Xu Hướng 6/2023 # Xử Lý Vi Phạm Hành Chính Về An Ninh, Trật Tự Đối Với Nghề Kinh Doanh Nhà Nghỉ # Top 9 View | Bac.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Xử Lý Vi Phạm Hành Chính Về An Ninh, Trật Tự Đối Với Nghề Kinh Doanh Nhà Nghỉ # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Xử Lý Vi Phạm Hành Chính Về An Ninh, Trật Tự Đối Với Nghề Kinh Doanh Nhà Nghỉ được cập nhật mới nhất trên website Bac.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người gửi: Hoàng Hải Châu (Hà Nội)

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật trực tuyến. Về câu hỏi của bạn, Luật trực tuyến xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

– Thông tư Số: 33/2010/TT-BCA Quy định cụ thể điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định ;

– Nghị định 167/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình:.

2. Xử lý vi phạm về kinh doanh nhà nghỉ

Kinh doanh nhà nghỉ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó phải tuân thủ các quy định về kinh doanh ngành nghề có điều kiện trong Thông tư Số: 33/2010/TT-BCA Quy định cụ thể điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định. Theo đó, Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo điểm e khoản 2 điều 6 Thông tư này quy định:

Đối với mức phạt hành chính do vi phạm quy định của Thông tư này được quy định tại Điều 11 Nghị định 167/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình:

Điều 11. Vi phạm các quy định về quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự:

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

d) Không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh, trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Việc không ghi thông tin khách lưu trú vào sổ của nhà nghỉ đã không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh, trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ bị xử phạt hành chính từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Ngoài ra, nhà nghỉ của anh còn có thể bị xử phạt 100.000 đồng đến 300.000 đồng theo điểm đ khoản 1 điều 8 Nghị định này nếu:

Tuyết Chinh tổng hợp

Xử Lý Vi Phạm Hành Chính Đối Với Người Chưa Thành Niên Vi Phạm Pháp Luật Về An Ninh, Trật Tự, An Toàn Xã Hội Mà Không Phải Là Tội Phạm

Xử lý vi phạm hành chính đối với người chưa thành niên vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội mà không phải là tội phạm Chào luật sư. Tôi muốn hỏi về trường hợp sau đây T – 14 tuổi đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, bị cảnh sát giao thông dừng xe và ra quyết định xử phạt. Có ý kiến cho rằng T chưa đủ tuổi sử dụng xe máy (theo quy định người đủ 16 tuổi được sử dụng xe máy) nên không bị xử phạt vi phạm hành chính. Ý kiến đó đúng hay sai? Pháp luật quy định thế nào về độ tuổi xử lý vi phạm hành chính đối với người chưa thành niên vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội mà không phải là tội phạm? Tôi xin cảm ơn!

Người gửi: Lê La (Quảng Bình)

1/ Căn cứ pháp lý

– Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012;

– Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

2/ Xử lý vi phạm hành chính đối với người chưa thành niên vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội mà không phải là tội phạm

Theo thông tin bạn cung cấp, T năm nay 14 tuổi – là người chưa thành niên, theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 5 của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012: “a, Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi bị xử phạt vi phạm hành chính về vi phạm hành chính do cố ý; người từ đủ 16 tuổi trở lên bị xử phạt vi phạm hành chính về mọi vi phạm hành chính.” thì người đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi là đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính với hành vi do cố ý – T đã cố ý không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô tham gia giao thông, chính vì vậy T sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp này. Và ý kiến cho rằng T chưa đủ tuổi sử dụng xe máy (theo quy định người đủ 16 tuổi được sử dụng xe máy) nên không bị xử phạt vi phạm hành chính là không đúng.

Về mức xử phạt hành chính đối với T khi không đội mũ bảo hiểm quy định tại điểm i khoản 3 Điều 6 như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;”

Như vậy, T có thể bị xử phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi của mình.

Pháp luật quy định về trường hợp xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới tại khoản 1 Điều 21 Nghị định 46/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

1. Phạt cảnh cáo người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự xe mô tô hoặc điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô.”

Như vậy, T sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi không đội mũ bảo hiểm của mình và bị cảnh cáo về hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới.

Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Về An Ninh Và Trật Tự, An Toàn Xã Hội

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội đối với người nước ngoài nhập cảnh tại Việt Nam.

Tại Quyết định, xử phạt ông Wang Hai Bo, sinh ngày 20/01/1980. Quốc tịch Trung Quốc và ông Chen Shun Chuan, sinh ngày 14/02/1971. Quốc tịch (Đài Loan) Trung Quốc. Hai ông tạm trú tại số nhà 750, đường Lê Lợi, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, 02 ông quốc tịch là người Trung Quốc. Đã thực hiện hành vi vi phạm Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, được quy định tại điểm b, khoản 5, Điều 17, nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Với hành vi trên các ông Wang Hai Bo và ông Chen Shun Chuan bị phạt 20 triệu đồng/01người.

Ngoài ra các ông trên phải khắc phục hậu quả: Hủy giá trị sử dụng Thị thực số Z0504027 đối với ông Wang Hai Bo. Thị thực số V0393533 đối với ông Chen Shun Chuan. Hai ông trên phải nghiêm chỉnh chấp hành xử phạt, Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành./.

Quy Định Về Xử Phạt Hành Chính Đối Với Vi Phạm Trong Kinh Doanh Đa Cấp

Cụ thể, phạt tiền từ 80 – 100 triệu đồng đối với doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện một trong các hành vi: Yêu cầu người khác phải đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp; yêu cầu người khác phải mua một số lượng hàng hóa nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp; cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận tiền hoặc lợi ích kinh tế khác từ việc giới thiệu người khác tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp mà không phải từ việc mua, bán hàng hóa của người được giới thiệu đó. Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt quy định trên trong trường hợp hành vi vi phạm được thực hiện từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên.

Nghị định cũng quy định phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng đối với người tham gia bán hàng đa cấp hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương nơi doanh nghiệp chưa được cấp xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương.

Phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng đối với người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện một trong các hành vi vi phạm: yêu cầu người khác phải đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định hoặc phải mua một số lượng hàng hóa nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp; cung cấp thông tin gian dối hoặc gây nhầm lẫn về kế hoạch trả thưởng, quy tắc hoạt động, lợi ích của việc tham gia bán hàng đa cấp, tính năng, công dụng của hàng hóa, hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp…

Hành vi tham gia vào hoạt động tổ chức, cá nhân kinh doanh theo phương thức đa cấp chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp sẽ bị phạt tiền từ 20-30 triệu đồng.

Phạt tiền từ 30 – 50 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp thu lợi bất chính đến dưới 200 triệu đồng hoặc gây thiệt hại cho người khác đến dưới 500 triệu đồng, trừ trường hợp quy định.

Phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng đối với doanh nghiệp hàng đa cấp thực hiện một trong các hành vi: ký hợp đồng bán hàng đa cấp với cá nhân không đủ điều kiện tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; không chấm dứt hợp đồng với người tham gia bán hàng đa cấp khi người tham gia bán hàng đa cấp bị xử phạt về hành vi bị cấm trong hoạt động bán hàng đa cấp; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định về việc lập danh sách đào tạo viên, lưu giữ hồ sơ kèm theo, công bố danh sách đào tạo viên trên trang thông tin điện tử và thông báo tới Bộ Công Thương…

Phạt tiền từ 40 – 60 triệu đồng đối với doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định về việc thông báo với Sở Công Thương khi tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo về bán hàng đa cấp có sự tham dự của từ 30 người trở lên hoặc có sự tham dự của từ 10 người tham gia bán hàng đa cấp trở lên tại địa phương nơi thương nhân đã được cấp xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; không phối hợp với cơ quan chức năng trong quá trình cơ quan chức năng thực hiện trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát hội nghị, hội thảo, đào tạo về bán hàng đa cấp của thương nhân; trả cho người tham gia bán hàng đa cấp tổng giá trị hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác, bao gồm cả lợi ích được hưởng theo chương trình khuyến mại, trong một năm vượt quá 40% doanh thu bán hàng đa cấp trong năm đó của thương nhân;…

Doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện khuyến mại sử dụng mạng lưới gồm nhiều cấp, nhiều nhánh mà trong đó người tham gia chương trình khuyến mại có nhiều hơn một vị trí, mã số hoặc các hình thức tương đương khác sẽ bị phạt tiền từ 60 – 90 triệu đồng.

Nghị định có hiệu lực từ 15/10/2020.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xử Lý Vi Phạm Hành Chính Về An Ninh, Trật Tự Đối Với Nghề Kinh Doanh Nhà Nghỉ trên website Bac.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!