỉnh này đã có hơn 10 xã được Thủ tướng Chính phủ công nhận xã ATK. Theo kinh nghiệm của Sóc Trăng, cần dựa vào các xã đã được Nhà nước công nhận xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) để thực hiện quy trình xây dựng xã ATK”. Theo Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Bạc Liêu có 23 xã, phường, thị trấn được phong tặng danh hiệu AHLLVTND.

Tìm tư liệu, gặp nhân chứng

Tính đến ngày 24/7/2019, huyện Hồng Dân, huyện Vĩnh Lợi và huyện Đông Hải báo cáo có xã đủ điều kiện đề nghị công nhận xã ATK, riêng xã Ninh Thạnh Lợi đã hoàn thành báo cáo khoa học và được Hội đồng thẩm định của huyện Hồng Dân thông qua, gửi lên tỉnh. Xã Ninh Thạnh Lợi hiện nay là một phần còn lại của xã Ninh Thạnh Lợi cũ, bởi năm 2008, Chính phủ có Nghị định 85/2008/NĐ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính xã Ninh Thạnh Lợi để thành lập xã Ninh Thạnh Lợi A. Ngoài xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân còn có các xã: Lộc Ninh, Ninh Thạnh Lợi A, Vĩnh Lộc, Ninh Hòa, Ninh Quới đủ điều kiện xây dựng báo cáo khoa học đề nghị công nhận xã ATK. Theo ông Ngô Văn Phung – Trưởng phòng Nội vụ huyện Hồng Dân, huyện đang tập trung làm hồ sơ xã Lộc Ninh – nơi có di tích Chiến thắng Lộc Ninh. Nếu các địa phương này được công nhận xã ATK, huyện Hồng Dân sẽ làm hồ sơ đề nghị công nhận vùng ATK gồm 6 xã nêu trên và xã Vĩnh Lộc A.

Nhân dân xã Ninh Thạnh Lợi luôn một lòng theo Đảng trong suốt quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, bằng những tấm lòng cưu mang, che chở cho cán bộ các cơ quan Xứ ủy Nam bộ, Khu ủy Khu 9, Tỉnh ủy Rạch Giá, Sóc Trăng và Bạc Liêu những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, góp phần to lớn vào việc giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Những năm 1940, nơi đây còn hoang sơ, có nhiều khu rừng nguyên sinh, nhiều kênh rạch, xa tiểu khu, chi khu của địch, nên thuận lợi cho ta bố trí căn cứ chỉ huy các đội hình phòng thủ, tác chiến, vận tải, đảm bảo, cung cấp hậu cần cho các mặt trận tiền phương. Tại căn cứ Cái Chanh trên địa bàn xã, Xứ ủy Nam bộ và Khu ủy Khu 9 chọn làm căn cứ cách mạng, gắn liền với tên tuổi của các đồng chí lãnh đạo cấp cao như: Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Ung Văn Khiêm… Và trong giai đoạn 1973 – 1975, cũng chính Ninh Thạnh Lợi được chọn làm khu căn cứ của Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Đối với huyện Đông Hải, xã Điền Hải có đủ điều kiện đề nghị công nhận xã ATK. Trước đây, trên cơ sở tự đánh giá của cấp xã, có 4 xã là An Phúc, Long Điền, Long Điền Tây và Điền Hải có khả năng đạt các tiêu chí xã ATK. Qua thẩm định của huyện vào đầu tháng 7 này, chỉ có xã Điền Hải đạt 3/5 tiêu chí theo Quyết định 897/QĐ-TTg.

Còn huyện Vĩnh Lợi có 5 xã đạt từ 3 tiêu chí xã ATK trở lên, đó là: Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng A (cùng đạt 5/5 tiêu chí), Châu Thới, Hưng Hội và Hưng Thành (3/5 tiêu chí). Ông Phạm Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi, thông tin: “Trên cơ sở đề nghị của các xã này, huyện sẽ cử cán bộ xuống hướng dẫn làm báo cáo khoa học và thời hạn hoàn thành báo cáo là ngày 8/9/2019”.

Để xây dựng được báo cáo, xã phải sưu tầm tư liệu, hình ảnh, hiện vật, gặp nhân chứng. Đơn cử như xã Vĩnh Hưng A đã tìm gặp, nhờ ông Ngô Văn Tảo (Năm Nhẩn) – Thiếu tướng Quân khu 9, sinh ra và lớn lên ở ấp Thạnh Hưng 2 thuộc xã này. Ông Năm Nhẩn khẳng định vùng đất Mỹ Trinh nằm trên xã Vĩnh Hưng A ngày nay là nơi có địa hình thuận lợi, an toàn (gọi là khu vườn lớn) cho cán bộ đóng quân. Trong kháng chiến, lực lượng Quân khu đến đó có đồng chí Bình, đồng chí Ba Hương (tức Lâm Văn Thê, sau này là Thứ trưởng Bộ Công an)…

Xã được công nhận xã ATK có thể sẽ được Chính phủ đầu tư theo diện Chương trình 135. Năm 2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã ATK vào diện đầu tư của Chương trình 135 giai đoạn 2022 – 2022. Việc tỉnh, huyện nhiều năm qua quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác rà soát, xây dựng báo cáo các đơn vị hành chính cấp xã đạt tiêu chí xã ATK đã tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước đối với những vùng đất có những đóng góp to lớn về sức người, sức của cho cách mạng.

Nguyễn Quốc

Bài Nghiên Cứu Khoa Học Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Áp Dụng Pháp Luật Ở Việt Nam Hiện Nay (739)

Đặc Điểm, Qui Trình Áp Dụng Pháp Luật Trong Ksđt Các Vụ Án Hình Sự Của Vksnd

Áp Dụng Pháp Luật Là Gì? Các Giai Đoạn Của Áp Dụng Pháp Luật

Khởi Kiện “quyết Định Hành Chính Trong Việc Áp Dụng Thuế, Truy Thu Thuế…”

Yêu Cầu Của Việc Áp Dụng Quy Phạm Pháp Luật Hành Chính Trong Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính

Cập nhật thông tin chi tiết về Xây Dựng Hồ Sơ Xã An Toàn Khu: Ghi Công Những Vùng Căn Cứ Cách Mạng trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2841 / Xu hướng 2921 / Tổng 3001 thumb