Xu Hướng 6/2023 # Xin Giấy Phép Kinh Doanh Karaoke Thành Công Trong 5 Bước! # Top 6 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Xin Giấy Phép Kinh Doanh Karaoke Thành Công Trong 5 Bước! # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Xin Giấy Phép Kinh Doanh Karaoke Thành Công Trong 5 Bước! được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I/ Điều kiện thành lập, kinh doanh karaoke

Để có thể xin giấy phép kinh doanh karaoke thì chủ kinh doanh phải đáp ứng tốt những yêu cầu cơ bản sau:

– Dù bạn xin giấy phép đăng ký kinh doanh ở đâu thì cũng phải đảm bảo các điều kiện an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường và phòng tránh cháy nổ.

– Chỉ sử dụng các bài hát phổ biến, băng đĩa hợp pháp, không bị cấm. Nhân viên phục vụ phải từ 18 tuổi trở lên. Không hoạt động quá 12h đêm và trước 8h sáng. Chỉ đối với các khách sạn 4 sao mới được hoạt động tới 2h sáng.

– Nghiêm cấm đối với các hành vi môi giới, mua bán dâm, khiêu dâm, mua bán, sử dụng các chất cấm, chất kích thích tại phòng hát Karaoke.

– Diện tích của phòng karaoke phải đạt từ 20m vuông trở lên. Diện tích không tính những công trình phụ và bảo đảm được đầy đủ điều kiện trong việc phòng chống về cháy nổ, cách âm.

– Chất liệu cửa của phòng karaoke phải bằng kính trong suốt. Từ bên ngoài đảm bảo nhìn thấy bên trong phòng. Trường hợp nếu như cửa có khung thì sẽ không được phép quá ba khung ngang và hai khung dọc. Đối với diện tích của khung thì sẽ không được phép quá 15% so với diện tích cửa.

– Không được đặt các thiết bị để báo động hay đặt chốt, khóa cửa từ bên trong nhằm đối phó trong việc các cơ quan thẩm quyền của nhà nước tiến hành các hoạt động kiểm tra.

– Về khoảng cách từ cửa phòng cho tới bênh viện, cổng trường học, các cơ sở về tín ngưỡng, tôn giáo, cơ quan nhà nước hành chính, các di tích của văn hóa – lịch sử phải từ 200m trở lên, được đo dựa vào đường giao thông. Sẽ chỉ được áp dụng khoảng cách đó đối với những trường hợp khi bệnh viện, trường học, các cơ sở về tín ngưỡng, tôn giáo, cơ quan nhà nước hành chính, các di tích của văn hóa – lịch sử đã có từ trước.

– Hoạt động kinh doanh karaoke phải phù hợp đối với việc quy hoạch và được sự phê duyệt của cơ quan thẩm quyền.

– Mức âm thanh trong phòng karaoke vang ra ngoài thì sẽ không được phép vượt quá mức dựa vào tiêu chuẩn được quy định của Nhà nước đối với mức ồn được cho phép tối đa khi đo ở phía bên ngoài cửa ra vào và cửa sổ của phòng karaoke.

– Đối với địa điểm hoạt động kinh doanh karaoke khi mà đáp ứng về các nhu cầu của khách hàng mặc dù không có thực hiện thu tiền dịch vụ karaoke riêng mà chỉ có thu tiền về dịch vụ ăn, uống hay các dịch vụ khác trong phòng karaoke thì đều cần phải có đầy đủ các điều kiện để hoạt động kinh doanh karaoke, bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh karaoke.

– Địa điểm hoạt động kinh doanh karaoke khi mà đáp ứng về các nhu cầu của nhân viên trong địa điểm kinh doanh của mình thì sẽ phải được riêng biệt đối với các khu vực dành cho khách hàng. Không có được phép để cho các khách hàng đi vào hát karaoke ở nơi mà dành riêng cho các nhân viên trong địa điểm kinh doanh của mình.

– Đối với nhà hàng khi kinh doanh karaoke mà có được nhiều phòng thì sẽ cần phải đặt tên hay đánh số theo thứ tự cho mỗi phòng karaoke.

II/ Quy trình thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh karaoke

Quy trình thực hiện xin giấy phép kinh doanh karaoke gồm 5 bước với trình tự cụ thể, chi tiết như sau:

– Bước 1: Chủ kinh doanh chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh karaoke

Thành phần của bộ hồ sơ này gồm có:

– Đơn xin được cấp về giấy phép kinh doanh karaoke. Nội dung trong đó cần phải ghi rõ thông tin về diện tích của mỗi phòng, số phòng và địa điểm hoạt động kinh doanh.

– Văn bản đồng ý của những hộ liền kề.

– Bản sao y được công chứng của giấy phép đăng ký doanh nghiệp hay của Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

– Bản sao y chứng minh nhân dân được công chứng đầy đủ hay bản sao kèm theo bản chính để xuất trình đối chiếu khi đi nộp hồ sơ trực tiếp.

– Bước 2: Tổ chức/ cá nhân đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính để nộp đơn đăng ký.

– Nếu hồ sơ của bạn đã có đủ các loại giấy tờ theo quy định thì sẽ được tiếp nhận hồ sơ, ghi chép vào sổ theo dõi tiếp nhận, trả kết quả và viết biên nhận hồ sơ. Còn trong trường hợp hồ sơ của bạn nộp mà chưa đủ các loại giấy tờ hoặc không đúng theo quy định thì sẽ tiếp nhận lại hồ sơ, nhận sự hướng dẫn cụ thể về việc bổ sung.

– Bước 4: Sau khi tiến hành thẩm định, khảo sát địa điểm kinh doanh, trưởng phòng có nhiệm vụ ký, xem xét và chuyển cho Tổ hành chính để tổng hợp đóng dấu cấp giấy phép kinh doanh karaoke, sau đó chuyển giấy phép về Bộ phận tiếp nhận hồ sơ để vào sổ kết quả và trả kết quả cho tổ chức, cá nhân.

– Bước 5: Tiến hành xin giấy phép đủ điều kiện an ninh, trật tự

Khi đã có giấy phép kinh doanh karaoke, chủ kinh doanh tiếp tục tiến hành xin giấy phép đảm bảo điều kiện về an ninh, trật tự mới được đi vào hoạt động kinh doanh. Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Nội dung văn bản của địa điểm kinh doanh karaoke xin được cấp giấy xác nhận đã đạt đủ các điều kiện về trật tự, an ninh. Dựa vào mẫu 03 ở trong Phụ lục được ban hành & kèm theo nội dung của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP.

– Bản sao y phải được hợp lệ những loại giấy tờ, văn bản như sau:

+ Giấy tờ chứng nhận ĐK hộ kinh doanh, giấy CN đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp khi thông tin của giấy tờ chứng nhận ĐK hộ kinh doanh, giấy CN đăng ký doanh nghiệp mà không có nội dung về ngành nghề hoạt động kinh doanh karaoke, thì bắt buộc phải thực hiện bổ sung thông tin.

+ Tờ khai về lý lịch và cần kèm theo Bản khai về nhân sự hay bản lý lịch về tư pháp đối với người đảm nhận các trách nhiệm về trật tự, an ninh của địa điểm kinh doanh karaoke. Với trường hợp là người VN đang định cư tại nước ngoài hay người nước ngoài thì cần phải có bản tờ khai về nhân sự và có bản sao y được hợp lệ của thẻ cư trú, hộ chiếu.

+ Văn bản để báo cáo trong việc đảm bảo được những điều kiện trong an toàn về PCCC.

III/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh karaoke cho những người chưa đăng ký kinh doanh

Khi trình bày về quy trình , thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke, chúng tôi có nhắc đến giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ cá thể hay đăng ký thành lập công ty. Cụ thể, để có thể kinh doanh karaoke thì chắc chắn bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trường hợp này, bạn có thể đăng ký kinh doanh theo 2 cách:

1. Đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh karaoke

– Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng theo quy định.

2. Thành lập công ty kinh doanh karaoke

Để thành lập công ty karaoke thì doanh nghiệp cần soạn thảo đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ gồm những thủ tục sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

– Danh sách cổ đông hay thành viên công ty

– Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu bản sao hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…

– Điều lệ công ty

IV/ Dịch vụ đăng ký xin giấy phép kinh doanh karaoke tại Nam Việt Luật

Nếu bạn không có thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh karaoke và xin giấy phép kinh doanh thì hãy liên hệ với Nam Việt Luật để sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói của chúng tôi. Nam Việt Luật cam kết:

+ Tư vấn các vấn đề cần thiết trước khi đăng ký kinh doanh karaoke

+ Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ

+ Thực hiện nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh karaoke tại cơ quan thẩm quyền

+ Theo dõi, nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng

+ Tư vấn sau đăng ký kinh doanh karaoke.

Các Bước Xin Giấy Phép Kinh Doanh Thuốc Đông Y

Điều kiện để được xin giấy phép kinh doanh thuốc đông y

Kinh doanh thuốc đông y là sản phẩm có ảnh hưởng và tác dụng trực tiếp lên sức khỏe cơ thể người. Thế nên các thủ tục và giấy tờ cần thiết cũng được thẩm định khắt khe hơn. Các điều kiện cần thiết mà chủ kinh doanh cần lưu ý đó là:

a. Đối với chủ kinh doanh, chủ quản lý phải có sức khỏe và trình độ chuyên môn

– Cả chủ kinh doanh và nhân viên đều cần có giấy chứng nhận sức khỏe, đảm bảo đủ tiêu chuẩn làm việc. Phải khám định kỳ thường xuyên.

– Có bằng tốt nghiệp chuyên ngành dược sĩ, bằng tốt nghiệp chuyên ngành y học cổ truyền

– Có bằng cao đẳng ngành dược, trung cấp ngành dược

– Có giấy chứng nhận về lương y, chứng nhận bài thuốc gia truyền…

b. Đối với cơ sở kinh doanh thuốc đông y

– Nhân viên làm việc tại hiệu thuốc cần có trình độ chuyên môn. Phải được đào tạo đánh giá thực hiện công việc phù hợp với trình độ của mình.

– Diện tích tối thiểu cửa hàng là 10m2. Có kệ tủ thuốc theo quy định. Có cửa kính, máy điều hòa, bàn dược sĩ.

– Kho lưu trữ thuốc phải được thiết kế và xây dựng phù hợp theo mục đích để bảo quản. Điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm phải phù hợp theo tiêu chuẩn thuốc in trên bao bì.

– Có hệ thống quản lý chất lượng, các giấy tờ hồ sơ thống kê về quy trình, hướng dẫn sử dụng thuốc.

– Phải có các trang thiết bị như quần áo bảo hộ hay đồng phục, sử dụng găng tay bốc thuốc, vệ sinh sạch sẽ tay.

Các bước tiến hành để xin giấy phép kinh doanh thuốc đông y

Xin giấy phép kinh doanh thuốc đông y cần tìm đến đúng địa chỉ cấp phép. Chủ kinh doanh cần tìm đến cơ sở y tế cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Bước 1: Làm giấy đăng ký thành lập hộ kinh doanh (Đơn xin thành lập, sơ yếu lịch chủ kinh doanh, nhân viên làm việc)

Bước 2: Sắp xếp địa chỉ để kinh doanh bán thuốc đông y

Bước 3: Làm hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh thuốc

Bước 4: Cơ quan thẩm tra điều kiện xin cấp phép kinh doanh nhà thuốc

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh thuốc đông y cần những gì?

– Mẫu đơn xin đề nghị cấp giấy phép kinh doanh (theo Bộ Y tế quy định)

– Chứng chỉ hành nghề dược của chủ kinh doanh hoặc người quản lý chuyên môn bốc thuốc tại cửa hàng (bản gốc)

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ gia đình hoặc theo doanh nghiệp

Trong trường hợp bạn mở đại lý bán thuốc của doanh nghiệp kinh doanh thuốc, mua bán vắc xin thì cần có giấy chứng nhận có chữ ký xác nhận từ doanh nghiệp cung cấp.

Như vậy, các thủ tục xin giấy phép đông y không quá khó. Tuy nhiên đòi hỏi tìm hiểu kỹ mới có thể hoàn tất thủ tục đầy đủ và nhanh chóng. Liên hệ tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp tại STARTUPLAND, bạn sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi sở hữu đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về hồ sơ. Cam kết thành công với mọi hồ sơ xin giấy phép kinh doanh.

Liên Hệ Ngay Với STARTUPLAND để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất!

STARTUPLAND – Nơi khởi đầu thành công của mọi doanh nghiệp

Xin Giấy Phép Kinh Doanh Internet

Luật Doanh nghiệp 2014

Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

Hợp đồng làm đại lý kinh doanh dịch vụ internet công cộng

Sau khi được các cấp có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ĐKKD hộ kinh doanh cá thể ngành nghề kinh doanh dịch vụ đại lý internet công cộng, chủ đại lý kinh doanh dịch vụ internet công cộng mới tiến hành ký kết hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet và ký cam kết đảm bảo thực hiện các điều kiện kinh doanh theo qui định.

Trước khi ký kết hợp đồng đại lý dịch vụ internet công cộng, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet phải bảo đảm chắc chắn các điều kiện kinh doanh theo qui định đã được thực hiện.

Hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ interrnet hoặc doanh nghiệp bán lại dịch vụ internet (gọi tắt là bên giao đại lý) theo mẫu qui định.

Lưu ý, có 2 hình thức được chỉ định trong hợp đồng đại lý internet công cộng là: Hợp đồng đại lý hoa hồng hay Hợp đồng đại lý bán lại dịch vụ (khoản 1.4, điều 1 mẫu hợp đồng đại lý). Khoản này người đăng ký kinh doanh dịch vụ intenet công cộng phải yêu cầu bên giao đại lý ghi rõ hình thức nào để các cơ quan quản lý theo dõi).

Hợp đồng đại lý dịch vụ Internet công cộng phải ghi đầy đủ các mục đã quy định bao gồm số HĐ, ngày ký kết HĐ, các thông tin đầy đủ của bên giao đại lý và bên nhận đại lý, các hình thức chỉ định đại lý dịch vụ Internet công cộng , thời hạn hiệu lực của hợp đồng, hợp đồng phải được lập ít nhất 3 bản và phải được giao cho đại lý kinh doanh dịch vụ internet công cộng giữ 01 bản để các cơ quan chức năng kiểm tra. Bất cứ một nội dung nào trong hợp đồng không được thể hiện coi như hợp đồng không có hiệu lực. Quá trình thanh tra phát hiện sẽ được xem như kinh doanh đại lý dịch vụ Internet công cộng chưa ký kết hợp đồng đại lý dịch vụ Internet công cộng .

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh internet

Ngoài việc làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh địa phương theo quy định của pháp luật (mục I nêu trên); Ký hợp đồng đại lý dịch vụ internet công cộng với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet (mục II nêu trên), tổ chức, cá nhân có nhu cầu kinh doanh đại lý Internet công cộng phải cam kết đảm bảo thực hiện các điều kiện, theo trình tự sau:

1. Có địa điểm và mặt bằng dành riêng làm đại lý dịch vụ Internet công cộng, có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm và mặt bằng này. Địa điểm, mặt bằng phải phù hợp với qui mô hoạt động kinh doanh của đại lý và bảo đảm các tiêu chuẩn: a. Diện tích sử dụng cho mỗi một máy tính tối thiểu là 1m2. Tất cả các màn hình máy tính, thiết bị nghe nhìn làm dịch vụ phải bố trí lắp đặt đảm bảo cho người quản lý có khả năng quan sát dễ dàng.

b. Có trang bị các phương tiện, tiêu lệnh, sơ đồ phòng cháy, chữa cháy theo qui định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

c. Có biện pháp bảo vệ môi trường, vệ sinh, âm thanh, ánh sáng và các điều kiện khác để bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người sử dụng dịch vụ.

2. Chủ đại lý phải có trình độ tin học đạt chứng chỉ A trở lên. Trong trường hợp chủ đại lý không có chứng chỉ thì phải thuê nhân viên có trình độ tin học đạt chứng chỉ từ trình độ A trở lên để thực hiện việc hướng dẫn và kiểm tra người sử dụng tuân thủ các qui định về sử dụng dịch vụ tại đại lý Internet (chứng minh hợp đồng thuê nhân viên kỹ thuật, trùng tên, ảnh của chứng chỉ tin học kèm theo).

Đối với các địa điểm kinh doanh đại lý Internet công cộng được bố trí thành nhiều phòng riêng biệt độc lập với nhau, chủ đại lý phải bố trí nhân viên hướng dẫn và kiểm tra riêng cho từng phòng (01 nhân viên phụ trách 01 phòng).

3. Đầu tư hệ thống trang thiết bị máy chủ quản lý tập trung để thực hiện các biện pháp kỹ thuật (máy chủ quản lý tập trung được hiểu như sau: Các máy tính khác của Đại lý internet muốn truy nhập internet đều phải thông qua máy này, nếu máy chủ ngừng hoạt động thì các máy còn lại không truy nhập được internet), nghiệp vụ đảm bảo an toàn thiết bị, an ninh thông tin tương xứng với qui mô kinh doanh của đại lý. Trang bị phần mềm quản lý đại lý Internet do doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet ký hợp đồng đại lý cung cấp.

4. Có sơ đồ hệ thống máy tính sử dụng tại đại lý Internet trong đó các máy tính được đánh số thứ tự theo vị trí của từng máy.

5. Có sổ tập hợp các qui định của Nhà nước về quản lý, sử dụng dịch vụ Internet công cộng cho người sử dụng tham khảo và hướng dẫn người sử dụng dịch vụ tuân thủ các qui định này khi người sử dụng yêu cầu.

6. Niêm yết nội qui sử dụng dịch vụ Internet tại địa điểm kinh doanh đại lý Internet ở vị trí thuận lợi và dễ nhìn nhất đối với người sử dụng dịch vụ Internet của đại lý. Nội qui này phải ghi đầy đủ và rõ ràng các điều cấm đã được qui định tại Điều 11, Nghị định số 55/2001/NĐ-CP ngày 23/8/2001 của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet; giờ mở cửa, đóng cửa của đại lý internet công cộng; giá cước sử dụng các dịch vụ truy nhập Internet, ứng dụng Internet; các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng dịch vụ Internet tại Mục III Thông tư liên tịch 02.

7. Địa điểm kinh doanh đại lý internet công cộng phải cách trường học trên 100m. Riêng đối với đại lý internet công cộng có cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến (online games) thì địa điểm kinh doanh phải cách trường học từ mẫu giáo đến trung học phổ thông trên 200m.

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh internet

Việt Tín là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin các loại giấy phép nói chung và giấy phép kinh doanh internet nói riêng. Sử dụng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh internet của Việt Tín quý vị chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

Bản sao có công chứng hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân của người đăng ký kinh doanh (khi nộp đơn đăng ký kinh doanh phải xuất trình bản chính sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đứng tên đăng ký kinh doanh).

Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu mặt bằng dự định tổ chức kinh doanh dịch vụ đại lý internet công cộng.

CMT Phô tô bản sao y.

Việt Tín sẽ đại diện quý vị thực hiện soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, thực hiện các thủ tục xin giấy phép kinh doanh internet theo quy định của pháp luật.

Hotline: 0978 635 623 – 0979 716 586Email: luatviettin@gmail.com

Liên hệ ngay tới Việt Tín để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí !

Các Bước Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh Online 2022

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh khi nộp trực tiếp sẽ mất nhiều thời gian và công sức đi lại. Để rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, cơ quan có thẩm quyền đã triển khai đăng ký giấy phép kinh doanh online

Thuật ngữ Giấy phép kinh doanh tại thời điểm Nghị định 43/2010 đã được thay thế bằng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Về bản chất hai thuật ngữ này có giá trị pháp lý là như nhau cho nên trong bài viết này Công ty Luật Hoàng Phi sẽ sử dụng cả hai thuật ngữ.

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh

Theo Nghị định 78/2015 quy định về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với từng loại hình doanh nghiệp như sau:

– Với Doanh nghiệp tư nhân gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực nhân thân của chủ doanh nghiệp tư nhân. Đối với cá nhân là người Việt Nam: thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoạc hộ chiếu còn hiệu lực. Với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tơ khác có thể thay thế

– Với Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; Điều lệ công ty; Danh sách thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài trong trường hợp là công ty cổ phần. Nếu công ty cổ phần có cổ đông là tổ chức nước ngoài cần thêm danh sách người đại diện theo uỷ quyền.

Bản sao các giấy tờ sau:

+ Đối với người thành lập doanh nghiệp là cá nhân: . Đối với cá nhân là người Việt Nam: thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoạc hộ chiếu còn hiệu lực. Với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tơ khác có thể thay thế

+ Đối với người thành lập doanh nghiệp là tổ chức: Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy tờ chứng minh nhân thân của người địa diện theo uỷ quyền và văn bản uỷ quyền

+ Đối với doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài theo Luật Đầu tư: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; danh sách người đại diện theo uỷ quyền nếu có

Bản sao các giấy tờ sau:

+ Đối với cá nhân là người Việt Nam: thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoạc hộ chiếu còn hiệu lực. Với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tơ khác có thể thay thế

trong trường hợp chủ sở hữu là cá nhân và người đại diện theo uỷ quyền nếu có

+ Trong trường hợp chủ sở hữu là tổ chức: Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

+ Chủ sở hữu là tổ chức được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài: Giấy phép đầu tư.

Đăng ký giấy phép kinh doanh online có được không?

Để rút gọn thời gian Quí vị có thể đăng ký giấy phép kinh doanh online được trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tại địa chỉ link:

https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Các bước đăng ký giấy phép kinh doanh online

Bước một: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh online

Để có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp thì Quí vị phải có tài khoản đăng nhập hệ thống. Khi nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh, người xác thực hồ sơ phải có Tài khoản đăng ký kinh doanh.Còn Khi Quí vị nộp hồ sơ bằng chữ ký số công cộng thì sẽ phải gán Chữ ký số công cộng vào tài khoản.

Điều kiện để được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh: Phải điền đẩy đủ và chính xác thông tin cá nhân kèm giấy tờ chứng thực hợp lệ.

Người ký hoặc xác thực hồ sơ phải là: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc là người đại diện theo pháp luật được uỷ quyền.

Bước hai: Nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh online

Như đã trình bày ở trên, Nội dung hồ sơ online sẽ giống như khi nộp trực tiếp nhưng chuyển thành dạng văn bản điện tử.

+ Quí vị sẽ nhập thông tin tài liệu cần có giống như hồ sơ bằng giấy

+ Scan tài liệu và tải tài liệu đính kèm lên hồ sơ điện tử

+ Ký và nộp hồ sơ. Ở phần này cần có tên, danh sách, chức danh của người ký.

Nếu người nộp hồ sơ bằng Tài khoản đăng ký kinh doanh thì sau khi hồ sơ hợp lệ , người nộp cần đến Phòng đăng ký kinh doanh để đối chiếu và nhận kết quả

Còn trong trường hợp doanh nghiệp Thông báo mẫu dấu qua mạng điện tử bằng tài khoản đăng ký kinh doanh thì không cần nộp hồ sơ bản giấy.

Bước ba: Theo dõi tình trạng hồ sơ; sửa đổi bổ sung nếu có, và nhận kết quả đăng ký

Sau khi nộp hồ sơ điện tử, người dùng có thể theo dõi tình trạng hồ sơ đang ở trong trạng thái đã được chấp nhận hay chưa. Nếu có thiếu sót,thay đổi hoặc sửa chữa thông tin thì người dùng có thể thực hiện trên tài khoản của mình chứ không cần qua Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.

Trong giai đoạn này Quí vị có thể nhận được các giấy tờ sau đến địa chỉ email đã đăng ký:

+ Giấy biên nhận sau khi thanh toán thành công

+ Phiếu xác nhận thanh toán

+ Thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ: Sau khi phòng đăng ký kinh doanh xem xét hồ sơ

+ Thông báo hồ sơ hợp lệ (với trường hợp nộp bằng tài khoản đăng ký kinh doanh): Sauk hi cơ qua thuế cấp mã số cho doanh nghiệp

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Sau khi được chấp nhận hồ sơ.

Từ những phân tích trên Công ty Luật Hoàng Phi mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Đăng ký giấy phép kinh doanh online Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại 0981.378.999 hoặc email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Cập nhật thông tin chi tiết về Xin Giấy Phép Kinh Doanh Karaoke Thành Công Trong 5 Bước! trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!